HỖ TRỢ

(Hướng dẫn) Final Fantasy VII toàn tập từ đầu tới chân

Trước khi vào thằng hướng dẫn tui xin nói 1 số điều về các nhân vật . FF VII gồm 9 nhân vật .

Cloud Strife: anh chành này là nhân vật chính của chúng ta . Có vẻ ngoài rất đẹp dzai và khá lạnh lùng giống như Squall bên FF VIII nhưng tốt bụng hơn . Vũ khí của Cloud là thanh kiếm to bự và nặng vì thế anh ta chỉ có thể đánh sáp lá cà . Cloud có chỉ số rất công bằng lượng mp của anh ta cũng kha khá và sức tấn công phép và vật lý cũng rất cao . Nên đưa cho anh ta giữ những viên Materia mạnh như ” Utima” và ” Kight Of The Round” . Hãy cho anh ta đứng trước trong toàn đội vì sức chịu đựng của anh ta cũng khá “trâu bò” .

Tifa Lockheart: bạn nối khố của Cloud cô đã từng sống chung làng với Cloud 1 thời gian dài . Vũ khí của cô ta là song đấm giống như Zell bên FF VIII . Cô nàng là chủ 1 quán rược ở Ga Số 7 trong thành phố Migard . Chỉ số Mp và sức tấn công bằng phép thuật thuộc loại trung bình . Cô ta xuất hiện cùng với Barret . Cô ta hơi thua Barret về Str nhưng 100% trong những trận đấu cô ta sẽ tồn tại lâu hơn Barret .

Barret Wallace: ông ta là chỉ huy của 1 nhóm nổi loạn trong thành phố Migard vì phản đối việc hút năng lượng từ trong hành tinh quá mức của công ty Shinra ( 1 công ty lớn nhứt hành tinh ) Vũ khí của ông ta là súng liền tay đôi khi là vũ khí sáp lá cà . Khi sử dụng súng thì sức sát thương của ông ta khi ở sau và ở trước bằng nhau . Ông ta rất kém trong sử dụng pháp thuật nhưng bù lại ông ta có 1 lượng máu trâu bò kinh dị nhứt trong các nhân vật sức sát thương vật lý cũng rất cao . Ông ta có 1 cô con gái mà ông ta rất yêu quý . ( Ko biết vợ ổng là ai :p )

Aeris Gainsborough: 1 cô gái bán hoa ở thành phố Midgard ( trong thành phố Midgard chỉ có mình cô ta bán hoa ). Cô ta sử dụng 1 cây gậy nhỏ nên sát thương vật lý rất kém và lượng máu ít nhất trong tất cả các nhân vật . Bù lại cô ta có thể có lượng Mp max là 999 ngay trong đĩa 1 ( vì sang đĩa 2 cô ta died rùi :p ) Sức tấn công bằng phép thuật của cô ta cao chưa từng thấy dư sức giết quái vật chỉ bằng chiêu Ice ( chiêu băng yếu 1 ) bạn nên để cô ta đứng hàng sau . Cô ta là 1 Bishop tự nhiên với khả năng Healing tuyệt vời.

Red XIII: Là 1 mẫu vật nghiên cứu của công ty Shinra . Chỉ dụng lông làm vũ khí tấn công nhưng là 1 trong những người nổi bật đều về 2 mặt pháp thuật lẫn vật lý . Nếu bạn ko tìm kiếm Yuffie thì nó là 1 nhân vật hàng đầu trong các nhân vật của bạn . Nó sử dụng tuyệt kỹ đánh sáp lá cà nên bạn hãy cho nó đứng trước để tăng sức tấn công lên.

Yuffie: 1 nữ Ninja của làng Wutai . Cô ta có sức tấn công về 2 mặt nổi bật hơn cả Red XIII là người lý tưởng trong các nhân vật của bạn cô ta sử dụng dao, Boomerang và các loại ám khí khác ( Ninja thấy rõ luôn ^^ ) cô ta sử dụng vũ khí từ xa nên bạn nên để cô ta ở hàng sau . Những tuyệt kỹ của cô ta rất khủng khiếp . Nhưng cô ta là 1 nhân vật bí ẩn nên bạn phải đi tìm đấy.

Vincent Valentine: 1 tiến sĩ cũ của công ty Shinra . Sau khi bị đầu độc vì 1 thí nghiệm của tên đống nghiệp xấu xa ông ta đã trở thành 1 con người lạnh lùng và khác người . Tuyệt chiêu của ông ta cũng rất lạ đó là biến thành quái thú ( ghê chết được ) Ông ta sử dụng súng nên có thể đứng ở hàng sau và chỉ số pháp thuật và vật lý của ông ta cũng ngang ngửa với Yuffie . Và dĩ nhiên ông ta trốn rất kỹ nên bạn phải đi tìm ông ta đấy ( Phần này tui sẽ nói sau )

Cid Highwind: 1 phi công giỏi đã từng làm việc cho Shinra nhưng sau đó bị xa thải . Ông ta có sức chịu đựng và tấn công vật lý cao hơn cả Cloud nhưng lương Mp còn kém hơn cả Barret :p . Ông ta sử dụng thương nên đánh ở hàng trên là tốt nhất .

Cat Sith: 1 cỗ máy của 1 nhân viên nào đó của Shinra sử dụng loa làm vũ khí ^^ . Nó có sở trường là phép thuật nhưng vẫn ko bằng Vincent , Yuffie và còn lâu mới bằng Aeris . Nhưng nó ko phải là 1 nhân vật tốt để phát triển .

Và bây giờ là thông tin về các Limit Break của các nhân vật :

Mổi nhân vật đều có tới 7 chiêu Limit Break trừ Cat Sith có 2 chiêu và Vincent có 4 chiêu . Để đạt được các Limit Break bạn phải đạt được 1 số điều kiện sau :

Limit Break thứ 1 cấp 1: Có sẵn với bất kỳ nhân vật nào .
– Limit Break thứ 2 cấp 1: Dùng chiêu thứ 1 8 lần

Limit Break thứ 1 cấp 2: Tiêu diệt 80 đối thủ từ mấy con giun dế tới trùm . Có thể dùng mọi cách để giết chỉ cần đánh được 1 con 1 cái cuối thì tính là 1 con .Vincent chỉ cần 60 con là được
Limit Break thứ 2 cấp 2: Dùng chiêu thứ 1 cấp 2 6 lần .

Limit Break thứ 1 cấp 3: Tương tự như Limit Break 1 cấp 2 chỉ cần 80 “em” là được ^^
Limit Break thứ 2 cấp 3: Dùng chiêu thứ 1 của cấp này 4 lần .

Limit Break thứ 4: Để đạt được Limit Break này bạn cần phải có được 1 số món đồ đạt biệt cho riêng mỗi nhân vật. VD như Red XIII cần phải có Cosmo Memory để đạt được chiêu này

Tiếp theo là các Limit Break riêng của các nhân vật

Limit Break của Cloud:

CẤP 1:

 • Braver: Cloud sẽ bay lên và chém đối thủ làm hai chiêu này hiệu quả tức thì chỉ trừ khi lượng máu quái vật quá cao vd như những con trùm .
 • Cross-Slash: Với 4 nhát chém Cloud sẽ làm đối thủ mất lượng máu rất lớn . Và nếu đối thủ còn sống thì nó có thể làm cho đối thủ của bạn bị tê liệt , như hầu hết các “ông trùm” đều như thế

CẤP 2:

 • Blade-Beam: Cloud sẽ bắn ra 1 tia sáng từ kiếm của anh ta chiêu này rất có lơi đối với 1 nhóm đồi thủ vì từ 1 tia sáng ban đầu sẽ bán sang 2 bên nhưng lượng sát từ các chiêu tỏa ra sẽ thấp hơn chiêu chính 2 toi’ 3 lần .
 • Climhazzard: Cloud sẽ đâm xuyên qua 1 đối thủ và ném xuống đất . Chiêu này rất có lợi vì có thể xài đến hết trò chơi ^^

CẤP 3:

 • Meteorain: Cloud sẽ nhảy lên ko và sẽ phóng 1 chùm sao băng vào cả nhóm đối thủ chiêu này sẽ mạnh hơn nếu sử dụng trên 1 con quái vật nó có thể đạt tới mức 12000
 • Finishing Tough: Cloud sẽ tạo ra 1 luồn gió thổi bay 1 nhóm đối thủ về miền cực lạc còn nếu ko thì sẽ làm cho chúng mất đi 1 lượng máu khá lớn .

CẤP 4:

 • Omnislash: Cloud sẽ điên cường xông vào chém đối thủ như điên phải nói rằng đây là chiêu mạnh 1 của anh ta thạm chí còn mạnh hơn cả viên Material “Kight Of The Round” mỗi phát chém có thể tới 3000 máu

Limit Break của Red XIII:

Cấp 1:

 • Sled Fang: Red sẽ phóng xuyên qua đối thủ và gây mất 1 lượng máu khá lớn chiêu này còn có thể đánh các đối thủ đang bay hay đúng cách nhau giữa không trung . Nhưng nó sẽ lỗi thời khi bạn có được chiêu Blood Fang .
 • Lunatic High: 1 luồng sáng sẽ bao quanh Red và các nhân vật cả bạn sẽ được phép Haste nên sẽ rất hữu dụng trong 1 số trường hợp .

Cấp 2 :

 • Blood Fang: Giống như chiêu Sled Fang Red sẽ lao qua đối thủ nhưng lần này Red sẽ “chôm” thêm 1 ít MP và HP chiêu này đẹp hơn Sled Fang và có lợi hơn ^^
 • Stardust Ray : Tiếng tru của Red sẽ tập hợp những mảnh thiên thạch lại với nhau và giáng xuống đầu 1 nhóm đối thủ gây ra 1 lượng sát thương trung bình . Chỉ trừ khi bạn cần tăng lượng Mp thì hãy xài Blood Fang vì chiêu Stardust Ray sẽ có sát thương cao hơn .

Cấp 3 :

 • Howling Moon : Mặt trăng tròn sẽ làm cho Red điên liên và nó sẽ tự dùng phép Berserk và Haste . Chiêu này chính là 1 con dao 2 lưỡi nó sẽ tấn công nhanh hơn nhưng bạn sẽ ko điều khiển nó được nữa
 • Earth Rave : Red sẽ tấn công 1 nhóm đối thủ với 5 chiêu mãnh liệt và sẽ gây ra 1 lượng sát thương lớn . ( Có lợi hơn Howling Moon ^^)

Cấp 4 :

 • Cosmo Memory : Red sẽ tạo ra 1 quả cầu lữa khổng lồ nó sẽ nhận chìm các đối thủ trong 1 vòng lửa chiêu này gây ra 1 lượng sát thương khổng lồ .

Limit Break của Cid Highwind:

Cấp 1:

 • Boot Jump : Cid sẽ nhảy lên không trung và giáng xuống đối thủ 1 chiêu chết người .
 • Dynamite : Cid sẽ đốt 1 trai lực đạn bằng điếu thuốc lá của anh ta và quăng nó vào 1 nhóm đối thủ . Chiêu này ko có hiệu quả lắm nhưng cũng có thể sữ dụng được

Cấp 2:

 • Hyper Jump : Cid sẽ nhảy lên và phóng cây thương của mình vào 1 nhóm đối thủ và 1 tiếng nổ vang lên và 1 sẽ gây ra 1 lương sát thương khá lớn vào 1 nhóm đối thủ nhưng nếu dùng cho 1 đối thủ thì sẽ ko có hiệu quả cho lắm
 • Dragon : Cid sẽ gọi 1 con rồng để tấn công đối thủ . Con rồng sẽ hút lấy lượng Hp và Mp của đối thủ cho Cid nhưng lượng Hp va Mp ko cao lắm .

Cấp 3

 • Dragon Dive : Cid sẽ tung ra những cú đấm liên tiếp vào 1 nhóm đói thủ mỗi đòn sẽ tạo ra 1 tiếng nổ lớn gây tổn thương lớn cho mỗi đối thủ . Chiêu nya2 manh hơn tron 2 chiêu Limit Break cấp 3 nhưng khoảng cách giữa mỗi chiêu ko cao lắm .
 • Big Brawl : Cid sẽ trình diễn diễn những kỹ năng sử dụng nấm đấm của anh ta bằng cách nhảy vào giữa 1 nhóm đối thủ và cho chúng 1 loạt những cú đấm nhanh . Chiêu Big Brawl ko mạnh bằng Dragon Dive nhưng nhiều hơn vì vậy khó nói là chiêu nào mạnh hơn

Cấp 4

 • Highwind : Cid sẽ bay kinh khí cầu lên Highwind và đáp nó xuống nhóm đối thủ của anh ta chiêu này sẽ làm cho đối thủ mất 1 lượng máu rất lớn .

Nào hãy tiếp tục với các Limit Break

Limit Break của Yuffie Kisaragi:

Cấp 1:

 • Greased Lightning : Yuffie sẽ chém đối thủ 1 vài nhát làm cho những đối thủ cấp yếu hơn sẽ “quy tiên” ngay lập tức nhưng nó sẽ trở nên lạc hậu khi bạn học được các Limit Break thứ 2 của cô ta .
 • Clear Tranquil : Một quả cầu xanh sẽ bao bọc xung quanh các thành viên trong nhóm và phục hồi máu cho họ . Lúc đầu thì chiêu này rất hữu dụng nhưng về sau khi lượng máu của bạn và sức sát thương của đối thủ gây ra sẽ làm cho chiêu này phát huy được toàn bộ uy lực vốn có của nó 1 cách rõ ràng .

Cấp 2:

 • Landscaper : Yuffie sẽ tạo ra 1 cơn động đất nhỏ dưới chân đối thủ của bạn làm cho đất nâng lên ( khá giống phép Quake 3 ) . Khi sử dụng cho nhiều đối thủ sức sát thương sẽ ko cao nhưng khi sử dụng với 1 đối thủ thì sát thương rất cao .
 • Bloodfest : Yuffie sẽ chém đối thủ của bạn 10 chiêu chí tử . Ko giống như Landscaper chiêu này sẽ gây ra 1 sức sát thương khá lớn cho 1 nhóm đối thủ .Nhưng nó lại có sức sát thương thấp hơn Landscaper nhưng nó lại có tác dụng cho 1 nhóm đối thủ cao hơn Landscaper do đó hãy sử dụng nó cho 1 nhóm nhỏ cỡ 3 con trở xuống .

Cấp 3:

 • Gaunlet : Yuffie sẽ gọi ra 1 cơn lốc xoáy máu xanh cuốn đối thủ vào và tạo ra 1 lượng sát thương lớn cho đối thủ của bạn . Hãy sử dụng nó cho 1 nhóm đối thủ càng nhiều càng tốt hoặc với vài tên dễ sơi .
 • Doom Of The Living : Rất giống Bloodfest nhưng có sức sát thương cao hơn nhiều và có hiệu quả khi đánh trùm hơn chiêu Gaunlet ( vì sức sát thương chó con cao hơn đối với 1 đối thủ . Angel đã dùng chiêu này khi đánh với Ruby Weapon )

Cấp 4:

 • All Creation : Yuffie sẽ làm đối thủ nổ tung bằng 1 chúm tia ngũ sắc rất đẹp chiêu này rất mạnh nếu đánh 1 nhóm đối thủ ví có sức sát thương cao .

Limit Break của Barret Wallace:

Cấp 1:

 • Big Shot : Barret sẽ bắn ra 1 viên đạn bự máu vàng gây sát thương kha khá cho 1 đối thủ nhưng nó sẽ lỗi thời vì sang nửa đĩa 1 nó sẽ trở nên yếu xìu .
 • Mindblow : Barret sẽ bắn ra 1 quả cầu màu xanh làm tổn hại đến lượng Mp của đối thủ nhưng sẽ ko gây nên sát thương vật lý nào nên tốt nhất bạn ko nên xài uổng Limit Break

Cấp 2:

 • Grenade Bomb : Barret sẽ cầm lựu đạn ném vào đối thủ sức sát thương trung bình mặc dù bắt buộc phải dùng chiêu này để có chiêu thứ 2 nhưng tui vẫn ko thích chiêu này vì sát thương quá thấp .
 • Hammerblow : Barret tập trung sức mạnh của nắm đấm và đưa đối thủ lên thiên đường quay tức khắc chỉ bằng 1 cú đấm nhưng tất nhiên đối trùm và thuộc hạ của nó thì ko có tác dụng rối nhưng vẫn tốt hơn chiêu Grenade Bomb .

Cấp 3

 • Satellite Beam : Barret sẽ bắn tên lửa vào 1 nhóm đối thủ . Chiêu này sẽ làm mỗi đối thủ mất từ 3000-4000+ máu
 • Ungarmax : Barret sẽ bắn xối xả vào đối thủ và làm chúng mất khá nhiều máu . Chiêu này nhiều hơn chiêu Satellite Beam nhưng yếu hơn nên cũng khó nói là chiêu nào lợi hơn ^^ .

Cấp 4

 • Catastrophe: Barret sẽ khoan rè rè xuống đất cho đến khi khẩu súng nổi lên bọt trắng thì ông ta sẽ nhảy lên và bắn 1 làn tia lade vào đối thủ . Chiêu này gây sát thương rất lớn cho toàn bộ đối thủ . Mỗi lần có thể gây ra 1 nhát 3000+ máu .

Limit Break của Aeris Gainborough:

Cấp 1:

 • Healing wind : Aeris sẽ gọi đến 1 làn gió xanh nhè nhẹ hồi phục 100% lượng máu của cả đội .
 • Seal Evil : Aeris sẽ yểm bùa đối thủ như phép Stop và Silence lên toàn bộ đối thủ . Những chiêu của Aeris rất khó có vì cô ta sát thương vật lý thấp và sức phòng thủ kém nhưng nếu bạn liều mạng thì cứ cho cô ta lên hàng đầu và đeo Material Cover vào .

Cấp 2:

 • Breath Of The Earth : Những tia sáng sẽ giải toàn bộ bùa phép của đối thủ lên cả nhóm . Vd như chiêu Stop .
 • Fury Brand : Aeris sẽ hy sinh chiêu Limit Break của mình và làm cho cột Limit Break của các nhân vật đầy ngay lập tự .Chiêu này rất có lợi khi giết các thằng trùm trong đĩa 1 .

Cấp 3:

 • Planet Protector : Aeris sẽ làm cho cả nhóm bất tử trong 1 thời gian ngắn .Vì thế hãy kết thúc trận đấu 1 cách nhanh chóng nếu ko sẽ hết tác dụng .
 • Pulse Of Life : Giải các bùa phép của kẻ thù và hồi phục 100% Hp và Mp . 2 chiêu này của Aeris đều rất có lợi khi đánh trùm .

Cấp 4:

 • Great Cospel : Hồi phục Hp và Mp cho nhóm và làm cho nhóm bất tử cho đến hết trận . Có được chiêu này sẽ ko còn sợ bất cứ ông trùm nào nữa kể cả các Weapon nhưng vì Aeris sẽ chết sớm trong đĩa 1 nên Angel cũng khá tiếc

Limit Break của Tifa Lockheart:

Limit Break của Tifa rất khác người vì cô ta có thể sử dụng tất cả các Limit của 4 cấp trong 1 lần sử dụng Limit ko giống như các nhân vật khác chỉ có thể sử dụng 1 cấp mỗi lần . Limit Break của cô ta sẽ mạnh hơn mỗi lần học được Limit mới ( Hấu hết các Limit của cô ta đều giống với Zell của FF VIII vì cô ta chính là nên tảng cho anh chàng mà ^^ )

Cấp 1:

 • Beat Rush : Tifa sẽ tung ra những cú đấm liên tục vào đối thủ nhưng chiêu này sát thương ko cao lắm .
 • Somersault Kick : Tifa sẽ đá 1 cú knock out đối thủ . Từ dưới bụng đá lên cằm ( người thiệt chắc về trời luôn ) gây ra 1 lượng sát thương kha khá .

Cấp 2:

 • Waterkick : Tifa sẽ gạt chân đối thủ làm cho nó lăn quay ra gây ra 1 lượng sát thương khá cao .
 • Meteodive : Tifa sẽ cầm lấy đối thủ của mình và vật xuống đất gây ra 1 tiếng nổ và làm cho đối thủ mất 1 lượng máu lớn .

Cấp 3:

 • Dolphin Blow : Tifa sẽ gọi 1 con cá heo tới hỗ trợ cho cú đấm bể họng của cô ta . ^^
 • Meteor Strike : Tifa sẽ chụp lấy đối thủ của mình bay lên và nện đối thủ của cô ta xuống đất gây ra 1 lượng sát thương lớn.

Cấp 4:

 • Final Heaven : Tifa sẽ gồng toàn bộ sức mạnh vào chiêu cuối cùng này và rối đấm ra với súc mạnh tương đương với 1 trai bom

Khi học được chiêu này thì mỗi Limit của Tifa có thể lên tới hơn 3000 máu mỗi lần ^^

Limit Break của Vincent Valentine:

Limit Break của Vincent cũng rất kỳ lạ . Khi sử dụng Limit Break Vincent sẽ biến thành 1 con quái vật và bạn sẽ ko điều kiển được nữa nhưng những tuyệt chiêu của anh ta rất mạnh .

Cấp 1:

 • Galian Beast: Đây là hình dạng đầu tiên của Vincent anh ta sẽ biến thành 1 con quái vật nhỏ màu đỏ trông giống như Irit . Các tuyệt chiêu của nó dựa trên thuộc tính lửa .
 • Beast Flare : Tạo nên các quả cầu lửa phòng vào toàn bộ kẻ thù sát thương khá thấp
 • Berserk Dance : Dùng móng vuốt cào 1 đối thủ liên tục gây ra lượng sát thương kha khá .

Cấp 2:

 • Death Gigas: Vincent sẽ biến thành 1 “Frankenstein” con với sức tấn công cao và dựa trên thuộc tính ánh sáng.
 • Gigadunk: Tấn công đối thủ bằng cú đấm của mình.
 • Livewire: Tấn công đối thủ bằng 1 dòng điện.

Cấp 3

 • Hell Master: Vincent biến thành 1 kẻ điên loạn anh ta có thể tấn công bằng vũ khí hoặc yểm bùa đối thủ.
 • Splattercombo: Tấn công 1 đối thủ 5 lần bằng cưa xích của anh ta.
 • Nightmare: Yểm các phép Mini Frog Sleep Mute và Confusion lên đối thủ .

Cấp 4

 • Chaos: Vincent sẽ biến thành 1 con quái vật to lớn có đôi cánh to trông rất giống rồng và ko giống bất cứ cong quái vật nào trước đó cả .
 • Chaos Saber : Chém toàn bộ đối thủ 1 vất trí mạng làm tổn thương đối phương rất lớn.
 • Stan Slan : Một đầu tàu máy khổng lồ sẽ cán lên trên đối thủ . Bất kỳ đối thủ nào cũng có thể bị tiêu diệt ngay lần đầu tiên Vincent sử dụng tuyệt chiêu này ( trừ 1 số trùm vd như các Weapon )

Limit Break của Cat Sith :

Limit Break của Cat Sith là Limit Break yếu nhất trong game và đặc biệt 1 vì chỉ có 2 chiêu .

Cấp 1:

 • Dice: Cat Sith sẽ tung xí ngầu và tổng số nút trên xí ngầu sẽ quy định mức độ tổn thương của đối thương tỉ lệ 1 điểm bằng 100 máu nhưng vẫn có vài trường hợp đặc biệt mà Angel cũng ko biết tại sao

Cấp 2:

 • Slots: Có rất nhiều hiệu quả khác nhau
 • 3 Bar : Triệu hồi quái vật ngẫu nhiên .
 • 3 Crown : 6 quân lính đồ chơi sẽ tấn công kẻ thù gây ra 1 lượng sát thương kha khá .
 • 3 Star : Moggle sẽ nhảy máu và hồi phục Hp và Mp cho nhóm
 • 3 Heart : “Nữ thần may mắn” sẽ hiện ra và làm cho nhóm bạn chịu 1 sự trừng phạt nguy kịch .
 • 3 Moogle : Tất cả thành viên sẽ hợp thành 1 Cat Sith to lớn và có sát thương rất cao lượng Hp và Mp nhiều kinh khủng .
 • 3 Face: Tiêu diệt toàn bộ đối thủ ko có ngoại lệ .
 • 2 Face,1 Bar : Tiêu diệt toàn bộ nhóm của bạn ko có ngoại lệ .

Các trường hợp khác Toy Box sẽ tấn công

Lời khuyên cuối cùng: Nếu bạn muốn học các Limit Break nhanh thì hãy sử dụng các viên Material Cover và Slash All . Cover cho người cần sử dụng Limit Break còn Slash All cho ngươi cần giết 80 con quái vật hoặc trang bị cho họ nhửng viên Material phép thuật mạnh như Comet 2 và Utima hoặc các phép có kết hợp với All . Nếu bạn liều mạng thì hãy sử dụng Hyper để tăng độ sát thương và làm cho nhân vật lên Limit Break nhanh hơn hoặc sử dụng chiêu Fury Brand của Aeris .

DISC 1

1. Disc 1

================================================== ========
1.1. Mako Reactor No.1
Items: Potion(3), Pheonix Down , Materia Restore , Assault Gun
Party’s level: 5
Party: Cloud
================================================== ========

Trò chơi sẽ được bắt đầu từ cảnh bạn rời khỏi xe lửa. Hãy kiểm tra cái xác bên cạnh để lấy hai bình Potion, tiếp tục đi bạn sẽ gặp vài tên lính và hạ chúng, sau đó chạy tiếp ra ngoài. Bây giờ hãy nói chuyện với những thành viên trong nhóm để đặt tên cho bạn, rồi nói chuyện tiếp để đặt tên cho Barret và ông ta sẽ tham gia vào nhóm của bạn. Tiếp tục đi vào bên trong cho đến khi bạn gặp những cánh cửa mà bạn không thể tự mở được hãy nói chuyện với mỗi thành viên để mở những cánh cửa đó. Sau khi mở được cánh cửa thứ hai bạn hãy đi qua bên phải và mở cái hòm màu vàng để lấy bình Phoenix down.

Sau đó, đi vào thang máy và kiểm tra cái nút hình tam giác để nó hoạt động. Khi xuống tới nơi bạn hãy chạy theo Jessie và hãy nhặt lấy bình Potion lúc cô ta dừng lại. Đi xuống tiếp bạn sẽ gặp được một điểm save và hãy save lại trước khi đi tới con đường phía trước (trong bài này mình sẽ chỉ gợi ý một số đoạn cần save đó là những đoạn bạn sắp sửa gặp một con trùm nào đó hay một đoạn quan trọng nào đó thôi). Sau khi đi vào bạn hãy nhặt lấy viên Materia Restore trên sàn.

Lưu ý: bạn không thể tự trang bị những viên ngọc này cho đến khi bạn có được phần trang bị Materia do Barret đưa cho.

Rồi tiếp tục kiểm tra cỗ máy phía trước để chiến đấu với con trùm đầu tiên. Guard Scorpion.

————————————————————————–
BOSS : Guard Scorpion
LV : ??
HP :800
MP : 0
Weakness : Thunder
Item : Assault Gun (Barret)
————————————————————————–

Khi tiêu diệt xong cỗ máy này bạn sẽ chỉ có 10 phút để chạy trốn. Bạn hãy trang bị cho Barret khẩu Assault gun để tăng hậu quả chiến đấu, rồi chạy trốn khỏi nơi này bằng con đường mà bạn đã vào lúc đầu.

================================================== ========
1.2. AVALANCHE ESCAPES!
Items: Potion
Party’s level: 6
Party: Cloud, Barret
================================================== ========

Sau vụ nổ, bạn hãy chạy lên cầu thang theo Barret. Trên đường đi, bạn sẽ gặp được một cô gái bán hoa tên là Aeris (Thực ra đây sẽ là một thành viên tương lai của nhóm bạn đấy và nếu bạn muốn có được cuộc hẹn hò với Yuffie thì bạn nên chú ý đến những tình tiết của những cuộc đối thoại bắt đầu từ đây).

Tiếp tục đi xuống phía dưới (nhớ nhặt lấy bình Potion dọc đường đi nhé) bạn sẽ gặp được bọn lính của quân Shinra. Ở đây bạn sẽ có hai tuỳ chọn hoặc là đánh nhau hoặc là bỏ chạy (nếu muốn bạn có thể chọn chạy trốn cho đỡ mất thời gian). Sau một đoạn phim và vài cuộc đối thoại ở trên tàu hoả với nhóm thành viên Avalanche, bạn sẽ kết thúc chuyến đi tại khu căn cứ chính.

================================================== ========
1.3. THE HIDEOUT
Items: 1500 Gil , Materia All , Ether
Party’s level: 6
Party: Cloud
================================================== ========

Khi trở về căn cứ của quân phản loạn, tiếp tục chạy theo nhóm của Barret khi dừng lại bạn sẽ đứng trước cửa một quán rượu, hãy nói chuyện tiếp với ông ta để đi vào bên trong. Trong quán rượu, bạn sẽ gặp được Tifa, sau khi nói chuyện và đặt tên cho cô ta, Barret sẽ xuất hiện khi bạn đi ra khỏi quán. Bạn hãy đi theo Barret xuống căn hầm và nói chuyện với ông ta ở đó. Hãy rời khỏi quán rượu và bạn sẽ có một cuộc nói chuyện ngắn với Tìfa, sau đó Barret sẽ xuất hiện và đưa cho bạn 1500gil và phần trang bị Material rồi yêu cầu bạn hướng dẫn cách sử dụng các mục trong Menu.

Bạn hãy đi vào căn nhà bên phải của tiệm bán ngọc trước, đi lên tầng hai và nhặt lấy viên Materia All ngay cạnh cửa ra vào rồi tiếp tục nói chuyện với người đàn ông đứng ở đó, sẽ có một cái hòm rơi xuống và bạn sẽ được một bình Ether sau khi kiểm tra hòm. Quay trở lại tầng một và mua thêm một số vũ khí mới để trang bị cho nhân vật của bạn.

Sau đó, quay trở lại tiệm bán ngọc (về ngọc phép thuật thì bạn chỉ cần mỗi loại một viên là đủ còn riêng viên Materia Restore thì mình nghĩ bạn nên mua ba viên. Nếu không có đủ tiền thì tốt nhất bạn hãy bán tất cả những bình Ether mà bạn có được, vì thật ra nếu muốn hồi lực thì chỉ cần ngủ hay dùng Item Tent là đủ rồi. Còn nếu bạn không muốn làm như trên thì thôi vậy).

================================================== ========
1.4. REACTOR NO.5
Items: Pheonix Down, Hi-Potion, Ether x2 , Potion , Tent , Titan Bangle .
Party’s level: 6
Party: Cloud, Barret, Tifa
================================================== ========

Khi bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi mới thì hãy quay trở lại ga xe lửa và lên xe. Sau vài cuộc nói chuyện ngắn sẽ có một sự cố xảy ra, khi đó bạn hãy nói chuyện với Tifa sau đó chạy xuống nói chuyện với anh chàng ở cuối góc màn hình để lấy Phoenix down. Ở toa thứ hai hãy nói chuyện với người đàn ông áo trắng và chọn tuỳ chọn trên cùng để lấy được Hi-potion, tiếp tục chạy qua các toa và bạn sẽ có một tuỳ chọn để nhảy xuống đường ray.

Bây giờ, hãy đi thẳng lên trên cho đến khi bạn gặp được một hàng rào màu xanh và có một cái cống ở bên trái, hãy kiểm tra và leo xuống dưới. Khi leo xuống dưới bạn hãy lấy bình Ether ngay cạnh hành lang. Sau đó, leo xuống hai cái thang đứng rồi tiếp tục chạy sang bên phải cho đến khi gặp Wedge. Sau đó leo lên cái thang đứng cạnh anh ta để vào căn phòng, ở đó Jessie đang đợi bạn. Hãy lấy bình Potion cạnh cô ta và leo xuống cái thang đứng ở bên trái căn phòng. Bạn sẽ đến được một khoang mới, ở đó bạn sẽ nhặt được một bình Tent và gặp lại Biggs.

Sau đó, bạn sẽ đến được lò phản ứng hạt nhân số 5. Chỗ này rất giống với đoạn đầu mà bạn đã qua nên cứ thế mà đi thôi….. Sau khi quay lại thang máy, bật nút công tắc để nó đưa bạn lên một tầng mới. Khi đến nơi, hãy lấy bình Ether trong hòm sau đó đi về căn phòng có 3 bàn điều khiển ở bên tay trái. Bạn phải thực hiện động tác mở bàn điều khiển cùng với Barret và Tifa.

Sau đó, đi qua cánh cửa vừa mở và save lại. Ở đây bạn sẽ gặp được Shinra và đội quân của hắn, sau một cuộc nói chuyện Shinra sẽ đi khỏi và con Robot vừa xuất hiện sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Air Buster
LV : 15
HP : 1200
MP : 0
Weakness : Thunder
Item : Titan Bangle
————————————————————————–

Khi kết thúc trận chiến, con Robot sẽ nổ và hất Cloud ra khỏi hành lang.

================================================== ========
1.5. SAVE AERIS NOW!
Items: None
Party’s level: 8
Party: Cloud
================================================== ========

Khi tỉnh dậy, bạn sẽ nhận ra được là mình đang ở trong nhà thờ và gặp được Aeris. Sau khi nói chuyện và đặt tên cho cô ta, Reno cùng đám lính của hắn sẽ xuất hiện để truy đuổi bạn. Ở căn phòng bên cạnh, bạn hãy trang bị vũ khí và materia cho Aeris trước khi đi. Trong khi chạy chốn cùng bạn, Aeris sẽ bị ngã và bạn sẽ có 3 tuỳ chọn:

 • “Fight”
 • “Run”
 • “Hold on a minute” (bạn nên đánh vì lúc này Lv của Aeris còn thấp).

Sau khi thoát được ra khỏi nhà thờ bạn hãy chạy lên phía trên rồi đi về phía tây bắc để vào được một khu vực có tên là Sector 5 slum.

================================================== ========
1.6. SECTOR 5 SLUMS
Items: 5 Gil hoặc Turbo Ether , Pheonix Down , Ether Potion , Cover Materia, Poison Materia
Party’s level: 8
Party: Cloud, Aeris
================================================== ========

Ở đây, hãy chú ý đến một căn phòng; nơi mà bạn tìm được 5 gil (đừng lấy nó vì sau này sẽ có lợi cho bạn đấy). Sau đó, hãy đọc luôn cái tờ giấy dán trên bức tường nhé (nó có tựa đề là Turtles’ paradise flyers No.1). Tiếp tục ra ngoài và đi sang bên phải để bạn có thể đến được nhà của Aeris, bạn sẽ gặp được Elmyra là mẹ của Aeris và được ngủ ở đây.

Sau khi tỉnh dậy, hãy trở lại mép cửa căn phòng để nhặt lấy bình Potion và bình Phoenix down rồi bạn hãy đi từ từ xuống cầu thang và rời khỏi căn nhà. Ở cái vườn hoa bên tay phải, bạn sẽ tìm thấy được Materia Cover (bạn có thể luyện ngay Material Cover nếu bạn muốn có được cuộc hẹn hò với Yuffie) và một bình Ether. Hãy rời khỏi khu vực này và đi về phía tay trái, ở đó Aeris sẽ đợi bạn và gia nhập vào nhóm. Bây giờ hãy đi tiếp con đường và bạn sẽ đến đươc thị trấn Wall Market.

================================================== ========
1.7. SECTOR 6 AND THE WALL MARKET
Items: Hyper, Ether, Pheonix Down .
Party’s level: 8
Party: Aeris, Cloud
================================================== ========

Vấn đề của bạn bây giờ là: Tifa đã bị bắt giữ và bạn phải giải cứu cho cô ấy. Từ cổng vào thị trấn, hãy đi vòng sang bên phảI để đi vào khu vực nhà thổ. Tại đây bạn hãy nói chuyện với tên tóc bạc và chọn dòng đầu tiên để hỏi thăm về Tifa. Sau đó đi đến toà nhà ở cuối thị trấn (Lâu đài của Corneo) và nói chuyện với tay gác cửa. Aeris sẽ cho bạn biết rằng bạn phả cải trang nếu muốn tìm được Tifa an toàn. Để làm được việc này bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Trở lại khu vực đầu tiên, vào tiệm bán quần áo và nói chuyện với người chủ tiệm. Sau đó đi vào quán ăn ở khu vực thứ 2 để nói chuyện với người đàn ông đội mũ xanh ngồi gần cửa ra vào. Ông ta sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi và bạn phải trả lời.

 • Nếu bạn chọn câu thứ nhất, rồi lại chọn tiếp câu thứ nhất hoặc câu thứ hai, bạn sẽ được Cotton Dress.
 • Nếu bạn chọn câu thứ hai rồi chọn câu thứ nhất, bạn lấy được Satin Dress.
 • Nếu bạn chọn câu thứ hai, rồi chọn câu thứ hai, bạn lấy đựơc Silk Dress.

Quay lại tiệm bán quần áo gặp người đàn ông cạnh máy đếm tiền và ông ta sẽ đưa cho bạn 1 key item. Rời khỏi tiệm quần áo và đi đến phòng tập thể hình ở bên phải quán rượu, bạn hãy nói chuyện với đứa bé mặc áo trắng để thách đấu một trò chơi ở đây. Ở trò chơi này nếu bạn muốn thắng thì tốt nhất là hãy đọc kĩ luật chơi và nên luyện tập một chút (Nếu bạn phối hợp thứ tự 3 nút vuông, X, O một cách tuần tự thì sẽ dễ thắng thôi)

 • Nếu bạn thắng thì bạn sẽ lấy đựơc Blonde Wig.
 • Nếu bạn hoà thì bạn sẽ lấy được Dyed Wig.
 • Nếu bạn thua thì bạn chỉ lấy được Wig thôi.

Từ đây, nếu bạn muốn đi cứu Tìfa ngay thì hãy trở lại tiệm quần áo để thay đồ rồi trở lại toà nhà của Corneo là xong. Còn nếu bạn muốn khám phá thêm những điều thú vị tại Wall Market để làm cho anh chàng Cloud của bạn đẹp hơn thì hãy làm như sau:

Đi đến tiệm bán đồ thủ công, khi bạn phải trả lời câu hỏi, hãy chọn tuỳ chọn bên trên hai lần để trả lời. Sau đó hãy đến quán trọ và qua đêm tại đấy. Vào nửa đêm bạn sẽ đứng trước một máy bán hàng tự động, hãy chọn bất kì dòng nào mà bạn muốn. Sáng hôm sau hãy trở lại tiệm bán đồ thủ công và nói chuyện vớI nguờI đàn ông ở đó để lấy một key item:

 • Nếu bạn đã bỏ 200 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Diamon Tiara.
 • Nếu bạn đã bỏ 100 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Ruby Tiara.
 • Nếu bạn đã bỏ 50 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Glass Tiara.

Tiếp tục đi vào quán ăn và ngồi xuống cái ghế trống. Đầu tiên bạn hãy chọn 1 dòng bất kì sau đó chọn tiếp dòng thứ hai để lấy được Pharmacy Coupon. Bây giờ bạn hãy đi đến tiệm bán đồ và nói chuyện với người đàn ông đứng cạnh máy đếm tiền. Chọn một trong ba tuỳ chọn để mua đồ. Sau đó đi đến nhà hàng vào trong phòng tắm và nói chuyện với người đàn bà bên trong. Chấp nhận tuỳ chọn đầu tiên và :

 • Bạn sẽ nhận được Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Disinfectant
 • Bạn sẽ nhận được Flower Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Deodorant
 • Bạn sẽ nhận được Sexy Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Digestive

Trở lại khu vực ban đầu, nói chuyện với người đàn ông mặc áo trắng (dưới chỗ save một chút) để lấy thẻ Member Card rồi đi vào trong nhà thổ. Khi đã vào được bên trong thì bạn hãy kiểm tra cánh cửa phía dưới bên trái để vào một căn phòng. Ở trong căn phòng hãy nói chuyện với cô gái và tuỳ chọn trên cùng 3 lần, sau hoạt cảnh Cloud ở trong bồn tắm bạn sẽ nhận được Bikini.

Hoặc nếu không, lúc mới vào nhà thổ bạn có thể kiểm tra căn phòng ở phía trên bên phải để lấy được Lingerie.

Khi đã hoàn tất các công việc trên, thì bạn hãy trở lại tiệm quần áo để thay đồ ( và nếu chưa vội thì bạn hãy trở lại tiệm bán đồ để mua một ít item hyper và tạt qua cửa hàng vũ khí để trang bị một số vũ khí mạnh). Việc cuối cùng bạn phải làm bây giờ là đến toà nhà của tên Corneo ở cuối thị trấn. Sau khi được vào bạn hãy đi lên cầu thang rồi chạy thẳng sang bên trái. Ở đó, bạn sẽ gặp đựơc Tifa nhưng trước hết bạn hãy nhặt bình Ether đã. Sau khi cô ta gia nhập lại nhóm bạn hãy quay trở lại bên trên và đi vào căn phòng chính giữa để gặp được tên trùm Corneo…

Người mà hắn sẽ chọn tuỳ thuộc vào tất cả những key item mà bạn kiếm được ở Wall Market đấy.

 • TH 1: người mà hắn chọn là Tifa hay Aeris, thì bạn sẽ được đưa đến một căn phòng khác. Ở đó, bạn hãy kiểm tra gói đồ cạnh cái giường để lấy Phoenix down. Sau khi nói chuyện với tên đứng cạnh chiếc TV; hắn sẽ nhận ra bạn không phải là con gái và hắn sẽ tấn công bạn. Tiếp theo bạn hãy chạy sang bên trái để cứu Aeris ( nếu là Tifa thì không cần ) rồi quay trở lại căn phòng chính giữa. Sau đó, Corneo sẽ cho bạn 3 tuỳ chọn và dù chọn cái nào thì bạn cũng sẽ bị rơi vào bẫy của hắn mà thôi.
 • TH 2: Nếu Corneo chọn Cloud, thì hãy kiểm tra bên cạnh cái giường của hắn để lấy Hyper sau đó như trên thôi.

================================================== =======
1.8. UNDERGROUND
Items: Hi-Potion x3 , Echo Screen, Potion x4, Ether x2 , Phonix Down , Steal Materia
Party’s level: 9
Party: Aeris, Cloud, Tifa
================================================== =======

Bạn sẽ nhận ra là mình đang ở dưới cống. Trước khi nói chuyện với Tifa và Aeris thì bạn hãy đi lên cái bậc thang để lấy bình Potion, khi bạn định rời khỏi nơi này thì sẽ bị một con quái vật tấn công.


Ở khu vực tiếp, theo hãy kiểm tra thùng đựng dầu gần lối vào toa xe lửa (gần chỗ save) để lấy bình Hi-potion, một bình nữa ở trên nóc của toa nằm cạnh. Sau đó bám lên thanh xà sắt để lấy được 1 bình Echo screen trong thùng dầu ở hướng bắc. Đi về hướng đông, sau đó là hướng nam để lấy bình Potion ở toa xe gần đó. Sau đó leo lên thang đứng, đi về hướng bắc và leo xuống trở lại. Đi về hướng bắc một lần nữa, xuyên qua toa xe lửa và ra ngoài bên trái để tìm bình Potion thứ hai. Sau đó, đi về hướng bắc và đến một khu vực khác.

Ở đây, bạn xoay một vòng về phía bên trái xung quanh toa xe để lấy bình Potion, xoay thêm lần nữa để lấy bình Ether trong thùng dầu. Đi về hướng bắc và vào toa xe bên phải để dời một toa khác qua một bên. Leo lên đỉnh của toa xe cũ để lấy một bình Hi-potion. Bây giờ, lái toa xe về phía sau, leo lên toa xe phía đông và nhảy lên toa xe mà bạn vừa di chuyển nó. Sau đó băng qua nó và cuối cùng là leo xuống thang đứng để trở lại mặt trước của Train Graveyard.

================================================== ========
1.9. SAVE SECTOR 7 SLUMS!!!
Items: None
Party’s level: 10
Party: Cloud, Barret, Tifa
================================================== ========

Tiếp theo, bạn hãy đi thẳng về phía bên trái. Khi bạn đến nơi bạn sẽ trông thấy các thành viên của Avalanche đang chiến đấu bên trên. Sau khi Wedge bị rơi xuống đất, hãy nói chuyện với người đàn ông nếu bạn cần mua đồ. Sau đó save lại và đi lên trên cái cầu thang đó; bạn sẽ gặp Barret đang bắn vào máy bay trực thăng của Shinra. Reno sẽ nhảy ra khỏi trực thăng và bạn sẽ phải chiến đấu với hắn. Lúc này Barret sẽ gia nhập vào nhóm của bạn vì vậy hãy trang bị các materia cho ông ta.

————————————————————————–
BOSS : Reno
LV : 17
HP : 1000
MP : 0
Weakness : None
————————————————————————–

Khi trận đấu kết thúc, Tseng sẽ bắt cóc Aeris và lúc hắn ta tẩu thoát thì toàn bộ thành phố sẽ phát nổ.

================================================== ========
1.10. SHINRA’S GOING TO PAY!
Items: Materia Sense , Battery x3 , Ether
Party’s level: 11
Party: Cloud, Barret, Tifa
================================================== ========

Hãy tiếp tục đi về hướng nam từ sân chơi này (nếu muốn bạn cũng có thể quay trở lại sân chơi để nhặt viên Materia Sence còn nếu không thì bạn nhặt sau cũng được). Hãy trở lại căn nhà của Aeris mà bạn đã từng đến. Nói chuyện với mẹ của Aeris và bạn sẽ được nghỉ đêm tại căn phòng trên lầu một khi đã kết thúc nhiệm vụ. Sáng hôm sau, trước khi rời ra khỏi thị trấn này hãy quay trở lại căn nhà mà bạn đã không lấy 5 gil lúc trước; để lấy Turbo ether sau khi nói chuyện với đứa bé. Sau đó trở lại Wall Market.

Ở đây, bạn hãy đi tới cửa hiệu Machine & Gun và nói chuyện với người đàn ông ở bên trái cửa hàng để mua Battery với giá 300 gil. Sau đó đi lên trên rồi rẽ phải (Đây chính là con đường mà bạn đã không thể đi trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu Tifa đấy) và leo lên đường dây cáp ở đấy. Hãy kiểm tra những đồ vật có dạng hình hộp màu vàng ở phía dưới góc phải để khởi động cánh quạt ở gần đó bằng Battery mà bạn vừa mua được.

Tiến lên và bạn phải nhảy lên cánh quạt đó. Từ chỗ đấy, hãy tiến đến một chiếc hộp khác và làm hoạt động cần gạt chắn được sơn. Leo lên trên nó và sử dụng nút O để nhảy lên những đường ống bằng kim loại (bạn hãy cố căn thời điểm để nhảy một cách chính xác).

Sau đó bạn hãy leo lên để qua một cảnh khác.Từ đây, hãy leo lên sau đó tuột xuống để khởi động cái hộp tiếp theo và bạn sẽ tìm được một bình Ether. Leo xuống đường ống bên tay trái và tiến lên trên một lần nữa. Thay vì bạn phải tuột xuống, hãy cứ tiếp tục tiến lên và bạn sẽ nhận ra rằng mình đang đứng trước tổng hành dinh của Shinra.

================================================== ========
1.11. SHINRA HEADQUARTER BUILDING
Items: Elixir , Materia Elemental , Star Pendant x2 , Materia All , Phonix Down , Ether , Materia Poison , Grenade x3 , Talisman , Materia Enemy Skill , Potion x4 , Mythril Armlet , Protect Vest , Guard Source .
Party’s level: 12
Party: Tifa, Barret, Cloud
================================================== ========

Ở đây bạn sẽ có hai đường để vào tổng hành dinh:

– Một là lối cổng chính: đường này bạn cứ việc đi thẳng vào thôi. Trên tầng thứ nhất hãy kiểm tra cái bảng có những mảnh giấy gần chỗ thang máy và bạn sẽ thấy được Turtles’ paradise flyers No.2. Sẽ có vài trận đánh bắt buộc nếu bạn đi bằng con đường thang máy lên tầng trên.

– Hai là bạn lối đi bí mật: Từ lối cổng chính bạn chỉ cần đi vòng sang bên trái là gặp được con đường này (con đường này tuy dài một chút nhưng sẽ không phải đánh nhau và bạn còn có thể lấy được một bình Elixir nữa). Nếu bạn đi bằng con đường này lên tầng 59 thì hãy nhớ quay lại thang máy và đi xuống tầng 1 để kiểm tra Turtles’ paradise flyers No.2.

+ Khi đã lên đựơc tầng 59, hãy đi về hướng đông nam để tiêu diệt một vài tên lính sau đó bạn hãy nhặt lấy key card 60 và lên tầng tiếp theo.

+ Ở tầng 60, bạn hãy đi lên căn phòng bên trên góc trái sau đó hãy cố đi qua con đường bên phải mà không để những tên lính phát hiện. Sau đó theo con đường cầu thang để lên tiếp được tầng 61.

+ Ở tầng 61, bạn sẽ tìm được một người đàn ông hỏi bạn về Aeris và ông ta sẽ đưa bạn key card 62 nếu bạn trả lời “…”

+ Ở tầng 62, bạn hãy chạy sang bên trái và nói chuyện với 2 người đàn ông ở đó. Người đàn ông trong căn phòng sẽ đưa bạn key card 65 một khi bạn trả lời đúng. Một lưu ý ở đây là ông ta sẽ đưa cho bạn Materia Element nếu bạn đưa ra câu trả lời đúng trong lần hỏi đầu tiên và câu trả lời sẽ thay đổi trong những lần chơi khác nhau đấy. Để đưa ra câu trả lời chính xác, bạn hãy kiểm tra tất cả các giá sách ở tầng này. Mỗi giá sách có hai thông tin mà bạn cần; những thông tin mà bạn cần chỉ có một từ thôi.

– Vd: “4 Shinra” thì từ bạn cần lấy đứng ở vị trí số 4 và đó là chữ “n”

Sau khi ghép được tất cả các từ hãy dùng khả năng phán đoán của mình để đưa ra một câu trả lời chính xác.

+ Ở tầng 63 này thì khá phức tạp và bạn có thể lấy được một viên Materia All nếu bạn làm theo các bước sau:
Khởi động cái máy tính ở đó và chọn All clear. Sau đó tiến lên phía trên màn ảnh và mở cánh cửa xa nhất ở bên phải. Đi qua phải và mở cánh cửa bên trái. Sau đó đi qua phải về hướng nam để vào căn phòng rồi lấy Coupon A. Chọn tuỳ chọn trên cùng để leo lên ống thông hơi sau đó đi đến căn phòng có Coupon B. Cuối cùng là mở cánh cửa phía bên trái để đi vào căn phòng chứa Coupon C. Sau đó, leo lên lại ống thông hơi để trở về căn phòng có cái máy tính. Kiểm tra cái máy tính một lần nữa, chọn tuỳ chọn dướI cùng sau đó là chọn cái bên trên (Vậy là xong).

+ Ở tầng 64, bạn sẽ tìm được một điểm save ở chỗ căn phòng ngủ phía bên trái. Nếu đi đến lục những cái tủ sắt ở phía bắc thì bạn sẽ tìm được Phoenix down, Ether và còn một thứ nữa hay lắm nhưng bạn không lấy được đâu.

+ Ở tầng 65 bạn sẽ phải mở từng cái hòm theo thứ tự để lấy vật liệu sửa chữa mô hình Midgar ở căn phòng chính giữa. Thứ tự là:

– Chỗ góc trên bên trái hòm cuối cùng
– Chỗ góc trên bên trái hòm trên cùng
– Chỗ góc dưới bên trái hòm bên trái
– Chỗ góc dưới bên trái hòm trên cùng
– Chỗ góc trên bên phải chỉ có một hòm

Sau đó quay lại chỗ cầu thang để lấy key card 66 sau khi đã mở hòm ở đó.

+ Ở tầng 66 bạn hãy chạy về phòng tắm ở phía trên bên trái của tầng này. Chọn tuỳ chọn chính giữa để leo lên ống dẫn khí; rồI tiếp tục tiến tới phía trước để xem cảnh các thành viên của quân Shinra đang thảo luận. Sau đó, bạn hãy quay lại cầu thang để lên tầng 67.

+ Ở tầng 67 tiếp tục bám theo tên Hojo. Sau khi tới được khoang màu tía; bạn hãy tiếp tục đi qua đống thùng gỗ để save lại và kiểm tra cái hòm để lấy Materia Poison. Sau khi đi lên thang máy bạn sẽ thấy Hojo đang giễu cợt Aeris. Sau cảnh Red XIII tấn công Hojo bạn hãy đặt tên cho nó để nó tham gia vào nhóm của bạn. Sau đó bạn sẽ bị một con trùm tấn công.

————————————————————————–
BOSS : SAMPLE: HO512 & SAMPLE: HO512-OPT
SAMPLE: HO512
LV : 19
HP : 1000
MP : 120
Weakness : None

SAMPLE: HO512-OPT
LV : 7
HP : 300
MP : 48
Weakness : None
————————————————————————–

Khi trận đấu kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu để thiết lập một nhóm mới. Khi bạn điều khiển Cloud trở lại, hãy lấy viên Materia Enemy Skill nằm ở bên trái trong khoang thí nghiệm. Sau đó, hãy đi lên cái thang gần đó và chạy về phía người đàn ông đang đứng để lấy key card 68. Quay trở lại tầng 66 và đi vào thang máy, bạn sẽ bị bắt bởi Rude. Sau đó, bạn sẽ bị nhốt trong một xà lim của tầng 67. Ở đây bạn hãy nói chuyện với mọi người để đi ngủ.

Sáng hôm sau, bạn sẽ nhận ra cánh cửa đã được mở khoá. Hãy kiểm tra tên lính sau đó quay lại nói chuyện với Tifa, kiểm tra tên lính một lần nữa. Sau đó quay trở lại phòng của Red XIII và Barret. Sau khi giải thoát cho họ bạn hãy đi lên tầng 68. Hãy nói chuyên với Red XIII sau khi bạn đã lên được thang máy rùi cứ theo đường dốc mà đi. Hãy đi thẳng tới để nhặt được 2 bình Potion, sau đó xuống cầu thang và đi vào cánh cửa. Bạn hãy chạy xuyên qua cột sáng màu xanh để nhặt lấy 2 bình Potion rồI lên tầng 69.

Đi ra ngoài cánh cửa chính giữa và chạy lên cầu thang màu tía. Kiểm tra xác chết của Shinra và tên Palmer sẽ xuất hiện. Sau khi bạn tóm đựợc hắn sẽ có một chiếc trực thăng xuất hiện, hãy đi lên cánh cửa bên trên để ra ngoài sân thượng. Khi ra ngoài bạn sẽ gặp được tên mặc đồ trắng, hắn là Rufus con trai của Shinra.

Những nhân vật khác sẽ đổ về tầng dưới, và bạn sẽ phải dẫn họ ra ngoài (nhưng trước hết hãy save lại đã). Nhóm của bạn bây giờ sẽ là Barret, Red XIII, và Aeris; bạn hãy trang bị lại các viên ngọc cho nhân vật của bạn rồi chạy vào thang máy. Khi khởi động nó, bạn sẽ bị tấn công bởi 2 cỗ máy khổng lồ theo thứ tự lần lượt.

————————————————————————–
BOSS : Hundred Gunner
LV : 18
HP : 1600
MP : 0
Weakness : Thunder
————————————————————————–
BOSS: Heli Gunner
LV : 19
HP : 1000
MP : 0
Weakness : Thunder
Item: Mythril Armlet
————————————————————————–

Tiếp theo, khung cảnh sẽ chuyển qua Cloud. Hãy trang bị lại ngọc cho Cloud và bạn sẽ lại phải chiến đấu với Rufus.

————————————————————————–
BOSS: Rufus
LV : 21
HP : 500
MP : 0
Weakness : None

Dark Nation
LV : 18
HP: 200
MP : 80
Weakness : None

Items: Power Vest and Power Source
————————————————————————–
Rời khỏi nóc toà nhà và quay trở lại chỗ Tifa đang chờ bạn, sau đó save lại. Khi chạy xuống dưới bạn sẽ có vài cuộc đàm thoại, bạn và các thành viên sẽ thoát khỏi đây bằng xe motor và xe tải. Bây giờ, bạn hãy sắp xếp lại nhóm và các trang bị của mình.

Trong suốt cuộc tẩu thoát này bạn sẽ bị những tên đi motor khác đuổi theo, hãy cố sử dụng linh hoạt các nút X,O để hạ những chiếc xe khác một cách nhanh chóng. Nếu không chúng sẽ tấn công liên tục vào chiếc xe tải và làm các thành viên khác của bạn mất máu (để giảm tổn thất do những chiếc xe motor khác gây ra bạn nên đẩy chiếc xe tải của mình vào một lề đường để dễ bảo vệ). Khi đi đến cuối đường bạn sẽ phải chiến đấu vớ một con Robot với 1 lượng máu mà bạn còn sau cuộc đấu phụ.

————————————————————————–
BOSS : Motor Ball
LV : 19
HP : 2600
MP : 120
Weakness : Thunder
Item : Star Pendant
————————————————————————–

Sau trận chiến, bạn sẽ thấy mình đang đứng trước một cánh cổng. Tiếp theo, bạn hãy nói chuyện với các thành viên trong nhóm cùa mình rồi chạy ra phía ngoài để thiết lập một nhóm mới.

================================================== ========
1.12. Kalm Town / Cloud’s Story
Items: PHS, Guard Source, Peacemaker, Ether(3)
Party’s level: 12
Party: Cloud and whomever
================================================== ========

Bây giờ bạn đã ra được bên ngoài World map, hãy bật bản đồ của mình lên để cho dễ theo dõi. Sau đó, bạn hãy chạy về phía tây bắc để tới được thị trấn Kalm. Ở đây, hãy đi vào quán trọ để gặp lại được những người bạn của mình. Cloud sẽ thuật lại kí ức của anh ta về Sephiroth.

Câu truyện sẽ băt đầu trong một chiếc xe do Shinra lái. Sau khi nói chuyện với Sephiroth và các tên lính thì con tàu của bạn sẽ bị chặn lại bởi một con rồng khổng lồ. Trong đoạn kí ức này dù Cloud rất yếu nhưng Sephiroth thì lại rất mạnh nên bạn không phải lo lắng về những trận đấu đâu. Sau trận đấu bạn sẽ đến được Nibelheim quê hương của Cloud, bạn có thể tham quan toàn thị trấn nếu muốn. Sau khi tham quan xong hãy lên tầng hai của quán trọ để gặp Sephiroth, hãy nói chuyện và ngủ một giấc ở đây.

Hôm sau, hãy nói chuyện tiếp với Sephiroth và lấy tấm hình của bạn. Sau đó hãy đi thẳng đến chiếc cầu và nói chuyện với Tifa trong khi đi dọc chiếc cầu và nó sẽ bị sập xuống. Sau khi bạn thoát được, đi về hướng đông bắc để đến một hang động, tiếp tục đi về hướng bắc. Cuối cùng bạn sẽ đến được Jenova. Vào trong và đi theo những kiến trúc xà, sau đó đi lên trên sàn gỗ rùi xuống chỗ mấy sợi xích để đi theo sau Sephiroth. Hãy nói chuyện với Sephiroth 2 lần. Sau khi Sephiroth đi khỏi, bạn sẽ trở lại Kalm town. Chọn tuỳ chọn trên cùng để save lại sau đó chọn tiếp dòng dưới để theo dõi câu truyện.

Kí ức của Cloud sẽ tiếp tục ở Nibelheim, nơi đó anh ta sẽ đi vào một toà nhà lớn ở góc thị trấn. Khi vào bên trong, đi lên hai chiếc cầu thang và đi về bên phải. Đi vào cánh cửa bên dưới và tiến sang phòng bên cạnh; nếu như bạn kiểm tra phần vòng tròn trên bức tường đá, một lối đi bí mật sẽ hiện ra. Đi vào trong rồi xuống phía dưới; hãy tiếp tục đi tới từ đây để đến được thư viện. Hãy rời khỏi sau khi nói chuyện xong với Sephiroth. Khi bạn tỉnh dậy hãy trở lại thư viện. Sephiroth sẽ nói chuyện một lát rồi dời khỏi nơi này; trở lại thị trấn. Hãy cố vào toà nhà bên phải bạn.

Trở lại Jenova, đi đến khu vực có căn phòng. Sau khi chứng kiến cuộc đụng độ giữa Tifa và Sephiroth, bạn phải mang cô ấy đi chỗ khác. Sau đó chạy lên cầu thang đến căn phòng mà Sephiroth đã đi vào. Sau một đoạn phim, kí ức của Cloud sẽ kết thúc và bạn sẽ trở lại tình hình ở Kalm town.

Trên tầng hai của quán trọ có một cái hòm chứa Megalixir, bạn hãy cố mở nó. Có một bình Ether trong cánh cửa bên dưới cái thang gần quán trọ. Một bình khác nằm khác nằm trên lầu hai trong căn nhà bên phải của căn nhà đó và món đồ Peace maker trong cái hòm trên lầu hai trong căn nhà thứ 3 (lấy cái thang xoắn). Nếu bạn lấy cái thang bình thường trong ngôi nhà này bạn sẽ có thể lấy được Guard source trong cái tủ cạnh cô gái nhỏ. Cuối cùng, trong căn nhà phía bên kia thị trấn, có một bình Ether trong cánh cửa bên dưới cầu thang trên bức tường hướng bắc của lầu 1 (tốt nhất là bạn tự đi tìm để đỡ thấy khó hiểu).

Bạn cũng nên ghé thăm các cửa hàng ở đây để mua sắm một vài thứ khi cần. Khi đã xong những việc trên, hãy quay trở lại tầng thứ nhất của quán trọ để lấy thiết bị PHS sau khi bạn nói chuyện với đồng minh của mình (nó có thể cho phép bạn thay đổi các thành viên của mình mỗi lúc ở ngoài World map và tại các điểm save).

================================================== ========
1.13. Chocobo Farm
Items: Chocobo Lure , (any)Greens , Materia Choco/Mog , Megalixir .
Party’s level: 12
Party: Cloud and whomever
================================================== ========

Rời khỏi thị trấn và đi về hướng đông nam để đến được Chocobo farm. Ở đó bạn hãy nói chuyện với con Chocobo ở gần hàng rào và sau khi xem chúng nhảy múa xong bạn sẽ lấy được Material Choco/Mog. Sau đó, hãy chạy vào trong chuồng ngựa để nói chuyện với Choco Billy. Chọn tuỳ chọn đầu tiên, sau đó là cái thứ 4, rồi trở lại cái đầu tiên. Nếu bạn bỏ ra 2000 gil anh ta sẽ đưa bạn Materia Chocobo Lure, bạn cũng nên mua một ít rau Gysahl Green ở đây để cho dễ bắt được Chocobo.

+ Trước tiên, nếu muốn bắt được Chocobo bạn hãy đi lại trên dấu chân của chúng (có thể gặp chúng ở ngay bên ngoài Chocobo farm). Lúc vào trận bạn sẽ gặp được một con gà vàng. Có hai cách để bắt nó.

1. Hãy tấn công thật nhanh con quái vật đi cùng nó. Nếu thành công bạn sẽ lấy được Chocobo còn nếu bạn “chậm tay” thì nó sẽ chạy mất.

2. Nếu đã có được loại rau mà bạn mua được từ Choco Billy thì đầu tiên khi vào trận đấu bạn hãy ném cho con Chocobo ăn rồi từ từ tiêu diệt các con quái vật đi cùng nó.

+ Lưu ý: Nếu lỡ tấn công vào con Chocobo thì bạn sẽ làm nó chạy mất đấy và như vậy thì bạn sẽ phải bắt lại nó. Còn viên Materia Chocobo lure thì chỉ có tác dụng làm tăng tỉ lệ số lần gặp Chocobo lên thôi

Hãy đi về hướng tây bằng con Chocobo của bạn. Sau khi đi qua một đầm lầy (Nơi này có một con rắn khổng lồ. Nó sẽ truy đuổi bạn kể từ khi bạn bước chân xuống đầm lầy đấy. Hãy dùng con Chocobo của mình chạy thật nhanh qua đầm khi nó đã đi xa. Còn nếu đủ mạnh thì bạn dừng lại để chiến đấu với nó cũng được)

————————————————————————–
Mini-BOSS : Midgar Zolom
LV : 26
HP : 4000
MP : 348
Weakness : Gravity
————————————————————————–

================================================== ========
1.14. Mythril Mine / Junon Town
Item : Ether , Tent , Materia Long Range , Mind Source x2 , Elixir , Power Wirst , Materia Shiva , Grenade hoặc Potion x6 hoặc Ether x6 , Materia Enemy Skill , 1/35 Soldier x2 , Luck Source , Power Source , Guard Source hay Materia HP Plus hay Force Stealer .
Party Level : 15
Patry : Cloud and whoever
================================================== ========

Bạn sẽ vào được một hang động có tên là Mythril Mines. Bên trong, bạn đi về hướng bắc để tìm một bình Ether. Hãy mở cái hòm để lấy bình Tent. Nếu bạn leo lên dàn dây leo ở phía tây bạn sẽ lấy được Materia Long range. Trở lại khu vực đầu tiên và sau đó đi về bên trái. Hãy đi về hướng đông nam để tìm một cái hòm chứa Mind source. Sau đó, bạn đi về hướng tây để sang được khu vực kế tiếp. Ở đây, bạn sẽ gặp được những kẻ thù của mình. Sau khi chúng rời khỏi, hãy đi về hướng bắc; có một cái rương chứa bình Elixir và một bình Hi-potion ngay bên trên. Trở lại khu vực mà bạn vừa gặp kẻ thù của mình, leo lên sợi dây để ra khỏi hang này và trở về World map.

Gần đó có một bức tượng hình con chim khổng lồ trên đỉnh, đó chính là Fort Condor. Đi vào trong và hãy chọn tuỳ chọn thứ hai để nói chuyện với người đàn ông đứng bên ngoài. Sau khi vào khu vực bên trong núi đá bạn có thể tham quan khu vực này cho biết. Trong này bạn sẽ gặp được một người đàn ông ở trên đỉnh. Ông ta sẽ xin bạn một số tiền và mời bạn tham dự một trận đánh nhỏ (nhưng tốt nhất là bạn đừng làm gì cả). Khi xong việc, bạn hãy rời khỏi đây.

Ngay từ lúc này bạn cũng có thể kiếm thêm được một thành viên mới nữa đấy. Cách thức như sau:
Bạn hãy chạy lên khu rừng lớn ở phía trên Fort Condor và đánh nhau trong rừng. Hãy đánh cho đến khi bạn gặp được một cô gái quấn dải lụa trên đầu tên là Yuffie.

————————————————————————–
BOSS : Mystery Ninja
Level : 32
HP : (Basically depends on what level your at the higher your level the more HP she has.)
MP : the same as HP
Weakness : None
————————————————————————–

Sau khi bị đánh bại, cô ta sẽ đưa ra một số câu hỏi và bạn phải trả lời đúng những câu hỏi này thì cô ta mới theo bạn. Nếu trả lời sai cô ta sẽ chạy đi và lấy của bạn một ít tiền; bạn cũng đừng sử dụng điểm save ở ngay đó. Câu trả lời theo thứ tự sẽ là:

– Not interested
– Petrified
– Wait a second!
– That’s right.
– Let’s hurry on.

Tiếp theo, bạn hãy đi về phía tây bắc để đến được Junon town, trước khi đi vào trong hãy save lại. Ở đây, bạn hãy nói chuyện với mọi người sau đó đi xuống những bậc thang để ra bãi biển. Tại chỗ này có một cô bé gái tên là Priscilla đang chơi đùa với con cá heo. Khi bạn chạy ra để nói chuyện với cô ta thì sẽ có một con trùm lớn đột nhiên xuất hiện và tấn công vào mọi người.

————————————————————————–
BOSS : Bottomswell
LV : 23
HP : 2500
MP : 100
Weakness : Thunder

Waterpolo
LV : 5
HP : 40
MP : 0
Weakness : None

Item: Power Wrist
————————————————————————–

Sau khi con trùm bị tiêu diệt; bạn sẽ phải hô hấp nhân tạo để làm cho cho Priscilla hồi tỉnh bằng các nút đã được hướng dẫn. Sau đó, đến căn nhà gần lối vào làng để nói chuyện với một người phụ nữ đang đứng ở đó và bạn sẽ phải ngủ đêm ở đây.

Sáng hôm sau, hãy ra khỏi căn nhà và đi đến chỗ các thành viên của bạn đang tụ tập. Priscilla sẽ đưa cho bạn Materia Shiva. Hãy đi theo cô ta đến bờ hồ và nói chuyện với cô ta lần thứ hai. Mục tiêu lần này của bạn là phải vượt qua được những thanh xà bằng sắt bên tháp điện để lọt được vào khu vực trọng điểm của Junon town. Bạn phải điều chỉnh con cá heo để nó giúp bạn leo lên đó.

Khi đã lên được rồi, bạn hãy tiếp tục đi về bên trái và leo lên cái thang đứng. Sau đó, tiếp tục đi thẳng về phía trước màn hình. Ở khu vực tiếp theo hãy chạy tới và ấn một cái công tắc hình hộp, bạn sẽ xuống đựơc bên dưới. Tiếp tục đi về hướng nam bạn sẽ vào được một toà nhà.

Khi vào được bên trong, bạn sẽ gặp được rất nhiều tên lính. Hãy đi về bên trên để tìm được căn phòng thay quần áo. Sau khi thay được quần áo bạn hãy nói chuyện với tên sĩ quan một lần nữa và theo những tên khác để ra ngoài. Bạn sẽ đi ngang qua một đám lính đang giễu hành và tên chỉ huy sẽ yêu cầu bạn gia nhập vào để giễu hành với chúng. Để làm được việc này đạt hiệu quả cao thì ít nhất bạn cũng nên thử trước vài lần. Tùy thuộc vào mức cao thấp của TV counter trong suốt cảnh này, bạn sẽ nhận được những thứ sau

– 1% – 21% : Grenade
– 22% – 39% : Potion x 6
– 39% – 50% : Ether x 6
– 51% – 99% : 5000 gil

Sau khi nghe Rufus và Heidegger nói chuyện với nhau, thì những tên lính sẽ rời khỏi. Tên chỉ huy sẽ đưa ra một tùy chọn và dù chọn cái nào thì bạn cũng phải quay trở về phòng thay đồ để luyện tập cho sự việc tiếp theo. Sau khi luyện tập xong, hãy đi theo những tên lính ra ngoài.

Bây giờ, có lẽ sẽ là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về nơi này đấy. Nếu bạn có tiền thì cũng nên trang bị thêm cho mình một số viên ngọc mới và vài món vũ khí mạnh hơn (nếu không có thì bán Ether đi). Bạn sẽ đụng độ Rude ở tầng hầm của cửa hàng bán vũ khí đầu tiên. Đi qua cánh cửa thứ 3 và nói chuyện với tên lính canh gần cuối phòng, sau đó bạn hãy nhảy xuống dưới khu vực có vài tên lính Shinra. Ở đằng góc xa của một căn phòng có một viên Materia Enemy skill. Ở tầng 2 của toà nhà này, bạn sẽ lấy được Mind source và một bộ 1/35 solider. Trong căn phòng có mấy con mèo, gần đó là nơi chứa Luck source và tầng 3 thì có Power source và Guard source.

Nếu vào cánh cửa thứ tư, thì bạn sẽ gặp lại Elena, Reno và Tseng. Hãy đi đến cánh cửa thứ sáu, trong đó có 1 tên lính, bạn có thể xem qua cái thùng bằng bạc hay cái ghế đối diện để lấy thông tin từ tên lính và Speed source ở bên ngoài. Ở tầng trên bạn có thể kiếm được một bộ 1/35 solider khác.

Ở khu vực kế tiếp, Rufus và Hedegger sẽ xuất hiện một lần nữa. Việc bạn phải làm bây giờ là thực hiện những động tác mà tên sĩ quan ra lệnh và thứ tự của mệnh lệnh sẽ thay đổi theo mỗi lần chơi khác nhau. Tổng số điểm của bạn sau khi thực hiện xong sẽ quyết định món đồ mà bạn nhận được.

– 0 – 50 : Silver glasses
– 60 – 90 : materia Hp plus
– 100 – 200 : Force stealer

================================================== ========
1.15. SHINRA CARGO SHIP
Items: Wind Slash, Ether , Materia All , White Cape , Materia Ifrit .
Party’s level: 15
Party: Cloud
================================================== ========

Sau đó, bạn sẽ phải lên thuyền để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Ở trong thuyền, hãy lấy mở cái hòm để lấy bình Ether và lấy luôn viên Materia All bên cạnh đó. Nếu có Yuffie trong nhóm thì một lúc nữa quay lại bạn mới có thể lấy được. Hãy nói chuyện với mọi người đứng ở đây sau đó đi lên boong tàu nói chuyện với những ngươì khác; bạn sẽ nhận ra trong số họ các thành viên của mình. Sau khi nói chuyện xong, hãy xuống dưới khoang tàu để nói chuyện với Aeris, sau đó trở lại boong tàu và đi hết về phía tay trái. Một tên lính sẽ bỏ chỗ gác và bạn sẽ có cơ hôi đi về phía trước của con tàu.

Ở đây, bạn sẽ gặp được Barret. Hãy hói chuyện với ông ta vài lần và còi báo động sẽ vang lên. Bạn trở lại boong tàu để tìm mấy người bạn của mình và hãy thiết lập một nhóm mới, sau đó save lại. Khi đã sẵn sàng, hãy đi xuống cầu thang và đi qua cánh cửa có một tên lính gác đang đứng.

Ở căn phòng này, bạn hãy leo lên cái thang đứng trước rồi vòng sang phải để nhặt Wind slash. Trở xuống và nói chuyện với tên chỉ huy ở đó. Sau đó Sephiroth sẽ xuất hiện và triệu tập một con quái vật tấn công bạn trước khi hắn bay đi.

————————————————————————–
BOSS : Jenova-Birth
LV : 25
HP: 4000
MP : 110
Weakness : None
Item: White Cape & Ifrit Materia
————————————————————————–

Hãy lấy viên Materia Ifrit sau khi trận đấu kết thúc và chờ cho con tàu cập bến.

================================================== =======
1.16. COSTA DEL SOL
Items: Shinra house(optional), Power Source x2 , Motor Drive , Fire Ring , W Machine Gun , Turbo Ether , Materia Transform , Wizard Staff , Star Pendant , Soft x2 , Phoenix Down x10 , Mind Source , Tent .
Party’s level: 16
Party: Cloud and whomever
================================================== ========

Tại bờ biển này bạn hãy nói chuyện với mọi người sau đó đi lên cầu thang. Ở khu vực kế tiếp, sau khi đi vào cánh cửa bạn sẽ gặp một anh chàng và anh ta sẽ đề nghị bán lại căn phòng với giá 300.000 gil. Sau này bạn có thể ngủ, nghỉ tại nơi này bất kì lúc nào muốn mà không phải mất tiền. Leo xuống cầu thang ở phần dưới căn phòng để đến được tầng hầm có một người đang ngủ ở đó. Bạn có thể lấy được Power source, Motor drive và Fire ring trong những cái hòm ở đó. Bạn cũng có thể mua vũ khí mới ở trong quán rượu gần bãi biển. Nếu đi xuống bãi biển, bạn sẽ gặp được tên bác học Hojo, sau khi nói chuyện với ông ta, những thành viên không có trong nhóm của bạn sẽ rải rác khắp thị trấn.

Khi ở bên ngoài thị trấn, hãy băng qua những ngọn núi và đi qua cây cầu thì bạn sẽ vào được một cái hang. Hãy nói chuyện với người đàn ông trên đồi sau đó tiếp tục đi về hướng bắc. Cuối cùng, bạn sẽ đến được một lò luyện kim Makoro. Tiếp tục đi về hướng nam theo đường ray của xe lửa, khi đi theo đường ray này bạn sẽ gặp được những món đồ như W machine gun, Turbo ether và Materia Tranform.

Kế đến, bạn sẽ đến được một đoạn đường ray rất cũ; hãy cố để rơi xuống dưới này. Sau đó, sử dụng liên tục nút O và qua trái hoặc qua phải để có thể lấy hết những món đồ ở dưới này. Ở đường ray bạn sẽ rơi tất cả 3 lần, bạn sẽ lấy được Wizard staff ở phía bên trái và Star pendant ở phía bên phải, tại vị trí này bạn cũng nên save lại.

Sau đó, hãy đi theo đường ray bên trên để đến được một khu vực mới. Tiếp tục đi con đường này, cho đến khi bạn gặp được một nhà kho bằng gỗ, đi vào bên trong và chọn dòng đầu tiên để hạ phần đường ray bên dưới. Trước khi trở lại con đường phía dưới, bạn có thể đi đến gần cuối lối đi bạn đang đứng và leo lên bức tường. Sau khi tìm được một tổ chim bạn có thể chọn để lấy món đồ trong tổ, hoặc là để những con chim được yên; nếu chọn bên trên bạn sẽ bị tấn công đấy. Bạn sẽ lấy được 10 Phoenix down sau khi trận đấu kết thúc.

————————————————————————–
BOSS : Cockatrice
LV : 17
HP : 420
MP : 0
Weakness : None
————————————————————————–

Bây giờ, hãy đi dọc lối đi bên dưới bạn sẽ gặp được con đường ray chia làm 2 hướng, hãy đi theo con đường bên trái. Đi theo hướng bắc (hướng về cây cầu), rồi vòng sang bên phải. Bạn sẽ gặp được một cái lán nhỏ, hãy tìm lấy 2 món đồ Mind source và Power source và mở cái hòm để lấy 1 bình Tent. Sau đó, bạn hãy rời khỏi và theo lối đi khác băng qua cây cầu ở khu vực kế tiếp để đi đến thị trấn North Corel.

* Bạn nên mua một vài thứ và nói chuyện với mọi người ở đây. Khi thực hiện xong hãy đi đến chỗ đường dây và Barret sẽ có hồi tưởng về một người bạn của ông ta là Dyne; hãy đi lên hệ thống đường dây cáp để đến được Gold Sauce.

* Có một điểm save ở đây nhưng bạn không thể save vào được trừ khi nào có được Gp

+ Lưu ý : Nếu muốn có được Gp thì bạn hãy đến khu trung tâm giải trí Wonder square và chơi một số trò chơi ở đó là được ngay, ngoài ra thỉnh thoảng bạn còn có thể gặp một gã đàn ông ở ngay phía ngoài điểm save; cơ hội để gặp là 1/60 lần mỗi khi bạn đến Gold sauce. Ông ta sẽ đổi 1 Gp với giá 100 gil, bạn có thể đổi được 100 Gp mỗi lần gặp ).

Bây giờ bạn hãy đến nói chuyện với người đàn ông đứng ở lối ra vào

– Tuỳ chọn đầu tiên là bạn sẽ phải mua vé với giá 3000 gil để có thể vào được khu này 1 lần

– Tuỳ chọn thứ hai là bạn sẽ mua được Gold ticket với giá 30000. Với tấm vé này bạn có thể vào được bên trong bất kì khi nào muốn.

Hệ thống trong Gold Sauce được chia thành các khu vực, mỗi khu vực còn được gọi là Square, có tất cả 8 khu vực ở đây

Sau khi Barret đi khỏi, hãy lựa chọn 1 thành viên đi theo bạn bằng cách nói chuyện với bọn họ. Trước hết bạn hãy đi vào ô Ghost square. Sau đó, bạn sẽ đến được một khu vực nghĩa địa, hãy chạy lên toà lâu đài phía trên rồi đọc tấm bảng ghi chữ Shop ở bên cạnh lối vào cửa hàng; nó chính là Turtles’ paradise flyers No. 3 đấy. Bây giờ, hãy đi đến Wonder square. Ở đây, bạn sẽ gặp được Cait Sith, nhân vật này sẽ tự động tham gia vào nhóm của bạn.
Tiếp tục đi đến Battle square bạn sẽ thấy có rất nhiều xác chết ở đây. Khi bạn nói chuyện với người còn sống, thì Dio (người chủ của Gold Saurce) sẽ xuất hiện và đổ trách nhiệm cho bạn về sự tàn sát này. Cait Sith sẽ minh oan cho bạn và sau khi đi theo anh ta nhóm người của bạn sẽ rơi vào bẫy. Dio và các tay sai của hắn sẽ kêu 3 con Robot to lớn quẳng bạn và các thành viên của bạn qua “Gate way of Heaven”, đó chính là Corel Prison nằm ngay bên dưới Gold Saucer.

================================================== ========
1.17. DESERT PRISON
Items: Silver Armlet .
Party’s level: 17
Party: Cloud and whomever
================================================== ========

Tại đây, bạn sẽ gặp được Barret. Sau khi ông ta chạy đi, hãy kiểm tra cái xác chết và nói chuyện với một người khác, trước khi đi qua cánh cổng về phía nam.

Ở khu vực thứ hai, hãy nói chuyện với mọi người. Nếu muốn mua đồ thì bạn hãy chạy qua căn nhà ở phía nam chỗ dưới cùng. Sau đó, hãy quay trở lại và đi vào căn nhà ở bên trên. Barret, Tifa và Aeris sẽ xuất hiện khi bạn đi vào trong. Sau đoạn hồi tưởng của Barret, hãy sắp xếp lại nhóm của bạn, sau đó save vào rồi trở về khu vực đầu tiên. Kiểm tra xác tên lính ở hướng bắc sau đó đi qua cánh cổng ở đó.

Trong khu vực tiếp theo, bạn nói chuyện với người đàn ông đang đứng ở bên tay phải rồi tiếp tục đi qua đó. Sau khi đi tới một bãi xe, từ đây bạn hãy đi lên phía trên để gặp được Dyne (bạn có nhớ nhân vật trong hồi tưởng của Barret không?). Anh ta sẽ kể cho Barret nghe về Eleanor và Marine (con gái ruột của anh ta) rồi sau đó sẽ quyết định tấn công Barret.

————————————————————————–
BOSS : DYNE
LV : 23
HP : 1200
MP : 20
Weakness : None
Item : Silver Armlet
————————————————————————–

Trong trận đấu này bạn chỉ có thể sử dụng được Barret mà thôi, vì thế hãy trang bị thật tốt cho Barret trước khi bước vào cuộc đấu. Sau trận chiến người bạn của Barret sẽ chết và bạn sẽ nhận ra là mình đang đứng trong một toa tàu. Sau khi nói chuyện với Mr. Coates, bạn sẽ được đi lên thang máy để tham dự một cuộc đua Chocobo. Khi bạn được vào một căn phòng hãy kiểm tra hốc tường để nhặt Materia Ramuh rồi nói chuyện với cô gái mặc đồ hồng để bắt đầu cuộc đua.

Cách đua Chocobo:

– Vuông : tăng tốc
– X : giảm tốc
– O : lao tới
– R1+R2: hồi phục Stamina (lực chạy)

Đầu tiên vào trận hãy cố vượt lên các đối thủ của mình bằng cách nhấn nút O, sau khi vượt được lên đầu, thì bạn chỉ cần giữ nút vuông là đủ. Khi đi được 1/ 2 quãng đường bạn nên giảm tốc lại để hồi phục lượng stamina đã bị mất. Lúc gần về đến đích, bạn hãy sử dụng nút O để về đích một cách nhanh chóng. Trong suốt quá trình chạy đua này, bạn phải luôn giữ 2 nút R1+R2 để hồi phục lượng stamina đã bị mất. Một điều quan trọng hơn trong cuộc đua Chocobo là bạn phải tính toán lượng stamina bạn đang có và số lượng Stamina bạn sẽ dùng. Nếu không, con Chocobo của bạn sẽ bị kiệt sức một cách nhanh chóng đấy. Sau khi chiến thắng, bạn sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc xe Buggy, nó có thể giúp bạn băng qua những khúc sông cạn.

================================================== ========
1.18. GONGAGA TOWN / COSMO CANYON
Items : Fairy Tale , X-Ption x2 , Materia Titan , Materia Deathblow , Materia Added Effect , Ether , Black M-phone , Materia Gravity , Elixir .
Party’s level : 17
Party : Cloud and Whomever
================================================== ========

Bây giờ là lúc bạn sẽ được quay trở lại World map. Băng qua khúc sông về hướng nam từ Gold Sauce. Hãy đi đến căn nhà màu đen có khu rừng bao bọc xung quanh bạn sẽ đến được Gongaga, Reno và Rude đều ở đây. Sau khi Elena xuất hiện báo động cho những gã khác biết là bạn đã xuất hiện. Bạn sẽ bị hỏi một câu hỏi, không biết câu trả lời ra sao thì bạn cũng sẽ bị chúng tấn công thôi.

————————————————————————–
BOSS : Rude and Reno
Rude
LV : 23
HP : 2000
MP : 133
Weakness : None

Rude
LV : 22
HP : 2000
MP : 80
Weakness : None

Item: Fairy Tale and X-Potion
————————————————————————–

Sau khi chúng bỏ đi, hãy đi về hướng đông bắc sau đó đi về hướng bắc để đến được một đống phế liệu. Khi bạn tìm kiếm xung quanh, Scarlet và Tseng sẽ suất hiện trên chiếc trực thăng của Shinra và nói chuyện về Materia Huge. Sau khi chúng đi khỏi đây, hãy kiểm tra khu vực mà Scarlet đã đứng và chọn tuỳ chọn dưới cùng để lấy Materia Titan. Sau đó, trở lại khu vực đầu tiên và đi về phía tay trái.

Ở khu vực thứ hai, có một viên Materia Deathblow gần lối đi bên tay trái. Nếu bạn đi theo con đường phía bắc bạn sẽ đến được thị trấn Gongaga. Hãy ghé thăm mấy cửa hiệu bán đồ; và đi vào quán trọ để lấy X-potion và White m-phone trong căn nhà của ông già. Khi bạn đã xong việc ở đây, hãy trở lại World map. Tiếp tục đi về hướng đông nam để trở lại chỗ mấy dòng sông và băng qua khúc sông cạn. Sau đó, đi lên mấy ngọn núi để đến được Cosmo Canyon; quê hương của Red XIII.

Khi bạn gặp được người đàn ông ở cánh cổng, Red XIII sẽ xuất hiện và nói chuyện với anh ta. Mọi người sẽ biết đến Red XIII bằng cái tên Nanaki. Sau khi được vào, bạn có thể tham quan thị trấn một cách tự do. Trong lúc tham quan, bạn cũng nên chú ý đến vài mảnh giấy trên tường. Đó là Turtles’ paradise flyers No.4 được ghim ở bên tay trái, trên tấm bảng gỗ ở Tigerlily arms shop và Turtles’ paradise flyers No.5 là một tờ giấy màu vàng, cạnh cánh cửa trên tầng hai của quán trọ, hãy theo thứ tự để đọc nó.

Trong cửa hàng bán đồ, có một lối đi với một sợi dây màu đỏ giăng ngang ngăn không cho bạn đi đến căn phòng phía sau. Hãy nhớ kĩ chỗ này, bởi vì nếu quay lại Cosmo Canyon vào đĩa 2 hay đĩa 3 sợi dây sẽ biến mất và bạn sẽ lấy được Elixir, Magic source và Materia Full cure trong căn phòng đấy.Trước khi tiếp tục công việc của bạn, hãy đi vào “Shildra Inn”. Ở phía bên trái màn hình, ẩn sau cái ghế là một bình Elixir.

Cuối cùng bạn hãy đi lên đài thiên văn để gặp được Red XIII và Bugenhagen, một ông già biết mọi thứ trên đời. Sau khi Red XIII bỏ đi, hãy đi ngược trở xuống gặp các chiến hữu của mình để thiết lập một nhóm mới. Sau đó, bạn hãy nói chuyện với Red XIII trong căn phòng nối liền với quán trọ trước khi trở lại đài thiên văn. Đi vào cửa bên hông và nói chuyện với Bugenhagen.

Sau đoạn phim ngắn hãy trở lại chỗ đống lửa lớn ở bên phải lối vào của Cosmo. Hãy nói chuyện với tất cả các thành viên của bạn rồi nói chuyện với Red XIII lần thứ hai. Khi thiết lập một nhóm mới xong, bạn hãy đi theo Bugenhagen đến cánh cửa ẩn bên trên cửa hàng bán vũ khí và nói chuyện với ông ta. Sau đó, chọn tuỳ chọn trên cùng để ông ta mở cánh cửa cho bạn. Hãy đi vào trong và leo xuống tầng hầm rồi đi qua bên trái.

Ở khu vực tiếp theo, bạn sẽ gặp được những cái lỗ, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để mở từng công tắc. Sau khi mở tất cả công tắc, tiếp tục đi vào trong bạn sẽ được một tuỳ chọn, hãy chọn cái trên cùng để mở một cánh cửa. Đi qua nó, sau đó tiến lên trên và qua trái.

Đoạn này, bạn sẽ thấy một vũng dầu trên mặt đất, hãy đi một cách từ từ để qua; nếu không bạn sẽ bị trượt chân và mất rất nhiều máu đấy. Sau đó đi về hướng nam, băng qua cái tổ và đi về hướng tây ban sẽ tìm được Materia Added effect. Đi ngược lại và cẩn thận bước từ từ theo rìa lối, rùi bạn đi sang bên tay phải, lên trên, sang trái đi xuống cầu thang và đi qua đường ngầm để đến được chỗ cái hòm đựng bình Ether. Trở lại chỗ cầu thang và đi về bên tay trái, sau đó đi xuống dưới để tìm được cái hòm thứ hai chứa Black m-phone. Cuối cùng trở lại cầu thang, leo lên trên và theo hướng góc trên bên trái để ra khỏi chỗ này.

Ở khu vực tiếp theo bạn sẽ thấy có tất cả 5 lối đi. Bạn chỉ cần chọn lối thứ hai và lối thứ tư (tính từ bên trái qua). Trước hết hãy chọn lối thứ tư. Khi bạn đụng phải một lưới nhện bên kia, bạn sẽ phải chiến đấu với một con nhện khổng lồ. Trong những trận đấu này, bạn có thể sử dụng Enemy skill Aqualung để kết thúc cho nhanh. Khi tiêu diệt nó xong, đi theo lối đi hướng bắc bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa X-potion.

Sau đó, trở lại và đi vào lối đi thứ hai. Hãy tiêu diệt con Stinger tiếp theo khi bạn đụng vào lưới nhện, rồi đi qua trái và xuống dưới. Khi đi qua đường hầm, bạn ấn nút phải cho đến khi gặp được một lối đi cắt ngang; dẫn bạn đến một cái hòm chứa Fairy ring. Trở lại chỗ lưới nhện và đi theo hướng bắc bạn sẽ gặp được một cái lưới khác. Qua khỏi đó chính là lối thoát. Nhưng trước đó, bạn hãy cố sang bên trái thì sẽ vào được một lối đi bí mật sau vách đá và nó sẽ dẫn bạn đến một cái hòm chứa Turbo ether.

Khi bạn gặp được một khuôn mặt khổng lồ ở cái hang kế tiếp, nó sẽ bắt đầu chuyển động và tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Gi Nattak and Soul Fires
LV : 29
HP : 5500
MP : 200
Weakness : None .
Item: Pheonix Down and Wizer Staff
————————————————————————–

Kết thúc trận đấu, bạn sẽ lấy được Materia Gravity và theo Bugenhagen trở lên trên. Sau một đoạn phim về Red XIII và cha nó (Seto), hãy chọn một nhóm và rời khỏi thị trấn. Red XIII sẽ ra nhập khi nhóm bạn ra khỏi cổng Cosmo Canyon.

1.19. NIBELHEIM / MT.NIBEL
Items : Luck Source x2 , Elixir x2 , Platinum Fist , Turbo Ether , Silver M-phone , Twin Viper , Enemy Launcher , Magic Source , Materia Destruct , Rune Blade , Platinum Barette , Power soul , Materia All , Materia Elemental , Sniper CR , Jem Ring , Materia Counter Attack , Cosmo Memory , Materia Odin , Key of Basement .
Party’s level : 19
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Bây giờ, bạn hãy sử dụng chiếc Buggy để di qua Cosmo Canyon. Sau đó, đi về hướng bắc và băng qua một khúc sông cạn; bạn sẽ gặp được những ngọn núi có hình dáng khá kì lạ. Tiếp tục đi tới, bạn sẽ đến được thị trấn Nibelheim (Đây chính là thị trấn đã từng xuất hiện trong kí ức của Cloud đấy).

Trước tiên, hãy đi vào quán trọ, nói chuyện với sinh vật màu đen để lấy được Luck source. Bạn còn có thể lấy được một Elixir trong cửa hàng bán đồ và một Luck source thứ hai; khi bạn nói chuyện với một sinh vật nhỏ ở tầng trên, trong căn nhà ở hướng đông nam. Căn nhà ở phía đông là căn nhà của Tifa, bạn sẽ lấy được Platinum fist và Turbo ether nếu bạn nói chuyện với các sinh vật ở đấy. Có một cây Piano trong căn phòng của Tifa (nhưng bây giờ thì bạn chẳng làm gì được đâu).

Sau đó, đi đến toà nhà lớn nhất ở góc thị trấn. Bạn đi về bên tay phải và tìm chỗ ánh sáng màu bạc gần chỗ cầu thang gác. Nó chính là phần mở dẫn đến phần bên dưới của một căn phòng khác; ở đây có một cái hòm chứa Silver M-phone. Trở ra ngoài và đi lên cánh cửa dưới cầu thang ở phía bắc. Ở hành lang tiếp giáp, đi qua bên phải và lên trên để tìm cái rương đựng Twin viper. Ở bên trái là căn phòng có cây piano bị vỡ.

Bạn hãy đi lên cầu thang và đi qua tay trái. Trong căn phòng hình tròn có cái rương đựng Enemy launcher; còn căn phòng ở phía bắc thì có một cái tủ sắt bị khoá. Nếu muốn mở nó thì bạn phải có mã số mới được – các manh mối có thể được tìm thấy trong chính toà nhà này; có tất cả bốn manh mối.

– Password : sang phảI đến 36, sang trái đến 10, sang phảI đến 59, sang phảI đến 97

Sau khi mở két sắt bạn sẽ bị một con quái vật tấn công.

————————————————————————–
BOSS : Loss Number
HP : 7,000
MP : ????
Weakness : None
Item: ODIN SUMMON MATERIA, COSMO MEMORY, SAFE KEY
————————————————————————–

Ngay sau khi tiêu diệt nó, bạn sẽ nhận được Materia Odin, Cosmo memory (Limit cấp 4 của Red XIII), và một key item khi kiểm tra cái két.

Mở tủ sắt ra (hoặc chưa mở) và sau đó đi qua trái, bên phải căn nhà của trang viên (Manor house). Nếu đi lên trên bạn sẽ tìm thấy được một cái hòm chứa Magic source. Sau đó đi xuống căn phòng bên dưới và kiểm tra bức tường cong để mở ra một lối đi bí mật. Xuống lối đi xoắn ốc và sau đó là đi qua bên phải. (Nếu bạn lấy được chiếc chìa khóa vàng trong tủ sắt, bạn sẽ có thể mở được cánh cửa ở phía trước thư viện)

Và điều này tức là bạn cũng có thể lấy thêm một thành viên mới; đó là Vincent. Khi vào được bên trong hãy đi đến chiếc quan tài đẹp nhất và ấn nút O. Để làm cho anh ta gia nhập, hãy trả lời theo những ý sau:

– Talk about Sephiroth

(Khi quan tài đóng lại, hãy ấn nút O lần nữa)

– Who are you ?

Sau đó cứ ra ngoài anh ta sẽ gia nhập vào nhóm bạn.

Tiếp tục đi về bên phải để tìm được phòng thư viện. Sau đó đi về hướng bắc bạn sẽ chạm trán với Sephiroth, hắn sẽ ném cho bạn viên Materia Destruct trước khi bay đi. Hãy nhớ lấy viên Materia trước khi rời khỏi toà nhà.

Khi bạn ra bên ngoài, hãy rời khỏi Nibelheim từ lối vào phía bắc và tiếp tục đi dọc theo nó cho đến khi bạn thấy được một con đường dẫn vào núi. Ở khu vực sau, đi theo con đường cho đến khi bạn gặp được ngã rẽ; hãy chọn con đường phía bắc bao bọc phía sau vòng xoắn và nó sẽ dẫn bạn đến một cái hòm chứa Rune blade bên trong. Bây giờ, hãy trở lại và đi theo con đường cũ. Bạn sẽ chú ý thấy: trước cây cầu có một con đường uốn vòng về hướng bắc. Đi theo nó vào núi cho đến khi bạn gặp một khúc uốn vòng về phía nam, hãy đi theo lối đó thay vì đi tiếp con đường này. Con đường sẽ còn uốn khúc thêm vài lần nữa nhưng cuối cùng nó cũng dẫn bạn lên đến đỉnh núi và ở đó bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa Plus barrette.

Trở xuống con đường chính và đi qua cây cầu. Khi bạn vào được hang động thay vì đi theo những đường ống; bạn hãy theo cái thang đứng để leo xuống hoặc bạn sẽ không lấy được tất cả những món đồ ở trong khu vực này trừ khi bạn leo ngược trở lên. Bạn cũng không phải lo lắng về con trùm ở gần cửa. Cứ tự nhiên mà đi đến chỗ điểm save, rùi sau đó leo lên đỉnh của khu vực này.

Đi vào đường ống số hai, bạn sẽ đến được chỗ tảng đá. Có một gói đồ chứa Power source ở bên trong; hãy lấy nó và ấn nút xuống để nhảy xuống dưới và ấn thêm lần nữa là bạn sẽ xuống tới sàn. Chịu khó leo lên lần nữa và đi tới đường ống số 4, bạn sẽ gặp một cái hòm khác chứa Materia All bên trong. Đi qua phía tay phải để nhảy xuống sàn. Còn một cái hòm cứ đóng mở liên tục chỉ là đồ giả thôi.

Bạn hãy tiếp tục đi về con đường phía nam, ngay bên cạnh con đường bị con trùm chặn lại. Sau khi đi xuống dưới, đi tiếp theo con đường này bạn sẽ đi vào một ngõ cụt. Vì vậy, hãy đi vào trong hang và đi theo con đường tay phải khi bạn vào trong. Bạn đừng đi theo lối thoát bên kia hang vội mà hãy đi vào hướng tây nam để vào được một cái lỗ nhỏ. Đi lên trên, sau đó rẽ trái rồi đi xuống bạn sẽ đến được chỗ cái hòm; trong đó có một bình Elixir. Bây giờ bạn hãy đi qua lối thoát hồ nãy để đến được một khu vực toàn gỗ. Ở trên sàn, bên tay trái đống thuỷ tinh là Materia Element. Hãy lấy nó và tiếp tục đi về hướng bắc, đi qua lỗ để trở lại trong hang động. Khi vào bên trong, bạn hãy đi qua bên phảI, rồi đi lên trên càng xa càng tốt và rẽ trái qua bức tường đá để lấy cái hòm chứa Sniper Cr. Sau đó, trở lại và đi theo lối đi bên phải. Nó sẽ dẫn bạn trở ra ngoài về hướng nam. Từ đây hãy đi về phía tay trái. Cuối cùng, bạn cũng đến được Jenova plant mà bạn đã từng đến trong kí ức Cloud. Trong này chẳng có gì để làm đâu, vì vậy bạn hãy tiếp tục đi đến bức tường đá. Đi vào trong và bạn sẽ vào được một căn phòng với những đường ống.

Bây giờ, bạn hãy chỉ còn một con đường duy nhất đó là chiến đấu vớI con trùm trước mặt thôi.

————————————————————————–
BOSS : Materia Keeper
LV : 38
HP : 8400
MP : 300
Weakness : None
Item : Jem Ring
————————————————————————–

Con trùm này sẽ tung Enemy skill Trine vào lúc nó sắp chết vì vậy nếu muốn bạn cũng có thể học được, cái này khá hay đấy. Sau khi trận đánh kết thúc, hãy lấy viên Materia Counter Attack rơi bên cạnh. Sau đó, theo lối đi ra ngoài và nó sẽ dẫn bạn trở về World map.

================================================== ========
1.20. ROCKET TOWN
Items : Power Source, Drill Arm, Yoshiyuki , Edincoat .
Party’s level : 20
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Hãy đi về hướng tây nam, sau đó quay sang hướng bắc. Cứ tiếp tục đi bạn sẽ đến được thị trấn Rocket town. Trước hết, bạn nên đi tham quan một vòng xung quanh thị trấn để tìm mua một vài thứ nếu bạn thấy cần. Ở căn nhà xa nhất ở bên tay phảI, bạn sẽ tìm thấy một cái hòm chứa Power source bên cạnh lò sưởi. Sau đó, nói chuyện với ông già đứng gần căn nhà ngay bên trái ,cạnh bãi phóng tên lửa thì ông ta sẽ đưa cho bạn thanh kiếm Yoshiyuki.

Đi vào căn nhà bên tay phải ông già. Đây là căn nhà của Cid và Shera, bạn sẽ tìm thấy được một cái hòm chứa Drill arms bên trong. Nếu bạn đi đến cửa sau bạn sẽ thấy được cái máy bay Tiny bronco một phát minh của Cid. Sau khi nhìn thấy chiếc máy bay, Shera sẽ xuất hiện. Khi cô ta rời khỏi, hãy đi ra ngoài và theo hướng bắc để đến được chỗ tên lửa. Leo vào trong để tìm gặp Cid. Sau khi trò chuyện và đặt tên cho anh ta; bạn có thể hỏi anh ta một vài câu hỏi.

Sau đó, ra khỏi tên lửa và trở lại nhà của Cid thì bạn sẽ lại gặp được Shera và Cid ở đó. Sau khi Cid đi khỏi, Shera sẽ kể cho bạn nghe chuyện trước đây khi Cid chuẩn bị phóng tên lửa của anh ta ra ngoài không gian. Nhưng lần cuộc phóng đã phải bị huỷ bỏ khi anh ta phát hiện rằng Shera vẫn còn đang làm việc kiểm tra lần cuối nên chưa rời khỏi bãi phóng. Cô ta sẽ có thể sẽ biến thành tro nếu cuộc phóng không được trì hoãn và bãi bỏ. Để cứu mạng cô ta, giấc mơ của Cid đã tan thành mây khói và anh ta không có đủ tài nguyên để sửa chữa tên lửa của mình. Tên lửa bị nghiêng sang một bên sau khi rơi lại xuống bãi phóng.

Khi câu truyện kết thúc Cid sẽ trở lại căn nhà, sau đó Palmer sẽ xuất hiện – một tay sai của Shinra. Khi ra ngoài bạn lại chạm trán vớI Rufus và một tên lính Shinra. Những nhận vật này sẽ đến hỏi mượn chiếc Tiny bronco của Cid. Sau khi, Shera mang bạn trở vào trong, hãy đi ra lối cửa sau để tìm Palmer đang đứng trên chiếc Tiny bronco của Cid. Sau cuộc nói chuyện, hắn sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Palmer
LV : 38
HP : 6000
MP : 240
Weakness : None
Item : Edincoat
————————————————————————–

Kết thúc trận đấu, nhóm của bạn và Cid sẽ thoát ra khỏi đây bằng chiếc Tiny bronco. Mặc dù đã bị hư hỏng trong chuyến bay này, nó vẫn còn có thể được sử dụng để lướt qua những khu vực nước cạn và có thể băng qua những con sông ( dù cho bạn không thể di chuyển lên hoặc xuống những con thác.

================================================== ========
1.21. WEAPON SELLER
Items: None
Party’s level: 20
Party: Cloud and whomever
================================================== ========

Bạn hãy lái chiếc Tiny bronco trở lại Gold Saucer. Đi đến nhà của người thợ rèn vũ khí trên bán đảo và nói chuyện với anh ta – anh ta sẽ giải thích rằng bạn cần có Key stone, cái mà từ lâu anh ta đã không còn. Trở lại máy bay của Cid và để nó ở bãi biển cạnh sa mạc. Bạn cần phải đến North Corel, sau đó dùng đường dây cáp để đến được Gold Saucer.

================================================== ========
1.22. RETURN TO GOLD SAUCER
Items : Protect Vest , Choco Feather , Elixir .
Party’s level : 20
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Đi đến Battle Square và tìm một chỗ bên phải căn phòng có đề Dio’show room. Bên trong, hãy kiểm tra một vật thể lấp lánh trên một bức tượng lớn, nó chính là Key stone. Dio, kẻ đã ném bạn ra khỏi Gold Saurce trước đây sẽ xuất hiện và đưa ra một thách thức: hãy chiến đấu ở Battle square và hắn ta sẽ đưa cho bạn Key stone.

Khi bạn được lựa chọn, hãy tuỳ chọn trên cùng để chấp nhận. Bây giờ bạn sẽ phải chiến đấu ở Battle square mà chỉ được dùng một mình Cloud mà thôi. Nhưng dù bạn thua thì Dio vẫn phải đưa cho bạn Key stone.

+ Nếu bạn muốn thử sức và nhận thấy mình có thể thắng được tất cả các trận đấu thì cứ tiếp tục đánh. Sau mỗi trận đấu, một thông điệp mang chữ “Great!” sẽ hiện ra và theo sau là hai tuỳ chọn. Chọn cái bên phải để ngừng đánh hoặc chọn cái bên trái để tiếp tục đánh nhau. Nếu bạn chọn tiếp tục, một thiết bị như cái “hộp sổ xố” sẽ hiện ra. Bạn có thể làm cho nó ngừng quay bằng cách ấn nút O và những gì hiện ra sau khi bạn ấn nút O sẽ ảnh hưởng đến trận đấu kế tiếp. Tuỳ thuộc vào những món đồ mà bạn trang bị hay sự may mắn mà bạn có được; thì bạn sẽ có khả năng tránh được những trạng thái và những tổn thất nặng nề do hộp sổ xố đó gây ra để tiếp tục những trận đấu sau. Ngoài Key stone Dio sẽ còn đưa cho bạn thêm Protect vest và Choco feather nếu bạn chiến thắng.

Lúc này chẳng có chuyện gì khác để làm ở Gold Sauce. Nhưng nếu bạn cố rờIi khỏi, bạn sẽ phát hiện ra rằng đường dây cáp di chuyển đã bị đứt, bỏ bạn lại ở Gold Sauce. Cait Sith sẽ xuất hiện và đề nghị gặp tạ “Ghost hotel”. Khi đến khách sạn, bạn và các thành viên của mình sẽ trò chuyện một lúc. Ở cảnh kế tiếp, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một căn phòng. Vào thời điểm này của trò chơi, một nhân vật sẽ đến phòng của bạn và một cuộc hẹn hò sẽ xảy ra với bạn. Thông thường thì đó là Aeris nhưng cũng có thể là Tifa hay Yuffie.

Sau khi cuộc hẹn kết thúc, Cloud và người mà anh ta hẹn sẽ trở về Station square để tìm Cait Sith trốn đâu đó cùng với Key stone của bạn. Nó sẽ chạy đi khi Cloud bắt gặp và bạn sẽ phải đuổi bắt nó vòng quanh khu vực khác nhau ở Gold Sauce. Cuối cùng Cait Sith sẽ dừng lại chỗ bậc thang bên ngoài Chocobo square. Lúc đó, một chiếc trực thang của Shinra sẽ xuất hiện và Cait Sith sẽ ném Key stone cho Tseng. Khi đối diện với Cloud và các chiến hữu. Cait Sith sẽ lộ mặt ra là một tay gián điệp của bọn Shinra. Nó nhất định đòi theo Cloud và các bạn của anh ta vì nó đã bắt Marlene mang về Midgar làm con tin

Khi Cait Sith rời khỏi, bạn sẽ nhận ra là mình đang ở tại khách sạn Ghost hotel. Hãy kiểm tra bức tượng bằng sắt để lấy một bình Elixir rồi rời khỏi căn phòng để gặp lại những người bạn của mình. Sau một cuộc nói chuyện ngắn Aeris sẽ tham gia vào nhóm bạn và trở thành một thành viên chính thức. Hãy chọn thêm một người nữa và sau đó rời khỏi Gold Sauce bằng đường dây cáp đã được sửa chữa.

Bây giờ, bạn trở lại North Corel, hãy rời khỏi đây và trở lại chỗ chiếc Tiny bronco. Chuyển sang World map, bạn có thấy một dãy đảo nhỏ ở phần dưới bản đồ không? Ngay phía bên phải chúng và sang trái của Mideel và Fort Condor là một hòn đảo lớn. Nếu bạn đi đến đó bạn sẽ gặp một ngôi đên lớn giữa rừng. Đây chính là điểm tiếp theo mà bạn phảI đến vì vậy hãy lái chiếc Tiny bronco đến đó.

================================================== ========
1.23. THE TEMPLE OF THE ANCIENTS
Items : Trident , Mind Source , Silver Rifle , Turbo Ether x2 , Rocket Punch , Materia Luck Plus , Materia Morph , Princess Guard , Ribbon , Trumpet Shell , Megalixir , Hail Bat , Work Gloves , Dragon Armlet , Materia Bahamut , Gigas Armlet .
Party’s level : 20
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Trên đỉnh của ngôi đền là một sinh vật màu đen, giống như bạn đã từng gặp ở Nibelhiem. Nếu bạn nói chuyện vớI nó, nó sẽ bay lên không trong chớp mắt. Bên trong ngôi đền bạn sẽ gặp được Tseng. Hắn ta đã bị Sephiroth làm cho bị thương nặng và hắn sẽ đưa bạn Key stone. Hãy kiểm tra cái bục chính giữa căn phòng và bạn sẽ được di chuyển vào sâu bên trong đền.

Khu vực này có một lốI thiết kế khá phức tạp và rối mắt. Bây giờ từ chỗ bạn đứng; hãy đi lên trên sang trái, lại lên trên tiếp tục và đi xuống cầu thang để xuống được tầng đất. Có một cái lỗ ngay bên trên bạn. Đi vào đấy và rẽ sang phảI, sau đó leo xuống cái dây bám trên tường bên dưới bạn. Nếu bạn chạy bên dưới cái thang dài gần đó, bạn sẽ gặp được một cái hòm chứa Trident bên trong. Từ đây rẽ phải, đi xuống cầu thang, sau đó quay lại và trèo lên đám dây leo trên tường. Hãy đi lướt qua cái tổ (vì lúc này bạn chưa thể vào đó được đâu) và đi lên cầu thang. Có một ông già sẽ chạy đi; tạm thời đừng chú ý đến ông ta và hãy leo lên dây leo rùi nhặt lấy bình Mind source ở đây. Sau đó đi xuống cầu thang, vào cánh cửa bên tay trái bạn để tìm một căn phòng có một cái hòm và một ông già ở đấy. Kiểm tra cái hòm để lấy Silver rifle. Hãy nói chuyện với ông ta và bạn sẽ có một vài tuỳ chọn.

Trở ra ngoài, đi lại chỗ cầu thang và hãy leo xuống dây leo, nhưng lần này hãy đi xuống và sang trái bạn sẽ tìm được một bình Turbo ether. Sau đó, đi xuống cầu thang dài. Tiếp theo hãy đi xuống những bậc thang nhỏ bên trái bạn rồi đi thẳng xuống góc tây nam của màn hình. Có một đám dây leo nhỏ ở đây mà bạn có thể leo xuống, bạn sẽ thấy một cái hòm có chứa Rocket punch bên trong. Bây giờ, đi xuống cầu thang và đi theo hướng đông bắc dọc theo con đường để tìm kiếm một số dây leo và tìm ông già lúc nãy. Trèo lên dàn dây leo, sau đó đi lên cầu thang cạnh đó, đi qua cánh cổng mái vòm, rẽ sang phía đông, đi xuống cầu thang và leo lên đám dây leo dài ở bức tường gần đó. Đi sang trái, bên dướI cầu thang bạn sẽ tìm được Materia Luck plus.

Bây giờ trở lại theo con đường mà bạn đến chỗ ông già đang đứng. Đi sang hướng đông cho đến khi hết đường, sau đó sang hướng nam và rẽ sang hướng đông lần nữa để vào cánh cửa gần đó. Khi vào đi vào, ông già sẽ lại chạy đi. Có những tảng đá khổng lồ đang lăn xuống chỗ bạn. Để tránh nó hãy chọn đúng thời điểm sao cho phần rỗng của tảng đá lăn đúng ngay bạn. Tiếp tục đi đến cái hồ trước mặt, bạn sẽ nhặt được Materia Morph ở đó. Sau đó tiếp tục theo dọc lối đi để tránh những tảng đá. Khi bạn đến được cuối hướng thì chúng sẽ biến mất.

Sau khi những tảng đá biến đi, Aeris sẽ cảm nhận thấy một điều gì đó sắp xảy ra trong căn phòng này và trở lại khu vực hồ nước. Ánh sáng từ mặt hồ sẽ loá lên và ghi lại vài sự kiện. Khi xem xong hãy trở lại cuối con đường, bạn sẽ gặp được ông già ở đó và ông ta sẽ lại cho bạn một vài tuỳ chọn.

Khi bạn sẵn sàng, hãy đi xuống cầu thang. Có một căn phòng rất lớn ở đây có 12 cánh cửa được đánh số từ I đến XII (theo chữ số la mã). Ở chính giữa căn phòng có một cái đồng hồ, và bạn có thể khám phá những lối đi bên kia bằng cách định đồng hồ lại theo những vị trí khác nhau. Đây là danh sách những chuyện xảy ra trong lối đi ấy.

1. Khi bạn mở cái hòm, bạn sẽ bị một con quái vật tấn công và bạn chẳng được gì sau khi đánh thắng nó.

————————————————————————–
Mini-BOSS : Jamnesmy & 2 Toxic Frog
Jamnesmy
LV : 24
HP : 800
MP : 60
Weakness : None

Toxic Frog
LV : 26
HP : 500
MP : 100
Weakness : None
————————————————————————–

2. Lối đi này bị bít bởi những tảng đá. Bạn chẳng làm được chuyện gì ở đây cả.

3. Ở đây cũng có một cái hòm chứa quái vật ở trong. Và bạn cũng chẳng được gì khi đánh thắng nó.

————————————————————————–
Mini-BOSS : 8 Eyes x2
LV : 30
HP : 2400
MP : 450
Weakness : None
————————————————————————–

4. Ở đây có một cái hòm, bạn sẽ lấy được Pricess guard (Aeris’s ultimate weapon)

5. Con đường này dẫn bạn đến một cái hòm bên ngoài. Bạn sẽ lấy được Ribbon (good item)

6. Hãy để nó lại đã

7. Có một cái hòm đựng Trumpet shell

8. Bạn có thể lấy được một bình Megalixir trong cái hòm ở đây.

9. Lối đi này bị bít kín bởi một tảng đá

10. Đây là nơi bạn đã từng đến đấy.

11. Lại một lối đi bị bít kín.

12. Một căn phòng bí mật! bạn không thể đi vào trước khi đi hết các cánh cửa.

Ở một vài thời điểm, bạn sẽ có thể đứng trên kim giờ, kim phút và kim giây sẽ quay đến. Khi nó đụng trúng; bạn sẽ bị văng xuống cái hố bên dưới. Khi xuống đến nơi bạn sẽ thấy rằng mình đang ở trong một căn phòng có một cái hòm. Trước khi có thể mở nó, bạn sẽ bị hai con quái vật tấn công. Sau khi tiêu diệt xong chúng, bạn hãy kiểm tra cái hòm để lấy Nail bat và rời khỏi nơi đây.

————————————————————————–
Mini-BOSS : Ancient Dragon x2
LV : 34
HP : 2400
MP : 450
Weakness : Gravity
————————————————————————–

Hãy trở lại đồng hồ và làm những việc còn lại. Bạn phải chắc chắn là mình đã đi hết mọi cánh cửa khi chuẩn bị bước vào cánh cửa thứ VI vì sau sự kiện này bạn sẽ không thể nào quay lại chỗ khác được. Khi bạn bước vào, ông già lúc nãy sẽ tiếp tục chạy đi khi thấy bạn. Hãy cố tìm được một quy luật để có thể tóm được ông ta thay vì bạn cứ đuổi theo sau ông ta; nhưng trước hết bạn hãy kiểm tra cái thùng phía dưới để lấy Work gloves đã. Như thường lệ khi bắt gặp ông ta; bạn sẽ có được một vài tuỳ chọn và lần này thì bạn nên save vào.

Bây giờ bạn hãy đi vào bên trong cánh cửa lớn vừa được mở, sau đó rẽ sang phảI. Bạn sẽ phải đụng độ với Sephiroth, sau khi nghe hắn kể xong một câu truyện thì bạn sẽ bị một con rồng đỏ tấn công.

————————————————————————–
BOSS : Red Dragon
LV : 39
HP : 6800
MP : 300
Weakness : None
Item: Dragon Armlet and BAHAMUT MATERIA
————————————————————————–

Hãy lấy viên Materia Bahamut khi trận đấu kết thúc. Sau đó, trở lại và kiểm tra vật thể bằng vàng đang lơ lửng trên bệ đài; nó chính là Black Materia mà Sephiroth đã đề cập tới. bạn hãy chạm vào Black materia và chọn một tuỳ chọn bất kì.

Vào lúc này Cait Sith sẽ liên lạc với bạn bằng hệ thống PHS nếu nó không có trong nhóm. Khi xong hãy rời khỏi nơi này, bạn hãy nói chuyện tiếp với ông già để phục hồi sức khoẻ và save lại. Sau đó, bạn quay trở lại căn phòng có chiếc đồng hồ. Chỉ có một hướng duy nhất bạn có thể đi. Sau khi chạy sang và kiểm tra căn phòng bên đấy thì bạn sẽ bị một con trùm tấn công.

————————————————————————–
BOSS : Demon Gate
LV : 45
HP: 10000
MP : 400
Weakness : None
Item: Gigas Armlet
————————————————————————–

Sau cuộc chiến, bạn sẽ lại gặp được Cait Sith. Sau một cuộc nói chuyện Cait Sith sẽ trở lại căn phòng có viên Black materia để lấy nó. Sau đó, cả ngôi đền sẽ bị sụp đổ. Trong những cảnh sau, Cloud và Aeris sẽ đi xuống nền của ngôi đền để lấy Black materia, nhưng Sephiroth sẽ xuất hiện và buộc Cloud phải giao viên materia đó cho hắn. Trong lúc này bạn sẽ điều khiển một cái bóng của Cloud nhưng bạn không thể ngăn cản việc Cloud chính đang làm đâu.

Sau một loạt sự kiện tiếp theo, bạn sẽ thức giấc trong một quán trọ ở Gongaga town. Hãy trả lời Barret theo ý bạn khi ông ta hỏi, rồi đi ra ngoài. Bây giờ bạn phải đi đến khu rừng mà bạn đã thấy trong giấc mơ của Cloud, nhưng trước hết bạn hãy đi lấy Tiny bronco cái đã.

================================================== ========
1.24. THE LUNAR HARP AND CITY OF ANCIENTS

 • Items: Lunar Harp , Buntline , Mop , Guard Source , Aurora Armlet , Elixir , Water Ring , Magic Source , Viper Halberd , Bolt Armlet , Megalixir , Power Source , HypnoCrown , Enemy Skill Materia , Comet Materia , Kjata , MP Materia .
 • Party’s level: 20
 • Party: Cloud and whomever

================================================== ========

Hãy đi đến Northern Continent (lục địa phía bắc). Tại đó bạn sẽ tìm được một khu rừng chính giữa ngọn núi. Ở chính giữa khu rừng là một cái lồng bằng xương và một cái đầu lâu lớn. Khi vào trong bạn sẽ thấy có rất nhiều người công nhân đang đào bới. Trước khi làm bất kì chuyện gì, hãy leo lên cái thang đứng và đi qua cái lỗ ở phía sau để đến được Sleeping Forest, khu rừng mà bạn đã từng được thấy trong giấc mơ của Cloud.

Cứ tiếp tục đi, cho đến khi bạn đến được màn hình thứ hai của khu rừng. Nếu đứng đây một chút; bạn sẽ thấy được một viên materia màu đỏ lơ lửng ở phía bên trái màn hình. Nó sẽ biến qua bên phải màn hình rồi trở lại chỗ cũ trong vài giây. Hãy đoán chỗ nó xuất hiện và tóm lấy nó; đây chính là Materia Kjata. Bây giờ, hãy quay trở lại ra ngoài. Việc bạn cần làm lúc này là hãy nhờ một người nào đó đào món đồ mang tên Lunar harp cho bạn. Khi đã có được nó bạn có thể đi xuyên qua được Sleeping Forest.

Khi bạn đến được khu vực thứ 2, màn hình sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và những cảnh ấy sẽ không còn lặp lại nữa. Bên kia là một khu vực bằng đá. Trước hết hãy đi xuống thân cây để tìm một cái hòm chứa Water ring bên trong. Sau đó, leo lên những phiến đá gần dãy san hô rồi tiến về phía bắc để đến được một khu vực mới. Đi dọc theo lối đi hình cong và bạn sẽ nhận ra rằng mình đã trở lại World map trong hẻm núi gần khu rừng. Hãy tiếp tục đi thẳng tới vật thể hình chóp để tiếp tục đến được một địa điểm mới, Forgotten Capital.

Khu vực này nhìn rất giống ở dưới đáy biển. Từ chỗ ngã tư bạn hãy đi sang bên trái, nó sẽ dẫn đến một ngôi nhà bằng đá – bên trong là một điểm save và một cái hòm có chứa Magic source ở góc trên. Hãy rời khỏi căn nhà và tiếp tục đi tới, đi theo con đường phía đông dẫn đến những vách đá. Ở bên trong, hãy đi xuống cầu thang và rẽ sang phải bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa Aurora armlet. Sau đó trở lại chỗ ngã tư và lần này thì đi sang bên phải. Nó sẽ dẫn bạn đến một khu vực có những ngôi nhà hình vỏ sò. Đi hết về bên phải, sau đó đi về hướng bắc để vào được căn nhà phía trước bạn. Leo thẳng lên trên cùng, ở đây có một cái hòm chứa Guard source.

Không còn việc gì khác để làm ở đây nữa nhưng hãy vào ngôi nhà hình vỏ sò cuối cùng. Các thành viên khác của nhóm sẽ không để bạn chọn con đường ra khỏi thành phố đâu và con đường chính sẽ dẫn đến một phần khác của căn nhà có viên thuỷ tinh màu xanh ở đây, nhưng chẳng có việc gì để bạn làm cả đâu. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng hãy đi vào căn nhà bên tay phải của con đường chính. Khi kiểm tra cái hòm ở trên sàn bạn sẽ lấy được một bình Elixir. Sau đó, leo lên trên thì bạn sẽ gặp được mấy cái giường, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để ngủ lại đây. Khi thức giấc vào ban đêm, bạn hãy kiểm tra cái giường ở phía trên để lấy được một Materia Enemy skill nữa.

Sau khi những thành viên tham gia vào nhóm, bạn trở lại chỗ ngã tư lúc nãy và chọn con đường chính giữa. Khi vào được căn nhà hình vỏ sò, con cá lơ lửng ở chính giữa lối đi xoắn ốc sẽ biến mất; có những bậc thang màu xanh ở đó. Đi lên nhặt viên Materia Comet rồi đi xuống dưới và bạn sẽ nhận ra mình đang ở trong một nơi dưới biển. Khi xuống đến dưới cầu thang, hãy rời khỏi căn nhà và save lại trước khi bắt đầu đi xuống hai cái cầu thang bên dưới.

Bạn sẽ gặp lại được Aeris ở đây sau khi nhảy qua các cột bằng đá. Khi bạn đến gần được Aeris, Cloud sẽ bị một cơn co cứng và anh ta sẽ rút kiếm ra. Sau một loạt sự kiện, Sephiroth sẽ xuất hiện và tấn công Aeris. Kết quả ra sao? cô ta sẽ chết!! Sephiroth sẽ lại bay đi và gọi một con quái vật tấn công bạn

————————————————————————–
BOSS : JENOVA-Life
LV : 50
HP : 10,000
MP : 300
Weakness : Earth
Item : Wizard Braclet
————————————————————————–

Sau khi tiêu diệt xong con quái vật này bạn sẽ được xem một đoạn phim và kết thúc đĩa một. Bạn hãy chấp nhận một sự thật rằng Aeris đã chết rùi và trong suốt phần còn lại của trò chơi bạn sẽ không còn được gặp lại cô ta, không thể cứu sống cô ta hay làm bất kì việc gì khác đâu. Chỉ có một lần nữa bạn được gặp lại cô ta khi trở lại Forgotten Capital với Bugenhagen thôi. Còn bây giờ hãy sang đĩa thứ hai thôi.

End of Disc 1 !

DISC 2

2.Disc 2
================================================== ========
2.1. THE CAVE / ICICLE INN
Items : Viper Halberd , Bolt Armlet , HypnoCrown , Megalixir , Materia Magic Plus , Power Source.
Party’s level : 23
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Bạn sẽ bắt đầu từ phía ngoài của một ngôi nhà hình vỏ sò ở phía đông của Ancient City. Nếu bạn đi sang bên trái, Cloud sẽ bị một cuộc tấn công và bạn sẽ thấy bóng ma của Sephiroth đang rời khỏi Ancient City. Một khi bạn đã chuẩn bị, hãy đi theo Sephiroth về hướng bắc, rồi theo hướng đông, dọc theo con đường mà trước đây bạn không thể đi được. Nếu muốn, bạn vẫn có thể quay trở lại khu vực World map nhưng chẳng có việc gì để làm cả đâu, ngoại trừ việc bạn chưa đi tìm Yuffie và Vincent hay muốn mua thêm một vài món đồ.

Ở khu vực kế tiếp, hãy tạm bỏ qua cái vật thể có gai màu trắng. Thay vào đó hãy đi ra phía sau của nó (nhìn sang con đường bên tay trái của bạn). Bạn sẽ thấy một cái hòm có chứa Viper halberd. Sau đó, hãy quay trở lại và leo lên vật thể có gai. Cuối cùng bạn cũng sẽ đến lối vào của một cái hang, sau khi bạn lên được đỉnh của nó. Khi ở bên trong, hãy đi sang trái và ấn vào cái khe thứ 2 ở trên tường. Bạn sẽ leo lên đỉnh và có 2 lựa chọn (phải hoặc trái). Hãy tuỳ chọn dưới cùng để sang được bên trái. Đi qua cái khe kế tiếp và leo lên nó, sau đó chọn tuỳ chọn dưới cùng khi bạn đến đỉnh để xuống một mỏm đá nhỏ; có một cái hòm ở đó. Bạn sẽ lấy được Bolt armlet khi bạn kiểm tra cái hòm. Quay mặt vào khe đá và chọn tuỳ chọn dưới cùng, sau khi đến đỉnh thì nhảy sang một nơi khác. Bây giờ, đi sang phải và khi có hai tuỳ chọn xuất hiện thì chọn tuỳ chọn dưới cùng. Điều này cho phép bạn đến được nơi có cái hòm đầu tiên; nó chứa Hypno crown trong đó.

Leo lên đỉnh của khe đá, chọn tuỳ chọn dưới cùng, rùi ấn vào nó để quay trở lại. Khi có hai tuỳ chọn xuất hiện; chọn tuỳ chọn trên cùng. Sau đó, bạn đi đến mỏm đá có hai cái hòm và chọn cái ở trên. Bây giờ, bạn có thể lấy được một bình Megalixir trong cái hòm này. Quay trở lại khe đá và chọn tuỳ chọn dướ cùng để nhảy sang phía tây của con đường. Bạn hãy đi sang bên tay trái, leo lên khe đá và đi sang trái hai lần để đến một cầu thang dài. Chọn tuỳ chọn dưới cùng bạn sẽ đến được đáy của nó

Nếu kiểm tra thì bạn sẽ thấy được viên Materia Magic plus gần góc trái bên dưới màn hình. Khi đến gần cái thang thì bạn sẽ tự động leo lên đến mỏm đá. Bây giờ, hãy quay trở lại cái thang và chọn tuỳ chọn trên cùng để leo lên đỉnh của nó. Sau đó, đi sang bên tay phải và qua bức tường phía bắc. Trong căn phòng kế tiếp, bạn sẽ lấy được một Power source trong cái hòm; trước khi rời khỏi nó qua hướng tây bắc.

Khi đã ra ngoài thì bạn hãy đi theo hướng đông. Sau đó, đi dọc theo bờ biển một lúc, bạn sẽ đi qua một vòng cung sắc nhọn mà nó vòng sang hướng tây. Ở bên kia là một ngôi làng và một thung lũng sâu mà trước đó bạn không thể vào đó để thám hiểm ngôi làng (Icicle Inn). Khi đã vào được bên trong, bạn hãy tới cuối thị trấn và nói chuyện với người đàn ông đứng gần khu rừng thưa. Chọn tuỳ chọn trên cùng, thì hai tên lính của Shinra sẽ xuất hiện với Elena. Sau khi giáp mặt với Cloud, cô ta sẽ tìm cách hạ gục bạn. Để tránh cuộc tấn công này, bạn hãy ấn phím trái, phải, lên, khi có một bảng thông báo hiện ra. Nếu như cô ta tấn công bạn, thì sau đó bạn sẽ thức dậy ở một trong những ngôi nhà ở trong làng. Nhưng nếu như Elena không làm như vậy thì sau đó cô ta sẽ rời khỏi thị trấn. Việc này không thể nào khác được dù bạn có đánh hay không.

Sau đó, đi đến lối vào của thị trấn và kiểm tra ngôi nhà nằm bên tay phải của bạn. Ở phía sau của căn phòng có một đứa trẻ, một con mèo và một cái ván trượt tuyết. Nói chuyện với đứa trẻ và con mèo sẽ rời khỏi căn phòng, nó sẽ cho bạn lấy được cái ván trượt tuyết. Bây giờ hãy đi đến nhà trọ, lên tầng trên và xem xét góc trái bên dướI cửa sổ để lấy một bình X-potion.

Tiếp tục, ra khỏi đó và đi vào một căn nhà ở phía đằng xa về phía bên tay phải (gần người tuyết). Trong đó, bạn sẽ lấy được Hero drink và Vaccine. Sau đó, kiểm tra tấm bản đồ ở trên tường trong căn phòng chính, hãy chọn tuỳ chọn dưới cùng để lấy được nó.

Cuối cùng, đi vào căn nhà ở phía bên trái của thị trấn, về phía bên phải của cửa hàng bán vũ khí (nếu Elena tấn công bạn thì đây là nơi bạn sẽ thức dậy). Nếu bạn đi xuống những bậc thang và tìm ở bậc cửa sổ, bạn có thể lấy được một bình Turbo ether. Bạn cũng có thể thấy một cỗ máy nằm ở trên sàn để xem một loạt các cuộn băng đã được thâu từ lâu rồi; chúng nói về mẹ của Aeris đấy (bà ta tên là Ifalna) và cha của cô ta, một nhà khoa học đã phản lại Shinra tên là Gast. Nếu muốn biết thêm về quá khứ của Aeris bạn cũng có thể xem thêm một vài cuốn phim ở đây, còn thiết bị bạn thấy ở bên trái nó cũng chỉ làm cho căn phòng sáng hơn thôi chứ không có gì đâu.

Trước khi rời khỏi thị trấn, bạn cũng nên mua một vài món vũ khí và một số thứ khác ở cửa hàng. Khi đã sẵn sàng, tới chỗ rừng thưa để nói chuyện với người đàn ông đang đứng ở đó. Ông ta sẽ cho bạn đi qua và hướng dẫn cách sử dụng cái ván trượt tuyết mà bạn đang có.

================================================== ========
2.2. THE GREAT GLACIER

 • Items : X-Potion , Hero Drink , Vaccine , Turbo Ether , Mind Source , Safety Bit , Elixir , Materia Added Cut , Materia All , Circlet , Materia Alexander .
 • Party’s level : 23
 • Party : Cloud and whomever

================================================== ========

Trong trò chơi trượt tuyết này bạn sẽ gặp được 4 lối đi và những chướng ngại vật; nó có thể là những mảnh gỗ, cây thông, lều tuyết, người tuyết, tảng đá, tảng băng v..v.v. Sau cảnh trượt tuyết bạn sẽ đứng ở đâu? Điều này chỉ phụ thuộc vào việc bạn chọn con đường nào trong trò chơi vừa nãy thôi. Để nắm bắt được khu vực được khu vực đã tới, hãy mở cái bản đồ mà bạn lấy được lúc nãy ra: (và đây là những khu vực mà bạn sẽ có thể thấy hoặc không thấy tuỳ theo cách đi của bạn)

– Lối vào: (trông giống như một hình vuông ở dưới màn hình) từ khu vực này đi theo hướng nam bạn sẽ trở về World map. Nếu bạn trở về Icicle Inn để phục hồi sức khoẻ. Thì ở đó bạn sẽ lại có ván trượt tuyết một lần nữa.

– Hang trên núi: (chỉ mở nhỏ một lỗ nhỏ bên phảI của Lối vào). Bạn có thể nhảy qua những rìa đá đến trên cùng của màn hình, nhưng trong căn phòng kế tiếp, không có việc gì để làm ngoài việc chọn để ngã hoặc không ngã xuống đường trượt đóng băng mà nó không làm ảnh hưởng gì, ngoại trừ việc nó làm cho bạn vọt ra trở về World map.
Lối vào của cái hang này rất khó thấy; nó nằm ở dưới phía bên phải của khu vực giao nhau hình chữ T trên màn hình. Bạn cũng có thể đến đây bằng cách đi sang phải của khu vưc Hang động trên hồ.

– Khu rừng: (khu rừng bị tách ra bởi con đường hình chữ Y). Trong khu rừng ở giữa màn hình, có một món đồ Mind source ở dưới chân của cái cây, gần nơi cao hơn về phía bên trái màn hình. Nếu đây là nơi bạn đã dừng chân sau khi trượt tuyết thì sau đó nó chỉ đi lên đến bên trái của nơi mà bạn đã đâm sầm vào.

– Xác của chiếc máy bay: (đuôi của chiếc máy bay chĩa ra phía bên trái của khu rừng). Không có gì ở đây.

– Hang động ở hồ: (hang động nằm ở giữa hồ trung tâm). Trên bề mặt của cái hồ bị đóng băng, gần bờ hồ có một bình Potion. Sau đó đi sang bên tay trái để đến được nơi có nhiều tảng băng nổi. Ở đây bạn sẽ nhảy lên những tảng băng nổi để vượt qua, nhưng những tảng băng xung quanh; cái mà bạn đang đứng sẽ chìm xuống hoặc nổi lên tuỳ thuộc vào trạng thái của chúng khi bạn đến đó. Nếu bạn thất bại và tất cả chúng đều chìm xuống thì bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Quan trọng là bạn đừng bao giờ nhảy lên tảng băng khi tất cả tảng băng xung quanh đều nổi hoặc chìm, bạn sẽ bị rơi xuống nước. Để đến được những tảng băng hãy chọn tùy chọn trên cùng, sau đó ấn nút O và các phím điều khiển để nhảy. Khi đi vào được hang động, bạn hãy lấy món đồ Safety bit rồi rời khỏi nơi đó.

– Cây thông: (ngay ở phía bên phải cái Hang động ở hồ).

– Những tảng băng: (ở góc tây bắc, phía dưới, bên trái của mặt đá). Đi vào trong một cái hang nhỏ bạn sẽ lấy được một bình Elixir.

– Khúc sông: (bên trên cái hồ trung tâm).

– Mặt đá: (bên trái của điểm đánh dấu màu đỏ).

– Những hồ nước nóng: (hướng đông nam của điểm đánh dấu). Bạn có thể chạm vào nước ở bờ hồ bên trái nếu bạn muốn. Thật ra bạn nên làm như vậy, nếu bạn muốn có được Materia Alexander về sau. Hãy đi đến gần hồ và khi có một tuỳ chọn xuất hiện hãy chọn cái trên cùng.

– Ngã tư trên núi: (trên đỉnh núi phía đông của Những hồ nước nóng). Một khi bạn đã đến ngã tư, đi lên góc trái bên phải của màn hình để đi ra ngoài bản đồ. Ở khu vực kế tiếp, công việc của bạn là đi lên và sang phía bên trái. Khi màn hình này xuất hiện lần thứ hai, hãy tìm viên Materia Added cut gần nơi bắt đầu của màn hình. Con đường này sẽ dẫn bạn đến khu vực những hồ nước nóng, nhưng nếu bạn thử quay lại con đường mà bạn đã đến, bạn sẽ thấy rằng màn hình có sự thay đổi. Đến một con đường khác, bạn không thể lấy được viên materia ,trừ khi bạn đến con đường này trước khi con đường “hoán đồi” không đánh dấu trên bản đồ.

Phía trên là sơ bộ tất cả những phần mà bạn có thể gặp ở đây. Nhưng tốt nhất lúc ở cảnh trượt tuyết bạn nên đi theo con đường phía bên trái hai lần để đến được khu rừng. Từ đây bạn có thể đi sang phải đến khu vực Hang động ở hồ, sau đó tiếp tục sang phải đến khu vực Hang động trên núi (khu vực giao nhau hình chữ T), và lên đó để đến Ngã tư trên núi, nơi mà bạn có thể theo con đường hoán đổi đến Những hồ nước nóng, và sau đó đi sang bên tay trái đến bãi tuyết. Không những đây là con đường chắc chắn để đi qua khu vực này một cách nhanh chóng, mà nó còn cho bạn lấy tất cả những món đồ dọc theo con đường này.(nếu phải đi lòng vòng xung quanh khu vực này quá lâu bạn sẽ bị ngất đấy vì thế…..). Ngoài ra, bạn sẽ bắt đầu từ phía dưới cùng của bãi tuyết khi bạn đến đây lần đầu tiên. Bạn hãy tìm một hang động hình tròn ở đây để lấy một viên Materia All. Sau đó đi lên hướng bắc để để được căn lều của ông già Holzoff; nếu bạn cần phục hồi sức khoẻ và save lại.

Sau khi nói chuyện với ông ta, bạn có thể đi đến khu vực mặt đá ở chỗ Những tảng băng để lấy nốt bình Elixir. Sau đó, quay trở về hang đá ở chỗ bãi tuyết. Từ đây, bạn hãy đi vào trong hang; rồi lại đi ra ngoài hang. Sau khi ra ngoài, hãy đi thẳng về phía bên phải (nhớ sử dụng cột đánh dấu nhé). Bạn sẽ đến một con đường mới nếu đi đúng. Tiếp tục đi sang bên phải và bạn sẽ tìm thấy một cửa hang. Vào trong đó và nói chuyện với người phụ nữ để chấp nhận một trận đấu; nhưng việc này chỉ xảy ra khi bạn đã chạm tay vào Hồ nước nóng thôi.

————————————————————————–
Mini-BOSS : Snow
LV : 32
HP : 4000
MP : 160
Weakness : Fire
Item : ALEXANDER SUMMON MATERIA
————————————————————————–

Nếu bạn chiến thắng, cô ta sẽ biến mất và viên Materia Alexander sẽ rơi ra. Hãy nhặt lấy nó rồI trở lạI căn lều của Holzoff. Ở đây bạn hãy nói chuyện vớI Hozoff; chọn tuỳ chọn dưới cùng hai lần lúc ông ta hỏi bạn hai câu hỏi. Khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn có thể save lại nếu muốn, còn nếu muốn nghỉ qua đêm một lần nữa thì hãy nói chuyện với ông già trong căn phòng đầu tiên và chọn tuỳ chọn trên cùng. Khi rời khỏi căn lều, thì những thành viên khác sẽ đợi bạn ở bên ngoài. Bạn hãy tạo một nhóm mới, sau đó đi lên trên núi.

================================================== ========
2.3. THE CLIFF / NORTHERN CRATER

 • Items : Ribbon , Javenlin , Elixir , Fire Armlet , Megalixir , Speed Source , Enhance Sword , Dragon Fang , Materia Neo Bahamut , Ether , Hi-Potion , Kaiser Knuckle , Reflect Ring , Materia MP Turbo , Poison Ring .
 • Party’s level : 25
 • Party : Cloud and whomever

================================================== ========

Bây giờ, một cái đồng hồ sẽ xuất hiện trên màn hình khi bạn ra ngoài; nó được dùng để đo nhiệt độ cơ thể của bạn; nó sẽ giảm xuống vì 2 lý do: vì bạn ít hoạt động và vì khí hậu ở đây không được ấm lắm. Để giữ cho nhiệt độ cơ thể liên tục tăng, bạn phải thường xuyên để ý đến nút vuông. Nhiệt độ cao nhất mà cơ thể bạn có thể đạt được là 37 độ C, trong khi nhiệt độ thấp nhất là 27. Khi nhiệt độ thấp hơn 26 độ, thì trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy mình tỉnh lại trong căn lều của Holzoff.

Để giữ cho bạn luôn khoẻ mạnh là một điều dễ dàng, nhưng bạn chỉ có thể làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên khi bạn đang ở trên một mỏm đá chứ không phải là lúc bạn đang leo trên vách đá. Vì vậy để leo được cao hơn, bạn phải luôn giữ cho cơ thể mình ở nhiệt độ cao nhất và leo lên càng nhanh càng tốt. Thực ra để chắc ăn thì bạn nên làm cho nhiệt độ cơ thể lên đến mức cao nhất mỗi khi tới một mỏm đá mới. Okie?

Trong khu vực này, không có nơi nào khác để đến cả , vì vậy hãy leo dọc lên mặt đá cho đến khi bạn đến một lối vào hang động. Luôn chú ý đến mỗi lá cờ đỏ; chúng chỉ cho bạn biết phần vách đá bạn có thể leo. Vào trong đó, trong cái hang kế tiếp bạn đi qua hai lối đi có mái vòm. Ở đây, leo lên những bậc thang và đi ra lối đi hướng nam. Trong khu vực kế bên, đi sát mép vào bên phải và liên tục kiểm tra bạn sẽ vào được một căn phòng bị che khuất và tìm được một cái hòm chứa chiếc nhẫn Ribbon. Băng qua cây cầu bị tuyết phủ trong căn phòng thứ ba và ấn nút select để con trỏ hiện lên; nó sẽ giúp bạn tránh khỏi lối đi tuyết lở. Một khi bạn đã đến đỉnh của nó, hãy xem xét tảng đá mòn và chọn tuỳ chọn trên cùng khi nó hiện ra. Điều này sẽ làm cho bạn đẩy tảng đá và đi xuống lối đi cụt bên dưới của bạn. Quay trở lại đến một căn phòng khác (nơi bạn lấy chiếc nhẫn ribbon), và mở cái hòm màu tía ở hướng đông bắc để lấy Javelin. Bây giờ, trở lại căn phòng mà bạn đã đi ra từ hướng nam (căn phòng với một lối cụt trước đây ), và đi dọc theo con đường về hướng bắc cho đến khi bạn đến một lối ra khác, tiếp tục đi theo nó bạn sẽ ra được bên ngoài.

Ở đây, hãy tiếp tục leo lên vách đá. Sau khi đi một quãng ngắn, bạn có một sự lựa chọn (lên, xuống hoặc sang phải). Chọn tuỳ chọn trên cùng (lên), và đi lên cho đến khi bạn đến được một mỏm đá. Leo lên trên nó và bạn sẽ lại có một sự lựa chọn khác(sang phải hoặc xuống). Chọn tuỳ chọn trên cùng và đi sang phải để đến một mỏm đá khác. Sau đó, leo lên cho đến khi bạn đến được một mỏm đá tiếp theo; nó cho một con đường dẫn sang trái và một con đường không rõ ràng dẫn sang phải (bởi vì nó không có lá cờ). Con đường bên phải là một con đường cụt, vì vậy hãy leo lên con đường bên trái và leo dọc lên bức tường (bạn sẽ tìm thấy một mỏm đá khác trên lối đi) cho đến khi bạn đến lối vào hang động thứ hai.

Có một lối ra và một cái hòm, nhưng chúng qua cao để bạn đến được trong lúc này. Có một chiếc hòm khác ở dưới cùng bên góc phải của căn phòng; bạn sẽ tìm thấy một bình Elixir, sau đó từ cái hòm đi sang hướng bắc để tìm một lối đi dẫn ra ngoài. Khi đã ra đến bên ngoài, bạn đi theo hướng bắc, rùi đi vòng qua chỗ đường cong và đi theo hướng nam và đông.

Trong căn phòng tiếp theo, hãy kiểm tra chiếc hòm bên phảI để lấy Fire armlet trong đó. Ở đây, có bốn cột băng khổng lồ mà bạn phải làm cho chúng rơi xuống những lỗ thủng bên dướI hang động. Hãy kiểm tra chúng và bạn sẽ phải tấn công chúng. Mỗi lần bạn thắng một trận đấu, bạn sẽ được một sự lựa chọn. Nếu bạn tùy chọn dưới, bạn sẽ rơi xuống căn phòng phía dưới; trong khi tuỳ chọn trên thì bạn vẫn ở chỗ cũ (bạn cần phải chọn dòng trên để có thể hạ hết những cột băng xuống).


Mini-BOSS : Icicle & 4 Evil Head Icicle
LV : 30
HP : 3000
MP : 30
Weakness : Fire

Evil Head
LV : 28
HP : 740
MP : 45
Weakness : Fire

————————————————————————–

Sau khi đánh rơi cột băng cuối cùng bạn hãy chọn một tuỳ chọn để lấy được chiếc hòm đằng xa về phía bên trái; trong đó có chứa Megalixir. Sau đó, đi ngược trở lại dọc theo con đường. Trước khi bạn đến cánh cửa, một thông báo sẽ xuất hiện, chọn tuỳ chọn dưới cùng để nhảy xuống căn phòng bên dưới. Khi những cột băng rơi xuống đây, mặt đất của hang động sẽ bị nâng lên. Sau khi làm rơi xuống ba cột băng, bạn có thể đến lối ra; đánh xuống tất cả bốn cái thì bạn có thể lấy được chiếc hòm trên mỏm đá ở phía trên góc trái của căn phòng; trong đó có Speed source. Khi đã sẵn sàng, hãy đi qua lối thoát không hiện hữu bằng cách đi qua những tảng đá; nó dẫn bạn đến phía bên trái ở bên ngoài của con đường. Hãy kiểm tra chiếc hòm ở đây để lấy thanh kiếm Enhance, sau đó đi theo con đường cong dẫn đến lối đi dưới cùng trong căn phòng có những cột băng.

Đi theo con đường, bạn sẽ lại thấy mình vẫn còn ở trên sườn núi. Bám lấy mặt đá và leo lên bên tay phải. Sau một lúc, sẽ có ba sự lựa chọn xuất hiện (lên, sang trái hoặc sang phải). Chọn tuỳ chọn dưới cùng để leo lên sườn núi bên phải. Khi bạn leo lên mỏm đá tiếp theo hãy tiếp tục leo lên con đường bên trái. Lúc bạn đang leo thì sẽ có một sự lưạ chọn xuất hiện (lên, xuống hoặc sang phải), chọn tuỳ chọn trên cùng để leo lên. Một khi bạn đã làm cho Cloud vượt xa mỏm đá thứ hai, bạn sẽ tìm thấy một lối vào hang động cuối cùng.

Bạn hãy save lại khi nhìn thấy điểm save tại đây, và nếu bạn kiểm tra cái vũng nước phát sáng ở gần đó; Hp và Mp của bạn sẽ hoàn toàn được phục hồi còn những nhân vật đã chết thì sẽ được cứu sống. Bây giờ là lúc thích hợp để bạn xem lại các trang bị của mình; nếu muốn bạn cũng có thể lợi dụng vũng nước hồi phục sức khoẻ ở đó để đánh nhau với các con quái vật khác nhằm tăng Exp, Ap, và Gil. Nếu muốn kiếm một ít Dragon armlet thì bạn hãy đánh bại con Blue dragon trong này là được thôi; nó có tác dụng làm giảm phân nửa mức thiệt hại khi bị tấn công bằng phép băng, lửa, sấm sét đấy. Còn nếu gặp con thực vật màu xanh Malboro thì bạn có thể học được chiêu Enemy skill Bad Breath và lấy được M-tentacles từ nó. Khi đã sẵn sàng, hãy tiếp tục đi vào sâu bên trong hang. Ở bên cạnh hành lang, bạn sẽ thấy một sinh vật bị che mặt (giống như những con ở thị trấn Nibelheim) bị quăng xuống đất. Trước khi có cơ hội xem xét nó bạn sẽ bị tấn công bởi một con trùm hai đầu.

————————————————————————–
BOSS : Schizo x2
LV : 43
HP : 18000
MP : 350
Weakness : None
Item : Dragon Fang
————————————————————————–

Sau khi trận đấu kết thúc, tiếp tục đi xuống lối đi này; nó sẽ dẫn bạn đến một con đường mới, hãy leo lên bức tường đóng băng để lên đỉnh của nó. Tại đây sau khi xem xong một đoạn phim, hãy đi dọc theo mặt trong của cái hố.

Ở khu vực kế tiếp, Tifa sẽ nói chuyện với bạn nếu cô ta ở trong nhóm; nếu không, cô ta sẽ xuất hiện và đòi gia nhập vào nhóm của bạn, tức là bạn phải bỏ một thành viên của mình ra khỏi nhóm chính. Sau đó, đi sang bên tay trái. Trong khu vực tiếp theo, leo xuống bên dưới và bạn sẽ thấy một viên materia màu đỏ. Hãy nhảy qua những tảng đá để lấy được; nó là Materia Neo Bahamut. Đến đây, bạn hãy trở lại con đường phía trên để sang bên trái. Sau đó, bạn sẽ được xem một đoạn hoạt cảnh ngắn với ba người chỉ huy trong đội quân Shinra và vài nhà khoa học trong Highwind đang tiến thẳng đến miệng núi lửa, loại phương tiện chuyên chở mà bạn đã thấy ở Junon town.

Đi sang bên trái và bạn sẽ đến được nơi đầu tiên của ba tấm màn bảo vệ. Nói chuyện với hai tên bảo vệ và mỗi người trong bọn chúng sẽ để lại một món đồ khi bị tiêu diệt. Đi đến màn bảo vệ trước mặt bạn, sau đó đợi cho đến khi có một màu xanh thoáng qua thì bạn có thể đi qua được. Bây giờ, hãy chạy thật nhanh qua tấm màn bảo vệ này trước khi nó kịp phục hồi. Nếu không qua được bạn sẽ bị một con quái vật tấn công (Wind wing)

————————————————————————–
Mini-BOSS : Wind Wing
LV : 36
HP : 1900
MP : 350
Weakness : None
————————————————————————–

Ở khu vực tiếp theo hãy kiểm tra chiếc hòm ở gần nơi đầu tiên bên trái của con đường; bạn sẽ tìm thấy Kaiser Knuckle. Đi theo con đường cho đến khi bạn đến được màn hình kế tiếp. Màn chắn thứ hai ở đây, không giống như cái đầu tiên, có một làn sóng năng lượng di chuyển dọc theo màn chắn và nó sẽ đánh bật bạn trở lại ngay cả khi nếu có thể đi được khi có màu xanh thoáng qua. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi làn sóng năng lượng đi qua gần vật vô hình, sau đó băng nhanh qua. Nếu cả hai vật bảo vệ đẩy lùi bạn thì sẽ có một trận đụng độ với Wind wing lần thứ hai.

Ở bên kia màn chắn, Sephiroth đang đợi ở đó. Hắn ta sẽ chém hai sinh vật màu đen trước khi tàng hình và đùa giỡn với Cloud. Sau đó, hắn ta sẽ tấn công vào nhóm của bạn, và dùng hình dạng thứ hai của Jenova để tấn công vào Cloud cùng những người bạn của anh ta.

————————————————————————–
BOSS : Jenova Death
LV : 55
HP : 25000
MP : 800
Weakness : None
Item : Reflect Ring
————————————————————————–

Sau khi con trùm bị tiêu diệt, bạn sẽ lấy được viên Black materia trở lại. Một khi bạn điều khiển được Cloud, anh ta sẽ nói rằng Sephiroth muốn lôi kéo anh ta lần cuối cùng, anh ta muốn thử thêm một lần nữa. Vì vậy, một người phải ở đây để giữ viên Black materia, trong khi những người khác sẽ theo sau Sephiroth; bạn chỉ có thể đưa Black materia cho người thực sự muốn giữ nó. Cuối cùng, hãy nói chuyện với Tifa. Bây giờ hãy đi theo hướng bắc. Ở đó, bạn sẽ nhặt được một viên Materia Mp Turbo còn ngay bên cạnh thì có một cái hòm chứa Poison Ring. Nếu từ đây bạn đi về hướng bắc thì sẽ gặp được cái màn chắn thứ ba và cũng là cái màn chắn cuối cùng. Nó có tất cả sự bảo vệ của những cái trước đó, sấm sét sẽ giáng liên tiếp xuống mặt đất. Từ lúc sấm sét đánh nổ tung với từng đợt ngắn với những lần tạm dừng dài; khi màn chắn mất dần, làn sóng năng lượng đi qua, và lúc sấm sét ngừng đánh hẳn thì đây sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn vượt qua màn chắn. Nếu trong lúc cố gắng vượt qua, mà bạn gặp bất cứ sự bảo vệ nào từ chiếc màn chắn đấy thì bạn sẽ phảI chiến đấu với con Wind wing một lần nữa. Một khi đã vượt qua màn chắn, nó sẽ dẫn bạn đến một con đường. Đó chính là một bản sao chính xác của thị trấn Nibelheim.

Trong cảnh kế tiếp, bạn sẽ thấy Sephiroth chạy quanh thị trấn Nibelheim nhưng lần này không có ai theo hắn cả (Zack, người mà bạn đã được nghe nói đến ở thị trấn Gongaga). Nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm của bạn rồi đến Tifa. Ở cánh cửa kế tiếp, Zack sẽ nhìn xung quanh Nibelheim, và nói chuyện với Zangan là thầy dạy võ của Tifa. Sau đó, nhóm của bạn sẽ xuất hiện ở một toà nhà đang bị cháy và Sephiroth sẽ xuất hiện. Thay vì tấn công, hắn ta sẽ nói chuyện với nhóm của bạn. Khi có thể di chuyển được, bạn hãy nói chuyện với Sephiroth và hắn ta sẽ thoắt ẩn thoắt hiện xung quanh căn phòng. Khi bạn tiếp tục được di chuyển; thì hãy nói chuyện với Tifa hai lần. Sephiroth sẽ biến thêm một vài lần nữa sau đó hắn sẽ đưa cho Cloud xem bức ảnh của hắn, Tifa và Zack và Cloud sẽ bị ngất.

Trong cảnh kế tiếp Scarlet, Hojo và Rufus sẽ đứng ở miệng núi lửa. Lúc đó, một con quái vật đang đóng băng bị đánh thức sẽ bắt đầu quan sát và di chuyển. Còn Sephiroth thì sẽ giả dạng Tifa để đánh lừa các thành viên khác của bạn; mục tiêu của hắn là dẫn người đang giữ Black materia đi đến trung tâm núi lửa. Nhóm của bạn sau đó sẽ xuất hiện trong khu vực bọn quân Shinra đang đứng, và thành viên đang giữ Black materia sẽ đưa nó cho Cloud. Sau khi Cloud đưa Black materia cho Sephiroth, thì toàn bộ núi lửa sẽ đổ sang một bên và nhóm của bạn (lúc này không có Cloud) sẽ thoát ra bằng Highwind cùng với nhóm của quân Shinra. Sự kiện tiếp theo sẽ là 5 con quái vật Weapons cùng thoát ra khỏi miệng núi lửa.

================================================== ========

2.4. JUNON TOWN ATTACKED

Items : None.
Party’s level : 30
Party : Tifa , Barret , Cait Sith (Yuffie)

================================================== ========

Lúc này bạn sẽ thấy mình đang bị tống giam ở Junon town. Không có Cloud, hầu như trong đoạn này bạn sẽ thấy mình chỉ điều khiển bằng Barret hoặc Tifa. Trước hết, bạn hãy điều khiển Tifa nói chuyện với Barret, sau đó Rufus và Heidegger sẽ xuất hiện. Bây giờ, bạn sẽ được điều khiển Barret, đi theo Tifa khi cô ta bị vệ binh lôi đi (bạn sẽ gặp được một điểm save tại đây) và chuẩn bị hành hình cô ta. Khi Junon bị tấn công, một trong những thuộc hạ của Shinra sẽ đánh gục Scarlet; hắn chính là Cait Sith giả dạng, sau đó nó sẽ giúp Barret tấn công hai tên lính canh gác ông ta.

————————————————————————–
Mini-BOSS : Soldier
LV : 34
HP : 1300
MP : 100
Weakness : None
————————————————————————–

Sau những sự việc ấy bạn lại phải quay lại để điểu khiển Tifa. Vấn đề bây giờ là cô ta bị trói, và bạn phải nhặt cho được cái chìa khoá dưới sàn. Bạn phải cần làm theo thứ tự sau để giải thoát cho cô ta.

– Đầu tiên ấn nút X, Tifa sẽ duỗi đôi chân ra, ấn nút X lần thứ hai sẽ làm cho cô ta kéo chiếc chìa khoá về trước mặt. Sau đó ấn tam giác để ngồi lại ghế rồi ấn nút tam giác và X cùng một lúc (bạn không cần giữ chỉ cần ấn chúng) thì Tifa nâng chiếc chìa khoá lên bằng chân và dùng răng cắn chặt nó cùng một lúc. Sau đó, ấn tiếp tam giác + O sẽ làm cho cánh tay cô ta được tự do để sử dụng chìa khoá. Cuối cùng, ấn nút O để cô ta lấy chìa khoá và dùng nó để mở khoá cánh tay kia.

Kiểm tra phía sau căn phòng về phía bên trái của chiếc ghế để tắt gas rồi kiểm tra cánh cửa. Bây giờ, bạn hãy thoát ra ngoài theo lỗ thủng mà con Weapon đã tạo ra và công việc của bạn là đi xuống đến trước cái tháp (đừng lo lắng về những tên lính). Khi bạn đến phía dưới cùng, hãy đi thẳng lên góc trái của màn hình. Trong khu vực tiếp theo, bạn hãy đi đến phía trước khẩu súng thần công, sau đó đi dọc theo nó về phía trước để đến điểm cuối cùng của nòng súng. Khi bạn đã tới nơi thì Scarlet sẽ xuất hiện. Bà ta sẽ bắt đầu lăng mạ bạn, vì vậy hãy ấn O để tát trở lại. Nếu nhanh tay, bạn sẽ tát bà ta ngã xuống sau 5-6 cái. Sau đoạn đó Tifa sẽ được Barret cứu bằng Highwind.

Khi đã ở trong khinh khí cầu, bạn hãy đi vào buồng lái để nói chuyện vớI Cid. Khi nói chuyện với anh ta xong, hãy nói chuyện với Red XIII và Cid một lần nữa; rùi nói chuyện với viên phi công đang lái khinh khí cầu. Sau đó, đi đến phòng Operations và nói chuyện với người đàn ông ở trong đó. Ông ta sẽ cho bạn tạo một nhóm mới với Tifa làm chỉ huy. Từ điểm này trở đi, bạn có thể trở lại căn phòng và nói chuyện với người đan ông để xây dựng một nhóm mới, phục hồi Mp và Hp hoặc save lại. Bây giờ bạn đã có một nhóm mới, hãy quay trở lại buồng lái và nói chuyện với viên phi công một lần nữa. Chọn tuỳ chọn trên cùng và bạn có thể điều khiển được Highwind.

================================================== ========

2.4. Where’s Cloud ?
Items: Elixir , Curse Ring , Materia Contain.
Party’s level: 32
Party: Whomever

================================================== ========

Bây giờ, hãy lấy Highwind và bay đến Southern Continent. Nhìn xung quanh cho đến khi nào bạn phát hiện ra khu rừng có một ngôi làng nhỏ ở gần đó. Đáp xuống bãi cỏ và đi vào trong thì bạn sẽ đến được ngôi làng Mideel. Khi đi dạo xung quanh bạn sẽ thấy có một vài cửa hiệu; nếu muốn trang bị thêm vũ khí thì hãy chắc rằng trong túi bạn phảI có khá nhiều tiền đấy.

Hãy đi vào trong cửa hàng bán vũ khí và kiểm tra cánh cửa ở phía sau căn phòng. Sau đó, đi ra ngoài và leo lên những bậc thang rồi đi dọc theo hành lang ẩn phía sau ngôi nhà; nơi bạn có thể mua những món đồ. Nếu liên tục ấn nút O để kiểm tra dưới sàn, bạn sẽ lấy được một chiếc chìa khoá. Trở lại cửa hàng bán vũ khí và kiểm tra cánh cửa phía sau một lần nữa. Khi có một tuỳ chọn xuất hiện, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng và bạn sẽ làm hỏng cánh cửa ở đó. Khi người bán hàng xuất hiện để hỏi bạn, hãy chọn tuỳ chọn dưới cùng và ông ta sẽ đưa cho bạn Curse ring. Trong mỗi cửa hiệu, bạn sẽ gặp một thằng bé hiếu động chạy xung quanh; bạn hãy nói chuyện mỗi khi gặp nó. Nếu bạn có vài Mimett green, bạn có thể cho con Chocobo của đứa trẻ ăn (nhân vật của bạn nói rằng Chocobo muốn ăn “Samolen greens” nhưng thật sự thức ăn của Chocobo là Mimett greens). Sau đó, kiểm tra nó và bạn sẽ lấy được Materia Contain khi chọn dòng thứ 5 từ trên xuống.

Khi thám hiểm nơi cuối cùng của thị trấn về phía bắc, Tifa sẽ tự động đi đến chỗ con mèo ở chỗ màn hình. Trong khi đang đùa giỡn với nó, cô ta sẽ nghe thấy giọng nói của một người đàn ông lạ mặt – và người có giọng nói từ trong bệnh viện phát ra chính là Cloud, anh ta đã may mắn được cứu thoát khỏi luồng hơi năng lượng lúc ở miệng núi lửa. Tuy nhiên, bây giờ anh ta đã bị mất trí nhớ và Tifa thì lại muốn ở bên cạnh Cloud.

Khi bạn quay trở lại Highwind thì Cait Sith sẽ tiết lộ rằng quân Shinra đang đi tìm 4 Materia Huge, mà chúng được dự định để phá huỷ Meteor trước khi nó đâm sầm vào trái đất. Barret rất lo lắng khi biết được Shinra dự định để phá huỷ để lấy Materia từ North Corel. Sau đó, Cid sẽ trở thành người chỉ huy nhóm mới. Một khi bạn điểu khiển anh ta, hãy đi đến căn phòng Operation để tạo một nhóm mới. Trước khi bạn đi đến bất kì nơi nào khác, thì hãy đáp xuống và trở lại thị trấn Mideel. Bây giờ bạn có thể kiểm tra căn nhà ở giữa thị trấn, nơi có một ông già và một con mèo; hãy kiểm tra trên giường để lấy một bình Elixir. Khi có một tuỳ chọn xuất hiện, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để lấy bình Elixir. Tuy nhiên nếu bạn chọn tuỳ chọn dưới cùng, Cid sẽ giả vờ vô tội cho đến khi ông già bảo với anh ta rằng bình Elixir đã bị hỏng. Với cả hai cách bạn vẫn có thể lấy được món đồ. Sau đó, hãy rời khỏi thị trấn và lên Highwind

================================================== ========

2.5. NORTH COREL TRAIN
Items : Materia Huge , Materia Ultima , Catastrophe .
Party’s level : 32
Party : Cid and whomever

================================================== ========

Bây giờ, nhiệm vụ mà bạn phải làm là ngăn không cho chuyến xe lửa chở Materia Huge ra khỏi Corel Reactor. Đầu tiên bạn hãy lái Highwind đi đến North Corel, trước khi vào thì nên save lại. Ở đây, bạn hãy đi ngược về phía đường ray xe lửa cũ để đến được lò phản ứng hạt nhân Makoro. Khi đến, bạn sẽ thấy có một chiếc xe lửa rời khỏi đây. Công việc của bạn là theo kịp nó trước khi nó rời khỏi dãy núi Corel; vì vậy hãy chạy vào bên trong lò phản ứng của Makoro. Trong cảnh tiếp theo bạn và những thành viên của bạn sẽ bắt kịp chiếc xe lửa của Shinra

Bạn hãy ấn nút lên + tam giác đều đặn, lúc này sự chuyển động rất nhanh làm cho Cid kéo cần gạt của chiếc xe lửa do đó bạn có thể bắt kịp chiếc xe lửa của Shinra. Nhưng bạn chỉ có 10 phút để đến chỗ chiếc xe lửa thôi, trong khoảng thời gian ấy bạn sẽ phải tiêu diệt những kẻ địch trên đó và làm cho nó dừng lại, vì vậy tốt nhất hãy cố giải quyết chúng một cách thật nhanh chóng. Bạn sẽ phải đánh những con quái vật mỗi lần bạn nhảy qua một toa mới (tất cả có 5 trận đấu). Nếu bạn đã có Materia Contain thì mọi việc cũng sẽ trở nên dễ dàng thôi.

Khi bạn đã lên xe lửa kịp thời gian, hãy đợi cuộc nói chuyện giữa Cid và các nhân vật của bạn chấm dứt. Bạn có thể làm được những điều sau đây khi Cid vào bàn điều khiển

– Ấn: lên + tam giác; dưới + X; dưới + X hoặc ấn: dưới + X; dưới + X; dưới + X..v…v
Sẽ có 3 trường hợp xảy ra trong việc này:

– Nếu bạn không leo lên chiếc xe lửa của Shinra thì bạn sẽ đến được North Corel mà không lấy được Huge materia và bạn cũng không thể có được Materia Ultima

– Nếu bạn leo lên được chiếc xe lửa của Shinra nhưng lạI không thể dừng lại được mà để nó đâm vào North Corel thì bạn cũng không thể lấy được Huge materia và Materia Ultima.

– Nếu bạn leo lên được chiếc xe lửa của Shinra và làm cho nó dừng lại được, Corel sẽ không bị phá huỷ. Bạn sẽ lấy được Huge materia và Materia Ultima miễn phí.
Trong bất kì trường hợp nào xảy ra, hãy đi đến ngôi nhà dưới quán trọ và có một người phụ nữ sẽ đưa cho bạn item Catastrophe manual sau khi nói chuyện (Limit cấp bốn của Barret).

================================================== ========

2.6. Fort Condor
Items : Phoenix, Huge Materia
Party’s level : 33
Party : Cid and whomever

================================================== ========

Lên Highwind và bay ngược trở lại cái tháp màu xanh với con chim bằng vàng lớn ở trên đó (Fort Condor), bạn cũng nên save lại trước khi vào đây. Khi đã vào được trong, hãy leo lên đỉnh cái tháp. Nói chuyện với người đàn ông trong căn phòng bên cánh cửa bị khoá. Chọn tuỳ chọn ở giữa để tham gia một trận đánh nhỏ ở đây

Trong trận đánh này, hãy chắc chắn rằng bạn đang có một ít tiền trong túi để có thể xây dựng những con lính. Chúng sẽ là những thành viên trực tiếp tham gia vào trận đánh của bạn vì vậy bạn phải mua càng nhiều càng tốt và nên mua những con đắt nhất. Sau khi đã mua đủ số quân, bạn hãy cho chúng chạy xuống màn hình phía dướI để tiêu diệt những con quái vật sẽ xuất hiện ở đây. Một khi chúng bị tiêu diệt hết thì con trùm sẽ xuất hiện, nhưng đừng lo bạn sẽ cũng dễ dàng tiêu diệt được nó thôi. Vậy là bạn đã kết thúc trận đánh nhỏ này rồi đấy.

Lưu ý: Nếu bạn thua trong trận đánh nhỏ, bạn sẽ bị tấn công bởi một con quái vật và có thể thu lấy Imperial Guard sau khi chiến thắng.

Khi bạn chiến thắng trận đánh, bạn có thể mở cánh cửa đã đóng kín. Khi xem xong đoạn phim về con phượng hoàng thì bạn sẽ lấy được Materia Phoenix. Sau đó, nói chuyện với người đàn ông mặc đồ trắng ở phía dưới để lấy được Huge materia thứ hai. Bạn cũng có thể mua được Materia All ngay từ lúc này ở cửa hàng bán ngọc của Fort Condor.

================================================== ========

2.7. CLOUD’S RETURN
Items : None
Party’s level : 35
Party : Cid and whomever

================================================== ========

Quay trở lại ngôi làng Mideel ở Southern continent nơi mà bạn đã bỏ lại Tifa và Cloud. Khi bạn nói chuyện với Tifa sẽ có một cơn địa chấn xảy ra. Đi ra ngoài bạn sẽ bị tấn công bởi một con rồng đen (Ultima weapon) đứng thứ ba trong 4 Weapon monters.

————————————————————————–
BOSS : ULTIMATE WEAPON
LV : ??
HP : 10000
MP : ??
Weakness : None
————————————————————————–

Sau đó Tifa và Cloud bị rơi xuống hồ và họ bị cuốn theo những dòng ký ức.

Sau khi Tifa và Cloud biến mất, bạn sẽ thấy mình đang điều khiển Tifa, một người xa lạ trong kí ức của Cloud. Trước tiên, hãy nói chuyện với Cloud ở phía bắc. Bạn sẽ đi dạo trong kí ức của anh ta, và anh ta sẽ dẫn bạn đến thị trấn gần cỗ máy Jenova với Sephiroth. Sau đó Cloud sẽ xuất hiện, hãy nói chuyện với anh ta một lần nữa. Khi quay trở lại trung tâm kí ức của Cloud, hãy nói chuyện với Cloud ở bên trái. Một khi bạn điều khiển được Tifa, hãy nói chuyện với Cloud đang ngồi trên những bậc thang ở bên phải (gần nhóc Cloud). Sau đó, nói chuyện tiếp với thằng nhóc Cloud. Khi Tifa lại có thể di chuyển được, hãy nói chuyện với cái bóng của Cloud. Khi bạn trở lại trong kí ức của Cloud, nói chuyện với Cloud thực để trở lại thị trấn một lần nữa. Cuối cùng nói chuyện tiếp với Cloud và bạn sẽ trở lại được thế giới thực.

================================================== ========

2.8. 100 Leagues Under the Sea
Items : Guide Book , God’s Hand , Battle Trumpet , Scimitar , Leviathan Scales , Huge Materia
Party’s level : 36
Party : Cloud and whomever

================================================== ========

Trở lại khinh khí cầu, chuẩn bị một nhóm mớ và điều khiển Highwind. Tiếp tục đi đến Junon town thôi. Ở đây, bạn hãy đi vào trung tâm, đi xuống con đường chính, rồi chạy cho đến khi gặp được một con đường ngầm; nơi một viên sĩ quan đang luyện tập cho binh lính của ông ta. Ông ta sẽ ra lệnh cho những tên lính chạy đi khi trông thấy bạn. Tiếp tục đi xuống con đường và bạn sẽ gặp được một cánh cửa có nhãn “1” dán ở trên bức tường. Đi vào trong bạn sẽ thấy mình đang đứng ở trong một chiếc thang máy; bạn sẽ phải đụng độ với hai tên lính ở đây. Sau khi kết liễu chúng hãy theo ngườ phụ nữ để đến được tầng dưới cùng của đường thông thang máy. Khi bước ra ngoài bạn sẽ bị những tên lính của Shinra tấn công tiếp. Bỏ qua con chó và đi xuống con đường dốc, sau đó đi qua cánh cửa. Trong căn phòng kế tiếp, đi xuống một loạt những bậc thang cho đến khi bạn đến một cánh cửa khác, vượt qua nó là một loạt những bậc thang khác nữa. Đi qua cánh cửa ở đây để đến cái thang máy thứ hai mà nó sẽ dẫn bạn xuống đáy biển. Khu vực này có hình dáng giống như một ống thuỷ tinh khổng lồ. Sau đó đi đến hướng bắc, màn hình thứ hai, chỗ phía trước lò phản ứng Mako. Tiếp tục đi theo hướng bắc cho đến khi đến được đường hầm dưới nước, và đi theo nó đến khi gặp được cỗ máy của Mako. Trong đó, hãy kiểm tra ngọn đèn màu đỏ ở phía xa bức tường để bơm nước ra khỏi căn phòng. Bước ra bên ngoài và bạn sẽ thấy mình ở trong một xưởng đóng tàu khổng lồ dưới mặt nước biển; nơi mà có hàng loạt tầu ngầm đang đậu ở đó.

Đi dọc theo lối đi và save lại khi bạn gặp một điểm save. Từ đây đi theo hướng bắc để đến một căn phòng đầy những tên lính. Nếu bạn nói chuyện với một tên lính, thì hắn sẽ tấn công bạn. Sau đó, bạn sẽ phải đụng độ với hai tên lính khác trong trận đấu thứ hai. Nếu bạn không nói chuyện với tên lính xung quanh, thì sau đó cả ba tên lính sẽ phục kích bạn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không trạm trán với hai tên lính khác. Sau đó, đi qua khe hở bên phải của bạn để tìm một căn phòng đầy máy móc. Cloud sẽ tự động đứng lại trước một cỗ máy khi bạn vượt qua nó. Khi đã điều khiển được anh ta trở lại, hãy tiếp tục đi sang bên phảI để đến được chiếc tàu ngầm màu đỏ của Shinra, Reno trong bọn Turks đang ở đây. Hắn sẽ tập trung vào một cỗ máy kì dị để đưa bạn ra ngoài trong khi hắn vội vã bỏ đi.

————————————————————————–
BOSS : Carry Armor , Left Arm , Right Arm
Carry Armor
LV : 45
HP : 24000
MP : 200
Weakness : Thunder

Left Arm
LV : 45
HP : 10000
MP : 100
Weakness : Thunder

Right Arm
LV : 45
HP : 10000
MP : 200
Weakness : Thunder

Item: God’s Hand
————————————————————————–

Sau khi tiêu diệt được cỗ máy này, sang bên trái để tìm một cái hòm chứa Battle trumpet. Sau đó, đi ngược trở lại để sang phải và chạy dọc theo bến tàu cho đến khi bạn đến chỗ một chiếc tàu ngầm màu xám. Mở chiếc hòm trên những bậc thang để lấy Scimitar. Bên trái của chiếc hòm đó là một chiếc hòm chứa Key item: Leviathan scales. Đi lên những bậc thang để tìm một đám lính đang chạy xung quanh và khi chạy vào trong tàu ngầm thì bạn sẽ bị phục kích bởi ba tên lính. Trước khi định làm bất cứ một việc gì thì bạn hãy save lại đã. Tiếp tục đi qua hướng bắc để đến được cây cầu dưới mặt biển. Ở đây, bạn sẽ gặp hai tên lính và một tên sĩ quan. Bạn có thể chọn tuỳ chọn dưới cùng để tha cho chúng, hoặc chọn tuỳ chọn dưới cùng để tiêu diệt chúng (Thực ra bạn nên chọn đánh và trang bị viên Materia Steal trước trận đấu để có thể ăn trộm được Shinra anpha; một loại áo trang bị riêng của quân Shinra đấy).

Sau đó, hãy kiểm tra chỗ ngồi của tên chỉ huy và bạn sẽ có được ba tuỳ chọn. Chọn cái thứ hai để leo vào trong chiếc ghế. Từ đây, chọn tuỳ chọn trên cùng để xem cách điều khiển tàu ngầm, hoặc tuỳ chọn dưới cùng để bắt đầu lái tàu ngầm và vào một trò chơi nhỏ dướI mặt nước

Trò chơi bắn tàu ngầm:

– Trong trò chơi nhỏ này; nhiệm vụ của bạn là: phải dùng con tàu vừa cướp được để huỷ diệt tàu ngầm chính của Shinra (màu đỏ) trong một thời gian đã định trước và xung quanh nó còn có các con tàu vàng bảo vệ. Trong suốt trận đấu sẽ có những lời cảnh báo xuất hiện:

– Warning: khi có tàu ngầm của địch đến gần

– Alert: Khi bị kẻ địch tấn công

– Mine: Bạn đang tiến về hướng có thuỷ lôi

– Conflict: Tàu ngầm không thể di chuyển được vì bạn đang lái nó vào dọc theo mặt đá.

– Trong phần này bạn hãy sử dụng khéo léo các nút X hay tam giác(tiến hoặc lùi) và kết hợp với hai nút R1 hoặc R2 để xác định vị trí của các con tàu khác một cách nhanh chóng. Khi các con tàu khác vào trong vùng phủ sóng bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng. Sau đó, hãy tắt chế độ nhìn phía trên để mau chóng tiến tới chỗ của kẻ địch.

– Khi đã phát hiện được mục tiêu trước mặt; bạn hãy sử dụng liên tục nút vuông để bắn ngư lôi vào con tàu kia, con tàu bị tấn công sẽ chỉ thực sự bị phá huỷ khi mũi tàu của nó chúi xuống và bạn không còn bắt được sóng của nó nữa; bạn sẽ thắng lợi trò chơi này khi bạn tiêu diệt được con tàu màu đỏ

– Còn nữa, bạn sẽ thua trò chơi nếu xảy ra một trong hai trường hợp sau:

+ Bạn đã sử dụng hết số thời gian cho phép (10 phút) mà vẫn chưa tiêu diệt được con tàu màu đỏ.

+ Máu của bạn (Life bar – cột xanh/đỏ ở phía dưới màn hình) cạn mất, có thể do bạn bị lãnh tên lửa của tàu khác hay đâm vào thuỷ lôi tường đá vvv.vv

Nếu bạn thành công, chiếc tàu ngầm mà bạn đang lái sẽ được đậu vào bờ biển. Nếu bạn làm hỏng nó thì những nhân vật của bạn sẽ nhảy ra khỏi tàu ngầm.Trong cả hai trường hợp bạn sẽ biết được rằng Huge materia đã được chuyển đi từ sân bay Junon.

Bạn có thể lẻn ra đằng sau Junon để lấy chiếc tàu ngầm khác một khi đã làm hỏng con tàu vừa rồi bằng cách: quay trở lại khu vực chính của Junon town và công việc của bạn là đi ngược trở lại hành lang màu xám. Sau đó đi xuống thang máy cùng với người phụ nữ, và đến căn phòng có những tên lính, một con chó, và cái nền dốc. Chọn tuỳ chọn trên cùng và bạn sẽ vào được một chiếc tàu ngầm. Khi những tên lính xuất hiện, chọn tuỳ chọn trên cùng để tha cho chúng đi, hoặc chọn tuỳ chọn dưới cùng để đánh chúng. Trong buồng lái chọn tuỳ chọn trên cùng để tha cho tên sĩ quan, hoặc chọn tuỳ chọn dưới cùng để tấn công hắn ta và những tên lính đi cùng. Vậy là cuối cùng, bạn cũng đã có được một chiếc tàu ngầm cho mình rồi đấy.

Nếu bạn làm chìm chiếc tàu ngầm màu đỏ, sau đó lấy chiếc tàu ngầm của bạn và nhìn theo bản đồ. Từ ngôi nhà của người thợ rèn vũ khí (người sống gần Gold Sauce) đi thẳng đến quần đảo ở hướng đông nam. Hãy lặn xuống và bạn sẽ tìm thấy chiếc tàu ngầm màu đỏ; bạn hãy chạm vào nó, Cloud sẽ lấy lại được Huge materia từ xác chiếc tàu ngầm. Sau đó, hãy trở lại con tàu ngầm để tiếp tục thám hiểm vùng biển sâu. Nhưng trong khi thám hiểm bạn hãy cố tìm được 2 hang đá ở dưới này. Một cái hang sẽ dẫn bạn đến một cái hồ hình tròn kì bí. Còn ở cái hang kia thì bạn sẽ tìm được một key item, nó là Key to Ancients, bạn sẽ lấy được nó sau khi lái con tàu của mình động vào nó.

================================================== ========

2.9. RETURN TO ROCKET TOWN
Items : Huge Materia
Party’s level : 38
Party : Cloud and whomever

================================================== ========

Trở lại Rocket town và save lại từ đoạn này, đến bệ phóng tên lửa; nơi có bọn lính Shinra đang tụ tập. Bạn hãy đi lên cầu thang dẫn đến tên lửa và bạn sẽ chạm trán với hai tên lính, giải quyết xong thì bạn sẽ bị hai tên lính khác tấn công. Ở đầu cầu thang, bạn sẽ đánh tiếp với hai tên lính nữa và chỉ huy của chúng. Sau khi tiêu diệt chúng xong, Cid sẽ xuất hiện và đòi gia nhập vào nhóm của bạn nếu anh ta không có ở trong nhóm chính. Sau khi bạn tạo ra một nhóm mới ấn Cancel để tiếp tục chơi, tam giác để vào main menu, hoặc O để thay đổI thành viên trong nhóm của bạn (trừ Cloud và Cid). Khi đã hoàn tất các công việc trên, bạn hãy leo lên cầu thang và sẽ phảI chiến đấu vớI tên Rude cùng với hai tên lính của hắn.

————————————————————————–
BOSS : Rude , Attack Squad x2
Rude
LV : 42
HP: 9000
MP : 240
Weakness : None

Attack Squad x2
LV : 34
HP : 1300
MP : 100
Weakness : None
————————————————————————–

Đi vào trong tên lửa, bạn sẽ lại gặp tên lính khác và phải tiêu diệt nó. Sau đó hãy đi vào cánh cửa ở phía bắc, và bạn sẽ đến được căn phòng chính. Tại đây, Cid sẽ nói chuyện với các thành viên khác, sau đó tên lửa sẽ được phóng lên. Bây giờ, bạn đi sang bên phải để vào được một căn phòng, tiếp đó leo lên một cái thang. Kiểm tra căn phòng ở đó và chọn tuỳ chọn trên cùng. Cid sẽ nói chuyện vớI Cloud và có một cái hộp sẽ xuất hiện. Khi chúng hiện ra hãy nhập mã theo thứ tự sau đây: (theo thứ tự các nút)

– First message ( 1 ): O

– Second message ( 2 ): S ( vuông )

– Third message ( 3 ): X

– Fourth message ( 4 ): X

Nếu bạn làm đúng thì ống thuỷ tinh sẽ mở ra và bạn sẽ lấy được Huge materia. Nếu bạn làm sai thì bạn sẽ có 3 phút để đưa mã đúng vào, Cid thì sẽ cố gắng gợi ý cho bạn cách để tìm được một mã đúng. Khi thời gian giảm đến mức 0 thì Huge materia này sẽ mãi mãi biến mất.

Bây giờ bạn hãy quay trở lại căn phòng và leo xuống cầu thang, khi bạn đến gần những cái thùng phát sáng thì chúng sẽ nổ tung. Với sự giúp đỡ của Shera, bạn sẽ giải thoát Cid từ một mảnh kim loại. Sau đó đi theo Shera vào căn phòng bên cạnh. Qua một đoạn phim, bạn sẽ thấy mình trở lại Highwind. Trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình bạn hãy trở lại Rocket town, đi lên góc trên bên trái bạn sẽ thấy một ông già đứng ở đó. Sau khi nói chuyện liên tục với ông ta, bạn sẽ nhận được Venus gospel (Ultimate weapon của Cid).

================================================== ========

2.10. FORGOTTEN CAPITAL REVISITED / MIDGARD UNDER SIEGE
Items : Rising Sun , Ultima Weapon , Elixir x3 , Megaliir , Aegis Bracelet , Starlight Horn , Max Ray , Power Source x2 , Guard Source , Magic Soucer , Mind Source x2 , Speed Source , Materia W-Item , Master Fist , Pile Bangle , Grow Lance , Behemoth Horn , HP shout , Ragnarok , Mystile , Missing Score.
Party’s level : 38
Party : Cloud and whomever

================================================== ========

Quay trở lại Cosmo Canyon. Tại đây, hãy đi lên đài quan sát và nói chuyện với Bugenhagen. Cloud sẽ sử dụng hệ thống PHS và để lại những người bạn của anh ta nghỉ ngơi ở nhà của Bugenhagen; họ sẽ nói chuyện về Sephiroth và Aeris. Sau đó, Cloud sẽ đi theo Bugenhagen và đưa ông ta toàn bộ số Huge materia mà bạn đã kiếm được để cất giữ tại đài thiên văn của ông ta. Viên Huge materia mà bạn kiếm được không phải chỉ có tác dụng để ngắm cho vui đâu nhé, công dụng của nó rất hay đấy:

– Nếu luyện được đến tầng cao nhất (Master) của tất cả các viên materia Magic và mang chúng đến chỗ viên Huge materia màu xanh lá cây thì bạn sẽ lấy được viên Materia Master magic.

– Nếu luyện được đến tầng cao nhất của tất cả các viên materia Summon và mang chúng đến chỗ viên Huge materia màu đỏ thì bạn sẽ lấy được viên Materia Master summon.

– Nếu luyện được đến tầng cao nhất của tất cả các viên materia Command và mang chúng đến chỗ viên Huge materia màu vàng thì bạn sẽ lấy được viên Materia Master command

– Nếu mang viên materia Bahamut và Neo-Bahamut đến viên Huge materia màu xanh dương thì bạn sẽ lấy được viên Materia Zero-Bahamut

Khi chạm vào Huge materia thì hãy chọn tuỳ chọn dưới cùng để quay trở về Highwind; Bugenhagen sẽ đi theo bạn. Hãy lái Highwind quay trở lại Northern continent và đáp xuống hẻm núi nơi có Forgotten Capital. Ở ngã tư đường, đi theo con đường bên trái để đến một phòng ngủ với tinh thể màu xanh mà bạn không thể làm bất cứ điều gì sớm hơn được. Hãy đi dọc theo bên phải lối đi trên cao, dẫn đến những bậc thang đi lên đến tinh thể; và Bugenhagen sẽ nói chuyện với bạn. Nếu bạn đã có được Key item: Key to Ancient, thì Bugenhagen sẽ dùng nó để tạo ra một thác nước. Còn nếu bạn không có nó thì ông ta sẽ ở lại đây trong Forgotten Capital cho đến khi bạn tìm thấy chìa khoá để vào Ancient và đưa nó cho ông ta.

Bạn hãy đi đến chỗ tinh thể một lần nữa khi mà thác nước hoạt động. Những hình ảnh của Aeris sẽ hiện ra trong khi Bugenhagen nói chuyện với nhóm của bạn. Bây giờ, hãy rời khỏi Forgotten Capital; khi bạn làm việc này thì Cait Sith sẽ gọi điện cho bạn và nói là Sister Ray ở Junon town đã phục hồi trong Midgar City và nó đang được sử dụng để phá huỷ lớp bảo vệ xung quanh Crater (nơi ở của Sephiroth).

Khi bạn trở về Highwind thì sẽ nhận được một thông báo là có một Weapon monster khác đang tiến về Midgar city. Trong khi trở về bạn sẽ gặp được con quái vật này; nó là Diamond weapon. Lúc này, bạn đang ở Highwind nên không thể tấn công được nó và cũng không thể dùng tàu ngầm để đến gần nó, vì vậy hãy đáp Highwind ở vùng đất cạn, chỗ bờ biển gần Midgar. Cuối cùng hãy tấn công nó sau khi save lại.

————————————————————————–
BOSS : DIAMOND WEAPON
LV : ??
HP: 50000
MP : 3000
Weakness : None
————————————————————————–

Sau khi tiêu diệt được nó và xem một đoạn phim; bạn sẽ thấy rằng lớp bảo vệ xung quanh ngọn núi lửa đã bị khầu pháo ở Midgar phá hỏng. Bây giờ, lái Highwind quay trở lại miệng núi lửa. Lúc này thì Reeve (người điều khiển Cait Sith) phát hiện ra Hojo (một thành viên trong kế hoach Jenova) đang bay đến Sister Ray để sử dụng nó một lần nữa, dù kết quả có thể thảm khốc khi mà năng lượng cuối cùng của nó được sử dụng như thế nào. Vì vậy, bạn phải quay trở lại Midgar city để ngăn chặn bàn tay của Hojo

Khi bạn đã sẵn sàng cho một cuộc đột kích đến Midgar City, thì hãy lái Highwind thẳng đến nó. Cloud và những người bạn của anh ta sẽ cùng nhau tụ tập trên boong của khinh khí cầu và bạn sẽ có một tuỳ chọn trên cùng để thành lập một nhóm mới. Sau khi đã có một nhóm thích hợp cho mình rồi, thì bạn hãy chọn tuỳ chọn dưới cùng để nhảy dù xuống thành phố. Tại đây, hãy chạy đến chỗ những thành viên khác đang đợi bạn. Nói chuyện với họ và bạn sẽ được leo xuống sâu vào lòng đất Midgar city qua một cái thang.

Khi ở cuối chân cầu thang, bạn đi dọc theo một lối đi bằng kim loại và xuống một đoạn dốc. Tiếp tục đi xuống một đoạn dốc khác và khi bạn đến một bức tường thì rẽ sang phải để lấy một Elixir trong cái hòm và sau đó sang trái để tìm một cái hòm khác chứa bình Megalixir bên trong. Quay về khu vực có những cái thang và theo những bậc thang xuống khu vực có cái thang đứng. Leo xuống cái thang và bạn sẽ đến được một con đường dài, đi theo hướng đông và sau đó là hướng bắc để đến một cái thang khác. Leo lên nó bạn sẽ lấy được Aegis bracelet khi kiểm tra cái hòm ở đó. Leo trở xuống đến con đường dài và đi sang bên phải. Từ đây bạn sẽ đến được một con đường thấp hơn. Đi sang trái, nhảy lên trên cái ống dẫn và sau đó lên một cái thang. Khi đến một cái thang khác bạn cũng hãy leo lên nó. Cuối cùng bạn sẽ đến được một con đường ngay bên dưới mà bạn vừa mới đi trước đó. Đi dọc theo nó cho đến khi bạn đến được một con đường trượt; đi vào trong đó và bạn sẽ đến được một khu vực mới. Ở đây, hãy kiểm tra cái hòm bên trái để lấy được Starlight horn. Sau đó sang phải,mở cái hòm ở gần cầu thang để lấy bình Elixir. Leo xuống cái thang và vào phía đối diện mép bên phải của bờ đá để nhảy xuống đường trượt số 42; vào trong đường trượt và khi bạn đến một ngõ cụt khác thì đi sang bên tay trái và leo lên cái thang đứng. Lên đến đỉnh của nó bạn sẽ tìm được một cái hòm phía bên trái; trong đó có Max ray. Quay trở lại con đường cũ và đi tiếp cho đến khi bạn đến một khu vực khác, đi sang bên tay trái để đến điểm xuất phát của đường trượt và bờ đá. Sau đó, leo lên cái thang rồi đi tiếp lên những bậc thang ở bên tai trái của bạn (nó nằm ở bên phảI kế đường trượt 12).

Ở đỉnh của những bậc thang là một điểm save, bạn hãy save lại đi. Bên phải của nó là một lối đi nhỏ; đi dọc theo nó và bạn sẽ đến một hệ thống đường ngầm dưới mặt đất, hãy leo xuống và đi về hướng nam. Ở đây, con đường tách ra làm hai hướng, bạn hãy đi theo hướng nam trước. Khi đi theo hướng này, bạn sẽ đến được chỗ những người bạn của mình. Tiếp tục đi về hướng nam đến khi màn hình bị chia đôi, bạn sẽ tìm thấy một chiếc hòm nằm ở bức tường bên trái của ngã rẽ; nó chứa Power source. Tiếp tục đi xuống bạn sẽ thấy được một cái hòm khác có chứa Guard source, và cũng như vậy ở các khu vực kế tiếp giống hệt bạn sẽ tìm được các món đồ lần lượt là Magic source, Mind source. Cuối cùng, khi đến cuối con đường đi bạn sẽ lấy được Materia W-item. Sau đó, quay trở lại con đường lúc nãy và bạn sẽ gặp lại được bọn quân Shinra (Elena, Reno, Rude). Khi kết thúc cuộc nói chuyện chúng sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : ELENA, RENO, and RUDE of the Turks
Elena
LV : ??
HP : 30000
MP : ??
Weakness : None

Reno
LV : 50
HP : 25000
MP : 200
Weakness : None

Rude
LV : 51
HP : 28000
MP : 250
Weakness : None

Tip : Elena absorb Thunder , Reno absorb Ice , Rude absorb Fire .
————————————————————————–

Sau trận đấu, hãy đi về hướng bắc. Ở phần màn hình tiếp theo, bạn sẽ gặp được 2 lối rẽ, hãy cứ men theo con đường bên phải để đi qua các khu vực giống vậy; cho đến khi bạn tới được một ngã rẽ mà có một con đường đi sang bên trái, không giống như các đoạn trước là con đường này có thể đi được. Bỏ qua nó và tiếp tục đi men theo con đường bên phải đến khi bạn gặp tiếp được một con đường có hai ngã rẽ; cũng giống như trên là tại đây, con đường bên trái có thể sử dụng được. Đi sang bên trái, và bạn sẽ thấy đây là một con đường cụt, nhưng đừng bỏ đi vội nhé. Bạn có thấy một cái thang nhỏ dựa vào bức tường bên trái không? Hãy chạy tới chỗ đó và kiểm tra nó để chui được vào bên trong; con đường này sẽ dẫn bạn đến tổng hành dinh Shinra đấy. Nếu lúc này mà Cait Sith có ở trong nhóm của bạn thì nó sẽ nhảy ra và nói chuyện với bạn, còn nếu không thì nó sẽ chạy ra khỏi toà nhà này.

Bây giờ, đi vào tổng hành dinh theo con đường chính. Bạn đã đọc Turtle’s paradise flyer No.2 chưa? Nếu chưa thì đây là cơ hội cuối cùng để bạn có thể đọc được nó đấy, bằng cách kiểm tra lại cái bảng thông báo ở phía cuối của tầng để đọc nó. Đi lên những bậc thang gần đó và tìm một cánh cửa có dòng chữ “Accessories” ở gần cuối của tầng này. Trong căn phòng đó bạn có thể mở được hai cái hòm mà lúc trước một nhân viên của Shinra đã không cho bạn mở nó; cái ở bên phải có chứa Master fist và cái ở bên trái thì có Pipe banger. Sau đó, hãy đi lên tầng 64 bằng con đường thang máy. Bạn còn nhớ món đồ ở đây tại disk 1 không? Hãy đi tớI khu vực mấy cái tủ sắt ở phía bắc và kiểm tra cái dãy tủ ở sát tường; bạn sẽ tìm được Hp shout (Ultimate weapon của Cait Sith). Ngoài ra, ở trong tổng hành dinh còn khá nhiều các món đồ khác nhau như: nếu bạn bỏ tiền vào trong máy bán nước giải khát ở tầng 64 thì lúc này bạn sẽ lấy được Speed source và Mind source, khi bạn chọn để ném chúng. Ở tầng này, với 3 vé thưởng của trò chơi bạn sẽ tìm thấy một cái túi chứa Glow lance trong căn phòng bên trái của lối đi vào phòng họp lớn. Bạn còn nhớ con đường cầu thang dài mà bạn có thể dùng, khi đột kích vào tổng hành dinh Shinra không? Nếu đi theo con đường đấy thì bạn sẽ có khả năng tìm được một cái túi có chứa Behemoth horn.

Bây giờ, bạn hãy thoát khỏi tổng hành dinh Shinra và quay lại lối đi dưới lòng đất bằng chính con đường mà bạn đã vào. Đi theo hướng nam và qua một căn phòng có hai lối rẽ, và khi đến được căn phòng thứ hai thì hãy đi theo con đường bên trái; bạn sẽ thoát ra được ngoài. Đi thẳng đến cái xà nhà màu đỏ bên tay trái để leo lên nó và nhảy lên con đường chính. Tiếp tục đi theo hướng bắc và một cỗ máy khổng lồ sẽ xuất hiện sau lưng bạn; nó được điều khiển bởi Heidegger và Scarlet. Sau khi cười vào mặt bạn chúng sẽ bắt đầu tấn công.

————————————————————————–
BOSS : Proud Clod , Jamar Armor
Proud Clod
LV : ??
HP : 60000
MP : ??
Weakness : None

Jamar Armor
LV : 62
HP : 20000
MP : 300
Weakness : None

Item : Ragnarok
————————————————————————–

Sau khi phá huỷ cỗ máy này, hãy đi theo hướng bắc và bạn sẽ thấy có hai cái hòm ở đây; sẽ có một trong hai cái hòm là bạn không thể mở được, còn cái mở được có chứa Mystile. Hãy sử dụng điểm save ngay tại đó, sau đó leo lên những cái thang. Bình thường trên cầu thang thì không có gì, nhưng nếu bạn đã đem Barret theo nhóm chính thì bạn sẽ thấy có một cái hòm màu xanh gần đây. Khi kiểm tra nó thì bạn sẽ lấy được Missing score (Ultimate weapon của Barret ). Còn nếu bạn đã không mang Barret theo nhóm chính thì bạn sẽ không thấy tìm thấy bất kì cái gì ở cầu thang đâu, cho dù có tìm nó một cách kĩ lưỡng thế nào đi nữa.. Khi leo lên hết cầu thang, hãy tiếp tục đi sang bên phải; bạn sẽ gặp được Hojo. Sau khi nói chuyện xong, hắn sẽ tấn công vào nhóm của bạn.

————————————————————————–
BOSS : Hojo , Poodler Sample , Bad Rap Sample , Helletic Hojo , Right Arm , Left Arm , Lifeform Hojo-NA
Hojo
LV : 50
HP : 13000
MP : 250
Weakness : None

Poodler Sample
LV : 42
HP : 10000
MP : 200
Weakness : None

Bad Rap Sample
LV : 34
HP : 11000
MP : 120
Weakness : None

Helletic Hojo
LV : 55
HP : 26000
MP : 200
Weakness : None

Right Arm
LV : 55
HP : 5000
MP : 300
Weakness : None

Left Arm
LV : 55
HP : 24000
MP : 400
Weakness : None

Lifeform Hojo-NA
LV : ??
HP : ??
MP : ??
Weakness : None

Item : Power Source
————————————————————————–

Kết thúc cuộc chiến, bạn sẽ quay trở lại Highwind. Sau một cuộc bàn bạc giữa các thành viên; họ đã quyết định về thăm quê hương của mình một chút trước khi tiếp tục cuộc hành trình cuối cùng. Mọi người sẽ bỏ đi hết, ngoại trừ Tifa và Cloud; họ sẽ có môt cuộc nói chuyện ngắn. Sáng hôm sau, khi tất cả các thành viên được tập họp trở lại, bạn sẽ thấy cảnh Highwind bay lên bầu trời và đĩa thứ hai được kết thúc tại đây.
End Of Disc 2 !

Đây là phần Side Quest trước khi qua dics 3

III.1. Wutai

================================================== ========
Location : Western Continent
Item : Hairpin , Magic Shuriken , Materia MP Absorb , Swift Bolt , Dragoon Lance , Peace Ring , Materia HP Absorb , X-potion , Turbo Ether , Ice Ring , All Creation , Materia Leviathan .
================================================== ========

Hãy nên nhớ rằng bạn có thể đến đây trong đĩa 1 sau khi có Tiny bronco, trong đĩa 2 một khi đã có Highwind, hoặc những con Chocobo. Tuy nhiên bạn không thể làm việc này ở đĩa 3.

Hãy đến đầu phía nam của Westernmost continent, sau đó đi lên hướng bắc, có nột con đường cong dẫn đến một cao nguyên. Khi bạn chạy dọc theo đường cong, bạn sẽ bị Yuffie chặn lại. Yuffie sẽ bỏ chạy sau khi lấy hết tất cả các materia tốt nhất của bạn. Trước khi đuổi theo Yuffie bạn sẽ phải giải quyết 2 tên lính Shinra đang cản đường bạn. Yuffie sẽ lấy từ 48 – 50 materia, và sẽ lấy trộm chúng theo thứ tự ưu tiên sau: Materia Master – Summon – Indipendent – Command – Combine – Magic. Ở điểm này, những nhân vật của bạn sẽ từ chối quay lại các phương tiện mà bạn đã dùng để đến đây, thay vào đó họ cứ nhất định đòi đi tìm Yuffie. Từ con đường cong, hãy đi theo hướng bắc cho đến khi bạn vượt qua được cây cầu, sau đó đi về hướng tây để qua cây cầu thứ hai. Tiếp tục đi theo hướng đông nam một khi bạn đã đến được một nơi khác, đến con đường giớI hạn phía bắc dẫn đến cây cầu. Hãy đi theo con đường đó và bạn sẽ đến được một cây cầu khác. Vượt qua cây cầu đó để đến được một vùng đất đầy cỏ. Tiếp tục đi theo hướng bắc, bạn sẽ đến được Wutai.

Khi vào được bên trong thị trấn, Yuffie sẽ bỏ chạy khi thấy bạn. Bạn hãy chạy lên góc trên bên trái của thị trấn, ở đó có một con đường dẫn đến một khoảng sân lớn và một cái tháp. Vào toà nhà bên tay phải của bạn và đi dọc theo hành lang cho đến khi gặp được một căn phòng có một người đàn ông đang nằm ngủ ở bên trong. Bạn hãy đi vào trong và nói chuyện với người đàn ông; đó là Godo, cha của Yuffie. Lúc này, Yuffie sẽ xuất hiện và bị cha của cô ta đuổi đi. Trước khi rời khỏi khu vực này, bạn hãy vào căn phòng kế bên phòng của Godo và kiểm tra bức tường bên phải. Một ô cửa ẩn ở đằng sau sẽ mở ra để lộ một lối đi. Ở cuối lối đi là một cái hòm chứa Hairpin. Khi ra đến bên ngoài, bạn hãy đi vào căn phòng ở bên trái của lối vào toà nhà. Bạn có thể ngủ qua đêm ở đó mà không phảI tốn tiền, nhưng nếu bạn kiểm tra tấm màn ở bức tường bên trái, nó sẽ cuộn lên và để lộ ra một lối di khác. Một chiếc hòm ở cuối lối đi có chứa Magic shuriken.

Quay trở lại thị trấn và đi vào quán ăn nằm ở góc tây nam của thị trấn. Turks đang ở đây! Hãy nói chuyện với tất cả bọn chúng. Khi đã nói chuyện với bọn chúng xong. Bạn hãy đi đến cửa hàng bán đồ Item. Bình thường thì có một người phụ nữ đứng trước chiếc hòm, nhưng lúc này thì bà ta đã bỏ đi. Hãy mở chiếc hòm và bạn sẽ lấy được Materia Mp absorb, nhưng Yuffie sẽ lại xuất hiện và giật nó từ tay bạn. Hãy rời khỏi cửa hàng và đi đến góc đông nam của thị trấn. Ở đây, có một ngôi nhà gần lối vào Wutai. Đi vào trong đó và kiểm tra bức bình phong ở bên tay trái, bạn sẽ tìm thấy Yuffie đang nấp ở trong đó. Sau khi cô ta bỏ chạy, bạn hãy đuổi theo cô ta đến chỗ quán ăn. Tại đây, bạn để ý thì sẽ thấy có một cái bình đang lay động, hãy đi tới và kiểm tra nó bạn sẽ bắt được Yuffie. Sau đó, Yuffie sẽ dẫn bạn đến nhà của cô ta.

Khi vào bên trong, bạn hãy đi theo cô ta xuống cầu thang và đừng quên kiểm tra tờ giấy ở bức tường đằng xa, nó chính là Turtles’ paradise flyers No.6. Sau đó, hãy nói chuyện với cô ta, và bạn sẽ phải kiểm tra cái cần gạt ở cuối căn phòng; bạn có thể kéo cần gạt sang bên trái hoặc bên phải. Một trong hai cái lồng sập xuống nhốt những đồng minh của bạn. Sau khi một lần nữa được ăn món “thịt lừa” miễn phí từ Yuffie, bạn sẽ phải gạt một trong hai cái cần để giải thoát cho những người bạn và rời khỏi căn nhà này. Quay trở lại khoảng sân rộng, nơi có cái tháp và bạn sẽ thấy rằng bạn đã có thể vào toà nhà ở phía bên tay trái. Leo lên những bậc thang và đánh vào cái chuông cho nó kêu lên; khi tiếng chuông dứt thì sẽ có một cánh cửa lộ ra. Bên trong cánh cửa bạn sẽ thấy Yuffie đang bị Don Corneo bắt làm con tin, tên đã dùng thủ đoạn xấu xa để đánh lừa bạn lúc trước ở Wall market. Hắn cũng đang bắt giữ Elena. Trước khi đuổi theo hắn, hãy mở cái hòm bên phải để lấy Swift bolt, và mở cái hòm bên tay trái để lấy Elixir. Chạy lên những bậc thang và bạn sẽ thấy mình đang ở trong một căn phòng; có một cái bệ thờ ở phía sau ngôi nhà của Godo. Ba tên lính của Shinra sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Bạn hãy nhanh chóng giải quyết chúng và rời khỏi ngôi nhà.

Ở đây, bạn hãy chạy đến chỗ của bọn Rude và Reno, rùi nói chuyện với bọn chúng. Sau đó, quay trở lại thị trấn và đi đến hướng đông bắc của Wutai. Tại đây, có một con đường dẫn vào trong dãy núi, nơi đó có bức tượng Dachao khổng lồ được tạc vào đá. Nói chuyện với bọn Turk một lần nữa khi bạn theo con đường đó, tiếp tục dọc theo nó cho đến khi con đường đó bị tách ra thành nhiều hướng. Hãy đi theo con đường phía bắc, nó sẽ dẫn bạn đến một ngã tư. Rude đang đứng ở đây, bạn hãy nói chuyện với hắn để đi vào trong hang. Bạn không thể đi qua cái hố lửa nếu bạn không có được key item Leviathan scales, bạn chỉ có thể có được món đồ này ở dưới mặt nước của Junon town sau phần lò phản ứng Mako tại đĩa 2 mà thôi.

Tại đây, có một chiếc hòm chứa Dragoon lance. Nói chuyện với Rude một lần nữa, sau đó rời khỏi hang động và đi theo hướng nam để tìm Corneo, hắn đã trói Elena và Yuffie trên phần đầu của bức tượng Dachao. Khi chạm trán với Corneo thì hắn sẽ gọi một con trùm tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Rapps
LV : 39
HP : 6000
MP : 300
Weakness : None
Item: Peace Ring
————————————————————————–

Sau khi trận đấu kết thúc, Don Corneo sẽ hỏi bạn một câu hỏi và bạn sẽ có 3 câu trả lời để chọn. Hãy chọn bất cứ câu trả lời nào mà bạn thích. Corneo sẽ đe doạ giết Elena và Yuffie, nhưng lúc đó Reno và Rude sẽ xuất hiện để giải quyết hắn. Sau đó quay trở lại ngôi nhà của Yuffie, cô ta sẽ trả lại cho bạn tất cả những viên Materia mà cô ta đã lấy.

Bạn sẽ thấy mình quay trở lại World map. Nhưng cũng đừng rời khỏi đây vội, trở lại thị trấn Wutai và đi trong ngôi nhà gần căn nhà của Yuffie. Bình thường thì chẳng có gì ở đây để bạn có thể tìm kiếm cả, nhưng lúc này thì bạn có thể leo lên những bậc thang ẩn ở phía sau để phát hiện một lối đi bí mật. Đi lên trên rồi chạy ngược về phía màn hình, bạn sẽ thấy một con mèo và một cái hòm. Bạn hãy kiểm tra nó để lấy Materia Hp absorb.

Bây giờ, quay trở lại khoảng sân rộng. Đi vào trong cái tháp và nói chuyện với một người đàn ông tên là Gorki. Ông ta sẽ cho bạn biết là nếu Yuffie yêu cầu thì cô ta sẽ được chiến đấu với 5 người bảo vệ ngôi tháp này. Chọn tuỳ chọn trên cùng để chấp nhận hoặc bạn cũng có thể chọn tuỳ chọn dưới cùng để từ chối.
————————————————————————–
BOSS : Gorki
LV : 30
HP : 3000
MP : 150
Weakness : Fire
Item : X-Potion
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Shake
LV : 32
HP : 4000
MP : 180
Weakness : None
Item : Turbo Ether
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Chekhov
LV : 34
HP : 5000
MP : 210
Weakness : None
Item : Ice Ring
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Staniv
LV : 36
HP : 6000
MP : 240
Weakness : None
Item : Elixir
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Godo
LV : 41
HP : 10000
MP : 100
Weakness
Item : Materia Leviathan , All Creation
————————————————————————–

Sau mỗi trận đấu, bạn hãy đi lên những tầng tiếp theo để thách đấu với một đối thủ mới. Nếu Yuffie bị đánh bại trong trận đấu nào đấy thì bạn sẽ phải hồi sinh cho cô ta. Sau đó, bạn cũng có thể chọn chiến đấu tiếp hoặc rút lui. Sau khi chiến thắng cả 5 trận Godo sẽ đưa cho bạn Materia Leviathan. End!

III.2. Ancient Forest

================================================== ========
Location : Near Cosmo Canyon , on the cliff
Item : Supershot ST , Spring Gun Clip , Materia Slash All , Materia Typhoon , Apocalypse , Elixir .
================================================== ========

Bạn có thể đến nơi này bằng con chocobo đen hay gold . hoặc giết Ultimate Weapon , bạn có thể vào đây bất kỳ lúc nào kể từ sau khi bạn đến Gold Saucer . Hay sau khi bạn giết Ultimate Weapon ở đĩa 2 .

Đây là một địa điểm rất thú vị vì nó khác xa so với những khu rừng, làng mạc hay bất kì nơi nào khác mà bạn đã từng đi qua. Thực sự nơi đây khá phức tạp cho bạn, nếu muốn tìm hiểu thật kĩ càng để có thể lấy được tất cả những món đồ có ở trong này. Bạn phải nhặt những thứ khác nhau (nó có thể là những con ếch, ếch lớn, tổ ong v..v.v) bằng cách ấn nút O. Khi bạn nhặt những con ếch ở lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một thông báo là nếu ấn nút vuông, thì toàn bộ khu vực này sẽ trở lại trạng thái ban đầu, tất cả những món đồ sẽ trở lại vị trí trước đó của nó.

Trong khu vực đầu tiên, hãy nhặt ba con ếch và đi qua phía dưới cây cầu bằng gạch. Đặt chúng gần 3 cái túi đang treo trên những cành cây. Bây giờ, hãy nhanh chóng lấy một con ếch và ấn nút O để ném nó vào trong cái túi đầu tiên, sau đó tiếp tục nhặt một con ếch khác, rồi leo cái túi vừa được làm đầy để ném vào cái túi xa hơn. Sau khi nhảy qua chúng, hãy đi xuống đoạn dốc và cẩn thận một chút khi đi đến một loại thực vật khá lớn nằm dưới đất (vì nếu đến gần quá nó sẽ đớp bạn đấy) để nhặt một cái túi, nó là Supershot St. Nếu bạn lấy quá chậm, loại thực vật đó sẽ đóng lại làm bạn mất một ít Hp. Tiếp tục đi sang phía bên tay phải và leo lên một cái dây màu hồng để sang được một khu vực khác. Đi qua cái cây và nhặt lấy cái túi trên đồi (Spring gun clip), và đi sang bên tay phải để đến được phần kế tiếp của khu rừng.

Trong khu vực thứ hai, nhặt một con ếch và đến gần dây leo màu hồng. Chọn tuỳ chọn trên cùng để nhảy ra rìa của nó. Nếu bạn thả con ếch lên trên rìa của nó, nó sẽ thay đổi một con ếch lớn. Từ đây, bạn có thể đặt con ếch vào túi và nhảy vượt qua cái túi thứ 2 (lúc này đã đầy). Bạn sẽ tự động dùng dây leo màu hồng để leo xuống đất. Bây giờ, nhặt con ếch lớn và leo lên trên cùng của gờ màu xanh bên tay phải của bạn; hãy thả nó vào cái túi bên trái và nhảy lên cái túi. Nếu đợi một lúc lâu thì bạn sẽ bị đẩy bay lên rìa đá phía trên đầu của bạn khi con ếch thoát ra ngoài. Khi đã ở trên rìa đá, bạn hãy lấy cái tổ ong rồi nhảy trở xuống. Sau đó, đứng gần loại thực vật dưới đất và ấn nút O để thả cái tố ong vào miệng của nó; bạn sẽ lấy được viên Materia Slash all. Trở lại và nhặt con ếch lớn, leo lên cái gờ xanh nhiều lần và thả con ếch nhảy vào cái túi bên phải. Nhảy lên trên đỉnh của nó và đợi cho đến khi bạn bị đẩy lên vùng đối diện của loại thực vật khổng lồ, rùi chạy sang khu vực tiếp theo.

Ở khu vực thứ 3, hãy nhặt 2 con ếch, ném chúng vào những cái túi, và nhảy vượt qua chúng đến dây leo màu hồng. Khi đi lên được đỉnh của cái cây, đi sang bên tay trái, sau đó đi xuống thân cây để đến được một cái túi lớn mà bạn đã thấy ở khu vực thứ hai: đó là Minerva band. Nếu bạn đi xuống quá xa thân cây, bạn sẽ nhảy xuống mặt đất, do đó hãy trở lại ngọn cây sau khi nhặt cái túi. Nếu không thể, thì chỉ cần nhảy trở xuống và sau đó vượt qua loại thực vật dưới đất, rùi sang màn hình kế tiếp và trở lại ngọn cây. Khi bạn đã trở lại rừng cây, hãy leo lên cành cây trên cao và đi sang bên tay phải. Sau đó, đi đến chỗ cành cây gãy, Cloud sẽ nhảy qua ba sợi dây leo màu hồng và rơi xuống một cành cây khác. Đi sang hướng nam để lấy một túi đồ khác, bạn sẽ lấy được Materia Typoon. Bây giờ, quay trở lại và vượt qua những sợi dây leo và đến cành cây ở dưới mà nó sẽ dẫn ra phía sau để xuống mặt đất.

Khi đã xuống mặt đất, bạn hãy nhặt một con ếch. Có hai cái túi bên phải của bạn; tìm một cái gờ ở dưới chúng, hãy đứng lên trên đó và thả con ếch vào trong cái túi. Sau đó, nhảy lên trên đo và vượt qua cái túi thứ 2 để tiếp tục tìm 1 tổ ong ở trên cái gờ. Hãy leo lên nó và rơi xuống đất, đến gần loại thực vật màu xanh và ấn nút O để thả tổ ong ra, để làm cho cây thực vật đó đóng cái miệng lại. Nhặt con ếch nhỏ và đến loại thực vật đó. Đứng trên rìa đá bên trái và thả con ếch ra, nó sẽ nhảy vào trong cái túi gần đó. Hãy nhảy qua cái túi, sau đó chạy sang bên tay trái và nhặt một con ếch khác. Bạn có thấy một cái thấy một cái hốc nhỏ chỗ dưới cái cây không? Hãy đặt con ếch của mình vào đó rồi đợii một lúc thì sẽ thấy có một con ếch lớn nhảy ra ngoài, nhặt lấy nó và quay trở lại con đường mà bạn đã đi lúc trước. Đặt con ếch lớn vào trong cái túi, sau đó nhảy ra một nơi khác và đợi cho đến lúc nó nhảy ra trở lại. Nhặt nó một lần nữa, đi đến rìa đá bên tay phải và thả nó vào trong cái túi. Bây giờ, hãy đứng trên cái túi và đợi cho con ếch thoát ra ngoài. Việc này sẽ làm cho bạn bay vượt qua chỗ trống để đến được lối vào của một hang động.
Ở trong hang động, bạn hãy đi về tay phải để tìm một cái hòm, nó có Apocalypse sword (Tripple). Đi sang hướng bắc, rùi đi về hướng đông để tìm một cái hòm khác, bạn sẽ lấy được một Elixir khi kiểm tra nó. Cuối cùng, thoát ra khỏi nơi đó bằng lối đi phía bên tay trái của bạn.

III.3. Sunken Airplane

================================================== ========
Location : Under Water , Southern of world map , in the valley .
Item : Heaven’s Cloud , Escort Guard , Comformer , Materia Double Cut , Megalixir , Elixir , Spirit Lance , Outsider , Highwind , Materia Hades , Oritsuru , Steal .
================================================== ========

Kế đến, trở lại bến tàu ở Junon town và đi theo hướng tây cho đến khi bạn đến chỗ nhô ra của một bán đảo (hoặc đi theo hướng bắc từ nơi có chiếc tàu ngầm màu đỏ bị bạn đánh đắm). Đi vòng quanh bán đảo và theo hướng nam cho đến khi bạn đến được đất liền (bạn sẽ ở trong một cái vịnh nhỏ, gần bến tàu, và từ nơi này bạn có thể nhìn thấy được Gold Saucer). Hãy lặn xuống và bạn sẽ thấy xác của một chiếc máy bay đang nằm dưới đáy biển. Đó là chiếc máy bay vận tải mẫu đầu tiên của Shinra; mang tên Gelnika hãy chạm vào bên hông của chiếc máy bay bị chìm.

Bên trong chiếc máy bay, bạn hãy đi xuống cái thang đứng. Sau đó chạy sang bên trái để tìm một điểm save và một chiếc hòm, kiểm tra chiếc hòm bạn sẽ lấy được thanh kiếm Heaven’s Cloud. Đi vào cánh cửa hướng bắc (có hình Shinra bên trên) và đi sang hướng đông dọc theo con đường. Ở đây, có một chiếc hòm màu xanh với Escort guard trong đó, đi xuống dốc đến nơi thấp nhất của căn phòng này và đi đến góc trái phía trên. Ẩn ở đằng sau ống dẫn là một chiếc rương khác, trong đó là Conformer (Ultimate weapon của Yuffie).

Lưu ý: Trong chiếc máy bay này bạn sẽ gặp được rất nhiều con quái vật rất mạnh và chúng đều có một điểm chung là bạn có thể dùng Materia Morph để biến chúng thành những món đồ tăng sức mạnh. Sau đây là danh sách về những quái vật trong đó cũng như những thứ mà bạn có thể lấy được từ nó.

1. Unknown 1
– Gil: 10000 (khi trang bị Materia Gil plus)
– Steal: Fire Armlet
– Morph: Power source

2. Unknown 2
– Gil: 20000
– Steal: Aurora Armlet
– Morph: Guard source

3. Unknown 3
– Gil: 15000
– Steal: Bolt Armlet
– Morph: Magic source

4. Serpent
– Gil: 5000
– Steal: Water Ring
– Morph: Mind source

5. Poodler
– Gil: 5000
– Steal: Turbo Ether
– Morph: Speed source

6. Bat rap
– Gil: 5000
– Steal: Ink
– Morph: Luck source

Bây giờ đi theo con đường phía trên bên góc phải và tìm kiếm chỗ bức tường để lấy viên Materia Double cut. Cuối cùng, quay trở lại lối vào và đi theo hướng bắc rồi theo hướng đông vượt qua cái xà. Con đường này dẫn đến một chiếc hòm có chứa Megalixir bên trong. Trở lại căn phòng chính và đi qua cánh cửa ở bức tường bên trái. Trong căn phòng bên cạnh bạn sẽ gặp được Reno và Rude, sau một cuộc nói chuyện chúng sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Rude and Reno of the Turks
Reno
LV : 42
HP : 15000
MP : 230
Weakness : None

Rude
LV : 49
HP : 20000
MP : 280
Weakness : None
————————————————————————–

Sau trận đấu, hãy đi tới căn phòng phía trước. Ở đây, bạn sẽ tìm được những món đồ là Megalixir, Spirit lance, Outsider, Highwind manual (Limit cấp bốn của Cid) khi kiểm tra những chiếc hòm, và còn có cả Materia Hades khi bạn kiểm tra đống phế liệu ở chỗ phía dưới.

III.4. Weapons Strategies

================================================== ========
4.1. Diamond Weapon
Location : Midgar Shores
LV : ??
HP : 50000
MP : 3000
Weakness : None
Attacks : Diamond flash, laser ray, stomp.
Item : N/A
Notes : Trang bị Steal Materia để lấy Rising Sun cho Yuffie.
================================================== ========

Trước tiên khi vào trận hãy niệm phép Barrier để giảm sát thương tới mức tối thiểu . Dùng phép Slow lên con này cho nó chậm đi . Nó có thể dễ dành tránh các đòn tấn công thông thường nên hãy dùng các phép sau : Bolt 3 , Tornado , Break và Ultima . Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chiêu trong Emeny Skill hay Summon.

Con này có các đòn tấn công như:

 • Tia Laser mất 700-800 HP
 • Cú dậm chân mất 1000-1200 HP
 • Countdown và Diamond Flash mất 2000-3500 HP (chỉ sử dụng khi nó đã yếu hẳn .
 • Bạn nhớ chôm Rising Sun và bơm máu khi máu giãm xuống duy trì như thế thì bạn sẽ chiến thắng thôi . Nhìn chung con trùm này không phải khó cho lắm .

================================================== ========
4.2. Ultima Weapon

Location : Not Specified (just seak around)
LV : ??
HP : 10000
MP : 400
Weakness : N/A
Attacks : Quake3, shadow flare, ultima beam.
Item : Cursed Ring, Circlet, Reflect Ring, Ultima Weapon.
Notes : Bạn cần có Highwind để đánh Weapon này. Đánh thắng nó ba lần sẽ thu được Ultima Weapon cho Cloud.
================================================== ========

Bạn đã chiến đấu với con quái này ở Mideel rồi và nó đã bay đi nhưng bây giờ nó có phần mạnh hơn 1 chút . Bạn hãy bay vòng quanh thế giới để tìm nó . Khi gặp nó thì hãy dùng phi thuyền đâm thẳng vào nó vài lần là nó sẽ đánh với bạn .

Con này nhìn chung thì cũng không mạnh lắm nó chỉ có các đòn tấn công sau :

Quake 3 mất khoảng từ 1500-2000 HP

Ultima Beam mất 2000-3000 HP

Shadow Flare mất 5000-7000 HP

Bạn cứ việc đánh thoải mái cới nó . Nhớ trang bị W-Item để sử dụng các bình bơm máu khi cần thiết . Hãy mang theo mấy viên Enemy Skill để học chiêu Shadow Flare của nó . Cứ duy trì máu không để giảm xuống quá nửa là Ok . Việc hạ con này chỉ là vấn đề thời gian .

================================================== ========
4.3. Emerald Weapon

Location : Around the Junon Underwater Reactor and the Gelnika area.

– Emerald Weapon
LV : ??
HP : 1000000
MP : 100
Weakness : None

– Emerald’s Eyes
LV : ??
HP : 25000
MP : 0
Weakness : None
Attacks : Emerald shoot, emerald beam, revenge stamp, aire tam storm.
Item : Earth Harp
Notes : Bạn cần có tàu ngầm để đánh con Weapon này. Trừ khi bạn có Underwater materia, nếu không, bạn chỉ có 20 phút để hạ gục nó.
================================================== ========

Bạn hãy dùng tàu ngầm lặn xuống biển và đi vòng vòng thì sẽ gặp nó thôi . Nhưng bạn cần có Materia Underwater nếu không bạn sẽ không thể giết được nó vì bạn chỉ có thời gian 20 phút thôi .

Đầu tiên hãy đi đến khu hành lang dưới biển trong Junon Town bạn sẽ gặp 1 con có hình dạng như 1 chiếc tàu . Bạn hãy Morph nó thành Guide Book và đem nó đến cho người đàn ông trong căn nhà ở Kalm hắn ta sẽ cho viên Underwater . Trang bị nó vào cho bất cứ ai trong party .

Tiếp theo , bạn hãy trang bị cho các nhân vật mình những thứ tốt nhất . hãy nhớ gắn viên W-item vào cho các nhân vật và nếu bạn siêng thì hãy nhân món đồ Megalixir lên 99 luôn . Hãy trang bị KOTR nếu bạn có . còn không thì cũng không sao .

Life 2 + All
Phoenix + Final Attack
Restore + All
Barrier + All
Knight Of The Round + MP Absorb hay Hp Absorb
W-Item
W-Summon

Sau khi chuẩn bị xong thì nhào vô táng nó. Con này có những đòn sau:

-Emerald-
Emerald Shoot mất 8000 HP
Emerald Beam mất 6000 HP
Revenge Stamp mất 3000 HP
Aire Tam Storm có thể làm bạn chết ngay tức thì (cẩn thận với chiêu này)

-Emerald’s Eyes-
No name A mất 5000 HP trở lên
No name B giảm 550 MP

Hãy luôn sử dụng Item Megalixir mỗi khi mất HP/MP quá nhiều . Đừng tiết kiệm vì bạn có thể nhân chúng lên bằng W-Item mà . Sử dụng KOTR nếu bạn đã có trước đó . Không thì sử dụng các phép như Ultima và chiêu Summon mạnh nhất của bạn để tiêu diệt những con mắt đồng thời làm Emerald mất HP . Hãy sử dụng các Limit Break như Omnislash của Cloud và Highwind của Cid hay Cosmo Memory của Red13 nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là Omnislash và Highwind . Khi nó ra đòn Aire Tam Storm thì bạn có thể sẽ chết ngay tức khắc hoặc chỉ mất máu thường nhưng cũng gần chết . Hãy dùng chiêu Life 2 đã kết hợp với All để cứa sống tất cả và duy trì như thế là bạn sẽ tiêu diệt được nó .

================================================== ========
4.4. Ruby Weapon
Location : Desert by Corel Prison .
-Ruby Wepon
LV : ??
HP : 1000000
MP : ????
Weakness : None

-Ruby’s Tentacle
LV : ??
HP : 50000
MP : 0
Weakness : None
Attacks : Comet, Grand sweep, Ruby Ray, Ruby Fire, Shadow Flare, Whirlwind, Ultima.
Item : Desert Rose
Notes : Chỉ xuất hiện sau khi hạ gục Diamond Weapon, không bị tổn thương trước khi cánh tay của nó cắm xuống đất.
================================================== ========

Bạn có thể thấy nó trong khu Desert Prison . hãy bay vào nó và đấu .
Trước khi đấu hãy tìm 1 nơi nào đó và đấu 1 trận . Hãy chém chết 2 nhân vật còn lại và giữ lại 1 nhân vật cho mình thôi .

Sở dĩ làm như vậy là vì tránh con Ruby xài Whirlsand đuổi 2 người ra khỏi trận đấu . Hãy trang bị những cái tốt nhất . và nhớ là Hp của các nhân vật đến lúc này phải đạt 9999 và MP 999 . LV của bạn phải cao thì mới mong hạ được nó vì đây là con trùm mạnh nhất trò chơi . Nhớ là phải trang bị cho các nhân vật mỗi người 1 cái Ribbon hay bất cứ món nào chống Confuse

Life 2 + All
Phoenix + Final Attack
Restore + All
Barrier + All
Knight Of The Round + MP Absorb hay Hp Absorb
Hades + Added Effect
Enemy Skill
Mimic
W-Item
W-Summon

Sau khi xong công tác chuẩn bị hãy đánh với nó và hết sức cẩn thận vì nó khá mạnh đấy . Khi mới vào trận Ruby sẽ sử dụng Whirlsand để đuổi bớt 2 người ra và chỉ giữ lại 1 người . Sau đó nó sẽ cắm 2 tay xuống đất và sau khi cắm nó sẽ không xài Whirlsand nữa . Nếu bạn đã giết chết 2 người kia thì nó sẽ cắm ngay tay xuống đất và không sử dụng Whirlsand . lúc này hãy dùng Life 2 + All cứu họ dậy cùng mình chiến đấu . Sau đấy là các đòn của nó :

-Ruby-
Whirlsand duổi 1 người ra khỏi trận đấu .
Grand Sweep mất 5000 HP
Ruby Ray trên 3000 HP + trạng thái Confuse
Ruby Fire mất 5000-6000 HP
Ultima mất 7000-8000 HP (tự phản công khi bị tấn công bằng Magic)
Shadow Flare 7000-8000 HP

-Ruby’s Tentacle-
No name A mất 5000-6000 HP
No name B mất 400-500 MP

Chú ý rằng những cái vòi của nó có tốc độ và nước đi độc lập với Ruby không như mắt của Emerald .

Bạn hãy áp dụng chiến thuật sau :

1. Luôn sử dụng W-Summon đầu tiên là Hades và sau đó là KOTR . Vì sao phải vậy . Vì khi dính KOTR Ruby sẽ phản công lại bằng Ultima . Nếu không sử dụng Hades thì bạn sẽ bị nó phản công lại mất 1 lượng máu khá đáng kể .

2. Sau khi nhân vật này sử dụng Hades + KOTR thì hãy cho nhân vật tiếp theo Mimic theo như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và lượt đi sẽ nhiều hơn 1 chút .

3. Luôn sử dụng Megalixir để phục hồi . Cho 2 nhân vật tập trung mà đánh 1 người còn lại luôn luôn xài Item và Spell khi cần thiết . Và bạn đừng bao giờ set Action cho người đó trừ khi bạn đang trong trường hợp cần phải phục hồi hay niệm lại phép mới .

4. Luôn luôn cho người ở trên sử dụng phép Wall lên cả Party , hay xài Big Guard để giảm sát thương tới mức tối thiểu . Hãy xài Regen lên party để phục hồi máu .

5. sử dụng phép Resist để duy trì tất cả trạng thái trên trong suốt trận đấu và chống phép Confuse của Ruby .

6. Trang bị những món đồ tăng chỉ số magic cho các nhân vật và sử dụng thật nhiều Magic Source để tăng Damage của chiêu KOTR lên 9999 .

Bạn hãy áp dụng chiến thuật trên và luôn luôn cẩn thận trong trận đấu thì chắc chắn sẽ chiến thắng . Chúc may mắn . Nếu bạn không biết cách lấy KOTR thì xem phần Chocobo Breeding để biệt thêm chi tiết .

End Of Side Quest !

DISC 3

3.Disc 3

================================================== ========
3. Northern Crater
Items : Limited Moon , Save Crystal , Guard Source x3 , Mind Source x2 , Magic Source x2 , Elixir x2 , Power Source x2 , Materia HP Absorb , Megalixir x4 , Hero Drink x3 , Mystile , Speed Source x2 , Tetra Elemental , Almighty Medicine x2 , Vaccine x2 , Materia Shield , Imperal Guard , Materia W-Magic , Materia Counter , X-Potion x2 , Turbo Ether , x2 , Materia Mega All , Luck Source .
Party’s level : 44
Party : Cloud and whomever
================================================== ========

Trước khi đến Northern Crater hãy đến Cosmo Canyon trước và cho Red13 vào nhóm của bạn nói chuyện với Bugenhagen . Sau đó trở lại chỗ đốt lửa Red13 sẽ trở lại và tất nhiên cùng với Limited Moon.

Khi đã chuẩn bị thám hiểm Northern Crater, thì hãy đáp Highwind xuống và đi ra ngoài. Bạn có thể nói chuyện với người đàn ông trong phòng họp để thay đổi những thành viên trong nhóm của bạn. Leo xuống cái thang dây để đến được một khu vực mới và đi theo hướng nam. Sau đó, bạn sẽ có hai tuỳ chọn: chọn tuỳ chọn thứ nhất để đi xuống thám hiểm hang.

Sau khi đã đi đến được một khu vực mới, bạn sẽ thấy có một cửa hang ở đây. Nó có thể giúp cho bạn quay trở lại Highwind một khi cần. Từ đây, hãy tiếp tục đi xuống theo con đường xoắn ốc để vào bên trong lòng núi. Trên đường đi bạn sẽ lấy được Save Crystal ở cái hòm thứ nhất (nó được dùng để tạo ra một điểm save trong North Crater; vì ở trong này không có một điểm save nào hết), cái hòm thứ hai thì cho bạn Guard source.

Ở khu vực thứ hai, bạn sẽ thấy con đường được tách ra làm hai:

– Con đường bên phải gồm có những bậc thang, nó sẽ giúp đi xuống phía dưới nhanh hơn và bạn sẽ lấy được Guard source và Mind source khi đi theo con đường này.

– Con đường bên trái thì lại ngược lại. Tuy xa hơn, nhưng bạn sẽ gặp được khá nhiều món đồ khi đi theo con đường này; chúng gồm Power source, Materia Hp absorb, Elixir và Magic source.

Thật ra, bạn nên chọn con đường bên trái thì hơn vì nếu đi theo con đường này thì ngoài những món đồ đã được liệt kê ở trên, bạn còn có thể lấy được Mind source ở con đường bên phải. Bằng cách: khi đi tới cuối con đường bên trái thì bạn kiểm tra để leo lên cái gờ đá bên phải. Còn Power source thì có thể lấy sau cũng được

Khi đến khu vực tiếp theo bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hang. Trước tiên, hãy đi về bên phải để rơi xuống một khu vực khác. Tại đây, bạn kiểm tra cái hòm bên tay trái để lấy Mind source. Đi ra ngoài mép của của mỏm đá này và ấn O để nhảy lên mép đá phía trên, sau đó đi sang trái để rơi xuống chỗ có một miệng hang. Khi vào trong miệng hang này ,bạn sẽ lấy được một bình Megalixir sau khi kiểm tra cái hòm ở đây. Quay ra ngoài miệng hang và đi tiếp về phía bên trái bạn sẽ được rơi xuống một con đường mới. Đi sang bên phải để mở một cái hòm có chứa Hero drink, sau đó trở lại để vào cái miệng hang ngay cạnh đó. Khi đi dọc con đường này, hãy kiểm tra cái hòm bên trái để lấy Guard source và đi vào trong cái lỗ nhỏ ở đằng xa để lấy Power source rùi thoát ra khỏi nơi đây bằng con đường bên trái. Vậy là bạn lại quay trở lại điểm xuất phát của khu vực này. Bây giờ, bạn chỉ còn một con đường để đi thôi, hãy đi sang phải và rơi xuống hai lần để vào cái miệng hang ở đây. Bạn cứ đi theo con đường này và khi có một tuỳ chọn thì ấn nút O để nhảy xuống, cứ vậy bạn sẽ sang được khu vực tiếp theo. Ở đây, hãy leo xuống hai tảng thạch nhũ để xuống mặt đất, nơi những thành viên khác đang chờ bạn. Mỗi người sẽ hỏi bạn con đường mà họ sẽ đi (bên trái hoặc bên phải). Bạn có thể vẫn giữ một nhóm mà mình đã tạo lúc đầu hay thay đổi một nhóm mới nếu đã để các thành viên của nhóm đầu đi theo một con đường khác.
Right Path

Đi theo con đường bên phải, bạn sẽ thấy mình đang đứng trên một cột đá. Tại đây, đi theo con đường uốn khúc để xuống được bên dưới và bạn sẽ đến được một lỗ hổng trên con đường. Chọn tuỳ chọn trên cùng để nhảy xuống được khu vực bên dưới. Khi xuống dưới hãy kiểm tra cái hòm ở bên trái để lấy Mystile. Tiếp tục đi sang bên trái và để lấy một bình Elixir và đến được một khu đất rộng. Tại đây, bạn hãy tìm một cái hòm ở khu vực phía bắc để lấy được Speed source, sau đó đi về nam để tìm một công trình đổ nát; bạn sẽ lấy được Tetra elemental khi mở cái hòm ở đây. Quay trở lại con đường chính và đi sang hướng đông rùi hướng bắc. Ở đó, bạn sẽ thấy con đường bị tách ra làm hai hướng: tây và bắc Đi theo con đường phía tây và nó sẽ dẫn bạn đến một lối cụt, kiểm tra chiếc hòm ở đây bạn sẽ lấy được một bình Megalixir. Trở lại con đường cũ và đi theo hướng bắc; bên phải của bạn có một chiếc hòm chứa Megalixir khác. Tiếp tục đi theo con đường này bạn sẽ đến được một chiếc cầu làm bằng xương. Công việc của bạn là đi theo con đường đó để đến địa điểm cuối cùng: Place of Gathering. Tại đây, hãy chạy sang bên phải để lấy một chiếc hòm có chứa Luck source.
Left Path

Thay vì tiếp tục đi theo con đường xoắn ốc để xuống được bên dưới, thì bạn hãy rẽ vào cái hang ngay bên phải của mình. Đi về hướng đông, sau đó là hướng bắc, bạn hãy kiểm tra cái hòm ở đây để lấy bình Turbo ether. Từ đây đi sang bên trái, bạn sẽ đến được những mỏm đá thấp nhất, gần đó có một vật thể đang bay lơ lửng. Bạn hãy ấn nút lên để nhảy từ mỏm đá này sang mỏm đá khác. Khi đến gần được vật thể đó, hãy ấn nút O liên tục, nếu bắt được nó bạn sẽ lấy được Materia Mega all. Tiếp tục đi sang bên trái để lấy được Speed source trong cái hòm. Quay trở lại con đường chính và nhảy lên những bậc thang lớn. Bây giờ, bạn hãy đi theo con đường cong này để sang được một khu vực khác, hãy kiểm tra cái hòm để lấy một bình X-potion trước khi đi qua. Ở đây, hãy đi về hướng tây và nhảy qua những mỏm đá nhỏ. Sau đó, vòng theo con đường cong ở bên ngoài, bạn sẽ lấy được Vaccine trong cái hòm bên phải. Đi tiếp con đường này và rẽ sang trái để kiểm tra một cái hòm khác; nó có chứa Turbo ether. Nhảy lên những bục đá ngay bên cạnh đó và đi về hướng bắc để đến được màn hình tiếp theo. Đi về hướng đông và kiểm tra cái hòm đầu tiên để lấy được X-potion. Nhảy qua những bục đá và kiểm tra cái hòm thứ hai để lấy Remedy. Tiếp tục đi sang phải để và nhảy lên những cột đá để đến chỗ chiếc hòm thứ ba có chứa Elixir. Cuối cùng, bạn hãy quay trở lại con đường chính và đi theo hướng bắc để thoát khỏi khu vực này.

Khi đã đến được một con đường hoàn toàn mới, thì tại đây bạn sẽ lại thấy có hai ngã rẽ:

– Một là đi lên trên. Nó sẽ dẫn bạn trở lại con đường lúc đầu mà bạn đã phải quyết định chia các thành viên ra làm 2 nhóm.

+ Lưu ý: Tại đoạn này bạn sẽ gặp được ba loại moster rất thú vị, cần lưu ý ở trong Northern Crater, và đây cũng là địa điểm tốt nhất để bạn thực hiện việc lên cấp cho các nhân vật và các materia của bạn đấy.

– Một là con Mover, hình hạt đậu, khi xuất hiện nó thường ra ba con (thỉnh thoảng xuất hiện thôi), khi tiêu diệt được ba con này bạn sẽ có được 2400 Ap

– Hai là con Magic Pot, hình cái bình, khi xuất hiện nó thường ra hai con (rất hay xuất hiện), khi tiêu diệt được một con bạn sẽ kiếm được 1000 Ap. Bình thường, khi gặp con này bạn không thể làm nó mất máu được, dù bạn dùng lệnh gì đi nữa (Summon, Attack, Magic). Nhưng nếu bạn ném cho mỗi con một Elixir thì chúng sẽ cho phép bạn tấn công (nên nhớ là không thể dùng item khác để thay thế đâu, kể cả Megalixir).

– Ba là Master Tonberry, thực ra con này thì chẳng có gì đáng giá lắm đâu ngoài chiếc nhẫn Ribbon (HP là 45000). Khi gặp nó bạn hãy trang bị Materia Morph và Ultimate weapon cho Cloud, chém nó đúng 4 nhát 9999, sau đó dùng nhân vật khác có sức tấn công yếu hơn để Attack nó rùi Morph lại.
————————————————————————–
Mini-BOSS : Master Tonberry
LV : ??
HP : 45000
MP : 0
Morph: Ribbon
Steal: ELIXIR
Item: MEGALIXIR
————————————————————————–

Con đường thứ hai phải sẽ dẫn bạn đi vào để thám hiểm một khu vực khác. Nhảy xuống chỗ con đường bị tách đôi và chạy sang con đường bên phải. Khi đến cuối con đường này bạn hãy ấn nút lên để nhảy sang một ngã rẽ khác. Từ đây, đi sang trái để đến được chỗ có chiếc hòm chứa Magic source đi theo hướng bắc, vượt mỏm đá rùi bơi sang bờ bên kia. Tại đây, bạn hãy đi tiếp về bên trái thay vì đi lên để lấy một Remedy trong chiếc hòm ở đằng xa. Quay trở lại ngã ba và đi theo con đường phía trên để đế được một khu vực mới. Ở khu vực này, đi về phía tay phải để tìm một cái hòm chứa Hero drink . Sau đó, theo lối đi bên trên và rẽ sang con đường bên trái. Từ con đường bị tách làm hai, hãy đi tiếp về bên trái để lấy Vaccine trong chiếc hòm ở đó. Quay trở lại mỏm đá bên phải phía trên để lấy viên Materia Shield. Sau khi lấy nó, đi sang bên trái rùi xuống dưới. Cloud sẽ nhảy xuống nước và bơi đến chỗ một chiếc hòm khác chứa Imperial guard. Ấn nút xuống tiếp và Cloud sẽ lại lao xuống nước tiếp để bơi đến một điểm khác. Từ đây, bạn hãy chạy theo hướng đông nam để ra khỏi chỗ này.

Bây giờ, bạn hãy đi sang bên trái theo những bậc đá. Sau đó, khi đã đến được giữa màn hình, hãy chạy lên trên để đến chỗ một bụi cây lớn. Kiểm tra một vật thể nhỏ mà bạn có thể thấy để lấy được Materia W-magic. Từ đây, công việc của bạn là đi theo hướng nam đến chỗ có ánh sáng, hãy kiểm tra thật kĩ xung quanh đây bạn sẽ lấy được Materia Counter. Nếu tiếp tục đi đến cái lỗ ở hướng tây thì bạn sẽ lại đến được Place of Gathering một lần nữa.
Từ đây, bạn đi vòng sang bên trái xuống duới để gặp những người bạn của mình. Bạn hãy nói chuyện với họ, tuỳ thuộc vào nơi họ đã đi qua mà họ có thể có hoặc không có món đồ để đưa cho bạn. Sau đó, đi đến những bậc thang đá hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để đi xuống dưới. Sau khi tạo được một nhóm mới, bạn hãy nhảy qua những viên đá lơ lửng để qua khỏi khu vực này. Khi tới được khu vực thứ hai, bạn hãy đi tới hòn đảo nổi ở chính giữa. Tại đây, bạn sẽ gặp được hình dạng cuối cùng của Jenova, sau khi xuất hiện nó sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Jenova-SYNTHESIS , Jenova-SYNTHESIS B , Jenova-SYNTHESIS C
Jenova-SYNTHESIS
LV : ??
HP : 60000
MP : ??
Weakness : None

Jenova-SYNTHESIS B
LV : 61
HP : 10000
MP : 600
Weakness : None

Jenova-SYNTHESIS C
LV : 61
HP : 8000
MP : 600
Weakness : None
————————————————————————–

Sau cái chết của Jenova Synthesis, mặt đất sẽ rung chuyển làm cho Cloud và những người bạn sẽ bị chuyển đổi vào một môi trường không gian khác. Sephiroth trong hình dáng cuối cùng của hắn sẽ xuất hiện ở đây, đang đứng bên trung tâm Northern Crater. Bạn sẽ có thời gian để tạo một nhóm mới, sau đó trận đấu với Sephiroth sẽ bắt đầu…..

————————————————————————–
BOSS : Bizzaro Sephiroth A , B , C , D , E
Bizzaro Sephiroth A
LV : 61
HP : 40000
MP : ??
Weakness : None

Bizzaro Sephiroth B
LV : 61
HP : 2000
MP : 400
Weakness : None

Bizzaro Sephiroth C
LV : 61
HP : 10000
MP : 400
Weakness : None

Bizzaro Sephiroth D
LV : 61
HP : 4000
MP : 400
Weakness : None

Bizzaro Sephiroth E
LV : 61
HP : 4000
MP : 400
Weakness : None
————————————————————————–

Khi Bizzaro Sephiroth bị đánh bại, Sephiroth sẽ biến thành một hình dạng mới và bạn vẫn phải sử dụng nhóm của Cloud để chiến đấu với hắn…..

————————————————————————–
BOSS : Safer-Sephiroth
LV : ??
HP : 72359
MP : ??
Weakness : None
————————————————————————–

Kết thúc cuộc chiến với Safer-Sephiroth, Cloud sẽ nói chuyện với những người bạn để quyết đinh rời khỏi đây, nhưng anh ta vẫn chợt nhận ra rằng Sephiroth vẫn chưa chết. Sau một cơn đau đầu của Cloud bạn sẽ được chạm trán với Sephiroth lần cuối cùng…..

Sau trận chiến này, bạn sẽ được xem một đoạn movie rất hay

————————————————————————–
BOSS : Sephiroth
LV : ??
HP : 8000
MP : ??
Weakness : None
————————————————————————–

P/s: Một chân lý tuy không mới, nhưng cũng chẳng bao là cũ đã được thể hiện rất rõ qua FFVII: đó là chính nghĩa luôn luôn chiến thắng. Những con người đại diện cho chính nghĩa đã không ngại gian khổ để đứng lên, đấu tranh dành lại một sự tự do cho dân tộc và cuối cùng thì họ cũng dành được thắng lợi

Thất bại luôn dành cho kẻ ác. Những kẻ có mưu đồ xấu xa, âm mưu, toan tính thâu tóm toàn bộ thế giới đã bị tiêu diệt; nó được diễn biến như một quy luật tất yếu của tự nhiên.

Nhưng để dành được thắng lợi to lớn này, những người bạn của chúng ta đã phải chịu một sự mất mát rất lớn; đó là sự ra đi của cô nàng Aeris. Một phần gây xúc động nhất đối với người chơi FFVII, điều đó đã cho chúng ta thấy được sự khốc liệt của cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi mất mát này. Cái cốt yếu là họ đã chấp nhận sự hy sinh đó để dành được thắng lợi cho toàn dân tộc

Vậy là cuối cùng, hai tấm màn kết thúc của FFVII cũng đã được khép lại.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

28 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều like nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nova
Nova
3 năm trước đây

Bài này nguồn bên GameVN mà. Post từ những năm 2003.

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

Mình đang chơi lại nè, sắp hết disk 1. 25 tiếng, vãi thật =))

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

2020 mà, lo gì. Tới đó tính, giờ đang cày 1/2 disk 2 rồi 50 tiếng =))

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

2 con ruby với emarald mạnh quá, có đủ kotr mime rồi mà chưa oánh được, đang cày ngọc lên sao oánh cho sướng.

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Tuấn
3 năm trước đây

Cám ơn bạn tổng hợp hướng dẫn, mình đã hoàn thành game, quá tuyệt <3

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Tuấn
3 năm trước đây

Disk 3 thực sự rất ngắn nếu chơi theo cốt truyện, nhưng bỏ qua miệng hố, ra ngoài dạo chơi thì quest còn rất nhiều, thời gian cày không thua gì disk 1. Cái hay ở game là mình cày mà vẫn hào hứng vì biết sẽ kết thúc, và ko muốn điều đó xảy ra sớm, ko như mấy game online, chơi hoài :))…(cười khổ)

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Tuấn
3 năm trước đây

Tổng thời gian chơi khoảng 80 tiếng, chưa kể game over do thử sức sớm với Ruby và Emarald :))

Hoang
Hoang
3 năm trước đây

có cách nào để chocobo không chạy đi không các bác?

Hoang
Hoang
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

Mình dùng phi thuyền rồi nhưng không hạ cánh được ở chỗ đó bạn ạ 🙁 bắt buộc phải dùng chocobo chạy lên đỉnh núi đó. Nhưng khi vừa nhảy xuống khỏi chocobo thì nó chạy luôn đi chứ không đứng chờ như trên youtube hướng dẫn. Chắc mình phải học 1 cái gì đó thì mới làm cho chocobo đứng đợi được

Hoang
Hoang
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

chắc phải học một skill gì đó thì chocobo mới đứng đợi được 🙁 mà mình không biết học cái đó ở đâu 🙁

Hoang
Hoang
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

Nguyên nhân là bài này chưa có hướng dẫn nuôi chocobo nhé. Nếu đi bắt chocobo hoang dã để cưỡi thì sau khi rời khỏi chocobo nó sẽ chạy đi mất. Do vậy phải viết hướng dẫn nuôi chocobo trước khi hướng dẫn vào ancient forest

Hoang
Hoang
Trả lời  Gemini
3 năm trước đây

Mình mới phát hiện ra còn 1 cách nữa đó là phải giết được con ultima ưeapon. Sau khi nó chết sẽ làm ngọn núi gần ancient forest sụp xuống để mở đường vào AF

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Hoang
3 năm trước đây

bạn mua cái stable (chuồng) 12k gil của ông bố ấy, là giữ được chocobo, gửi nó về trang trại. Max được 6 chuồng.
Có cách nuôi chocobo để ra được gold chocobo sớm, mọi người tìm trên youtube ấy. Mà phải làm theo từng bước chuẩn xác, ko là tạch liền. Female trước Male sau

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Tuấn
3 năm trước đây

Các loại River, Mountain, Gold Chocobo là ko chạy khi nhảy ra nhé.

Hoang
Hoang
3 năm trước đây

Bác ơi. Em dùng chocobo chạy lên ancient forest. Lúc vào A F thì phải nhảy khỏi chocobo. Đến khi chơi ở A F xong ra khỏi đó thì không còn chocobo nữa nên không thể rời khỏi ngọn núi này. Em bị kẹt ở đây thì phải xử lí thế nào? Mình không thể gọi chocobo ra để chạy được à?

Hoang
Hoang
3 năm trước đây

Qua được disk 1 rồi

Thiên
Thiên
4 năm trước đây

Game này tự mờ chơi thì miss biết bao nhiêu cái 😀

Tuấn
Tuấn
Trả lời  Thiên
3 năm trước đây

Chuẩn luôn bạn, trong bài cũng còn thiếu 1 số cái mà mình phải search thêm. Về Chocobo, về W-item glitch để nhân mấy cái Source lên cho các nhân vật. Tới lúc max rồi oánh Ruby với Emarald dễ dàng. Chứ cày ko source đánh khá khổ, đánh mãi mới chết Ruby, còn Emarald thì mình thử 6 7 turn đều game over.

Hồ Vũ
Hồ Vũ
4 năm trước đây

Hướng dẫn disk 2 luôn bạn ơi. Cám ơn bạn nhiều lắm >_<

Trinh
Trinh
Trả lời  Hồ Vũ
4 năm trước đây

ko thấy tag nhỏ disk 2,3 này kia hết admin ơi, check lại giúp em