MINECRAFT

Tải bản đồ trong Minecraft

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tải về và cài đặt bản đồ Minecraft do người dùng tạo ra (custom map). Bạn có thể thực hiện điều này trong Minecraft trên máy tính Windows và Mac, cũng như là trong phiên bản Pocket Edition của Minecraft cho iPhone và Android. Bạn không thể tải bản đồ kiểu này trong phiên bản máy chơi game cầm tay (console edition) của Minecraft.

1. Truy cập trang web có bản đồ Minecraft. Bạn có thể bỏ qua cách này trên Android. Có thể kể đến một số trang web phổ biến có bản đồ do người dùng tạo ra là:


2. Lựa chọn bản đồ. Nhấp vào bản đồ bạn muốn tải về. Đây là bước mở trang bản đồ, từ đây bạn có thể tải về bản đồ.

  • Có một cách khác mà bạn có thể thực hiện là gõ tên bản đồ vào thanh tìm kiếm của trang—thường thì nó nằm ở trên cùng trang—và nhấn ↵ Enter.

3. Nhấp vào Download. Vị trí của nút này nằm ở đâu còn tùy vào từng trang, vì vậy hãy cuộn xuống nếu bạn không thể tìm ra nút Download.

  • Trên một số trang bản đồ, bạn có thể sẽ cần nhấp vào liên kết khác hoặc hình ảnh bản đồ trước khi nhấp vào Download.
  • Cũng có thể là bạn sẽ cần nhấp vào SKIP AD ở góc trên bên phải trang để tiếp tục vào trang tải về sau khi nhấp vào Download.

4. Chờ bản đồ được tải xong. Sau khi thư mục ZIP hoặc RAR của bản đồ được tải về máy tính thành công, bạn có thể tiếp tục.

5. Giải nén thư mục. Nếu đang dùng máy tính Windows, bạn cần giải nén tập tin trong thư mục trước khi có thể cài đặt bản đồ.

  • Trên Mac, bạn chỉ cần nhấp đúp vào thư mục để giải nén.

6. Mở thư mục bản đồ đã được giải nén. Nhấp đúp vào thư mục để mở. Bạn sẽ nhìn thấy một thư mục khác ở bên trong.

7. Nhấp đúp vào thư mục bên trong thư mục bản đồ. Thường thì đây là bước mở thư mục chứa nhiều tập tin và thư mục khác, bao gồm các thư mục có tên là DIM1 và DIM-1. Nếu đúng vậy, thư mục bạn vừa mở là thư mục bạn cần sao chép (copy).

8. Lựa chọn thư mục bản đồ. Trên Windows, trước tiên bạn phải nhấp vào nút “Back” ở góc trên bên trái của File Explorer. Nhấp vào thư mục bản đồ để lựa chọn nó.

9. Sao chép thư mục bản đồ. Nhấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc ⌘ Command+C (trên Mac) để sao chép thư mục. Giờ thì sau khi đã sao chép thư mục bản đồ, bạn có thể cài đặt nó trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

  • Trên Mac, bạn có thể nhấp vào Edit ở góc trên bên trái màn hình, sau đó nhấp vào Copy trong trình đơn thả xuống.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận