HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

[Hướng Dẫn] Pokemon black 2 – white 2 full cho anh em lười :D


THÔNG TIN VỀ GAME:
Platform Nintendo DS
Category RPG
Players 1-4 players simultaneous
Connectivity DS Wireless, Wi-Fi, IR
Developer Game Freak
Publisher Nintendo, The Pokémon Company
Release dates Japan: 23/6/2012
US: 7/10/2012
EU: 12/10/2012

Giới Thiệu
Pokémon Black 2 và Pokémon White 2 có thể nói là một bước đột phá của Nintendo trong việc phát triển dòng game đã góp phần lớn làm nên tên tuổi của họ – Pokémon.

Nói là bước đột phá, vì với sự xuất hiện của Gen V nói chung và Pokémon Black 2 cùng Pokémon White 2 nói riêng, liên tiếp những “lần đầu tiên” được xuất hiện trong series! Nếu ở Pokémon Black và Pokémon White, lần đầu tiên xuất hiện vùng đất Unova, đặc trưng cho Gen V, hoàn toàn không nằm cùng 1 đại bản đồ với các vùng đất khác (Kanto, Johto, Hoenn, Sinnoh, Orre, Fiore, Almia và Oblivia) và lần đầu tiên không có sự xuất hiện của các Pokémon Gen trước nào trong cốt truyện chính; thì ở Pokémon Black 2 và Pokémon White 2, là lần đầu tiên chúng ta được đi lại một vùng đất trước đó, nhưng với một cốt truyện hoàn toàn khác.

Không chỉ dừng lại ở điều đơn giản đó, thay vì việc sản xuất Third Version – mà theo mọi người từng đoán, là Pokémon Gray – như các Gen trước thì nhà sản xuất đã làm hẳn một “After story” cho Pokémon Black và Pokémon White. Lần đầu tiên người chơi được tiếp tục cốt truyện tưởng chừng như đã chấm dứt, vào thời điểm 2 năm sau đó. Sau khoảng thời gian 2 năm, không chỉ cảnh vật thay đổi, con người thay đổi, mà cả Pokémon và rất nhiều thứ khác cũng thay đổi. Pokémon gặp trên đường thay đổi, và bạn có thể thấy sự trở lại của nhiều Pokémon đình đám trong cốt truyện chính, như Lucario, Eevee hay Tyranitar. GYM Leader thay đổi, với 8 GYM mới mạnh mẻ và chuyên nghiệp hơn. Region Champion cũng thay đổi một cách vô cùng bất ngờ, và đó lại là nhân vật nữ chính trong Season 14 của anime Pokémon. Và rất nhiều thay đổi so với Pokémon Black và Pokémon White, đang chờ đón bạn!

Cùng với những thay đổi ấy, chính là sự trở lại. Đó là sự trở lại những “tay to”, những con người mà khi nói đến Pokémon, họ được miêu tả bằng những từ ám chỉ sự “huyền thoại”. Họ là Red và Blue của liên minh Kanto và Johto, là Steven của Hoenn, là Cynthia của Sinnoh, và cả lão làng Alder của Unova, hứa hẹn những trận đánh khốc liệt nhất. Và đó còn là sự trở lại của rất nhiều những Legendary Pokemon đình đám ở các phiên bản trước, mà giờ, sẽ khiến cuộc săn của bạn kéo dài thêm nữa.

Và cuối cùng, ở Pokémon Black 2 và Pokémon White 2, đó còn là sự phát triển. Sự phát triển không ngừng ở Pokémon mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, với nhưng tính năng hoàn toàn mới. Hơn thế nữa, game cũng mang đến cho chúng ta những Alternate Forme mới của nhiều Pokémon, góp phần làm cho độ đa dạng về hình ảnh lẫn tính năng áp dụng vào thực tiễn chiến đấu cũng có sai khác.

Part 1

Như mọi game Pokémon khác, lúc mới vào bạn cũng sẽ phải trải qua màn nói chuyện với giáo sư người sẽ hỏi bạn tên, giới tính. Nếu bạn chọn nam thì người nữ sẽ là supporter và ngược lại.

Và người tóc xù trông hơi dữ dằn kia là rival của bạn. Sau khi đặt tên cho mình và Rival xong, bạn sẽ vào Aspertia City, hometown của nhân vật.

Aspertia City
Items: Running Shoes, Starter Pokémon, TM27

Mẹ bạn sẽ nói chuyện với bạn, chọn Yes cho tất cả. Sau khi bạn đã điều khiển được nhân vật thì hãy đi ra khỏi nhà và đi lên trên.

Bạn sẽ gặp rival của mình cùng với em gái. Sau đó bạn hãy dắt rival đi lên trên, rẽ trái và lên cầu thang để gặp Bianca, cô ta sẽ cho bạn chọn starter Pokémon. Vẫn là 3 con Pokémon Snivy, Tepig và Oshawott.

Sau khi chọn starter bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho nó, chọn Yes nếu muốn và No nếu không.
Tiếp đến bạn hãy đi xuống, và bạn sẽ bị rival chặn lại để battle. Pokémon của Rival sẽ là Pokémon khắc hệ với Pokémon bạn chọn.

Sau khi battle xong, đi xuống và Bianca sẽ giới thiệu cho bạn Pokémon Center. Khi đi ra khỏi Pokémon Center mẹ bạn sẽ cho Running Shoes. Đi lên qua cổng, người đứng bên sẽ cho bạn một Potion.

Tiếp theo cuộc hành trình là đường đầu tiên, Route 19.
Route 19

Items: Potion, Poké Ball x10, Oran Berry x5
Wild Pokémon:

Events: Học bắt Pokémon, gặp Alder

Bianca sẽ cho bạn 10 Poké Balls và dạy cho bạn cách bắt Pokémon. Khi mọi chuyện cuối cùng cũng xong, Bianca sẽ đi khỏi và bạn sẽ được tự do.

Route này khá là đơn giản, chỉ việc đi tới. Có một Potion ở phía trên, nhớ nhặt nó

Khi đi hết Route bạn sẽ gặp Alder từ trên cao nhảy xuống. Ông ta ngắm nghía và nói chuyện một hồi sau đó sẽ đi vào thành phố bên cạnh.

Sangi Town

Items: Potion, X Speed Friday Box, Potion (ẩn)
Events: Nhà AlderĐi theo Alder. Khi bạn điều khiển nhân vật trở lại, vào căn nhà bên cạnh Pokémon Center và nói chuyện với ông già ngồi bên phải để lấy Potion.

Tiếp tục ra khỏi và đi theo Alder, ông ta sẽ dẫn bạn đến Route 20.

Route 20 – part 1
Route này chia làm 3 phần: Phần 1 bạn đang theo dõi ngay đây, phần 2 sau Gym 1 và phần 3 khi bạn đã có Surf và Waterfall.

Items: Parlyz Heal, Poké Ball
Field moves: Surf, Waterfall
Wild Pokémon:

*: Vào mùa hè, tỉ lệ của Sunkern là 25% và Pidove là 5%

Nếu bạn bắt đầu cuộc hành trình vào mùa thu (tháng 3/7/11) thì lá vàng sẽ rơi khắp và bạn có thể đi đến chỗ bình thường không tới được. Bạn có thể lấy Potion ẩn ở Sangi Town qua lối bên trái và lấy Poké Ball ở vùng đất nổi.

Thỉnh thoảng cũng sẽ có những khoảng đậm màu, bạn đi vào đó sẽ bị sụt xuống. Nhấn các phím di chuyển để trở lại.

Trainers:

Name Pokémon Reward
Youngster (x2) Patrat lv.4 $64
Lass Purrloin lv.4 $64

Đi đến bên phải thì bạn sẽ bị chặn, nên lên trên để đến Sangi Ranch.

Sangi Ranch

Items: Potion x2, Poké Ball, X Attack, TM21
Wild Pokémon:

Trainers:

Name Pokémon Reward
Lass Purrloin lv.6, Sewaddle lv.6 $96
Janitor Lillipup lv.6, Mareep lv.6 $104
Youngster Lillipup lv.6, Psyduck lv.6 $96

Bạn đi qua bãi cỏ bên trái bắt Pokémon nếu thích. Lên trên và đi qua cổng trái để gặp Rival.
Pokémon là starter khắc hệ với bạn, level 8.

Sau khi đánh xong bạn sẽ được cho một Potion. Nói chuyện tiếp với Pokémon breeder đó để cô ta hồi phục Pokémon cho bạn. Đi nhặt một quả Poké Ball trước khi đi lên trên.

Đánh xong gã Janitor bạn đi sang phải, rival sẽ cho Parlyz Heal. Bên dưới tên Youngster có Psyduck là X Attack, nhớ nhặt. Đi tiếp sang phải và lấy Potion. Đi mãi sang phải và bạn sẽ gặp một tên Plasma Grunt đang cố bắt Herdier của Pokémon Breeder. Hắn sẽ hỏi bạn một câu, chọn yes no cái nào cũng được, bạn sẽ được TM21 Frustration.

Quay về Sangi Town và nói chuyện với Alder. Ông ta sẽ đi vào nhà, đi qua bên trái căn nhà nhặt X Speed.

Vào nhà theo ông ta và bạn sẽ battle với 2 trainers. Tuỳ vào starter bạn chọn mà Pokémon của 2 người này sẽ là 2 con trong bộ ba Elemental Monkeys (Pansage, Pansear, Panpour) trừ con trùng hệ với starter của bạn. Bạn sẽ đánh với con bị type starter khắc chế trước và sau đó là với con có type khắc chế starter. Cả 2 đều level 9.

Ra khỏi nhà và bạn sẽ được nhận Friday Box, hộp này chứa những medals bạn có thể nhận được trong game. Để nhận thì bạn nói chuyện với người đàn ông này trong các PokémonCenter mỗi khi có medal mới.

Quay trở về Route 20 Alder sẽ cho bạn 5 Oran Berry. Việc của bạn lúc này là quay về Aspertia City. Pokémon Trainer’s School đã được mở.

Pokémon Trainer’s School

Nói chuyện với School Kid bên phải để nhận X Defend. Đi thẳng để vào Gym đầu tiên.

Aspertia Gym – Normal

Vào Gym sẽ nhận được Fresh Water.

Trainers:

Name Pokémon Reward
Youngster Patrat lv.9, Lillipup lv.9 $144
Lass Lillipup lv.9, Patrat lv.9 $144
Gym Leader Cheren Patrat lv.11, Lillipup lv.13 $1560, Basic Badge, TM83

Ra khỏi Gym Bianca sẽ gặp bạn và tặng TM27. Sau đó cô và Cheren sẽ cho bạn số điện thoại. Tiếp đó bạn sẽ có điện từ Juniper.
Xong xuôi thì bạn sẽ được C-Gear.
Bây giờ Route 20 không còn bị chặn và bạn có thể đi tiếp.
Route 20 – Part 2

Items: Great Ball, Pecha Berry, Antidote, Dire Hit, Poké Ball (ẩn)

Wild Pokémon: Như part 1

Trainers:

Name Pokémon Reward
Hiker Riolu lv.11 $352
Preschooler Psyduck lv.10 $40
Preschooler Lillipup lv.10 $40
Aroma Lady Dunsparce lv.11 $440
Twins Sunkern lv.9 (2x) $144

Bạn sẽ gặp Cheren và rival, Cheren sẽ đưa bạn Pecha Berry và giới thiệu dark grass cho bạn. Đi tiếp và nhặt Great Ball, Dire Hit. Qua cổng và bạn sẽ được một Great Ball nữa.

Virbank City

Items: Poké Toy, Silk Scarf, Poké Ball, Great Ball, Antidote, Burn Heal, HM01, TM09, Rare Candy

Wild Pokémon:

Mới vào bạn sẽ gặp ngay Gym leader của thành phố và một thuỷ thủ, nói chuyện xong họ sẽ bỏ đi. Vào căn nhà bên hình dưới để lấy Poké Toy. Bạn có thể vào thẳng Gym luôn nếu muốn. Nhưng đừng vội, hãy đi khám phá chút đã.

Muốn xuống dưới thì bạn phải đi xuống một chút để thấy cầu thang. Phía dưới sẽ có người cho bạn 1 Poké Ball và 1 Great Ball nếu bạn chọn Yes. Đi hết đường, rẽ sang trái sẽ thấy một con đường ẩn, đi theo đường đó để nhặt Silk Scarf.
Vào nhà này để lấy Burn Heal. Thùng rác bên cạnh nhà chứa Antidote.

Phần còn lại của thành phố bạn phải có Surf mới đi được. Phía trên nơi bị Surf chặn là một Rare Candy.
Bên dưới thành phố là Virbank Industrial Complex, nơi có nhiều trainer và Pokémon để bạn tập luyện.

Virbank Industrial Complex

Items: X Accuracy, Ether, Great Ball (ẩn), TinyMushroom (ẩn), Pearl (ẩn)
Wild Pokémon:

Great Ball ẩn nằm ở đây. Còn muốn lấy Pearl ẩn ở trên bạn cần dùng Surf. TM46 Thief nằm bên phải cùng.

Trainers:

Name Pokémon Reward
Youngster Lillipup lv.13 $208
Worker Patrat lv.12, Elekid lv.12 $480
Worker Riolu lv.12, Lillipup lv.12 $480
Worker Magby lv.12, Koffing lv.12 $480
Youngster Patrat lv.13 $208
Lass Woobat lv.13 $208

Bên phải cùng, trong Dark Grass có một ông Scientist, nói chuyện với ông ta thì ông ta sẽ chạy sang trái, đuổi theo thì ông ta sẽ chạy xuống dưới, cuối cùng sẽ đưa Ether cho bạn.
Ở đây có một vài đường đi màu đỏ, nếu không đi nhanh bạn sẽ rơi xuống dưới. Bạn cũng có thể nhảy từ trên đó xuống.

Khám phá xong bạn đi vào Gym để đánh thôi. Bên dưới Gym có người sẽ cho bạn Poké Ball.

Virbank Gym – Poison


Name Pokémon Reward
Roughneck Grimer lv.14, Koffing lv.16 $336
Guitarist Venipede lv.14, Koffing lv.14 $448
Gym Leader Roxie Koffing lv.16, Whirlipede lv.18 $2160, Poison Badge, TM09 Venoshock

Đánh xong Gym bạn sẽ bị một người lôi đi thăm Pokéwood hay PokéStar Studios – Trung tâm làm phim Pokémon, đến bằng lối đi bên cạnh Pokémon Center vốn bị chặn trước khi đánh Gym.

Bạn sẽ bị bắt xem phim ở căn nhà giữa rồi tham gia thử một bộ phim ở căn nhà bên trái.

Nhấn vào ông ta và chọn đại một option nào đó. Sau khi xong ông ta hỏi có muốn save không, chọn Yes. Nội dung Pokéwood bằng tiếng Nhật hoàn toàn và đây chỉ là một phần phụ của game tương tự như Musical nên bạn không cần quan tâm làm gì.

Sau khi thoát khỏi Pokéwood, bạn đi xuống dưới chỗ căn nhà có mỏ neo và phát hiện Roxie cùng rival đang đánh Team Plasma, bạn giúp họ thôi. Nhấn chọn tên Plasma và bấm Yes.

Name Pokémon Reward
Team Plasma Grunt Patrat lv.14 $560

Sau khi bị bạn hạ chúng sẽ chạy mất. Roxie đưa bạn HM01 Cut rồi cũng chạy theo cùng rival. Bạn hãy đuổi chúng đến Route 20 và battle tiếp một tên nữa.

Name Pokémon Reward
Team Plasma Grunt Purrloin lv.14 $560

Quay về căn nhà lúc nãy ở Virbank, bạn sẽ thấy Roxie và một thuỷ thủ nói gì đó. Anh ta sẽ đi vào trong căn nhà. Bạn cũng vào đó và nói chuyện với Rival, chọn Yes, và cả 2 sẽ được đưa đến Castelia City. Từ giờ, bạn có thể dùng tàu này để đi về giữa 2 thành phố.

Part 2

     Castelia City

Vào đến nơi bạn sẽ được một Harlequin cho Bicycle.

Items: Heart Scale, Bicycle, Miracle Seed/Mystic Water/Charcoal, Exp. Share, Revive, Casteliacone, Soda Pop, TM44, TM45, TM70, Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry, Charcoal, Moomoo Milk, Amulet Coin, Destiny Knot, Repel, BlackSunglasses

Wild Pokémon: xem dưới

Trainers: xem dưới

Có vài thứ cho bạn làm ở đây.

Vào căn nhà bên trái Pokémon Center sẽ được cho Exp. Share. Nói chuyện với cô gái ngồi bên phải, và tuỳ vào bạn chọn option nào mà cô bé sẽ đưa cho bạn các item khác nhau (Mystic Water, Miracle Seed, Charcoal).

Ở ngay trước Gym Street là Passerby Analytics HQ. Bạn có thể vào nếu muốn nhưng các survey đều trong tiếng Nhật nên tốt nhất đừng phí thời gian. Phần thưởng cho việc hoàn thành tất cả cũng chỉ là Soda Pop thôi.

Castelia Street


Vào Game Freak, lên tầng 22, lục thùng rác để lấy Revive. Có 2 người ngồi xung quanh cái bàn là trainer, nói chuyện và nhấn Yes để battle với họ.

Name Pokémon Reward
GAME FREAK Pansear + Pansage + Panpour lv.14 $1056
Hiker Clefairy lv.16 $1280

Vào toà nhà đối diện với GAME FREAK, lên lầu nói chuyện với cô gái lấy TM44 Rest.

Mode Street

Bạn có thể thoải mái mua Casteliacone với giá 100/chiếc, không bị giới hạn trong ngày thứ 3 nữa. Nếu có người xếp hàng đông thì bạn nói chuyện với người đứng cuối và chọn Yes để xếp hàng. Bạn chỉ có thể mua 1 lần/ngày, hoặc 1 hoặc 12 chiếc.

Đối diện với quầy Casteliacone là Studio Castelia. Nói chuyện với người đứng bên phải, nếu mỗi ngày bạn đưa một Pokémon hệ mà anh ta yêu cầu cho anh ta xem thì bạn sẽ được một trong các berry: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry.

Narrow Street

Nói chuyện với người đàn ông áo đen để nhận TM70 Flash. Vào Café Sonata nói chuyện với người ở quầy để nhận Moomoo Milk.

Từ Narrow Street đi xuống và đi ra, xuống tiếp cầu thang, nói chuyện với người phụ nữ để nhận Destiny Knot. Ở đây còn có Royal Unova nhưng bạn chưa vào được.

Central Plaza

Ngoài việc có Vending Machine để bạn mua Lemonade, Soda Pop và Fresh Water thì chả có gì đáng chú ý.

North Street

Từ Central Plaza đi lên, có 3 toà nhà. Vào toà nhà bên trái nói chuyện với ông lão lấy Amulet Coin.Vào toà nhà dưới bên phải, nói chuyện với người áo đen để lên lầu lấy TM45 Attract. Vào toà nhà phía trên bên phải lên lầu lấy Charcoal.

Gym Street

Toà nhà đối diện với Gym là nơi ở của Name Rater. Cô gái ngồi cạnh ông ta sẽ massage cho một Pokémon của bạn mỗi ngày để tăng happiness. Cửa Gym đã bị chặn, bạn lại nói chuyện với ông đeo kính đen một lúc thì Iris sẽ xuất hiện.

Đi theo cô ta. Đến tận cùng bên phải thành phố và xuống cầu thang, Rival cũng sẽ đến theo. Chọn bất kì yes hoặc no cho câu hỏi của hắn, hắn sẽ chạy xuống. Và bạn lại phải đi theo.

Castelia Sewers

Items: TwistedSpoon, X Special, Rare Bone, Heart Scale, Leftovers, X Sp.Def, Max Repel (ẩn), Black Sudge, Poison Gem (ẩn), Hp Up (ẩn), Ultra Ball (ẩn), Full Heal, Nugget (ẩn)

Wild Pokémon:

Trainers:
Name Pokémon Reward
Janitor Lillipup lv.16, Trubbish lv.16 $640
Doctor Sewaddle lv.17 $1020, heal toàn bộ Pokémon
Worker Drilbur lv.17 $640
Team Plasma Grunt (x2) Sandile + Scraggy lv.16 $1280
Worker Timburr lv.17 $680
Janitor Marill, Cinccino lv.31 $1240
Scientist Grimer lv.17 $816

Bạn sẽ đi cùng rival, và tất cả wild battle sẽ thành Double Battle. Sau mỗi trận đánh, Pokémon của cả hai sẽ được hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những trainer bạn gặp vẫn sẽ là singlebattle. Đi lên trên và bạn sẽ đánh tag battle với 2 Team Plasma Grunts.

Đánh xong chúng sẽ bỏ chạy, bạn sẽ được rival cho HM04 Strength, và gặp Burgh. Nói chuyện một lát xong mọi người sẽ đi hết và bạn có thể tự do khám phá rồi. Tuy nhiên còn nhiều area giới hạn bởi Surf. Có một cầu thang đi lên dẫn ra Castelia City park zone, ở đây bạn có thể bắt được các Pokémon sau:

Trở lại Castelia Sewers, bên trên chỗ bạn đánh Plasma có một chiếc hang dẫn đến Relic Path, hiện giờ bạn chưa cần quan tâm đến nó vì nếu đi cũng bị chặn thôi. Hãy ra khỏi khu vực cống nước.

Nếu có Surf, bạn có thể lấy các item trong list trên từ X Sp.Def trở đi, và battle với Worker vàJanitor ở dưới cùng list. Có một căn phòng, vào nói chuyện với ông Scientist lấy Full Heal. Bạn cũng sẽ thấy một cầu thang thứ 2 ở trên cùng dẫn lên một khu vực khác của Castelia City, có một Repel, một BlackGlasses và vài trainers.

Trainers:
Name Pokémon Reward
Roughneck Scraggy lv.16 $768
Dancer Darumaka lv.32 $1028
Guitarist Krokorok, Liepard lv.33 $1056

Castelia Gym – Bug

Gym của Castelia đã mở, giờ thì vào thôi. Nhớ nói chuyện với người đeo kính đen lấy Fresh Water. Nhiệm vụ của bạn là đi vào các kén để di chuyển.

Name Pokémon Reward
Clown Sewaddle lv.20 (2x) $640
Clown Combee + Swadloon lv.20 $640
Clown Sewaddle, Dwebble, Combee lv.19 $608
Clown Swadloon, Dwebble lv.20 $640
Gym Leader Burgh Swadloon lv.22, Dweeble lv.22, Leavanny lv.24 $2880, Insect Badge, TM76

Vậy là đã xong phần việc hiện tại ở Castelia City, bạn hãy đi lên phía trên thành phố để qua Route 4. Đến Central Plaza thì bị một người chặn lại, nói chuyện một lúc và bỏ đi. Khi đến cổng Bianca sẽ cho bạn Dowsing Machine.

Route 4

Items: Protein (cho), Mystic Water, Red Shard (ẩn), Hyper Potion (ẩn), TM28, Stardust, Grip Claw, Green Shard (ẩn)

Wild Pokémon:

Trainers:
Name Pokémon Reward
Pokémon Breeder Drilbur, Marill lv.16 $640
Pokémon Trainer Corless Magnemite lv.21 , Klink lv.23 $2300, Protein
Policeman Growlithe, Herdier lv.19 $840
Fisherman Basculin lv.17 $256
Fisherman Basculin, Psyduck lv.16 $512
Policeman Riolu, Growlithe lv.21 $840
Policeman Herdier lv.22 $880
Roughneck Darumaka lv.22 $504
Roughneck Venipede, Sandile lv.21 $504
Youngster Pidove lv.22 $352
Biker Zubat lv.21, Timburr lv.21 $672
Hooligans Cottonee + Petilil lv.21 $1344

Nếu bạn đã đến đây trước khi đánh Burgh thì đường bị chặn bởi một đám Crustle. Sau khi bạn gặp người lạ mặt kia thì ông ta sẽ đuổi chúng đi giùm bạn. Sau đó bạn battle với ông ta, thắng sẽ được Protein.

Sau đó bạn có 2 lựa chọn: Hoặc là rẽ sang trái và battle tiếp, hoặc là đi thẳng để đến Nimbasa City. Ở bên trái cùng route có 1 căn nhà nhỏ bên cạnh vending machine, vào đó nói chuyện và Pokémon của bạn sẽ được hồi phục.


Ở route này, mỗi thứ 5 sẽ có Mandibuzz (Black 2) hay Braviary (White 2) bay về đậu. Bạn có thể bắt chúng, bắt xong thì thứ 5 tới sẽ lại có 1 con khác. Điểm đặc biệt là những con này có Hidden Ability.

Từ con đường bên trái đi lên sẽ đến Desert Resort.

Desert Resort


Wild Pokémon:

*Maractus chỉ có ở bên ngoài cổng, Sigilyph chỉ có ở khu vực bên trong.

Items: Blue Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Star Piece (ẩn), Yellow Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Green Shard, Red Shard x2 (1 hiện 1 ẩn), Ground Gem (ẩn), Heart Scale, Super Repel (ẩn), Rawst Berry x2, Soft Sand, Nugget, Max Ether, Fire Stone (ẩn), Stardust

Trainers:
Name Pokémon Reward
Nurse Cleffa lv.22 $880
Backpacker Sandshrew lv.23 $528
Backpacker Dwebble lv.23 $528
Backpacker Sandile lv.22 $528
Pokémon Ranger Magby lv.23 $1380, Rawst Berry
Psychic Munna lv.23 $736
Backpacker Drilbur lv.22 $528
Psychic Woobat, Yamask lv.22 $704
Pokémon Ranger Darumaka lv.23 $1380, Rawst Berry

Battle xong với Nurse (người mặc áo hồng) cô ta sẽ hồi phục Pokémon cho bạn. Nói chuyện với người mặc áo đen nhận Soft Sand. Mỗi Pokémon Ranger sẽ cho bạn một berry khi đánh xong.

Ở trên có lối vào Relic Castle.

Relic Castle (1F,B1F)


Wild Pokémon:

Items: Heart Scale (ẩn), TM39

Trainers:
Name Pokémon Reward
Psychic Sigilyph lv.23 $736
Psychic Gothita lv.23 $736
Psychic Solosis lv.23 $736

Ở bản Black 2 và White 2 này thì lối vào từ B2F đã bị chặn hoàn toàn, bạn chỉ có thể khám phá lâu đài này bằng đường ngầm (sẽ nói sau). Đánh vài tên Psychic, nhặt item và việc của bạn ở đây thế là hết.

Trở lại Route 4, bạn đi lên đến Join Avenue.

Join Avenue

Khi vào đến cổng, bạn sẽ bị hỏi chuyện và bắt điền vào 3 mục. Điền xong thì… toà nhà bên trái sẽ có tựa đề mà bạn điền vào mục thứ 3, đó chính là cửa hàng của bạn. (cho nên đừng có điền tầm bậy như mình nhé)

Join Avenue là đặc điểm mới trong B2/W2. Ban đầu nơi này sẽ trống, nhưng dần dần khi bạn kết nối với những người khác bằng C-Gear thì nhiều người sẽ đến, nói chuyện với họ và họ sẽ mở cửa hàng ở đó. Bạn càng dùng C-Gear nhiều thì sẽ càng nhiều người đến mở cửa hàng. Những cửa hàng ở đây khá là đặc biệt, họ sẽ bán các thứ đồ hiếm cũng như bán sỉ những đồ bình thường với giá rẻ. Thêm nữa, bạn có thể giới thiệu khách vào đúng cửa hàng mà họ muốn tìm, việc này sẽ giúp cửa hàng level up, đồng nghĩa với việc bán nhiều đồ hơn và bạn sẽ được giảm giá. Dĩ nhiên, chỉ có máy DS thật mới khai thác hết tiềm năng của nơi này.

Để đi tiếp bạn qua cổng trên.

Nimbasa City

Items: Thunderstone (ẩn), Soothe Bell, Sun Stone, Red Shard, Potion (không giới hạn), Parlyz Heal x2, Revive (ẩn), Vs.Recorder, TM49.

Có vài việc cho bạn làm ở đây. Nói chuyện với ông già trong Pokémon Center nhận Red Shard. Vào căn nhà phía trên Pokémon Center lên lầu 2 nói chuyện với Ace Trainer lấy Sun Stone. Qua căn nhà phía bên trái căn nhà đó lên lầu nói chuyện với bà già, nếu bạn có một con Pokémon với happiness cao thì bà sẽ cho Soothe Bell. Bên trái Pokémon Center là Battle Institute nhưng bạn chưa vào được.

Small Court

Ở khu vực này có vài Trainer bạn có thể đấu hằng ngày.
Những Trainer sau có thể đấu sau khi đã được badge 3-4:

Name Pokémon Reward Day
Smasher Blitzie lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Smasher Cottonee, Petilil lv.25 $2500, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Smasher Marill lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Hoopster Whirlpede lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Hoopster Swadloon, Herdier lv.25 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Hoopster Herdier, Roggenrola lv.25 $2600, Potion Tue, Thu, Sat

Big Stadium

Tương tự như Small Court.

Name Pokémon Reward Day
Striker Liepard lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Striker Tranquill lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Striker Marill lv.26 $2600, Potion Tue, Thu, Sat
Infielder Pansear, Pansage, Panpour lv.25 $2500, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Infielder Tranquill, Sandile lv.25 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri
Infielder Timburr lv.26 $2600, Potion Sun, Mon, Wed, Fri

Musical Theater

Vẫn giống như bản B/W, chỉ có điều lần này ông chủ nhà hát sẽ đón và cho bạn Prop Case chứ không phải Bianca.
Nhớ lấy TM49 Echoed Voice từ cô gái bên phải nhé.

Xem hướng dẫn về Pokémon Musical tại http://www.poke-mega.org/forum/showthread.php?t=44026

Gear Station

Bạn sẽ thấy Black2/White2 đứng ở đó với 2 Subway Boss Emmet và Ingo.
Nói chuyện và đánh tag battle nào.

Subway Boss Ingo + Emmet Boldore + Gurdurr lv.26 $3840

Sau khi đánh xong bạn có thể tham gia Battle Subway. Black2/White2 cho bạn Vs. Recorder trước khi đi.

Ferris Wheel

Nói chuyện với cô gái đứng ngoài để battle với cô ta.
Sau khi đánh cô ta sẽ dẫn bạn đi Ferris Wheel và bạn có thể lặp đi lặp lại chuyện này hằng ngày.

Nusery Aide Swadloon lv.24 $5200

Old Gym

Elesa đã chuyển Gym qua toà nhà bên cạnh. Nhà cũ vẫn còn được dùng để chơi tàu điện và một vài người sẽ battle ở trong. Ngay bên ngoài toà nhà, trong thùng rác có 1 Revive.

Name Pokémon Reward
Rich Boy Blitzie lv.24 $3840
Lady Flaffy lv.24 $3840

Khi đến được chỗ cuối (chỗ gym leader đứng) bạn sẽ nhận một Parlyz Heal. Sau khi xong bạn mới có thể vào Gym mới.

Nimbasa Gym – Electric

Name Pokémon Reward
Model Elekid, Flaffy lv.27 $1512
Model Flaffy, Blitzie lv.27 $1512
Model Elekid, Blitzie lv.27 $1512
Gym Leader Elesa Flaffy, Emolga lv.28, Zebstrika lv.30 $3600, Bolt Badge, TM72

Bạn thắng Elesa thì màn hình sẽ đổi thành hình bạn. Khi đi ra khỏi Gym bạn sẽ được Elesa và tuỳ tùng của cô dắt theo trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả. Sướng nhé.

Ra khỏi Gym, đi về phía Big Stadium bạn sẽ thấy một đám Plasma đang đứng với Rival. Nói chuyện với Rival rồi nói chuyện tiếp với tên Plasma để đánh chúng.

Name Pokémon Reward
Plasma Grunt Trubbish lv.27 $1080
Plasma Grunt Watchog lv.27 $1080

Vậy là việc của bạn ở Nimbasa đã hết. Có 2 cổng đang mở. Phía bên phải sẽ bị chặn nên bạn qua bên trái đến Route 5.

Route 5

Wild Pokémon:

Items: Hyper Potion x2 (1 hiện 1 ẩn), Super Repel, HM02, Cheri Berry, Electric Guitar
Trainers:

Name Pokémon Reward
Baker Sunkern, Combee lv.24 $960
Artist Sigilyph lv.25 $1200
Pokémon Ranger Budew, Roselia lv.25 $1200, Cheri Berry
Dancer Scraggy lv.25 $800
Musician Maractus lv.25 $800, Electric Guitar
Cheerleaders Minccino lv.24 (x2) $1152
Biker Tirtouga + Sigilyph + Archen lv.26 $832

Khi bước vào, Bianca sẽ cho bạn HM02 Fly và cho bạn xem một Hidden Hollow (sẽ nói sau) với một con Minccino. Muốn bắt nó hay không là tuỳ bạn. Đường bị chặn bởi một Biker, nói chuyện với hắn để thực hiện Rotation Battle. Đánh xong hắn sẽ cho bạn đi. Lưu ý là trước khi bạn đánh Elesa mà ra đây thì hắn sẽ không chịu battle.

Ở Route này có một người phụ nữ sẽ bán cho bạn các loại berry hằng ngày với giá $200. Ở trong xe tải có một cô gái đang đói (thực ra là một item maniac), bạn có thể bán đồ cho cô ta để lấy giá cao hơn bình thường khi bán tại Pokémon Center. Danh sách các đồ có thể bán như sau:

Item Price
Berry 1-15, 21-26, 36-57 20
Sweet Heart 200
Stick 200
Fresh Water 200
Leftovers 200
Lucky Egg 200
Soda Pop 300
Lemonade 350
TinyMushroom 500
Honey 500
Berry 16-20, 27-35 500
Moomoo Milk 500
Berry Juice 1500
Casteliacone 2000
Lava Cookie 4000
Old Gateau 4000
Big Mushroom 5000
RageCandyBar 6000
Shoal Salt 7000
Rare Candy 10000
BalmMushroom 25000
Berry 57-64 30000

Bạn đi tiếp sang Driftveil Drawbridge.

Driftveil Drawbridge

Wild Pokémon:

Đơn giản là đi và đi. Bạn có thể gặp Ducklett và lấy các Wing từ Pokémon Shadow.
Sang trái và đến Driftveil City.

 

Part 3

Driftveil City

Items: Calcium, Ultra Ball (ẩn), Shell Bell, Everstone, Heart Scale (không giới hạn), TM63, Everstone, Air Ballon, Luxury Ball, Expert Belt

Thành phố này đã đổi khác nhiều so với B/W, hầu hết các toà nhà bây giờ đã hiện đại và có nhiều tầng.

Khi đi qua cầu, bạn sẽ thấy 2 tên Plasma 1 mới 1 cũ đang nói chuyện. Sau đó rival cũng đến. Khi họ đã bỏ đi rồi, bạn bắt đầu tham quan thành phố. Vào căn nhà bên trái chiếc cầu nói chuyện với ông già, ông ta sẽ cho bạn Shell Bell nếu bạn đã gặp hơn 50 Pokémon. Vào căn nhà ở bên trái góc dưới, ở tầng 1 có một cô gái sẽ cho bạn Heart Scale hằng ngày nếu bạn đưa cô ta xem một Pokémon học được TM mà cô ấy yêu cầu (luôn là những TM mà bạn đang sở hữu). Lên tầng 23 của toà nhà đó có người sẽ cho bạn Everstone. Vào căn nhà bên phải Pokémon Center lên tầng 25 có người cho Big Root. Trong Pokémon Center, nói chuyện với cô gái trên lầu 2 nhận Luxury Ball. Căn nhà bên trái Pokémon Center là nhà của Move Tutor, ông ta sẽ dạy move cho Pokémon với giá là Red Shard, list đã có trong game nên không đưa ra đây nữa. Lên tầng trên cùng của toà nhà đó sẽ có ông già cho bạn Air Balloon.


Driftveil Market

Quầy bên trên bán Moomoo Milk với giá $500 một hũ. Tên Team Plasma cũ bán các loại Incense với giá $9600. Quầy dưới bán các loại herb sẽ giảm happiness của Pokémon. Bên trái market có TM63 Embargo, để lấy nó bạn cần đi từ bên trái vào như hình. Nói chuyện với một người khi party có một Pokémon lv30 trở lên sẽ cho bạn Expert Belt.

Bên ngoài chợ có một tên sẽ đánh với bạn, triple battle nếu là bản Black 2 và Rotation battlenếu là bản White 2 (Ngược với Black/White).

Motorcyclist Archen, Tirtouga, Sigilyph lv.26 $832

Gym, như mọi lần, đã bị chặn cửa. Để đánh Gym, bạn lên trên cầu thang của thành phố và rẽ phải, sẽ gặp một trong Seven Sages – Rood. Nói chuyện, chọn Yes để battle ông ta.

Rood Herdier, Swoobat lv.27 $2700

Sau khi battle xong thì ông ta sẽ dẫn bạn và Rival vào nhà nói chuyện. Sau đó nếu party bạn còn trống thì ông ta sẽ cho bạn con Zorua lv.25. Bây giờ Gym sẽ không còn bị chặn. Nhớ nói chuyện với người cho Fresh Water nhé.

Driftveil Gym – Ground


Gym này khá là hay, bạn sẽ trượt trên các đường ray. Đôi khi có nút màu vàng, bạn nhấn A với nó thì sẽ tạm thời được nâng lên cao để xem toàn cảnh một lúc.

Name Pokémon Reward
Worker Baltoy lv.31 $1240
Worker Drilbur lv.31 $1240
Worker Sandile lv.31 $1240
Worker Drilbur, Baltoy lv.30 $1200
Worker Baltoy, Sandile lv.30 $1200
Worker Drilbur, Baltoy lv.29 $1120
Gym Leader Clay Krokorok, Sandslash lv.31, Excadrill lv.33 $3960, Quake Badge, TM78

Ra khỏi Gym thì Clay sẽ nói chuyện với Rival, và bạn đi theo họ. Xuống dưới City không còn là Cold Storage nữa mà là PWT.

Pokémon World Tournament

Items: Ether (ẩn), PP Up, Zinc, Rocky Helmet

Bạn đi vào toà nhà, nói chuyện với người tiếp tân bên trái để tham gia. Thắng thua không quan trọng. Khi bạn đi ra, Homika sẽ đến báo tin gì đó, và tất cả sẽ đi ra ngoài. Việc của bạn là phải đi lên tàu của bọn Plasma. Nhưng đừng vội, đi khám phá chút đã.

Bên trong nhà có 2 quầy nơi bạn có thể đổi Battle Points lấy item. Quầy bên trái đổi TM, bên phải đổi Vitamins và hold items.

Bên ngoài có tổng cộng là 5 quầy, 3 bên trái 2 bên phải. Nói chuyện với người đứng bên phải cùng để lấy Rocky Helmet. Thùng rác bên cạnh máy bán nước có Zinc ẩn.

Quầy ở trên bên trái cho bạn biết type Hidden Power của Pokémon. Quầy dưới thứ nhất là Move Relearner. Bên cạnh là Move Deleter. Quầy thứ nhất bên phải sẽ dạy cho các starter các move Frenzy Plant, Blast Burn và Hydro Cannon, còn quầy thứ hai sẽ dạy các Pledge move.

Giờ thì đi đánh Plasma thôi. Nhớ đi qua lấy PP Up trước khi lên tàu nhé.

Plasma Frigate

Bạn, Cheren và rival bị bao vây bởi Team Plasma. Đánh thôi.

Name Pokémon Reward
Plasma Grunt Koffing lv.30 $1200
Plasma Grunt Trubbish lv.30 $1200
Plasma Grunts (x2) Golbat, Grimer, Liepard, Krokorok lv.29 $2320
Plasma Grunts (x2) Koffing, Grimer, Watchog, Raticate lv.29 $2320

Đánh xong 2 tên đầu bạn nói chuyện với Cheren để tag battle. Xong đó bạn nói chuyện tiếp với Rival để battle tiếp. Khi bạn đã hạ hết chúng thì boss xuất hiện, ra lệnh cho Shadow Triad đưa bạn ra ngoài. Lúc ra thì tàu đã biến mất.

Việc của bạn ở Driftveil City coi như đã xong, hãy lên và rẽ trái qua Route 6. Nhưng trước khi đi, bạn có nhớ cái hang nơi bạn đánh Plasma ở Castelia Sewers không? Bây giờ bạn đã có thể khám phá hoàn toàn cái hang ấy. Từ PWT rẽ trái, xuống hang và vào Relic Path nếu muốn.

Relic Path

Field move: Surf, Strength
Wild Pokémon:

Chia làm 3 phòng: 1, 2 và 3, trong đó 1 là phòng bạn đi từ PWT, 3 là phòng sẽ dẫn bạn ra Castelia Sewers, chỗ bạn đánh Plasma hồi trước.

Items:
Room 1: Protein, Big Pearl
Room 2: Blue Shard (ẩn), Max Repel (ẩn), Green Shard (ẩn), Yellow Shard (ẩn), Rocky Helmet, Rare Candy, Ultra Ball, Rock Gem (ẩn)
Room 3: Escape Rope x2 (1 hiện, 1 ẩn), Hard Stone, Max Repel

Để lấy 4 items cuối ở Room 2 cần đi vào bằng lối lên từ Room 1. Để lấy Max Repel ở Room 3 cần đi từ Room 2 qua.

Trainers:

Name Pokémon Reward
Room 1
Backpacker Sandslash lv.32 $768
Room 2
Hiker Roggenrola, Timburr lv.31 $992
Psychic Swoobat lv.33 $1056
Backpacker Watchog lv.32 $768
Psychic Baltoy, Yamask lv.32 $1024
Room 3
Scientist Grimer lv.18 $640
Scientist Venipede, Koffing lv.17 $816
Backpacker Herdier lv.18 $432

Và ngạc nhiên chưa kìa, ở trên cùng Room 2 là một cổng dẫn qua…

Relic Castle (underground)

Items: Ultra Ball (5), Sun Stone (ẩn)(3)
Wild Pokémon:

Đặc biệt ở đây như B/W là Volcarona. Bắt nó nếu muốn. Xong xuôi bạn trở ra và đi tiếp lên Route 6.

Route 6

Items: Elixir, HM03, Heart Scale, Big Mushroom (ẩn), PP Up, Moon Stone, TinyMushroom (ẩn), TM56, Protein, Shiny Stone

Field move: Surf
Wild Pokémon:

Trainers:

Name Pokémon Reward
Pokémon Breeder Minccino, Deerling lv.27 $864
Parasol Lady Castform lv.28 $896
Parasol Lady Castform lv.28 $896
Scientist Deerling lv.28 $1344
Scientist Shelmet, Karrablast lv.27 $1296
School Kid Foongus, Karrablast lv.27 $540
Pokémon Ranger Whirlpede, Foongus lv.28 $1680, Pecha Berry

Trên đường đi bạn sẽ gặp Cheren, anh ta cho HM03 Surf. Vậy là từ giờ bạn có thể đi trên mặt nước rồi.

Cũng trong căn nhà đó, nói chuyện với ông tiến sĩ đứng trên bạn sẽ được cho một Deerling lv.30.
Trong ngôi nhà ở trên route có một cô gái sẽ heal Pokémon cho bạn. Đứa trẻ sẽ cho bạn Shiny Stone.

Đi tiếp và vào Chargestone Cave.

Chargestone Cave

Về cơ bản vẫn giống B/W, bạn cần đẩy các viên đá có lực hút điện từ để mở đường đi. Mấu chốt là phải đẩy viên đá nhỏ về chỗ có viên đá to, đẩy theo hướng khác chúng sẽ không di chuyển.

Wild Pokémon:

Tỉ lệ % có thể dao động tuỳ vào tầng

1F
Items: Full Heal, Max Repel, Hyper Potion x2 (1hiện 1 ẩn), Magnet, Carbos (1 hiện 1 ẩn), Yellow Shard (ẩn)

Trainers:

Name Pokémon Reward
Guitarist Emolga lv.30 $960
Scientist Magneton lv.30 $1440
Ace Trainer Klink + Unfezant + Sandslash lv.33 $1980
Pokémon Ranger Ampharos lv.34 $2040, Chesto Berry
Hiker Aron, Nosepass lv.32 $1024
Ace Trainer Tirtouga, Magmar lv.34 $2040

B1F
Items: Nugget, Big Nugget, Iron, Ultra Ball (ẩn)
Trainers:

Name Pokémon Reward
Pokémon Ranger Minccino, Excadrill lv.33 $1860, Chesto Berry
Doctor Solosis, Gothita lv.32 $1920, heal Pokémon
Scientist Joltik, Golbat lv.32 $1536

Lối lên bên trái sẽ dẫn bạn đi lấy Carbos ẩn ở 1F và battle Pokémon Ranger có Chesto Berry.

B2F
Items: Escape Rope, Thunderstone, Metal Coat, Electric Gem (ẩn)
Trainers:

Name Pokémon Reward
Guitarist Zebstrika lv.33 $1056
Ace Trainer Krokorok + Stoutland + Feroseed lv.32 $1980
Ace Trainer Archen, Electabuzz lv.34 $2040
Scientist Joltik, Golbat lv.32 $1536
Hiker Onix, Boldore lv.32 $1024

Đường đi trong hang khá là đơn giản, khi nào bạn thấy Bianca thì đó là lối dẫn đi ra.

Mistralton City


Items: Master Ball, Iron (ẩn), Hp Up, Net Ball, Sharp Beak, Heart Scale, Max Repel, TM58

Giáo sư Juniper cho bạn Master Ball. Vào căn nhà bên phải thành phố lục thùng rác lấy Iron, và nói chuyện với người phụ nữ lấy Hp Up. Vào toà nhà Mistralton Cargo Service nói chuyện với người đứng gần cửa lấy Sharp Beak. Cô gái mặc đồ hồng sẽ đổi 10 Sweet Hearts cho một Heart Scale. Người đứng ở quầy trên bên phải sẽ cho bạn Net Ball.

Mistralton Gym – Flying

Gym này đã có puzzle mới: bạn cần núp để tránh những cơn gió mạnh có thể thổi bay bạn ra ngoài.

Name Pokémon Reward
Sailor Swoobat lv.37 $2220
Sailor Sigilyph lv.37 $2220
Sailor Unfezant lv.37 $2220
Sailor Ducklett, Swoobat lv.36 $2160
Sailor Archen, Unfezant lv.36 $2160
Gym Leader Skyla Swoobat lv.37, Swanna lv.39, Skarmory lv.37 $4680, Jet Badge, TM62

Đánh xong thì bạn đi lên Route 7.

Route 7

Wild Pokémon:

*Chỉ có vào mùa đông

Items: Zinc, Revive (ẩn), Leaf Stone, Elixir, TM81, TinyMushroom (ẩn)

Trainers:

Pokémon Breeder Ducklett, Tranquill lv.34 $1088
Youngster Stoutland, Deerling, Deerling lv.33 $528
Lass Ducklett x2 +Unfezant lv.33 $528
Nusery Aide Cleffa, Cinccino lv.34 $1360
Preschooler Sunflora lv.34 $136
Preschooler Darumaka lv.34 $136
Harlequin Baltoy lv.35 $1120
Harlequin Baltoy lv.35 $1120
Twins Zangoose + Seviper lv.33 $528

Những đường cao ở đây tương tự như khu Virbank Complex. Có 2 căn nhà. Căn nhà hình bên trái có một ông Hiker sẽ đổi một con Boldore và cho bạn Emolga.

Emolga
 Level:30
Held Item:Lum Berry
Nature:Lax
Ability:Static
Double Team Shock Wave
Electro Ball Acrobatics

Căn nhà hình bên phải sẽ có một cô gái heal Pokémon cho bạn, và một ông già kể chuyện về Kami trio. Nghe ông ta xong trong Pokédex của bạn sẽ có hình Thundrus, Landorus và Tornadus. Bên ngoài nhà có Revive ẩn.

Bạn theo đường bên trái đi lên vào Celestial Tower.

Celestial Tower

Items: Hyper Potion, TM61, PP Up, TM65, Ghost Gem (ẩn)

Wild Pokémon:

Trainers:

Name Pokémon Reward
2F
Psychic Musharna lv.36 $1152
School Kid Litwick lv.35 $700
Pokefan Clefairy lv.35 $2240
3F
Pokefan Cubchoo lv.35 $2240
Psychic Espeon lv.36 $800
Psychic Elgyem, Duosion lv.35 $1120
Nurse Leavanny lv.35 $1400
4F
Socialite Roselia lv.35 $7000
Gentleman Umbreon lv.35 $7000
Psychic Yamask, Gothorita lv.35 $1120

Vào nói chuyện với Juniper ở tầng trệt, đi đánh là và nhặt item nếu muốn. Sau đó bạn quay về Mistralton, vào Cargo Service Building nói chuyện với Skyla, cô ta sẽ đưa bạn, Juniper, Bianca đến Yamaji Town.

Yamaji Town

Items: Fire Stone, TM57, Spell Tag

Trong Pokémon Center có bà già cho Spell Tag. Ở căn nhà dưới có người cho TM57 Charge Beam. Căn nhà cạnh Pokémon Center có một Move Tutor sẽ lấy Blue Shard đổi lấy các move nhất định. Danh sách trong game đã có rõ hết nên không đưa ra nữa. Ngoài những chuyện đó ra trong town này chả có gì cho bạn làm cả, hãy đi sang phải đến Reverse Mountain.

Reverse Mountain Entrance

Wild Pokémon:

Items: Full Heal, TM30, Smoke Ball, Escape Rope

Trainers:

Cyclist Zebstrika lv.37 $1184
Cyclist Unfezant lv.37 $1184

Phía bên phải đường là một ngôi nhà ma. Bạn có thể sợ ma đấy, nhưng đây chỉ là trò chơi thôi, dại gì không vào thử nhỉ. Ở phía sau ngôi nhà, bên trái có TM30 Shadow Ball, nhớ lấy nhé.

Stranger’s House

Wild Pokémon:

Items: Spell Tag, Full Heal, Dusk Stone, Rare Candy, Lunar Wing

Trainers:

Name Pokémon Reward
Backpacker Numel, Sigilyph lv.36 $864
Psychic Drifloon, Spoink, Drifblim lv.36 $1152

Mỗi khi bạn đi qua một phòng là đồ đạc lại thay đổi vị trí. Có thể cần một chút mày mò cộng thêm kiên nhẫn để lấy hết các item. Khi bạn lên được cầu thang sẽ thấy hồn ma của một cô gái. Vào phòng giữa trên tầng sẽ lấy được Lunar Wing.

Quay trở ra và đi vào Reverse Mountain nào.

Reverse Mountain

Ở bản B2 thì hang sẽ có nước, bản W2 thì sẽ có nham thạch. Khu bạn vào và có Max Repel là Room 1, khu vực chính là Room , khu có lối ra đến Undella Town là Room 3. B1F đi xuống từ Room 2.

Items:
Room 1: Max Repel
Room 2: Nugget, Green Shard (ẩn), PP Up, Hyper Potion, Blue Shard (ẩn), Revive, TM69, Star Piece (ẩn), Calcium (ẩn), Elixir (ẩn)
B1F: Water Gem (ẩn), Toxic Orb

Wild Pokémon:

Trainers:

Name Pokémon Reward
Room 2
Black Belt Scraggy x2 + Gurdurr lv.37 $1184
Hiker + Backpacker Boldore, Golbat, Darmanitan, Excadrill lv.37 $2072
Hiker + Backpacker Gurdurr, Golbat, Swanna, Crustle lv.37 $2072
Pokémon Ranger Banette, Golduck lv.38 $2280, Persim Berry
Doctor Swoobat lv.38 $2280, heal Pokémon
Battle Girl Riolu x2 + Gurdurr lv.37 $1184
Ace Trainer x2 Vibrava, Camerupt, Grumpig, Drifblim lv.39 $4680
B1F
Pokémon Ranger Grumpig, Watchog lv.39 $2280, Persim Berry

Vừa vào Room 2 thì bạn sẽ gặp Bianca và được đi tag battle với cô ấy trong suốt chặng đường này. Cô ấy có Murshana lv.40, Stoutland và Mienfoo lv.39. Room 2 có 2 ngả đường, ngả dưới dẫn bạn xuống và ra ngoài lấy các item, ngả bên phải sẽ dẫn đến Undella Town. Đi được nửa chừng Bianca sẽ dừng lại cho bạn xem một căn phòng nhỏ, đây là nơi bạn có thể bắt Heatran. Khi đến lối thoát thì Bianca sẽ tạm biệt để bạn ra.

Undella Town

Wild Pokémon:

Items: Shiny Stone (ẩn), Berry Juice, Pearl (ẩn), Heart Scale (ẩn)

Bạn có thể nhặt Heart Scale và Pearl ở bãi biển vô số lần. Bây giờ bạn hãy đi lên cổng trên, nơi Rival sẽ chào đón bạn bằng một trận đấu. Hắn có Unfezant lv.39, starter cấp 3 lv.41 và cấp 2 của Elemental Monkey bị type starter của bạn khắc chế lv.39. Thắng hắn bạn sẽ được $4100.

Bạn có thể sang Undella Bay battle trainer và nhặt đồ nếu thích.

Undella Bay


*Chỉ có vào mùa đông

Items: Splash Plate, Draco Plate

Wild Pokémon:

Nơi này có chứa 2 plate duy nhất không tìm thấy dưới Abyssal Ruins. Ở đây cũng giống Route 4, vào mỗi thứ 2 (B2) hay thứ 5 (W2) sẽ có 1 con Jellicent đậu ngoài biển. Bạn có thể đánh hoặc bắt, vào tuần sau sẽ tự động xuất hiện con khác. Ngoài ra, ở bản B2 thì con Jellicent là con đực và ở W2 là con cái. Những con đặc biệt này có Hidden Ability.

Trainers:

Ace Trainer Pelipper, Starmie lv.40 $2400
Swimmer Mantyke lv.39 $624
Swimmer Spheal, Wailmer lv.38 $608
Swimmer Alomomola lv.39 $624
Swimmer Sealeo lv.39 $624

Giờ thì đi tiếp nào.

Route 13

Wild Pokémon:

Field move: Cut, Surf, Strength

Items: Max Repel, Ultra Ball, Red Shard, Zinc (ẩn), Red/Blue/Yellow/Black/White Flute (cho), Luxury Ball, Star Piece, Max Ether, TM29, Blue Shard, Hyper Potion, Heart Scale (ẩn), Pearl (ẩn), Zoom Lens (cho)

Heart Scale và Pearl sẽ tự động có lại sau khi bạn đi khỏi. Để nhặt Hyper Potion bạn cần đi từ Giant Chasm xuống.

Trainers:

Name Pokémon Reward
Black Belt Gurdurr lv.41 $1312
Battle Girl Scrafty lv.41 $1312
Fisherman Vaporeon lv.40 $1280
Parasol Lady Castform lv.40 $1280
Fisherman Basculin, Staryu lv.39 $1248
Fisherman Alomomola lv.40 $1280
Fisherman Golduck lv.40 $1280
Ace Trainer Lopunny, Lampent lv.41 $2460
Pokémon Ranger Larvesta + Flareon + Vibrava lv.39 $2340, Sitrus Berry
Pokémon Ranger Galvantula + Jolteon + Nosepass lv.39 $2340, Sitrus Berry

Ở route này có Cobalion. Bắt nó nếu bạn muốn, nếu bạn lỡ đánh xỉu nó thì sau khi đánh bại Elite Four nó sẽ xuất hiện lại ở lv65. Tên Ace Trainer sẽ cho bạn các loại Flute. Trong nhà này sẽ có người cho bạn Zoom Lens.

Bạn qua trái và đến Lacunosa Town.

Lacunosa Town

Items: Full Heal, Metronome

Mới vào bạn sẽ gặp ngay Prof.Juniper và Bianca. Sau một hồi nói chuyện dài đằng đẵng cuối cùng họ cũng sẽ thả cho bạn đi. Ở trong Pokémon Center sẽ có một Psychic, cô ta sẽ nói chính xác bạn đã đánh các gym nào với Pokémon gì. Trong một ngôi nhà có Metronome.

Bên trái Pokémon Center là rival yêu quý của chúng ta. Nói chuyện với hắn và 2 tên Plasma sẽ kéo đến. Bạn chọn Yes để battle thôi.

Team Plasma Grunt + Team Plasma Zinzolin Golbat, Garbodor lv.39 + Cyrogonal lv.42, Sneasel lv.44 $9480

Đánh thắng chúng sẽ lại bỏ chạy, và rival lại đuổi theo. Trong thành phố này chỉ có thế là hết, bạn hãy đi tiếp sang trái.

Route 12

Items: Ultra Ball (ẩn), Rare Candy (ẩn), Timer Ball, Max Repel (ẩn), Yellow Shard, PP Up, Green Shard, Max Potion

Wild Pokémon:

Trainers:

Black Belt Heracross lv.42 $1344
Battle Girl Gurdurr, Mienfoo lv.41 $1312
Backers Roselia lv.40 (x2) $1920

Route này tuy ngắn nhưng bạn có thể bắt vài Pokémon hiếm như Combee, Heracross, Roserade và nhặt khá nhiều items.

Village Bridge

Items: Carbos, Rare Candy, Big Mushroom (ẩn), Blue Shard, Big Pearl, PP Up (ẩn), Max Ether (ẩn), Heart Scale

Wild Pokémon:

Trainers:

Smasher Whimsicott lv.44 $4400
Smasher Lilligant lv.44 $4400
Hoopster Magby x2 + Magmar lv.42 $4200
Hoopster Elekid x2 + Electabuzz lv.42 $4200
Youngster Sandslash lv.42 $672
Fisherman Basculin lv.42 $1344
Artist Sunflora lv.42 $2016
Gentleman Durant, Lucario lv.43 $8600
Baker Heatmor lv.42 $1680

Sau BW, khu vực này đã được thêm sân bóng rổ và sân tennis cộng thêm vài bãi cỏ. Vừa lên cầu một ông già sẽ chặn bạn lại, bạn cần hạ ông ta để đi tiếp. Bạn có thể nói chuyện với những người thổi sáo và cầm guitar để thêm track vào nhạc. Cô gái trong nhà bên phải cùng sẽ heal Pokémon thay cho Pokémon Center. Trong nhà thứ 2 từ bên trái sang có một Baker sẽ battle với bạn. Ở dưới trụ bên trái cầu có một cái hang bí mật, nhưng vừa vào thì bạn sẽ bị một cô gái đang tập hát bên trong đẩy ra.

Bạn đi sang Route 11.

Route 11

Field moves: Surf, Waterfall

Items: Max Potion (ẩn), Favoured Mail (cho), HP Up (ẩn), Full Heal, Razor Fang, Zinc

Wild Pokémon:

Trainers:

Pokemon Breeder Emolga, Altaria lv.41 $1312
Pokemon Ranger Tympole, Palpitoad lv.42 $2520, Aspear Berry
Baker Heatmor lv.42 $1680
Pokemon Ranger Simisage, Simipour, Simisear lv.52 $3120, Aspear Berry

Muốn lấy Razor Fang, Zinc và battle với Pokémon Ranger có elemental monkeys bạn cần Waterfall. Virizion sẽ đến đây, bạn có thể bắt nó.

Opelucid City

Items: Float Stone, Ring Target, Smoke Ball, Scarlet Hat, Big Bag, Fluffy Beard, Gift Box

Căn nhà của Drayden nằm giữa thành phố, lên lầu nói chuyện để lấy Float Stone và Ring Target. Ở đây bạn cũng có thể dạy cho Pokémon mình chiêu Draco Meteor. Vào nhà bên phải Gym nói chuyện với cô gái lấy Smoke Ball. Trong căn nhà bên trái cùng thành phố có ông già là fan của Musical, bạn có thể lấy 4 Prop từ ông ta, mỗi ngày 1 cái.

Opelucid Gym – Dragon

Bạn sẽ đi lên lưng những con rồng, hạ được trainer đứng trước thì mới có các nút điều khiển để đi tiếp. Người đeo kính đen vẫn sẽ cho bạn Fresh Water như thường lệ.

Veteran Fraxure lv.46 $3680
Veteran Fraxure, Druddigon lv.45 $3600
Veteran Fraxure, Druddigon lv.45 $3600
Veteran Fraxure + Druddigon + Axew lv.44 $3520
Veteran Fraxure + Druddigon + Axew lv.44 $3520
Gym Leader Drayden Druddigon, Flygon lv.46, Haxorus lv.48 $5760, Legend Badge, TM82

Đánh xong Drayden sẽ mời bạn vào nhà và kể chuyện. Xong đó ra ngoài thì tàu của Plasma sẽ đến và khiến cho toàn bộ thành phố bị phủ băng tuyết. Giờ bạn phải đấu với những tên Plasma Grunt.

Plasma Grunt Watchog, Muk lv.44 $1760
Plasma Grunt Golbat, Garbodor lv.44 $1760
Plasma Grunt Weezing, Seviper lv.44 $1760
Team Plasma Zinzolin Cyrogonal lv.46 (2x), Weavile lv.48 $8640

Sau khi đánh 3 Plasma Grunt rồi bạn mới có thể đánh Zinzolin chặn trước cửa Gym.
Đánh xong Zinzolin cùng tuỳ tùng sẽ rút lui, thay vào chỗ hắn là Drayden người sẽ heal Pokémon cho bạn. Ông ta đưa cho bạn xem vật gì đó, nhưng đột nhiên Shadow Triad xuất hiện cắt ngang cuộc trò chuyện. Đi về bên phải thành phố để kiếm chúng và battle.

Shadow Triad Pawniard lv.46 (2x), Absol lv.48 $8640

Sau đó bạn sẽ có điện từ rival và Cheren. Cheren sẽ xuất hiện ngay và bảo bạn đi theo anh ta. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là quay về Udella Town.

Undella Town

Bạn đi vào nhà màu xanh. Trước Gym 7 sẽ có người chặn, nhưng giờ thì sẽ không bị nữa.

Marine Tube

Bạn cứ việc ngắm cảnh thoả thích nhé. Khi bạn đi ra, ở cổng ra sẽ có Parasol Lady cho bạn TM42 Facade.

Seigaiha City

Items: Heart Scale x2 (1 hiện 1 ẩn), Full Restore (ẩn), Protein

Wild Pokémon:

Rival đã đợi sẵn bạn ở ngay đó. Nhưng hắn không đánh hay làm gì bạn đâu, cứ yên tâm. Chúng ta hãy đi tham quan chút nào.

Khi bạn đi lên thì sẽ gặp Gym Leader của thành phố, Marlon. Anh ta sẽ bỏ về Gym. Căn nhà ngay đầu tiên có một Move Tutor sẽ đổi move lấy Yellow Shard của bạn.

Trong thùng rác nhà ở hình trái có một Full Restore. Căn nhà bên phải có một Socialite, nói chuyện với bà ta bà sẽ cho bạn dắt con Mienfoo đi dạo vòng quanh nhà.

Và giờ thì hãy vào Gym thôi.

Seigaiha Gym – Water

Nói chuyện với ông kính đen để nhận Fresh Water cuối cùng. Gym này cũng khá đơn giản thôi, bạn di chuyển qua nước bằng cách nhảy lên các chiếc lá, bạn nhảy từ phía nào thì nó sẽ di chuyển theo phía đó. Bạn cũng cần đẩy các chiếc lá không đúng chỗ để có thể đi tiếp.

Ace Trainer Floatzel, Mantine lv.47 $2820
Ace Trainer Alomomola lv.48 $2880
Ace Trainer Walrein lv.48 $2880
Ace Trainer Pelipper, Wailord lv.47 $2820
Ace Trainer Basculin (x2), Azumarill lv.46 $2760
Ace Trainer Golduck, Starmie lv.47 $2820
Gym Leader Marlon Carracosta, Wailord lv.49, Jellicent lv.51 $6120, Wave Badge, TM55

Đánh xong bạn sẽ nói chuyện cùng Marlon và rival. Khi họ đi khỏi, bạn đi sang trái đến Route 22.

Route 22

Field Move: Strength, Surf

Items: Carbos (ẩn), PP Up, Corless Machine, Rare Candy, Green Shard (ẩn), Calcium, Poison Barb, Red Shard, Max Potion

Wild Pokémon:

Trainers:

Ace Trainer Starmie, Drapion lv.47 $2820
Backpacker Vanillite, Bouffalant lv.45 $1080
Hiker Nosepass, Steelix lv.45 $1440
Pokémon Breeder Camerupt, Grumpig lv45 $1440
Ace Trainer Arcanine, Excadrill lv.47 $2820
Backpacker Swinub, Darmanitan lv.45 $1080

Route này có thành viên cuối cùng của Musketeer Trio mà bạn có thể bắt, Terrakion. Corless sẽ gặp bạn và cho bạn chiếc máy mà hắn dùng để điều khiển Pokémon. Bên trái là Giant Chasm nhưng sẽ bị chặn, nên giờ bạn quay về Seigaiha City và đi xuống đến Route 21.

Route 21

Field move: Surf

Items: Big Pearl, PP Up

Wild Pokémon:

Trainers:

Ace Trainer Floatzel, Mantine lv.47 $2820
Swimmer Wailord lv.46 $736
Swimmer Remoraid x2 lv.45 $720
Swimmer Wingull x2 lv.45 $720
Fisherman Frillish x3 lv.44 $1408
Black Belt Crustle lv.47 $1504
Doctor Alomomola lv.46 $2760, heal Pokémon

Route này khá ngắn, các trainers cũng không mạnh.
Bạn đi xuống dưới vào trong hang.

 

Part 4

Seaside Grotto


Items: Full Restore, Blue Shard (ẩn), Dive Ball, Heart Scale, TM06, Calcium (ẩn)

Wild Pokémon:

Trainers:

Battle Girl Heracross lv.47 $1504
Pokémon Ranger Vibrava, Gligar lv.46 $2760, Perim Berry
Pokémon Ranger Onix, Lairon lv.46 $2760, Perim Berry
Black Belt Scrafty lv.47 $1504
Black Belt Roggenrola x4 lv.44 $1408

Để lấy TM06 Toxic ở trên bạn cần xuống B1F. Cửa dưới dẫn ra Undella Bay. Cửa phải bị chặn bởi một con Crustle, “nói chuyện” với nó để sử dụng cái máy Corless đã đưa cho bạn và đánh nó.

B1F
Items: Max Repel, Rare Candy

Battle Girl Mienfoo lv.47 $1504
Black Belt Gurdurr lv.47 $1408

Ở đây có một puzzle nho nhỏ (cũng rất dễ thôi), bạn phải đẩy tất cả đá vào lỗ với Strength để đi tiếp và lấy Rare Candy.

Khi bạn ra ngoài rồi, bạn sẽ thấy một chiếc tàu…của bọn Plasma. Rival đến ngay sau đó, và trong khi 2 bạn đang còn thắc mắc làm sao để lên thì a lê hấp, Marlon đã mở đường cho rồi. Giúp bạn xong anh ta sẽ đi, và Rival lại chạy trước bạn. Bạn cũng đi theo hắn.

Plasma Frigate


Items: TM67, Revive

Vừa vào các bạn đã được đón tiếp bởi 2 tên Plasma Grunt. Hạ chúng thôi.

Plasma Grunt Watchog, Garbodor lv.46 $1840

NOTE: Nếu bạn chơi White 2 thì puzzle dành cho bạn là đi lấy Plasma Card và điềnpassword (xem bên dưới).

Đánh xong bạn có thể đi nhặt TM67 Retaliate ở dưới bên phải và Revive ở trên. Có một tên Plasma đang canh phòng dưới, nhưng hắn đang ngủ nên bạn không thể đánh đâu. Xong thì bạn lại chỗ rival để vào trong.

Plasma Grunt x2 Seviper, Golbat, Garbodor, Drapion lv.46 $3680

Phía trước là điện cao thế, đừng dại dột đi vào mà hãy theo rival quay trở ra và xuống tầng hầm.


Plasma Grunt Drapion lv.47 $1880
Plasma Grunt Krokorok lv.47 $1880

Có 6 căn phòng. Ở đây sẽ đánh dấu thứ tự từ trên xuống và trái sang, bên trái là 1,2,3 và 4,5,6 là bên phải. Trong phòng 4 sẽ có Magmarizer. Phòng 2 có tên Grunt sẽ cho bạn thấy Reshiram và Zekrom trong Pokédex.

Room 1
Plasma Grunt Whirlpede, Watchog lv.46 $1840
Plasma Grunt Krokorok lv.47 $1880
Room 3
Plasma Grunt Scraggy, Liepard lv.46 $1840
Plasma Grunt Pawniard x3 lv.45 $1800
Room 5
Plasma Grunt Weezing lv.47 $1880
Plasma Grunt Krokorok, Raticate lv.46 $1840
Room 6
Plasma Grunt Deino x2, Sneasel lv.45 $1800

Trong mỗi phòng đều có những wrapper, tuy nhiên chỉ 4 trong tất cả sẽ dẫn bạn đến những căn phòng có công tắc để tắt lưới điện cao thế. Đó là:
Góc trên bên trái các phòng 1, 3, 5, góc dưới bên phải phòng 6

Khi tắt hết bạn đi lên trên và vào wrapper giữa để đến Storage Room.
Ở đây bạn sẽ thấy Zinzolin đang bắt giữ Kyurem để làm thí nghiệm. Rival sẽ đến, và 2 bạn sẽ đấu tag battle.


Team Plasma Grunt + Team Plasma Zinzolin Liepard, Scolipede, Watchog lv.45 + Cyrogonal x2 lv.48, Weavile lv.50 $10800

Bạn đã đánh bại Zinzolin một lần nữa, nhưng hãy đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra? Vâng,Shadow Triad lại tống cổ 2 người các bạn ra khỏi tàu, và chúng ta được chứng kiến động cơ bay của tàu Plasma lúc nó bỏ trốn. Giờ bạn cần quay lại Route 22 và vào Giant Chasm.

Giant Chasm

Chia làm các khu vực sau: Entrance (là từ route 13 đi lên), Cave 1 (từ Entrance vào), Plains (nằm giữa 2 cave) và Cave 2 (từ Plains đi vào)

Items:
Cave 1: TM13, Star Piece x2 (1 ẩn), Max Repel, Ultra Ball (ẩn), Ice Gem (ẩn)
Plains: Razor Claw, Moon Stone, Star Piece, PP Up, Sun Stone, TM03, Carbos

Wild Pokémon:

Rival sẽ vào cùng bạn, và hắn cùng 2 tên Plasma 3 sẽ chạy đi. Bạn có thể xuống dưới lối ra Route 13 nhặt Yellow Shard, Moon Stone ẩn và Max Potion ẩn.

Ở đây có vài wild Ice Pokémon và TM13 Ice Beam, chiêu này sẽ rất có ích khi bạn đánh Champion sau này. Khi đã nhặt xong items thì bạn đi xuống dưới lầu và đi ra.

Rival đã ở sẵn đó. 2 team Plasma đang cãi nhau. Rival của bạn sẽ tham gia vào và 2 tên Plasma sẽ đến đánh, nhưng bạn chỉ phải đánh 1 tên thôi.

Plasma Grunt Weezing, Muk lv.47 $1880

Sau đó Rood sẽ cho bạn Max Revive. Tiếp theo là trận chiến giữa Plasma cũ và Plasma mới, Rood cùng 2 tên Grunt cũ sẽ cầm chân bọn Plasma mới giúp bạn để bạn và rival vào trong tàu.

Plasma Frigate

Bạn không cần phải đánh giúp rival, mà hãy đi vào căn phòng dưới, nơi bị tên Plasma ngủ chặn cửa lúc trước. Vừa vào 2 tên Plasma sẽ chặn đường bạn và đánh.

Plasma Grunt x2 Scraggy, Scrafty, Trubbish, Garbodor, Whirlpede, Golbat lv.46 $3680

Có một wrapper duy nhất, bạn vào đó và sẽ được teleport đến một phòng khác.

NOTE: Nếu bạn chơi White 2 thì puzzle ở đây là warper để mở cổng điện cao thế (đã nói ở trên).

Plasma Grunt Krokorok lv.47 $1880
Plasma Grunt Skorupi, Foongus, Golbat lv.45 $1800
Plasma Grunt Trubbish, Zangoose lv.46 $1840
Plasma Grunt Grimer, Seviper lv.46 $1840
Plasma Grunt Weezing lv.47 $1880
Plasma Grunt Drapion lv.47 $1880
Plasma Grunt Scrafty lv.47 $1880
Plasma Grunt Scolipede lv.47 $1880
Plasma Grunt Krokorok, Krookodile lv.47 $1880
Plasma Grunt Raticate, Watchog lv.47 $1880
Doctor Leavanny lv.49 $2940, heal Pokémon

Một puzzle đang đợi bạn ở dưới. Nhấn vào các nút công tắc thì cầu thang sẽ tự rút và dãn sang ngang. Và bạn chỉ được bật một công tắc một lúc, bạn phải bật công tắc khác trước khi muốn bật một công tắc lần thứ hai. Bạn lên trên lấy Zinc, xuống dưới sẽ có Doctor heal Pokémon cho bạn (với điều kiện bạn thắng ông ta), và một Max Revive cùng Max Elixir. Ở phần sàn thấp có Power Band. Đánh thắng một tên Grunt và bạn sẽ được Plasma Card.

Sau khi bạn đã có Card rồi, hãy nói chuyện với cái máy tính, chọn Yes để nhập password.Password có thể là 1101, 2202, 3303, 4404, 5505, 6606, 7707, 8808, 9909, レシラム (Reshiram), ゼクロム (Zekrom) hay キュレム(Kyurem).

Nhập đúng thì lưới điện sẽ tắt, và bạn sẽ thấy Kyurem trong lồng kiếng. Nhưng bạn chưa kịp làm gì thì Zinzolin đã đến chặn bạn. Đánh hắn nào.

Team Plasma Zinzolin Cyrogonal x2 lv49, Weavile lv.51 $9180

Đi qua platform bên phải để đến phòng điều khiển và đánh với Corless.

Team Plasma Corless Magneton, Magnezone, Beheeyem, Metang lv.50 Klinklang lv.52 $10400

Hạ xong hắn bạn đi qua platform bên trái và gặp chỉ huy của Plasma, nhưng sau một hồi nói hắn sẽ bỏ đi và một tên trong Shadow Triad sẽ xuất hiện. Hắn cản đường rival bằng một con Liepard và battle với bạn.


Team Plasma ??? Pawniard x2 lv49, Absol lv.51 $5100

Sau đó 2 tên còn lại cũng sẽ lộ diện.

Team Plasma ??? Pawniard x2 lv49, Accelgor lv.51 $5100
Team Plasma ??? Pawniard x2 lv49, Banette lv.51 $5100

Hạ xong chúng sẽ biến mất, nhưng vẫn để con Liepard ở lại khống chế rival của bạn. Bạn xuống dưới, ra ngoài Giant Chasm và đi vào hang ở trên cùng (phần Cave 2).

Bạn sẽ gặp Ghetsis, hắn ta triệu hồi Kyurem và định tấn công bạn. N sẽ đến cứu bạn với Zekrom/Reshiram (B2/W2). Nhưng Kyurem sẽ biến Zekrom/Reshiram thành một viên đá và Kyurem sẽ hấp thu nó để trở thành Black/White Kyurem. Bạn “nói chuyện” với nó để bắt đầubattle, nó level 55.

Bạn không thể bắt mà chỉ hạ nó thôi. Hạ xong thì Zekrom/Reshiram sẽ được trả về cho N. Ghetsis sẽ nổi điên và đánh bạn.

Team Plasma Ghetsis Cofagrigus, Seismitoad, Elektross, Toxicroark lv.50 Hydreigon lv.52 $9360

Xong tất cả thì một tên Shadow Triad sẽ đến đưa Ghetsis đi.

Bạn có thể ra ngoài nhặt tất cả các items còn lại. Mọi khu vực bị đóng băng đã trở về bình thường.
Điểm đến tiếp theo của bạn là đường 23 và Victory Road. Sử dụng lối ra bên trái của Giant Chasm.

Route 23

Field moves: Surf, Cut, Strength

Wild Pokémon:

Items: Heart Scale, Rare Candy (ẩn), Star Piece x2 (1 ẩn), Iron, HP Up, Calcium, Yellow Shard (ẩn), Full Heal, Ultra Ball, Repeat Ball, PP Up (ẩn), TM12, TM05, TM35

Ngay căn nhà đầu tiên sẽ có cô gái heal Pokémon cho bạn. Trong một căn nhà khác gần một thác nước có một ông già và một con Haxorus, nói chuyện với ông ta và ông sẽ cho bạn TM35Flamethrower.

Trainers:

Battle Girl Throh lv.53 $1696
Ace Trainer Emolga, Jellicent lv.53 $3180
Hiker Piloswine, Probopass lv.51 $1632
Ace Trainer Swanna, Galvantula lv.53 $3180
Black Belt Sawk lv.53 $1696
Pokémon Ranger Floatzel, Lucario lv.53 $3180, Sitrus Berry
Ace Trainer Magmar, Mamoswine lv.54 $3240
Black Belt Gurdurr, Scrafty lv.53 $1696
Hiker Boldore, Aggron lv.53 $1696
Ace Trainer Scolipede, Arcanine lv.54 $3240
Pokémon Ranger Stunfisk, Amoongus lv.52 $3120, Sitrus Berry

Route này có nhiều items hiếm và nhiều trainers mạnh. Bạn đánh và nhặt xong hết items thì hãy lên cầu thang chỗ Pokémon Ranger đứng để vào Victory Road.

Victory Road – East

Items: HM05, Dusk Stone (ẩn), Iron (ẩn), PP Up, Star Piece

Field Moves: Surf, Strength, Flash, Cut

NOTE: Vị trí các items và các trainers sẽ khác nhau tuỳ vào bản Black 2 hay White 2, ở đây là list cho bản Black 2. White 2 có cùng những items và trainers này nhưng sẽ sắp xếp theo vị trí khác.

Bạn sẽ gặp N, anh ta cho bạn HM05 Waterfall. Khi đi qua trái những chiếc máy có hình các chiếc huy hiệu bạn đã có được sẽ quét người bạn để kiểm tra. Căn nhà đá là một mini Pokémon Center.

Victory Road ở BW2 đã trở thành một chặng đua địa hình thực sự, khi bạn vừa đi qua một lâu đài nát, vừa trèo núi và vừa đi qua một khu rừng. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bước xuống cầu thang lớn.

Wild Pokémon:

Ruins

Items: None

Trainers:

Ace Trainer Golurk, Sigilyph lv.55 $3300
Psychic Lampent, Musharna lv.54 $1728
Veteran x2 Braviary, Mandibuzz, Archeops, Carracosta lv.55 $8800
Psychic Metang, Cofagrigus lv.54 $1728
Ace Trainer Drifblim, Claydol lv.55 $3300

Outside

Items: Full Restore, Ultra Ball, Max Repel (x2), Escape Rope, TM93

Trainers:

Veteran Sigilyph, Crobat lv.55 $4400
Ace Trainer Whimsicott, Unfezant lv.55 $3300
Ace Trainer Swoobat, Lilligant lv.54 $3300
Doctor Clefable lv.54 $3240, heal Pokémon
Hiker Boldore, Aggron lv.53 $1696
Backpacker Sawsbuck lv.54 $1296
Ace Trainer Swanna, Ampharos lv.55 $3300

1F

Items: Max Revive (ẩn), Full Restore (ẩn)

Trainers:

Ace Trainer Durant, Ferrothorn lv.55 $4400
Ace Trainer Heatmor, Galvantula lv.55 $3300
Pokémon Ranger Electabuzz, Probopass lv.54 $3240, Cheri Berry
Veteran Gigalith, Skarmory lv.55 $4400
Hiker Boldore, Aggron lv.53 $1696
Ace Trainer Scolipede, Arcanine lv.54 $3240
Pokémon Ranger Magmar, Camerupt lv.54 $3240, Rawst Berry

2F (Flash)

Items: Red Shard (ẩn), Max Elixir (ẩn), Rare Candy, PP Max

2F – Room 2

Items: Dragon Scale

Trainer:

Veteran Fraxure, Zwelious, Flygon lv.54 $4320

Cliff


Items: Max Elixir, Normal Gem (ẩn), Dragon Fang, Rare Candy (ẩn), Max Revive
Có thể bạn sẽ để ý một con Zoroark chặn một cửa hang, nhưng giờ thì bạn chưa làm gì nó được.

Trainers:

Black Belt Pinsir, Heracross lv.54 $1728
Ace Trainer Fraxure, Vanilluxe lv.55 $3300
Ace Trainer Swoobat, Lilligant lv.54 $3300
Doctor Clefable lv.54 $3240, heal Pokémon
Hiker Boldore, Aggron lv.53 $1696
Ace Trainer Scolipede, Arcanine lv.54 $3240
Battle Girl Throh, Sawk lv.54 $1728
Ace Trainer Zwelious, Elektross lv.55 $3300
Veteran Zebstrika, Starmie, Sawk lv.54 $4320
Veteran Beartic, Golurk, Throh lv.54 $4320

Forest

Items: Full Restore, Ultra Ball
Trainers:

Ace Trainer Darmanitan, Tangrowth lv.55 $3300
Ace Trainer Swanna, Ampharos lv.55 $3300

3F


Khu vực forest không bắt buộc bạn phải đến, qua đó giúp bạn tới chỗ bị chặn trong Ruins thôi. Đích đến chính của bạn là tầng cao nhất của khu Cliff, khi đánh xong Veteran ở trên cùng là bạn đã qua *gần* hết rồi đấy. Đi vào 3F để battle trainer cuối cùng trước khi ra.

Rival Unfezant, Bouffalant, Simisear/Simisage/Simipour lv.55, Serperior/Emboar/Samurott lv.57 $5700

Đánh xong rival sẽ cho bạn TM24 Thunderbolt. Giờ thì bạn hãy ra ngoài hang, và đi thẳng đến Pokémon League.

Pokémon League


Bên trái là Pokémon Center. Khi đã hồi phục Pokémon đầy đủ, trang bị items, và suy nghĩ kĩ càng thì bạn nói chuyện với người đứng giữa kia để bắt đầu chặng đường gian nan nhất của mình.

Có 4 căn phòng, bạn đấu ai trước cũng được. Theo thứ tự từ trái sang phải sẽ là: Shauntal, Grimsley, Caitlin, Marshal. Các phòng này đã được thay đổi về bề ngoài so với B/W.

Elite Four Shauntal Cofagrigus, Golurk, Drifblim lv.56, Chandelure lv.58 $6960

Elite Four Grimsley Liepard, Scrafty, Krookodile lv.56, Bisharp lv.58 $6960

Elite Four Caitlin Reuniclus, Musharna, Sigilyph lv.56, Gothitelle lv.58 $6960

Elite Four Marshal Throh, Sawk, Mienshao lv.56, Conkeldurr lv.58 $6960

Xong Elite Four thì bức tượng ở giữa sẽ sáng, cho bạn đi lên phòng champion.

Champion Iris Hydreigon, Archeops, Druddigon, Aggron, Lapras lv.57, Haxorus lv.59 $11800

Nếu bạn đã thắng thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành champion mới của Unova rồi đấy. Tự thưởng thức cho mình vài phút thư giãn khi xem credits đi nhé.

                                                          ————-THE END————

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

28 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều like nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kka
Kka
11 tháng trước đây

Hướng dẫn như này sao ít vậy ad

Nguyễn khang
Nguyễn khang
11 tháng trước đây

Anh ơi sao để triệu hồi pokemon vịt ra để bơi

Trung
Trung
3 năm trước đây

chết hết ảnh , lúc nào rảnh đăng lại đc ko
 

TQA
TQA
3 năm trước đây

Nghe nói ở black and white có mg nhưng mg ở đâunak

Skip
Skip
4 năm trước đây

Từ phần black & white trở đi thấy pokemon ngày càng xấu khoái mấy phần cũ hơn

Tuan Dat
4 năm trước đây

mấy cái shard ấy,đổi mấy cái đó lấy skil chỗ nào ạ

Arron
Arron
4 năm trước đây

Ad ơi cho em hỏi nếu mình bỏ qua move mới của pokemon thì sau này có học lại được move đó không, nếu được thì làm như thế nào ạ

cuongNm
cuongNm
Trả lời  Arron
4 năm trước đây

hoc lai dc nha bn
 

Bao
Bao
4 năm trước đây

Em chơi được một lúc nhưng pokemon của em ko lên lv đc vậy ạ

Bao
Bao
4 năm trước đây

Nếu như chơi mà pokemon nhận được epx thì sao đây a

Skype
Skype
4 năm trước đây

Sao em đợi tới thứ 5 mà braviary ko có ạ

Shiro
Shiro
4 năm trước đây

Ad ơi, làm sao bắt được mấy con xài.được surf vậy :<

Tron
Tron
Trả lời  Shiro
1 năm trước đây

Hay là con samurot (khởi đầu hệ nước)

Thành
Thành
4 năm trước đây

Có phần sau khi đánh e4 không ad

Thanhan
Thanhan
4 năm trước đây

Sao đánh cả buổi trời mà ko thấy câu exp thay đổi, cũng hok thấy lên cấp vậy mọi người

Nghĩa
Nghĩa
4 năm trước đây

E vả xong e4 r nhưng map vẫn chưa mở hết a ơi, mấy cái map đó có gì thú vị không?

Hype beat
Hype beat
4 năm trước đây

Muốn lên cấp pokemon thì làm gì ạ em đánh gục hơn 10 con poke vẫn ko up cấp được

tan
tan
4 năm trước đây

mất hình rồi a ơi

kenbie
kenbie
4 năm trước đây

up hình lại đi ad ơi

avc321
avc321
6 năm trước đây

up lại hình đi ạ