HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Hướng dẫn hoàn chỉnh Pokemon X-Y

Có lẽ nhiều bạn đã chơi rồi, nhưng mình vẫn viết bản walkthrough này cho những ai đang và sắp chơi hoặc những bạn chơi rồi nhưng muốn chơi lại.

Route 1

Chả có gì, bạn cứ chạy lên để đến thành phố Aquacorde thôi, đây là cái route ngắn nhất và nhỏ nhất trong lịch sử pokemon, chả biết mấy ổng làm ra cái route này làm gì, gộp cả 2 cái thành phố lại có phải hơn ko

Aquacorde Town

Item: Pokedex, Prof’s Letter, Potion

Khi đến trung tâm thành phố, mấy đứa kia sẽ gọi bạn rồi Shauna và Serena/Calem sẽ giới thiệu vs bạn 2 đứa còn lại là Tierno- một vũ công và Trevor-một nhà nghiên cứu trẻ đầy tham vọng và chúng sẽ cho bạn một loạt biệt danh để tha hồ chọn, nếu ko thích bạn có thể chọn “Pick your own” để tự đặt. Và cuối cùng, thời khắc đã đến, bạn sẽ được chọn pokemon khởi đầu của mình

Chespin: pokemon hệ Cỏ, tiến hóa dạng 3 có thêm hệ Giác Đấu, mạnh về Phòng Thủ, Tấn Công và HP.

Fennekin: pokemon hệ Lửa, tiến hóa

dạng 3 có thêm hệ Tâm Linh, mạnh về Tấn Công Đặc Biệt, Tốc Độ và Phòng Thủ Đặc

Biệt.

Froakie: pokemon hệ Nước, tiến hóa dạng 3 có thêm hệ Bóng Tối, mạnh về Tốc Độ, Tấn Công Đặc Biệt và Tấn Công.

Thêm vào đó, Super Training và Pokémon-Amie cúng xuất ở Touch Screen.

Sau khi chọn xong là màn đặt nickname, nhận Pokedex và lá thư tình của ông tiến sĩ cho mẹ bạn (ông nài bá quá ^0^) Chắc bạn biết tiếp theo phải đi đâu rồi nhỉ, về nhà thoai, nhưng khoan, sự kiện kinh điển nhất của pokemon sẽ đến, Shauna sẽ gọi bạn lại và… chiến thoai

Nếu bạn chọn Chespin Nếu bạn chọn Fennekin

Nếu bạn chọn Froakie

Sau trận đấu, Shauna sẽ hồi phục cho pokemon của bạn, xong ùi chạy về với mẹ.

Vaniville Town

Đưa lá thư cho mẹ, sau một hồi tự sướng mẹ sẽ nghe lời “người yêu”, đồng ý cho bạn đi phiêu lưu và đưa bạn Town Map, Potion và một bộ đồ mới (ôi trò chơi đầu tiên mà nhân vật sạch sẽ được thay đồ). Bên ngoài con Rhyhorn sẽ đi qua và nói lời chào tạm biệt bạn, mẹ nói con Rhyhorn biết bạn từ khi sinh ra và nó sẽ rất nhớ bạn

Aquacorde Town

Sẽ có 2 shop ms đc mở ở Aquacorde, một cái bán Potion ở phía đông và một cái bán Poké Ball ở phía tây, mua 10 quả 1 lúc bạn sẽ đc tặng 1 quả Premier Ball. Bạn có thể heal cho pokemon tại ngôi nhà có mái màu đỏ. Nói chuyện vs người ở đài phun nước để nhận Potion. Đi lên phía bắc để đến Route 2.

Shop bán Potion Shop bán Poke Ball Chỗ này heal pokemon cho bạn

Route 2

Item: 10 Poke Ball

Serena/Calem và Shauna sẽ đợi bạn ở gần bãi cỏ thứ 2 và bạn sẽ được dạy cách bắt Pokemon, sau đó cổ/ảnh sẽ cho bạn 10 quả Poké Ball rồi chạy đi, một điểm khác nữa ở bản này là bạn vẫn nhận được Exp. nếu như bạn bắt con pokemon đó

Santalune Forest

Item: Potion x3, Antidote, Paralyze Heal, Poké Ball x2

Khi vào rừng, Shauna sẽ gọi bạn lại và đi cùng bạn, cô ấy sẽ heal pokemon cho bạn bất kỳ lúc nào bạn yêu cầu. Đi đến phía tây nhặt Antidote và Potion cái Potion thứ 2 ở gần lối vào. Đi lên phái đông bắc bạn sẽ thấy đám còn lại, Trevor đang tìm pokemon trong khi Tierno đang đấu vs Youngster, kệ chúng và chạy lên trên, Shauna sẽ tìm choa bạn cái Paralyze Heal. Tiếp tục đi về hướng tây tìm Serena/Calem để nói chuyện, cổ/ảnh sẽ đưa cho bạn thêm 1 quả Poké Ball, chạy xuống hướng nam và rẽ phải để tìm quả Poké Ball thứ 2 và cái Potion thứ 3 nằm ở bên trái, đi lên trên để lên Route 3.

Route 3

Item: Adventure Rules, Supeer Potion, Revive (Cut), Dawn Stone (Surf).

Sau khi ra khỏi rừng, lũ bạn sẽ bắt kịp bạn và tám chuyện một lúc, Trevor và Tierno lên kế hoạch đi bắt pokemon còn Serena/Calem đi Gym, trước khi tám xong, Serena/Calem sẽ đưa cho mỗi người một quyển Adventure Rules, đại loại như cái hướng dẫn cho các nhà huấn luyện ak mà, bạn tự đọc để biết thêm thông tin chi tiết nhé cái Super Potion ở ngay dưới con bé có con Bidoof í, xong việc thì đi lên trên để sang thành phố tiếp theo.

Santalune City

Item: Great Ball x2, X

Attack x3, X Defense

x3, Antidote, Super

Potion, Roller Skates,

TM83, Exp.Share.

Vào Pokémon Center, Tierno sẽ đến và giảng giải cho bạn về các dịch vụ ở đây, bạn sẽ thấy ở bên trái có thêm một phòng thay đồ. Bạn có thể mua mũ và phụ kiện ở các cửa hàng phía bên phải PC và mặt hàng ở đây thay đổi hàng ngày. Trong ngôi

nhà ở phía bên trái đài phun nước có một Hike sẽ trade Farfetch’d lấy Bunnelby của bạn, nó có chiêu Aerial Ace khá hữu dụng khi đánh Gym ở đây.

Vào Pokémon Center, Tierno sẽ đến và giảng giải cho bạn về các dịch vụ ở đây, bạn sẽ thấy ở bên trái có thêm một phòng thay đồ. Bạn có thể mua mũ và phụ kiện ở các cửa hàng phía bên phải PC và mặt hàng ở đây thay đổi hàng ngày. Trong ngôi nhà ở phía bên trái đài phun nước có một Hike sẽ trade Farfetch’d lấy Bunnelby của bạn, nó có chiêu Aerial Ace khá hữu dụng khi đánh Gym ở đây.

Đánh bại Viola bạn sẽ nhận được Bug Badge, TM83 (Infestation), sử dụng Cut ngoài trận đấu và tất cả pokemon dưới level 30 sẽ nghe lời bạn.

Đi lên trên để đến Route 4 nào, khi chuẩn bị sang route 4, bạn sẽ bị Alexa- chị của Viola chặn lại và mời đến thăm cổ ở nhà xuất bản tại Lumiose City đồng thời sẽ cho bạn cái Exp.Share, cái này giúp bạn chia exp cho tất cả pokemon trong party, bạn có thể tắt nếu ko muốn dùng, nhưng mình khuyên nên dùng nó để tiện cho việc train pokemon

Route 4

Item: Repel, Honey x3 (hidden), Super Potion x2 (1 cái ẩn), Antidote, Great Ball, Poison Barb, Net Ball, Ether, TM27 (Return).

Đi dọc theo hàng rào của mê cung phía tây nam (trong hình) và nhấn A liên tục để tìm 1 cái Honey ẩn.

Cái Honey ẩn thứ hai ở bụi cây trên cùng trong ba bụi cây phía trên đài phun nước.

Cái Honey ẩn thứ ba ở dọc hàng rào của mê cung phía tây bắc.

Còn cái Super Potion ẩn ở phía bắc của mê cung phía đông bắc.

Nếu các bạn không muốn mất thời gian thì có thể quay lại tìm sau khi đã có Dowsing Machine.

Đến cuối đường sẽ có 2 đứa chặn đường bạn và hỏi bạn có gặp con Flabébé không, chúng nói đó là con pokemon mới mang hệ Tiên và chúng tự giới thiệu là Sina và Dexio, đang làm việc cho ông tiến sĩ yêu mẹ bạn đó và nhiệm vụ của tụi nó là tìm hiểu hệ mới này bằng cách cho nó đấu vs các hệ khác, sau đó họ sẽ chỉ chỗ ông tiến sĩ cho bạn (sắp đc gặp cha dượng đó ^0^). Đi vô cổng và Dexio sẽ cho bạn TM27 Return.

Lumiose City (Phía Nam)

Item: Lens Case, Quick Claw,Timer Ball x3, Quick Ball x3, Tiny Mushroom x15, Luxury Ball x5, Venusaurite, Charizardite X (bản X), Charizardite Y (bản Y), Blastoisinite, TM54 (False Swipe), Wide Lens, Scope Lens, Zoom Lens.

Sina sẽ đi đến phòng thí nghiệm và đợi bạn ở trước cửa, nhưng khoan hãy vào đó, đến PC bên kia đường heal cho pokemon của bạn. Nói chuyện với PokéMilage để đổi Poké Miles lấy item, bạn có thể xem lượng Poké Miles mà mình đã thu thập được ở Trainer Card, bạn có thể kiếm Poké Miles bằng việc trade vs ng khác hoặc mua trên Pokémon Global Link. Sau đây là danh sách item để trao đổi.

Sau khi pokemon đã hồi phục và sửa soạn xong, đi gặp dượng thoai 😀 Sina nói rằng ổng đang đợi bạn ở tầng 3, trên đường đến đó,nói chuyện với nữ giáo sư ở tầng 2 để nhận Luxury Ball. Lên tầng 3, ông tiến sĩ sẽ đón bạn và dẫn vào phòng làm việc và đánh giá về Pokedex của bạn Shauna và Serena/Calem cũng tới sau đó và sau đó ông tiến sĩ sẽ ngỏ ý battle với bạn, nào chiến thui.

Sau khi thắng bạn sẽ có thể chọn 1 trong 3 con pokemon mở đầu ở vùng Kanto cùng với Mega Stone của chúng và Serena/Calem với Shauna cũng sẽ nhận được rùi ổng sẽ giảng giải một chút về Mega Evole- bí ẩn lớn nhất của Kalos và ổng gợi ý cho bạn đến Camphrier Town để tìm hiểu. Trên đường về nhớ nói chuyện với nữ giáo sư ở tầng 3 để lấy TM54 nhé.

Khi xuống đến tầng 1, bạn thấy Sina đang nói chuyện với một người đàn ông tóc đỏ, hắn tự giới thiệu là Lysandre và không quên nói về ước mơ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn của mình, đi ra ngoài và Serena/Calem đi xuống nói bạn tới Café Soleil để nói chuyện.

Trước khi đến Café Soleil, hãy đến PR Video Studio, nơi mà Shauna đang đứng trước ấy. Tại đây bạn sẽ được làm một đoạn phim 10 giây về mình, nói chuyện với nhân viên bên trái để chọn cho mình một phong cách. Các nhân viên ở phòng thu sẽ tạo cho bạn 1 video nhưng sau này, bạn có thể tự tạo cho mình một cái, xem phim xong thì bạn nói chuyện với người quay phim để lấy Lens Case giúp thay đổi màu mắt của bạn khi bạn ở phòng thay đồ. Bên trái là green room, bạn có thể vào đó để trang điểm (với nữ) hoặc thêm râu cùng với hình xăm tạm thời (với nam).

Coifure Clips nằm ở giữa PC và Café Soleil là một salon làm tóc, bạn có thể thay đổi kiểu và màu tóc tại đây.

Serena/Calem đang đứng đợi bạn ở trước Café Soleil.

Sau khi vào, cả hai sẽ gặp Lysandre đang huyên thuyên với Diantha về vụ làm thế giới tốt đẹp hơn của ổng, rồi hắn bỏ đi, Diantha đến tự giới thiệu.

Ra ngoài và tới Shutterbug Café ở phía tây nam thành phố, từ khi bạn có huy hiệu đầu tiên, bạn có thể chụp ảnh ở bất kỳ điểm chụp ảnh nào (chỗ có cái biển hình máy chụp ảnh, chỉ cần nhấn A vào cái biển thui.).

Nói chuyện với anh chàng Backpacker ở đây để đổi lấy item từ số lượng ảnh bạn chụp, Wide Lens cho 1-14 tấm, Scope Lens cho 15-29 tấm, Zoom Lens cho 30 tấm.

Dưới đây là danh sách các điểm chụp ảnh

Đến Office Buildings ở phía tây bắc Shutterbug Café, nói chuyện với Roller Skater ở trước thang máy để học tuyệt chiêu mới khi sử dụng giày trượt.

Đến tòa Office Building thứ hai ở phía bên phải của cánh cổng route 5 và nói chuyện với cô gái đang ngồi trên ghế bên trái để lấy Quick Claw. Lên tầng 2 và nói chuyện với hai ông ở trước máy tính để nhận Quick Ball và Timer Ball.

  • Gần cổng Route 4 có một nhà hàng gọi là nhà hàng Le Nah, bạn có thể chi 300 để có một trận đấu đôi với ông bếp trưởng, nếu bạn đánh thắng ổng trong 2 lượt hoặc ít hơn bạn sẽ nhận được 15 Tiny Mushroom.

Có một tiệm đá quý bán Fire Stone, Water Stone và Leaf Stone, bên trong tiệm có ông già gần quầy bán sẽ bán 2 cái đá tiến hóa của 2 con pokemon mà bạn ko chọn từ ông giáo sư khi nãy với giá ban đầu là 1.000.000 nhưng nó sẽ giảm xuống còn 10.000 nếu như bạn trở nên phong cách hơn (bạn chỉ cần mua nhiều nhiều quần áo lên là được).

Bên cạnh cửa hàng đá quý là cửa hàng Herboriste bán các loại thảo mộc để heal cho pokemon nhưng nếu bạn dùng chúng Happiness của pokemon sẽ giảm

Còn vài chỗ nữa nhưng ko có gì đặc biệt ở đó cả, bạn có thể tự tìm hiểu nếu thích

  • Giờ sang Route 5 thôi.

Khi đến cổng Route 5 bạn sẽ bị một người đàn ông tên là Bonding chặn lại và nói về O-Powers của PSS, nó sẽ nâng Tấn Công và Phòng Thủ của pokemon lên chút ít, các bạn có thể chuyển màn hình ở dưới để vào và tự tìm hiểu.

Route 5

Bạn sẽ gặp một con Lucario và Korrina trưởng hội quán thứ ba, cổ nói rằng con Lucario nhận thấy vùng hào quang của bạn và bỏ đi

Phía trên là sân trượt Patin, bạn có thể thử mấy cái kĩ năng học được ở đó, có một Paralyze Heal ẩn ở giữa sân, sử dụng giày trượt và rượt trên thanh sắt này để lấy Super Potion.

Cái Super Potion ẩn ở tảng đá phía trên thằng có con Kadabra.

Đi sang phía bên trái sau đi đấu đôi với hai đứa bé bạn sẽ gặp Tierno và Trevor đang nói chuyện về việc nhảy nhót của Tierno, sau đó Tierno sẽ đấu với bạn.

Sau trận chiến, Trevor sẽ nói với bạn về Horde Encounters (tạm dịch là trận chiến nhóm)- một điểm mới nữa trong trò chơi

Trong trận chiến này, sẽ có 5 pokemon cùng loài xuất hiện một lúc, nhưng đôi khi cũng có 1 con khác loài và 4 con cùng loài và bạn chỉ có thể bắt pokemon khi chỉ còn 1 con duy nhất và bạn có thể gặp một pokemon có Hidden Ability theo cách này.

Trevor sẽ cho bạn 3 lọ Honey để có thể kích hoạt Horde

Battle, ngoài ra bạn có thể dùng move Sweet Scent để vào trận chiến (move này con Combee có đó) hoặc cứ chạy qua chạy lại để nó tự random Horde Battle.

Trèo lên ngọn núi phía sau Tierno và Trevor rồi đi xuống dưới, trượt xuống bằng thanh ray để lấy Oran Berry, bạn chỉ có thể lấy mấy quả ở dưới đất và mỗi tuần lại có vài quả rơi ở chỗ đó. Đi sang phía trái, chỗ 2 đứa Roller Skater đang trượt quanh cái nón giao thông ấy, phía trên đó có một thanh ray, trượt qua đó bạn sẽ thấy tiếp một thanh ray khác, trượt qua tiếp bạn sẽ lấy được TM01. Xong ùi qua Camphrier Town

Camphrier Town

Item: Ultra Ball, Star Piece, Ether (ẩn), Berry Juice, Antidote, Full Heal, Shock Ribbon (có vào thứ 3), X Attack, Sweet Heart, TM46 (Thief), Escape Rope.

Anh chàng đứng bên trái PC sẽ cho bạn Ultra Ball.

Ông già trong PC là Name Rater, nói chuyện với ông ta nếu bạn muốn đặt nickname cho pokemon.

Cô gái bên trái đài phun nước sẽ cho bạn Berry Juice

Vào ngôi nhà phía đông bắc (nơi có cái máy to đùng ) và nói chuyện với một Punk Guy tên là Cassius bạn của Bill ở Kanto để đổi tên PC của bạn từ Someone’s PC thành Cassius’s PC.

Một trong số những cô gái ở đây sẽ cho bạn TM46.

Vào khách sạn Camphhrier ở phía tây nam của thành phố và nói chuyện với tên này để nhận Full Heal

Vào ngày thứ ba nói chuyện với người trên tầng 2 để nhận Shock Ribbon. Nói chuyện với ông Bonding để mở chức năng tăng Sp.Atk (Tấn Công Đặc Biệt) ở PSS.

Vào ngôi nhà phía tây bắc và nới chuyện với người đàn ông ở trong, mỗi ngày ông ta sẽ yêu cầu một loại của pokemon và nếu bạn đưa cho ông ta xem pokemon có loại đó, ông ta sẽ thưởng cho bạn một trong những trái berry sau: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry. Nói chuyện với cô hầu gái để nhận Sweet Heart mỗi ngày.

Đi lên phía bắc để đến lâu đài Shabboneau. Vào bên trong và bạn sẽ thấy Shauna đang hỏi người trông coi về tiến hóa Mega và ông ta nói là ông ta không biết gì về nó thì đột nhiên có người vào thông báo là có rắc rối ở Route 7 và cả hai kéo nhau đi, sau khi họ đi, bạn hãy chạy lên tầng 2 để lấy Escape Rope ùi hẵng ra nhập cuộc.

Route 7

Rẽ xuống cái ngõ và bạn sẽ đến một vườn cây ăn quả được gọi là cánh đồng Berry, tại lối vào, bạn sẽ được đón tiếp bởi hai bố con, họ sẽ nhờ bạn chăm sóc vườn cây, hẫy đồng ý và ông bố sẽ cho ban 5 trái Oran Berry và năm trái Pecha Berriycungf với Sprinklotad để tưới nước.

Sau khi trồng xong, thỉnh thoảng bạn có thể về đêt nhổ cỏ dại và bắt sâu. Khi hai cây khác loại được trồng cạnh nhau chúng sẽ tạo thành quả đột biến và những quả này chỉ được tạo thành do đột biến. Sau khi hai cây đầu tiên đột biến sẽ có một nhà khoa học tới đây để thu thập dữ liệu, sau đây là danh sách đột biến:

Lấy cái Miracle Seed ở góc dưới cùng bên trái rồi ra khỏi đây và đi về hướng tây để nhập bọn với mấy người kia thôi. Vấn đề ở đây là có con Snorlax nằm chềnh ềnh ở đó để ngủ gây ách tắc giao thông và nhiệm vụ bạn phải lấy cái Poké Flute ở cung điện Parfum để kêu nó dậy, con đường nhỏ phía ngay trên cây cầu có Heal Ball, trở lại ngã rẽ đầu tiên và đi lên Route 6.

Route 6

Item:

-Phía trái: Utral Ball, Awakening, Aguav Berry, Super Repel.

-Phía phải: Antidote, X Speed, Tiny Mushroom, TM09 (Venoshock), Paralyze Heal.

Parfum Palace

Bên trong cung điện Sân sau

Item:

-Lối vào: Oran Berry, Ether.

-Bên trong cung điện: Amulet Coin.

-Sân sau: Antidote, Revive, Pretty Wing (ẩn), X Sp.Atk (ẩn), HM01 (Cut), Super Potion, Guard Spec., Rare Candy (ẩn ở phía bắc đài phun nước).

-Ban công (cái chỗ đánh số 5, 6 trong hình í): Poké Flute, TM17 (Protect).

(Bạn nên đi lấy cái Poké Flute này vào buổi tối nhé)

Lối vào: nói chuyện với Tourist để nhận Oran Berry, có một biển chụp ảnh ở đây và bạn có thể chụp ảnh nếu thích và cái Ether ở góc trên bến trái. Shauna sẽ đuổi kịp bạn khi bạn đến và bạn sẽ phải bỏ ra 1000 để vào còn nếu bạn có ít hơn 1000 bạn sẽ được vào miễn phí.

Bên trong cung điện: Ở tầng đầu tiên bạn sẽ thấy người chủ lâu đài đang tìm kiếm con Furfrou của ổng và nhờ bạn giúp. Cửa phía trước mặt dẫn ra sân sau, phòng đầu tiên bên trái có một cái giường để bạn heal pokemon. Lên tầng hai ở cầu thang bên trái, căn phòng đầu tiên có Amulet Coin. Xong đi xuống và ra sân sau.

Sân sau: đi qua cây cầu để tới vườn, Shauna sẽ đi lên kiểm tra, trong cái mê cung bên trái có HM01 và Super Potion, con Furfrou ở cái mê cung ngay trên cái mê cung này nhưng bạn hãy chạy đi nhặt mấy Item còn lại trước, một cái ở góc trên cùng bên trái, cái thứ hai ở mép bên phải và cái thứ ba ở cái mê cung bên phải mê cung có HM01 (bạn có thể nhìn sơ đồ ở trên). Cái Pretty Wing ẩn ở một trong số những cái cây bên trái của mê cung phía đông bắc, còn X Sp.Atk ẩn ở trung tâm của mê cung phía tây nam. Phần bắt con Furfrou nói ra hơi lằng nhằng, bạn nên tham khảo

Sau đó ông chủ sẽ mời hai bạn xem bắn pháo hoa ở ban công, nào giờ thì vào ban công thôi (giờ thì bạn biết tại sao mình bảo nên làm vào buổi tối chưa ) Sau màn lãng mạn ấy ông chủ sẽ đưa cho bạn Poké Flute và ông quản gia cho bạn TM17. Quay lại Route 7 để hàn yêu thui

Route 7

Item: X Sp.Def, PP Up, Silver Powder (Cut), Persim Berry, Tiny Mushroom.

Sau khi thu phục xong, ông chủ lâu đài sẽ xuất hiện nhờ bạn chăm sóc cây sáo và bỏ đi, ngay phía đầu cầu bên kia là Pokémon Daycare, khi bạn gửi pokemon ở đây, với mỗi bước chân của bạn thì pokemon đc gửi sẽ nhận được một exp, nếu gửi cùng lúc 1 con đực và một con cái, nếu chúng thích nhau thì chũng sẽ đẻ trứng, khi đã gửi bạn sẽ mất 100 để lấy lại pokemon và cộng thêm 100 cho mỗi cấp mà pokemon lên được trong khi gửi.

Tierno và Trevor sẽ xuất hiện để kiểm tra. Trên đường đi nhớ lấy X Sp. Def nhé.

Gần cuối route là Battle Chateau, chỗ train pokemon cực tốt.

Trevor sẽ gọi bạn và đứng trước cổng, vào trong và bạn sẽ gặp Viola và một người đàn ông tên là Hennessy người sẽ giải thích cho bạn. Ban đầu bạn sẽ đực phong Baron/Baroness, thứ hạng thấp nhất, để lên cấp cao hơn bạn phải đánh bại đủ đối thủ, các thứ bậc tăng dần là Viscount/Viscountess, Earl/Countess, Marquis/ Marchioness, Duke/Duchess, và Grand Duke/Grand Duchess. Khi bạn tăng lên một thứ hạng một người hầu sẽ thông báo với bạn.

Bạn sẽ chỉ có thể đấu với đối thủ cùng thứ hạng hoặc thấp hơn, trong quá trình đấu có thể các bạn sẽ gặp Gym Leader và Tứ Đại Thiên Vương, thậm chí cả Champion, vì thế để đạt được đến cấp cao nhất, bạn sẽ phải đấu với tất cả Gym leader trước. Sau khi đánh hết trainer các bạn sẽ lên Viscount/ Viscountess. Sau đây là thông tin các thứ hạng.

Các Trainer sẽ tự cập nhập và mình cũng không rõ cách chúng cập nhập, nên các sau khi đánh bại hết 6 trainer đầu tiên, các bạn sẽ lên cấp Viscount/Viscountess ùi các bạn thử thoát khỏi đó và vào lại xem nó có cập nhập không, nếu không thì có thể ngày hôm sau nó sẽ cập nhập.

Mỗi thứ bậc, bạn sẽ có thể làm một cái writs, một số sẽ hết hạn vào lúc nửa đên còn một sỗ khác sẽ dùng tại chỗ, để mua chúng các bạn nói chuyện với cô hầu bên phải cửa ra vào í sau đây là thông tin về chúng.

Ngoài ra, một số đối thủ khi đấu sẽ đưa bạn các item:

Thoát khỏi Battle Chateau, nhớ heal pokemon rùi đi tiếp về bên trái bạn sẽ thấy Serena/Calem đang đợi , khi đến gần cổ sẽ gợi ý một trận Multi battle giữa bạn và Traveor+ Tierno, chiến nào.

Tiếp tục đi đến Connecting Cave thui, nhớ nhặt đủ Item nhé, các bạn có thể xem sơ đồ trên vị trí các item, mấy cái hình quả poké ball ấy.

Connecting Cave

Từ Route 7 bạn sẽ thấy 2 cổng vào hang, vào cổng ở trên đánh Trainer rùi đi ra ngoài và đi xuống dưới rồi rẽ trái để vào cổng ở đây (do cổng có Trainer bị chặn ùi), nói chuyện với nhà khoa học để heal pokemon cho bạn. Ngoài ra bạn chỉ việc đi thẳng để đến Route 8.

Route 8 (Phía trên)

Item: Super Potion (ẩn), HP UP, Leaf Stone, Escape Rope (ẩn). Heart Scale, Water Stone (Strength).

Vừa đi ra được một đoạn, bạn sẽ đụng phải Sina và Dexio, họ sẽ nâng cấp cho chiếc Pokédex của bạn rồi bỏ đi. Cái Super Potion ẩn ở đâu đó trong phiến đá gần cửa ra vào.

Đi về phía nam đến khi gặp tên Black Belt, tìm xung quanh phần rìa lấy Escape Rope ẩn, tiếp tục đi xuống và bạn sẽ gặp một hố

bùn, nhảy qua các phiến đá trên hố bùn để lấy Leaf Stone(quả Poke Ball ở chỗ số 3)

Khi xuống cầu thang, Serena/Calem sẽ gọi bạn lại và bảo bạn đến thăm Fossil Lab vì cổ/ảnh nghĩ mấy nhà khoa học ở đây có thể biết về đá tiến hóa.

Bên phải PC có 1 con đường nhỏ, đi vào đó lấy Heart Scale. Nói chuyện với cô gái gần PC nhận TM94. Có một gã Punky Guy bên ngoài Fossil Lab mỗi ngày sẽ đổi Poké Ball của bạn lấy Dive Ball (bắt các pokemon hệ nước). Vào Fossil Lab thui, các nhà khoa học ở đây nói rằng họ biết rất ít về tiến hóa Mega và gợi ý cho bạn đế Glittering Cave ở phía đông để có thể biết thêm gì đó.

Vào căn nhà có mái xanh và nói chuyện với người phụ nữ Ace Trainer trong đây, cô ta sẽ đòi xem một pokemon có Speed bằng hoặc cao hơn con số mà cổ đưa ra, nếu bạn đưa ra được pokemon đó, cổ sẽ cho bạn Health Wing, bạn có thể lấy mỗi ngày.

Xuống khách sạn Ambrette ở phía nam, chỗ cái rìa đá, có cái X Attack ẩn. Vào trong và nói chuyện với cô gái để lấy TM96, Lên tầng hai gặp ông Bonding và ổng sẽ cho phép bạn tăng Sp.Def của pokemon thông qua PSS. Vào ngày thứ 2, có một người trên tầng hai sẽ cho bạn Albert Ribbon.

Vào trong Oceanic Museum và nói chuyện với người này để nhận Old Rod.

Xong việc đi sang phải Fossil Lab đến Route 9 thui. Ở cổng route 9 nói chuyện với cô gái trong đó để lấy Rocky Helmet.

Route 9

Item: X Defense, Paralyze Heal, Fire Stone, Dusk Ball, Super Repel (ẩn).

Các item khác các bạn nhìn hình lấy hộ mình nha còn cái Super Repel ẩn ở chỗ tảng đá phía đông bắc Pokémon Ranger í. Route này bạn chỉ việc cưỡi con Rhyhorn sang phía bên phải để đến Glittering Cave. Nhấn B để cưỡi/xuống, A để đập đá.

Glittering Cave

Item: Hard Stone, TM65 (Shadow Claw), Escape Rope, Jaw/ Sail Fossil.

rùi chạy vào để đập tiếp nhé. Cứ tiếp tục chạy và bạn sẽ bị 2 tên Flare chặn đường, khi này Serena/Calem tới và bạn có một trận đánh đôi. Xong thì cứ đi thẳng, nhớ nhặt Escape Rope bên đường. Cuối đường bạn sẽ gặp ông tiến sĩ của Fossil Lab và ổng sẽ cho bạn chon Jaw Fossil hoặc Sail Fossil. Jaw Fossil là con Tyrunt hệ Rock/Dragon (Đá/Rồng) còn Sail Fossil là con Amaura hệ Rock/Ice (Đá/Băng). Chọn xong trở về Ambrette Town.

Ambrette Town

Vào Fossil Lab, nói chuyện với một trong số ông tiến sĩ ở đây để nhận Aerodactylite. Nói chuyện với ngưới trợ lí ở trước cái bàn để hồi sinh cho cái Fossil bạn vừa nhận (lưu game trước khi đưa để chọn giới tính và Ability nếu bạn muốn), xong ùi đi vào Ambrette Aquarium và đi vào cánh cửa đối diện người cho bạn Old Rod để tiếp tục đi xuống phần dưới của Route 8.

Item: Mago Berry, Dowsing Machine, Peal (ẩn), Stardust (ẩn), Ultra Ball (ẩn), Heart Scale (ẩn), Heart Scale (ẩn + surf), TM19 (Roost) (Surf).

Có một Swimmer nữa ở phía đông bắc của cây Mago Berry sẽ đưa cho bạn Dowsing Machine, giờ thì bạn hãy dùng nó để tìm mấy cái item ẩn kia nhé.

Khi thấy hai cái tia của nó đan chéo vào nhau thì nhấn A để lấy item nhé. Route này ngoài việc chạy đi lấy mấy cái item ẩn và đánh trainer thì chẳng còn gì để nói cả, cứ đi theo hướng Bắc bạn sẽ đến Cyllage City.

Cyllage City

Item: Whipped Dream/ Sachet, Ether (ẩn), Bicycle, Persim Bery x3, Soda Pop, Destiny Knot, TM44 (Rest), TM88 (Sleep Talk), Snooze Ribbon, Pearl (ẩn), Protein (ẩn), X Defense, X Sp.Atk, X Speed, HM04 (Strength), TM39 (Rock Tomb), Charti Berry (Surf).

Vào ngôi nhà bên phải ông võ sĩ và nói chuyện với người đàn ông lấy Whipped Dream (bản X) hoặc Sachet (bản Y), phía sau ngôi nhà có hòn đá chứa Ether ẩn.

Trong PC có một Ace Trainer sẽ trade con Steelix lấy Luvdisc của bạn, con Steelix cực hữu dụng trong Gym này. Bên phải PC là cửa hàng bán xe đạp, vào đó và lấy xe thui, bạn sẽ được chọn giữa hai màu: xanh và vàng. Ngôi nhà bên trái PC sẽ có người massage tăng happiness cho pokemon của bạn mỗi ngày. Phía bắc PC có cô gái bán Soda Pop, ngôi nhà sau cô gái là cửa hàng trang phục, bạn có thể vào tút lại nhan sắc cho mình nếu thích. Vào ngôi nhà bên trái cửa hàng nói chuyện với cô gái, cô ta sẽ hỏi bạn loại Berry nào chữa Confusion (Persim Berry) và move gây trạng thái Confusion (Swagger) nếu trả lời đúng cô sẽ thưởng cho bạn 3 quả Persim Berry.

Phía tây bắc cửa hàng là khách sạn Cyllage, vào đó, tại tầng một, nói chuyện với một người đàng ông để lấy TM44 và một người phụ nữ để lấy TM88. Lên tầng hai, nói chuyện với cô hầu gái để lấy Destiny Knot, tại tầng hai này, vào thứ bảy sẽ có người cho bạn Snooze Ribbon. Vào phòng phía đông để nói chuyện với ông Bonding, lần này ổng sẽ mở Prize Money Power cho bạn. Đi ra biển và tìm cái Pear ẩn ở một hòn đá trên bãi cát. Các item còn lại các bạn nhìn hình để lấy nhé

Đi dọc theo con đường nhựa bạn sẽ gặp Gym Leader ở đây và anh ta sẽ đưa cho bạn HM04. Đi theo anh ta vào Gym đập phá thui. Ở bãi đá bên ngoài Gym có Protein ẩn đó, còn về Gym bạn cũng tự tìm đường nhé, đây là Gym hệ Đá, Gym này chỉ việc đu qua đu lại thui

Sau khi đánh thắng bạn sẽ được Cliff Badge, sử dụng Strength ngoài trận đấu, tất cả pokemon dưới cấp 40 sẽ nghe lời bạn và TM39. Xong thì vô Connecting Cave phía trên Gym dúng Strength để lấy TM40, TM21 (nói chuyện với người đàn ông cạnh tảng đá ở phía dưới), lấy Water Stone ở route 8 (phía trên) chỗ này nè.

Xong ùi thì đi lên trên để đến Route 10.

Route 10

Item: Lapapa Berry, Revive (ẩn+ Strength), TM73 (Thunder Wave) (Strength), Mind Plate, X Accuracy, Paralyze Heal (ẩn), Burn Heal (ẩn), Thunder Stone.

Có một vài tên Team Flare ở đây, việc của bạn là quất hết chúng, nhặt item và đi lên trên để đến Geosenge Town thui.

Phía trên của cây Berry, dùng Strength đẩy hòn đá xuống và vào chỗ cánh đồng hoa màu vàng để tìm Revive ẩn. Nhớ đẩy hòn đá xuống 2 lần, phải 3 lần, lên 2 lần, phải 3 lần, lên 1 lần, rồi cứ đẩy sang phải cho tới khi nó vào lỗ để lấy TM73 nhé. Ở góc trên cùng bên phải của đám cỏ đầu tiên (khu vực đánh số 2) là Paralyze

Heal ẩn. Góc dưới bên phải của bãi cỏ thứ hai (khu vực đánh số 3) là Burn Heal ẩn. Các Item còn lại các bạn nhìn hình lấy nha . Xong lên trên đến Geosenge Town.

Geosenge Town

Item: TM66 (Payback), Soft Sand, Timer ball, Everstone, Downcast Ribbon.

Nói chuyện với ông già trong PC để nhận TM66. Vào trong ngôi nhà phía tây bắc PC và nói chuyện với nhà khoa học trong đây để nhận Everstone còn hai item

bên ngoài các bạn nhìn hình để lấy nghen vào trong khách sạn Marine Snow bên phải PC và lên tầng hai tìm ông Bonding, lần này ổng sẽ mở Speed Power. Vào thứ tư, ở đây sẽ có người cho bạn Downcast Ribbon. Đi lên trên một chút bạn sẽ gặp tên Team Flare lúc nãy nhưng hắn lại chạy đi đuổi theo hắn đến góc phía tây bắc của thành phố và hắn sẽ kể cho bạn nghe về kế hoạch của mình, Serena/Calem sẽ tới và hỏi bạn rùi bỏ đi. Bạn có thể chụp ảnh với ba hồ đá giữa thị trấn nếu thích không thì đi sang phải để vào route 11. Trước khi sang route 11, Korrina sẽ đòi đấu với bạn.

Route 11

Reflection Cave

1F

Item: Nest Ball, Revive, Moon Stone, Reveal Glass.

Tại ngã rẽ đầu tiên đi lên hướng bắc lấy Nest Ball, và hướng đông lấy Revive. Gần chỗ con bé có con Throh và Hawlucha là Moon Stone. Quay lại chỗ con bé đó rồi rẽ phải và đi thẳng để xuống B1F.

B1F

Item: Black Belt, TM70 (Flash), Escape Rope, Hyber Potion, Iron.

Nói chuyện với cô gái ở đây để heal pokemon. Đi sang phải đến ngã tư thì đi tiếp sang phải lấy Black Belt, quay trở lại và đi xuống để gặp Tierno và lấy TM70 từ cậu ta. Từ chỗ Tierno đi sang phải lấy Escape Rope. Tiếp tục đi sang phải và đi thẳng đến chỗ cái đôi yêu nhau đang tự sướng trước gương thì rẽ phải để lấy một cái Hyper Potion sau đó rẽ trái để xuống B2F.

B2F

Item: Earth Plate, TM74 (Gyro Ball).

Bạn không thể đi sang trái được đâu vì thế hãy đi thẳng lên và rẽ phải để lấy Earth Plate. Lấy xong đi sang trái, các bạn chú í nhé, sẽ có một cái cửa hang ẩn ở đây (mình khoanh tròn chỗ của nó ở kia kìa ), vào đó và lấy TM74. Lối ra ở phía dưới, thoát khỏi đó và lên B1F.

B1F

Phía bên trái của trainer có con Absol và Pinsir có cái Iron sau đó qua cửa phía bên trái chố cái Iron để lên 1F.

1F

Đấm ông Hiker và sử dụng Strength tạo một lối tắt, phía bên trái có một nhà khoa học và cổ sẽ cho bạn Reveal Glass nếu bạn có Tornadus, Thundurus, hoặc Landorus trong đội hình. Vào cánh cổng ở trên để ra Shalour City.

Shalour City

Item: Eviolite, Soothe Bell, Footprint Ribbon, Stradust x6 (1 cái ẩn), Intriguing Stone, Max Ether, Max Repel (ẩn), Leppa Berry, X Sp.Atk, Sun Stone, TM98 (Power-Up Punch), TM47 (Low Sweep), Mega Ring, Lucarionite, HM03 (Surf).

Nói chuyện với ông Bonding trong PC để mở Critial Power.

Trong ngôi nhà bên cạnh PC, nói chuyện với nhà khoa học ở đây, nếu bạn đã nhìn thấy ít nhất 40 pokemon, ông ấy sẽ cho bạn Eviolite.

Vào ngôi nhà đầu tiên bên trái PC và nói chuyện với bà lão trong này bà ấy sẽ cho bạn Soothe Bell. Ngôi nhà bên bạn có một Rising Star cho bạn Footprint Ribbon nếu bạn có pokemon cấp 30 trong đội hình, nếu bạn cho cô gái đang bước đi xem pokemon hệ Bay hoặc Tâm Linh thì cổ sẽ cho bạn 5 Stardust. Nào giờ thì: Let’s go to beach-each!!!!

Tierno và Trevor sẽ gọi bạn lại khi bạn chuẩn bị đi ra biển, trevor nói rằng muốn hoàn thành Pokédex và cả hai rất muốn xem cái Mega Evolution guru mà ông tiến sĩ đã nói đến trong cuộc gọi, họ nghĩ rằng nó ở Tower of Mastery vì vậy hãy đi lên phía bắc của bãi biển. Ở phía sau hàng ghế trước Gym có X Sp.Atk ẩn nữa (Gym nằm bên tay trái). Đi thêm một đoạn nữa, Tierno sẽ gọi bạn lại tiếp để đưa Intriguing Stone và cậu ta nghĩ đó là một hòn đá tiến hóa. Trên đường đi nhớ kiểm tra hòn đá ở phía tây người chụp ảnh để lấy Stardust ẩn nhé. Nhớ lấy Max Ether bên phải chỗ bãi biển của Tower of Mastery.

Ở lối vào tháp tìm xún quanh mấy bụi cây phía bên phải lấy Max Repel ẩn. Tháp này bạn ko lên tầng hai được đâu, đến trước mặt cái bức tượng (chỗ có biểu tượng Mega ak) nhấn A để vào trong căn phòng ẩn ở đây. Bạn sẽ gặp Korrina và guru-ông của Korrina. Tierno và trevor cũng vào ngay sau đó. Guru nói rằng cái Intriguing Stone đó không phải đá tiến hóa nhưng cũng bảo nó không phải hòn đá bình thường.

Có gì đó ở ngoài và Guru chạy ra ngoài xem, hóa ra đó là Serena/Calem và Shauna. Sau một đoạn dài tám về tiến hóa Mega, Guru cho biết ông chỉ có 1 hòn đá tiến hóa, Tierno, Trevor và Shauna từ chối nó, giờ chỉ còn bạn và Serena/Calem, điều gì xảy ra chắc bạn cũng biết rồi nhỉ, chiến nó nào, cố thắng nhé Serena/Calem dùng một con Meowstic level 28, Absol level 28 và một trong số ba con mở đầu level 30, nếu chưa heal cho pokemon thì bạn ra heal đi ùi quay lại nói chuyện vs Serena/Calem để bắt đầu.

Nếu thắng bạn còn phải chứng tỏ mình bằng việc đi Gym nữa thì mới được nhận đá Mega. Đánh xong nhào zô Gym thui. Trước khi vô Gym đến gặp Hiker bên cạnh ngôi nhà bên phải PC để đổi Intriguing Stone lấy Sun Stone nhé.

Đây là Gym hệ Giác Đấu, việc đi Gym như thường lệ, bạn tự mò nhen

Đánh bạo Korrina bạn sẽ nhận được Rumble Badge, tất cả pokemon dưới level 50 sẽ nghe lời bạn cộng thêm việc sử dụng Surf ngoài trận đấu và TM98, cổ sẽ hẹn bạn đến Town of Mastery để đấu một trận khác (con này nó ko chịu đc thua hay sao í)

Vào trong tháp Guru sẽ nói cho bạn Korrina cùng Mega Lucario đang đợi bạn trên đỉnh tháp (Wow!!! Cuối cùng chụy cũng tung con át chủ bài ra O..O) Ở trong cánh cửa thứ nhất, một cô gái sẽ nói cho bạn biết tên thật của Guru, trong cánh cửa thứ ba, một Ace Trainer sẽ cho bạn TM47 vào cánh cửa cuối cùng để tử chiến nào. Cô ta sẽ đưa cho bạn một cái vòng Mega và cùng lúc đó một con Lucario sẽ đứng về phía bạn chiến đấu với cổ (con lày phản chủ :v :v :v) Hãy dùng Mega luôn đi nhé và bạn sẽ bị đập te tua trong 1 hit thui 😛 Sau trận chiến, cổ muốn bạn mang con

Lucario này đi cùng bạn, chấp nhận và chuẩn bị sang Route 12 thui (bên phải PC ak). Trước khi vào, Serena/Calem sẽ đến và cho bạn HM03. Chừa 1 ô trong team và sang Route 12.

Route 12

Item: Honey (ẩn), Aspear Berry (Cut), Net Ball (ẩn), TM45 (Attract), Sachet (Cut), Shiny Stone, Whipped Dream, Leftovers (Cut), Ice Heal (ẩn), Water Stone (ẩn + Surf).

Nói chuyện với người cạnh cái bảng chỉ đường để nhận

Lapras. Góc phía đông bắc bãi cỏ có Honey ẩn. Dùng Surf sang bờ bên kia, ở hòn đá bên cạnh thằng có con Linoone có Net Ball ẩn, vào ngôi nhà nói chuyện với cô gái để nhận TM45. Đằng sau ngôi nhà là cái Sachet. Từ cánh đồng hoa, đi thẳng xuống và sang trái để lấy Leftovers.

Tại đây bạn sẽ có thể cưỡi Skiddo để lấy hai item: Shiny Stone ở phía đông bắc gần cái chỗ ba cái bậc nhảy í và Whipped Dream ở gần cánh đồng hoa phía nam. Gần ông Fisherman có Ice Heal ẩn. Dùng Surf đến khu vực mình khoanh tròn trong hình để lấy Water Stone ẩn trong hòn đá. Đang tiện đường Surf thì các bạn Surf thẳng lên trên để đến Azure Bay nhé.

Azure Bay

Item:

Ampharosite, Big Pearl, Star Piece (ẩn), Splash Plate, Dive Ball, Heart Scale (ẩn), Deep Sea Tooth, Deep Sea Scale, Hyper Potion (ẩn), TM81 (X-Scissor).

Đi thẳng và vào bãi cát đầu tiên bạn nhìn thấy, nói chuyện với người ông già ở đây để lấy Ampharosite, hòn đá tiến hóa cho con Ampharos. Nhớ sang phải để có một trận Sky Battle nhé. Đến chỗ mình đánh dấu trong hình để lấy Deep Sea Tooth và Deep Sea Scale+ TM81, ở giữa 2 cái Deep Sea là Hyper Potion ẩn. Sang hòn đảo sát bên phía tây phía bắc có Dive Ball.

Phía nam đảo này là cái Heart Scale ẩn chỗ rặng đá. Đến hòn đảo có cái hang, bên sườn phía đông bắc có Splash Plate. Ở phía trên hòn đảo mà bạn lấy hòn đá tiến hóa mới có Big Pearl. Hòn đảo nhỏ phía đông bắc đảo này có Star Piece ẩn. Xong quay lại Route 12 để sang Coumarine City thui.

Coumarine City

Item: Elixir (ẩn), Silk Scarf, Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry, Aspear Berry, Awakening (ẩn), Good Rod, Lucky Egg, Smile Ribbon, Careless Ribbon, TM62 (Acrobatics), TM63 (Embargo), TM92 (Trick Room), TM100 (Confide), HM02 (Fly), Metronome, Max Repel (ẩn), Sky Plate, Poké Toy, Black Sludge, TM86 (Grass Knot).

Bạn sẽ nhận một cuộc gọi từ Serena/Calem khi bước vào thành phố, cổ/ảnh muốn đấu với bạn một trận nữa và hẹn bạn ở trước cửa Gym. Đi lên trên và chỗ cái tàu ở trên cùng bên trái có Elixir ẩn. Vào căn nhà đầu tiên mà bạn thấy có người cho bạn Silk Scraft. Đối diên căn nhà đó có hai cửa hàng, cửa hàng ở trên có bán các loại lư hương, ngoài làm tăng các chỉ số cho Pokemon nó sẽ giúp bạn có một số pokemon baby ở Day Care, cửa hàng ở dưới sẽ cho bạn một trong số: Cheri Berry, Chesto Berry, Pecha Berry, Rawst Berry hoặc Aspear Berry mỗi ngày. Bên cạnh cửa hàng cho Berry có một cái Awakening ẩn.

Nói chuyện với Fisherman ở phía bên phải các cửa hàng (chỗ mấy cái tàu đậu ak) để nhận Good Rod.

Vào khách sạn Coumarine ở phía đông bắc thị trấn nói chuyện với cô gái ngồi cạnh con Marill để nhận Lucky Egg (nó tăng số lượng exp mà pokemon cầm nó lên khá nhiều đấy). Vào ngày thứ năm, có người ở phòng giữa của tầng hai sẽ cho bạn Careless Ribbon còn vào chủ nhật thì sẽ cho bạn Smile Ribbon. Phòng phía đông là Game Director nhưng cứ kệ ông ta đã, khi nào bạn hoàn thành Pokédex thì hẵng nói chuyện với ông ta.

Phía trái khách sạn có một Ace Trainer, mỗi ngày cổ sẽ hỏi bạn một câu mà nếu bạn trả lời đúng thì cổ sẽ đưa cho bạn một trong số những TM: TM62, TM63, TM92,

TM100 nhớ quay lại vào mỗi ngày nhé.

Dưới khách sạn là nhà ga Seaside, vào trong đó và bạn sẽ gặp ông tiến sĩ

Sycamore cùng Diantha, ổng sẽ cho bạn HM02. Nói chuyện với cô tiếp tân để đi xuống phía dưới của thị trấn.

Nói chuyện với người đàn ông trong nhà ga ở đây để nhận Metronome.

Vào PC bên cạnh nhà ga và nói chuyện với ông Bonding để mở Befriending Power. Ở giữa ngôi nhà bên cạnh PC với cái biển có Max Repel ẩn.

Phía dưới PC có hai căn nhà, vào căn nhà thứ 2 và nói chuyện với tên Ace Trainer ở đây, anh ta sẽ chơi cho bạn một bản nhạc ở Pokemon Black and White đã được remix, tầng trên có cô gái sẽ giả lại tiếng một pokemon trong party của bạn và nếu bạn đoán đúng cổ sẽ cho bạn Poké Toy.

Lên Gym ở phía tấy bắc và oánh với Serena/Calem thui lần này pokemon của y sẽ là Meowstic level 30, Absol level 31 và một con pokemon mở đầu. Đánh xong nghỉ ngơi rồi lên phía bắc, chỗ vùng đất bên cạnh Gym có Sky Plate xong vào Gym thui.

Đây là Gym hệ Cỏ và trông nó khá là đẹp mắt

Sau trận đấu bạn sẽ nhận được Plant Badge, tất cả pokemon dưới level 60 đều nghe lời bạn, sử dụng Fly ngoài trận đấu và TM86.

Khi bạn đến cổng phía nam, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ Lysandre, ổng biết bạn đã có thể dùng tiến hóa Mege và ổng muốn bạn dùng nó để làm thế giới tốt đẹp hơn. Giờ bạn nên quay lại Route 3, Route 5 Route 8 (phần dưới), Cyllage City để lấy item.

Trong cổng Route 13, Sina và Dexio sẽ đợi bạn, họ nói rằng vấn đề điện đã đóng cổng giữa Route 13 với thành phố Lumiose, xong họ sẽ nâng cấp Pokédex của bạn. Nói chuyện với Punk Guy ở đây để nhận Black Sludge.

Route 13

Item: Power Plant Pass (ẩn), Nest Ball (ẩn), Smooth Rock, X Accuracy (ẩn), Guard Spec. (ẩn), Fire Stone (ẩn), Flame Plate, Heat Rock (ẩn), Star Piece (ẩn), Burn Heal (Rock Smash), PP Up (ẩn), Hyper Potion (ẩn + Rock Smash), TM57 (Charge Beam), Sun Stone, Stardust (ẩn + Rock Smash), Rare Candy (Rock Smash).

Có thể nói đây là một route của item ẩn và không hề có bất cứ một trainer nào cả. Vì vậy theo hướng đãn của mình và bật cái Downsing Machine của bạn hết công suất nhé

Tứ cổng đi xuống phía tây nam, có một hòn đá có Power Plant Pass ẩn (phải lấy), xung quanh đó có Nest Ball ẩn. Trượt lên thanh ray phía đông bắc để lấy Smooth Rock. Đi xuống dưới và trượt qua thanh ray ở hòn đá phía bên trái có X Accuracy ẩn. Ở phía trên một chút có Gua Spec. ẩn. Đi qua cây cầu và đi sang phải ngôi nhà

đây lấy Fire Stone ẩn. Chạy xuống cây cầu phía dưới, đi qua đó và đạp hòn đá sát bên phải rùi đi xuống lấy Flame Plate. Chạy lên hướng tây bắc, chỗ gần thanh ray nằm ngang có một hòn đá chứa Heat Rock ẩn, gần đó là Star Piece ẩn, trượt qua thanh ray, đi xuống phía nam và dùng Rock Smash đập hòn đá bên trái để lấy Burn

Heal (đừng nhảy qua chỗ cái bục nhaye đấy). Chạy lên trên trượt qua thanh ra và lấy PP Up ẩn ở hòn dá chỗ này, đập hòn đá bên cạnh thanh ray, chạy xuống, trên

đường đi có 1 hòn đá bên trái cho Hyper Potion ẩn. Cứ tiếp tục con đường để lấy TM57. Giờ thì bạn nhảy qua cái bục lúc nãy được rồi. Trượt qua cái đoạn ray ngoằn ngoèo để lấy Sun Stone.

Chạy về phía tây để oánh tên Team Flare ùi chạy vào ngôi nhà phía sau cầu.

Kalos Power Plant

Item: Zap Plate, Fresh Water, Full Restore x2, TM43 (Flame Charge), Magnet.

Vào đến nơi thì rẽ phải và vào căn nhà đầu tiên để lấy Zap Plate phía bên phải căn phòng, có một người công nhân sẽ bán Fresh Water cho bạn, xong thì đi ra ngoài và đi lên trên để đấm tụi Team Flare thui, cứ tiếp tục vừa đi vừa đấm thế thui nhé

Đến khi gặp cái cầu thang thì đi lên chỗ ông đầu trọc, bạn sẽ được oánh đội trưởng của chúng

Sau khi đánh thắng, hệ thống điện sẽ trở lại và bạn sẽ được hai người đeo mặt nạ tự xưng là người bảo vệ của Kalos cho 2 cái Full Restore. Trước khi trở lại Route 13 nhớ vào lại cái phòng lúc nãy bạn lấy Zap Plate nói chuyện với mọi người nhé, họn sẽ cho bạn TM43 và Magnet.

Trở lại Route 13 đi xuống cái chỗ mà cái ông công nhân lúc nãy đã chặn bạn ak, xuống đó bạn sẽ gặp một người, kệ cha hắn đuê, phía bên phải cổng vào có con đường nhỏ, đi vào đó tìm Stardust ẩn và lấy Rare Candy. Xong ùi vào Lumiose City thui. Phù……cuối cùng cũng xong hết cái đống item ẩn

Lumiose City (Các bạn nên đến vào buổi tối )

Item: Expert Belt, Protein, TM82 (Dragon Tail), Training Ribbon, Star Piece, Prism Scale, Luxury Ball, Heal Ball x3, Revive, Destiny Knot, Elixir, Nugget, TM24 (Thunderbolt),

Cuối cùng chúng ta cũng vòng lại Lumiose City, nhưng lần này ta ở phần phía bắc của thành phố.

Khi vừa bước vào Shauna sẽ gọi bạn lại, cổ bảo cổ đã nghe việc bạn cứu Power Plant và cổ muốn bạn đến Prism Tower, cùng đi đến đó thui.

Bên ngoài tháp bạn và shauna sẽ gặp Clemont-Gym Leader ở đây cùng em gái cậu ta- Bonnie. Clemont sẽ kích hoạt hệ thống chiếu sáng và tháp sẽ tỏa sáng rùi cậu ta đi vào trong và bạn có thể vào thách đấu luôn nếu thích. Nhưng còn nhiều việc phải làm trước đã

Lưu ý: vì thành phố này rất phức tạp nên mọi người xem hình đề xá định các vị trí cần đến nha (các bạn đang ở phần vòng tròn màu hồng nhé).

Trong tòa nhà hành chính đứng ở gần cổng Route 13 bạn có thể chụp ảnh. Trong tòa nhà hành chính số hai ở cách đó 1 cửa hàng, trên tầng 2 bạn sẽ có một cắt cảnh thú vị . Lên tầng 3 sẽ có người cho bạn Expert Belt và Protein. Ở tòa nhà hành chính thứ ba (bên phải khách sạn Richissime), ở tầng một, nếu bạn cho nhà khoa học ở đây xem con pokemon có Abilities Aroma Veil, Flower Veil hoặc Sweet Veil thì cổ sẽ cho bạn Star Piece. Trren tầng 4 nói chuyện với bé gái để lấy Prism Scale.

Cửa hàng giữa hai tòa nhà hành chính số 1 và 2 có bán Lumiose Galettes với giá 100 (80 với những người có stylish cao) nhưng nó chỉ mở cửa lúc 3am, 9am, 3pm, 9pm và mở mỗi lần một giờ, trong cửa hàng bạn có thể nhận Momoo Milk mỗi ngày. Đối với những người mã Stylish thì nó mở cả ngày

Vào bảo tàng Lumiose bên trái cổng vào Route 14 và nói chuyện với Ace trainer tầng 1 để lấy TM82.

Bên cạnh bảo tàng là khách sạn Richissime, nói chuyện với ông Bonding ở tầng 1 để mở Bargain Power. Bạn có thể nghỉ ở đây với giá 100.000. Người phụ nữ bên cạnh nhân viên tiếp tân sẽ cho bạn 3 công việc part-time mỗi ngày với mức lương từ 650-2000 cho công việc mức đơn giản và 950-50000 cho mức khó.

  • Nhân viên phục vụ phòng (Room Sevice): khách hàng sẽ đặt những món ăn và bạn sẽ phải nhớ và sắp sếp đúng thứ tự các món ăn đó.
  • Dọn giường (Making Beds): bạn sẽ phải lên một tầng nhất định và nhanh chóng thay tấm ga trải của bốn phòng.
  • Tìm đồ (Lost and Found): Bạn cần tìm đồ bị ẩn, nhưng không được dùng Dowsing Machine, nếu bạn bước vào cái item bạn thua. Vì vậy hãy bước từng bước một, đừng chạy lung tung, khi bạn đứng trước mặt cái item ẩn, nhân vật của bạn sẽ nhìn xuống. Ở mức dễ bạn sẽ chỉ phải tìm 1 cái, nhưng nếu bạn làm thường xuyên nó sẽ khó lên và bạn sẽ phải tìm nhiều cái.

Lên tầng 5 nói chuyện với cô gái đang hát trong phòng tắm để nhận TM49.

Ở bên ngoài khách sạn có một Roller Skater sẽ dạy bạn tuyệt chiêu mới.

Đối diện khách sạn là đường Hibernal Avenue, bên cạnh đầu đường là Café Ultimo, vào nói chuyện với một người phụ nữ trong đây để nhận Training Ribbon nếu bạn có một con pokemon Suremely Trained ở trong party (hình như là sử dụng Super Training thì phải).

Bên canh quán Café Ultimo là quán Café Action, nói chuyện với người đần ông trong đây để mở ba hiệu ứng trong việc làm đoạn phim 10s, bạn nên ghé qua mỗi ngày để mở khóa được nhiều hơn.

Ở gần cổng Route 16 là Battle Institute để bạn oánh nhau nhưng nó chỉ mở cửa khi bạn đã là Champion.

Bên cạnh Battle Institute là ga Lumiose Station nhưng nó chưa mở cửa đâu.

Ở trên đường Autumnal Avenue có cửa hàng bán bóng pokemon đặc biệt đó là Poké Ball Boutique. Cách nhanh nhất để bạn max stylish là mua hơn 100 quả Premier Ball một lúc ở đây. Nói chuyện với cô gái trong này và chọn Yes để nhận 3 quả Heal Ball hoặc Luxury Ball mỗi ngày.

Bên cạnh Poké Ball Boutique là nhà hàng Le Yeah, bạn mất 15000 để vào đây và bạn có thể có Triple và Rotation Battle với giải thưởng là 20 Big Mushroom.

Bên cạnh nhà hàng Le Yeah là Juice Shoppe Người đàn ông ở bên trái sẽ bán các loại nước ép có tác dụng khác nhau cho bạn, người phụ nữ bên phải sẽ làm nước ép nếu bạn đưa bả nguyện liệu. Nên nhớ nước ép phải được dùng luôn không là nó hỏng đấy. Sau đây là bảng công dụng và nguyên liệu của các loại nước ép.

Nhà hàng Sushi High Roller nằm ở con đường đối diện cổng Route 14, bạn sẽ mất 500.000để vào đây và đấu những trận Double, Triple và Rotation Battle với giải thưởng là 25 Big Nuggets (tính ra là bạn sẽ lỗ đấy nên đừng vào).

Nhà hàng Le Wow nằm trên con đường đối diện khách sạn Richissime nhưng bạn chỉ được vào khi đã là Champion và vé vào là 100.000, thắng các rận đấu trong đây bạn sẽ được 25 Balm Mushroom.

Ở con đường đối diện cổng Route 16 có nhà của Trevor, nói chuyện với nhà khoa học trong đây và cho cô ta xem con pokemon có move Eerie Impluse để nhận Revive.

Đi vào con đường nhỏ bên cạnh PC chỗ cổng Route 13, bạn sẽ vào đường Estival Avenue, trên con đường này có Loto-ID Center, vào đây mỗi ngày để nhận một vé loto ngẫu nhiên, nếu số trên loto trùng với số ID của bất kì pokemon nào của bạn, bạn sẽ được nhận một trong số giải sau

Bên cạnh Loto-ID Center là Lumiose Press, vào đó nói chuyện với chị của Viola để biết thêm về thành phố, và chị í có thể đưa bạn đi đến đó miễn phí trên một chiếc taxi.

Cuối cùng đến mấy chỗ đánh dấu “X” trong bản đồ để đánh trainer nhận item.

Sau khi làm xong tuốt tuồn tuột mọi việc thì vào Gym thui. Đây là Gym hệ Điện, và giờ mình sẽ nhường phần thú vị nhất cho các bạn

Sau khi thắng Gym bạn sẽ được Voltage Badge, tất cả các pokemon dưới level 70 đều nghe lời bạn, và TM24.

Bước ra khỏi Gym bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ ông giáo sư Sycamore, ổng bảo bạn đén quán Lysandre Café nằm giữa Magenta Plaza và đường Autumnal Avenue (bạn nhìn sơ đồ để biết nhá).

Tại quán, bạn sẽ thấy ông tiến sĩ đang nói chuyện với Lysandre nội dung liên quan đến tiến hóa Mega và gốc gác của Lysandre liên quan đến vị vua cai trị cách đây 3000 năm nào đó, sau đó Lysandre sẽ đưa cho bạn King’s Rock và rời đi.

Ra khỏi quán và Trevor sẽ gọi cho bạn bảo họp mặt tại Route 14.

Route 14

Item: Super Potion (ẩn), Rare Candy, Tiny Mushroom (ẩn), Cleanse Tag, Big Mushroom, Hyper Potion, Roseli Berry, TM61 (Will-O-Wisp) (Cut), TM06 (Toxic), Damp Rock (Surf), Spell Tag, Revive (ẩn).

Trevor và Serena/Calem đang đợi bạn ở bên ngoài cổng Lumiose, Trevor muốn hoàn thành Pokédex của mình còn Serena/Calem đang tìm một đối thủ, và tất nhiên bạn sẽ là người đó Party của cô/anh ấy vẫn không thay đổi chỉ có điều là tụi nó lên một chút level thui: Meostic level 35, Absol level 35 và con pokemon mở đầu level 37.

Sau đó tụi nó sẽ chạy lên ngôi nhà ở phía tây bắc còn bạn thì cứ từ từ mà thưởng thức Route này . Ở giữa bãi cát phía tay trái là Supr Potion ẩn, phía bên phải Poké Ranger có con Arbok và Pyroar chỗ cái cây đổ có Tiny Mushroom ẩn, còn lại các bạn nhìn hình lấy nha.

Khi bạn đến gần cổng ra, Shauna sẽ xuất hiện và dẫn bạn tới một ngôi nhà nơi mà tụi còn lại đang đợi bạn, sau khi vào trong, một người đàn ông sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện ma. Bạn có thể trả tiền cho ổng vì đã kể chuyện. Nghe xong ta sang Laverre City thui.

Laverre City

Item: TM41 (Torment), Tiny Mushroom (ẩn), Ether, Poké Doll x2, Ultra Ball (ẩn), Gengarite, Effort Ribbon, Leaf Stone (ẩn), TM99 (Dazzing Gleam).

Bạn đến đây để lấy Tiny Mushroom ẩn. Đi vào lối ở giữa ngôi nhà trong hình bên và ngôi nhà bên cạnh để lấy Ether. Vào PC nói chuyện với ông Bonding để mở Encounter Power. Nói chuyện với chàng trai ở bên trái PC chỗ gần cánh cổng và cho cậu ta xem 1 pokemon ngắn hơn 12’00” để nhận 1 Poké Doll, gần đó còn có câu bé khác cho bạn TM41, còn cô gái ở gần quán café lại muốn xem 1 pokemon cao hơn 9’10” thì mới cho bạn Poké Doll.Trong góc phía tây bắc của biển “No Surfing” có một Ultra Ball ẩn.

Vào Pokémon Fan Club ở phía tây bắc và nói chuyện với người ngồi ở ghế, nếu bạn có pokemon nào Fully Trained bằng việc sử dụng Super Training thì ổng sẽ cho bạn Effort Ribbon. Bên ngoài Pokémon Fan Club có người sẽ cho bạn Gengarite đá tiến hóa của Gengar.

Bên phải Gym là nhà của Move Tutor ổng sẽ dạy cho pokemon mở đầu của bạn một chiêu: Grass Pledge cho Chespin và Bulbasaur, Fire Pledge cho Fennekin và Charmander, Water Pledge cho Froakie và Squirtle. Kế bên ngôi nhà đằng sau ngôi nhà này có Leaf Stone ẩn.

Xong ta vào Gym thui. Gym này là Gym hệ Tiên cơ mò Gym Leader trông như hệ Ma

Thắng bạn sẽ được Fairy Badge, tất cả pokemon dưới level 80 đều nghe lời bạn và TM99. Tiếp tục đường đi đến Poké Ball Factory ở phía bắc của thành phố này thui.

Poké Ball Factory

Item: Dusk Ball (ẩn), Poké Ball (ẩn), Burn Heal (ẩn), Max Ether, Hyper Potion (ẩn), Max Revive, Quick Ball, Metal Coat, Timer Ball, Master Ball, Big Nugget.

Team Flare đã chặn đường vào, nói chuyện với Shauna và cổ sẽ đi đánh lạc hướng bạn chúng cho bạn và Serena/Calem vào nhưng bạn hãy đi lấy Max Ether, Poké Ball ẩn, Burn heal ẩn ở mê cung bên trái và Max Revive,

Hyper Potion ẩn ở mê cung bên phải. Phía trên mê cung bên trái có một con đường nhỏ sát mép tòa nhà bên trái, vào đó lấy Dusk Ball ẩn.

Vừa vào bạn sẽ bị chặn bởi một tên Team Flare nhưng yên tâm, Serena/Calem sẽ lo hắn. Đánh tên team Flare ở trên rồi trèo lên thanh truyền bên cạnh hắn, và lấy Quick Ball ở phía tây bắc chỗ bạn dừng chân đầu tiên. Tiếp tục leo lên thanh truyền đến khi bạn đnahs tên Team Flare có con Scraggy và Mightyena rẽ phải rồi đi xuống dưới lấy Metal Coat.

Leo lên thanh truyền phía trên tên team Flare vừa đánh và lấy Timer Ball ở phía bắc chỗ dừng chân tiếp theo. Leo lên cầu thang vào căn phòng phía tây bắc sẽ có người heal pokemon cho bạn. Tiếp theo, chạy sang bên phải từ căn phòng để dụ tên Team Flare ra rồi chạy xuống phía nam từ chỗ căn phòng bạn sẽ thấy cái bảng điều khiển, nhấn nút để đảo chiều thanh truyền.

Xuống cầu thang và nhảy lên thanh truyền ở đây. Ở khu vực tiếp theo bạn chỉ việc chạy lên hai cái cấu thang để vào phòng ông giám đốc bị giam. Sau khi đánh bại mụ Admin, bạn sẽ cùng Serana/Calem đánh đôi với hai đứa siêu nhân của Team Flare.

Đánh bại chúng bạn sẽ được ông giám đốc tặng Master Ball và Big Nugget. Ra ngoài và bạn sẽ nhận được một cuộc gọi, không có gì quang trọng, trở lại thành phố Laverre để sang Route 15 thôi.

Route 15

Item: Revive (ẩn), Net Ball, Leppa Berry, Antidote (ẩn), PP Up (Surf), Tiny Mushroom (ẩn), Dire Hit, Full Heal, Protein (Rock Smash), Pretty Wing (Surf), Macho Brace (Rock Smash), X Defense (ẩn), HP Up (Rock Smash + Waterfall), Stone Plate (Rock Smash + Waterfall), TM97 (Dark Pulse) (Cut + Strength + Waterfall).

Thứ tự các chỗ cần đến cộng các item khác các bạn nhìn hình nhé . Cái Revie ẩn trong đống lá gần tên Pokémon Ranger có con Quagrise và Beartic. Antidote ẩn Ở gần cây Lappa Berry. Tiny Mushroom ẩn thì ở trong đống lá phía đông cây Lappa Berry.

Tầng trên của cái khách sạn ma (vị trí đánh số 6) có X Defense ẩn. Khi bạn đến cây cầu thứ hai, Lysandre sẽ gọi cho bạn và blah…blah… về cái vấn đề hòa bình muôn thuở của ổng. Dừng chân ở khách sạn ma Lost Hotel. Để lấy được cái item mình khoanh tròn thì bạn dùng Rock Smash ở bờ tường bên trái Lost Hotel nhé.

Lost Hotel

Item:

-Bình thường: Smoke Ball, Twisted Spoon, TM95 (Snarl) (Rock Smash), Dread Plate, TM56 (Fling), Protector (Rock Smash).

-Thùng rác rung:

+Ngày thường: Escape Rope, Super Repel, Max Elixir, Dusk Ball, HP Up, Protein, Iron.

+Thứ ba: Escape Rope, Max Repel, Nugget, Big Nugget, Calcium, Zinc, Carbos.

Các thùng rác rung ở đây sẽ cho bạn ngẫu nhiên pokemon hoặc item, vào thứ ba các item và pokemn sẽ khác (khi mà 4 thùng rác cùng rung lên một lúc). Nếu bạn xuống tầng ở vị trí số 6 trong bản đồ Route 15, bạn sẽ vào nửa trên của khách sạn, còn phần dưới ở vị trí đánh số 7 trên bản đồ í.

Ở Phần trên của khách sạn, các bạn đi vào căn phòng phía tây bắc để nói chuyện với ông chủ ở đây để học thêm thủ thuật trượt băng. Các item các bạn nhìn sơ đồ nhé. Xong xuôi hết rồi ta xuống Route 16 thui.

Route 16

Item: Max Revive (ẩn), Rare Candy x2 (Cut, ẩn+Strength), Lum Berry, Big Mushroom (ẩn), Max Potion, Fist Plate (Strength), Super Rod, Dive Ball x21, Repel (ẩn).

Route này các bạn cũng nhìn sơ đồ để tự đi và lấy mấy cái item không ẩn nhé.

Max Revive ẩn ở trên Lost Hotel. Ở gần cổng vào Lumiose city có một căn nhà gọi là Fishing Shack, có một cái Rare Candy ẩn ở hòn

đó phía đông nam căn nhà. Vào trong đó nói chuyện với Fisherman để nhận Super Rod, một Fisherman khác sẽ cho bạn 20 quả Dive Ball nếu bạn phá vỡ kỉ lục câu cá của ông ta đó là bắt liên tiếp hơn 7 con pokemon bằng việc câu cá. Cái Repel ẩn ở gần Fisherman có con Whiscash í.

Xong xuôi quay trở lại Route 15 và sang Dendemille Town.

Vào PC và nói chuyện với ông Bonding để mở Accuracy Power, nói chuyện với người phụ nữ cạnh Poké Mart để nhận Sitrus Berry. Cô Hex Maniac bên ngoài PC sẽ bán Moomoo Milk với giá 500 cho bạn. Trong bụi cây phía tây nam PC có Heal Ball ẩn.

Cánh đồng phía đông nam có Big Root. Phía tây nam của cánh đồng là Nugget ẩn. Ngôi nhà đối diện cổng route 15 là nhà của Madam Reminder và Move Deleter, ông chồng sẽ giúp bạn xóa move của pokemon kể cả HM còn bà vợ sẽ giwps bạn cho pokemon học lại một move nào đó trong quá trình tiến hóa của nó, chỉ cần đưa họ 1 Heart Scale mỗi lần.

Ngôi nhà thẳng phía trên ngôi nhà của Move Deleter sẽ có người cho bạn Shell Bell nếu bạn đã nhìn thấy 70 pokemon hoặc hơn. Ở ngôi nhà bên trái ngôi nhà bạn được nhận Shell Bell, nếu bạn bắt được con Pumpkaboo Super Size (con này kích thước to hơn con bình thường và rất hiếm gặp) ở Route 16, sau đó cho nó tiến hóa thành Gourgeist, đứa trẻ trong này sẽ cho bạn Big Nugget.

Cậu bé trong ngôi nhà cạnh cối xay gió sẽ cho bạn TM42, cũng trong ngôi nhà, cô chị sẽ cho bạn Leppa Berry nếu mỗi ngày bạn cho cô ta xem TM mà cô yêu cầu. Góc phía tây bắc côi xay gió có X Speed ẩn. Lên phía bắc và đến Frost Caven thui.

Frost Caven

Item:

-Bên ngoài: X Sp.Defense (ẩn), Escape Rope (ẩn), Heart Scale ( Surf+Waterfall), TM71 (Stone Edge) (Surf+Waterfall).

-Trong hang:

+1F: Ice Heal (ẩn), Dusk Ball (ẩn), Icy Rock (Surf), Hyper Potion.

+2F: Ice Heal x2 (1 ẩn), Dire Hit, Pearl (ẩn), Max Repel, Never-Melt Ice (Surf), Super Potion (ẩn), TM79 (Frost Breath).

+3F: Ether, Elixir (ẩn), Zinc, Abomasite, PP Up (ẩn).

Bên ngoài:

Đi qua cây cầu và bạn sẽ gặp một trainer cùng con Mamoswine của cậu ta, nó có vấn đề gì đó nên sẽ ko trở bạn đi đâu, vì vậy bạn sẽ phải tự qua. Phía bắc ông họa sĩ có X Sp.Defense ẩn, phía tây cửa hang có Escapr Rope ẩn. Đấy là tất cả mọi thứ bạn kiếm được ở đây cho đến khi có HM Waterfall. Vào động thui.

1F:

Bên trái cửa hang là Ice Heal ẩn.

Đi lên hướng đông bắc, tại đây đường đi bị chia đôi, đi lên cầu thang bên trái lấy Dire Hit ẩn ùi quay lại, đánh bại Ace Trainer ở bên phải, và lấy Dusk Ball ẩn phía sau cổ rùi đi lên cầu thang phía sau cổ.

2F:

Trượt thẳng lên phía trước và lấy Ice Heal ẩn tại đây. Tại chỗ lấy Ice Heal trượt xuống, phải, cuống, trái, lên, chạy xuống và trượt sang trái. Trượt lên phía bắc của Hiker để lấy Ice Heal. Ra đằng sau ông ta trượt xuống, trái. Tiếp tục trượt sang trái để đánh trainer. Sau đó trượt lên, trái, xuống, trái, lên, đánh trainer ở đây và trượt xuống. Phía tây nam của Battle Girl ở đây có Pearl ẩn. Dùng Surf để lên góc phía tây bắc và đi xuống cửa ở đây lấy Ice Rock ở phía đông nam rồi quay trở lại. Trượt xuống, đi sang trái rồi trượt xuống, phải, xuống, đi sang trái rồi trượt lên, phải để lấy Max Repel. Xong trượt trái, trái, dùng Surf đi xuống lấy Never-Melt Ice. Dùng Surf trở về chỗ cũ trượt phải, đi xuống, phải và đi xuống cầu thang ở đây. Tại đây, Ace Trainer sẽ heal pokemon cho bạn, phía dưới cổ là Hyper Potion. Đi lên cánh cửa phía bên phải Hiker. Có một Super Potion ẩn ở phía bên phải cầu thàng đi lên, lấy rồi chạy lên cầu thang để lên 3F.

3F

Trượt sang phải, lên, trái để lấy Ether, sau đó quay về và trượt lên đánh Black Belt, sau đó trượt sang phải (ở trên cục đá) để đánh Hiker, quay lại, đứng đối diện với tảng đá và trượt xuống, phải, xuống, trái, xuống để đánh với Battle Girl, ở tảng đá bên cạnh cổ có Elixir ẩn. Sau đó trượt sang phải, xuống, phải để lấy Zinc. Trượt lại à đi xuống cầu thang phía nam. Tại đây bạn buộc phải dùng cái núm xoay xoay để trượt chéo. Trượt xuống góc phía đông nam, sau đó trượt chéo lên hướng tây bắc và trượt xuống để lấy TM79. Quay trở lại chỗ Black Belt ở 3F rồi đi lên trên để úp sọt tụi Team Flare. Tụi nó đanh chọc con Abomasnow, ùi con đó tức lên gây bão tuyết bên ngoài. Sau khi đánh cái thằng đầu hồ lô, bạn sẽ đánh con siêu nhân đỏ.

Đánh xong nói chuyện với con Abomasnow để nhận Abomasite đá tiến hóa của nó coi như làm quà cám ơn. Phía đông nam con Abomasnow có PP Up ẩn. Xong ùi thoát khỏi cái nơi quỷ quái này thui (chỉ đường mà cũng nhoọc cả người !!!) Về thị trấn Dendemille để sang Route 17.

Route 17

Item: Timer Ball (ẩn), Icicle Plate, Calcium, Paralyze Heal (ẩn), Rare Candy.

Con Mamoswime lúc nãy sẽ giúp bạn đi trong màn tuyết dày. Route này đường đi rất dễ, các bạn nhìn thứ tự trong hình để lấy item và đi qua route này nhé . Cái chỗ mình đánh dấu là chỗ của Timer Ball ẩn. Paralyze ẩn ở gần cổng Anistar City.

Khi bạn gần đến cổng thành phố Anistar, Serena/Calem sẽ gọi cho bạn và hẹn đánh trước cửa Gym.

Anistar City

Item: Repeat Ball x10, TM35 (Flamethrower), TM77 (Psych Up), TM90 (Substitute), TM32 (Double Team), Super Repel (ẩn), TM10 (Hidden Power), Sun Stone (ẩn), Pretty Wing (ẩn), Escape Rope (ẩn), Comet Shard, TM04 (Calm Mind).

Sina đang đợi bạn, cổ nói người nào đó trong thị trấn biết về con pokemon huyền thoại và cho bạn 10 qua Repeat Ball để bắt nó.

Cô gái bên ngài PC sẽ cho bạn biết về kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn với một con pokemon nào đáo mà bạn cho cổ xem <3

Vào PC và nói chuyện với ông Bonding để mở Exp.Point Power, cho phép pokemon của bạn nhận thên exp sau mỗi trận đấu. Cái cô Hex Maniac ở đây mỗi ngày sẽ cho bạn 1 TM tương ứng với mỗi khung giờ sau

Đến thăm ngôi nhà bên cạnh cửa hàng trang phục và nói chuyện với Psychic ở đây để lấy TM10. Nói chuyện với anh ta lần nữa để biết move này sẽ biến đổi như thế nào đối với từng pokemon của bạn nếu chúng được học.

Vào ngôi nhà phía bắc cửa hàng và nói chuyện với Monsier ở bên trong để nghe chuyện về con Legendary của bạn.

Bản X:

Ngày xửa ngày xưa, cách đây khoảng 800 năm, có một con pokemon được biết đến với tên Xerneas đã dùng chiếc sừng nhiệm màu của mình soi rọi vùng đất Kalos. Ở thời điểm đó, vạn vật như cảm thấy một một nguồn năng lượng và một sức sống tuyệt vời đang lan tỏa khắp cơ thể.

Cùng lúc đó, xung quanh Xerneas mọc lên một cánh rừng lớn. Thời gian trôi qua, theo truyền thuyết kể rằng, khi nó đã gần đến với thời gian yên nghỉ, nó đã giải phóng toàn bộ năng lượng còn lại cho vạn vận xung quanh. Nhưng cũng có một câu truyện khác kể về sự xuất hiện của một pokemon huyền bí. Đó là thời gian cách đây 3000 năm, khi Kalos bị nhấn chìm trong những ngày tháng của một trận chiến khốc liệt, nhưng vào một ngày nọ, có một pokemon xuất hiện và cứu giúp tất cả những pokemon bị thương, nhưng không may, nó cũng bị cuốn vào cuộc chiến.

Một số người cho rằng, pokemon đó chính là Xerneas, nhưng không có cách nào để biết điều đó có đúng không, có thể, khi đó họ chỉ ước rằng sẽ có một pokemon huyền thoại tới cứu giúp những nỗi đau. Trở lại với câu chuyện bạn đầu, chúng ta có thể đặt giả thuyết rằng, sau khi giải phóng toàn bộ năng lượng của mình, Xerneas không chết đi mà hóa thành một cái cây khô và lẩn trốn sâu bên trong khu rừng. Như theo những câu chuyện cũ mà tôi đã kể, những câu chuyện và truyện cổ tích.

Bản Y:

Ngày xửa ngày xưa, cách đây khoảng 800 năm, có một con pokemon được biết đến với tên Yveltal đã dang rộng đôi cánh đáng sợ, nhấn chìm vùng đất Kalos trong bóng tối. Ở thời điểm đó, vạn vật như cảm thấy mọi sức lực của mình đều tan biến.

Sau đó Yveltal bật lên một tiếng kêu xuyên thủng bầu trời và biến mất vào không gian. Thời gian trôi qua, theo truyền thuyết kể rằng, khi nó đã gần đến với thời gian yên nghỉ, nó đã hấp thụ toàn bộ năng lượng của vạn vận xung quanh để hồi sinh. Cũng có một câu truyện khác kể về sự xuất hiện của một pokemon đnags sợ.

Đó là thời gian cách đây 3000 năm, khi Kalos bị nhấn chìm trong những ngày tháng của một trận chiến khốc liệt, và vào một ngày nọ, có một pokemon xuất hiện và lấy đi hết sức lực của vạn vật.

Một số người cho rằng, pokemon đó chính là Yveltal, nhưng không có cách nào để biết điều đó có đúng không, có thể họ chỉ lấy hình tượng của một pokemon huyền thoại để ẩn dụ cho những nỗi đau, chiến tranh và bệnh dịch. Trở lại với câu truyện đầu, có thể, sau khi hấp thụ đủ năng lương cho bản thân, Yveltal đã hóa thành một cái kén và lẩn trốn sâu bên trong những dãy núi. Như theo những câu chuyện cũ mà tôi đã kể, những truyện cổ tích và những câu chuyện.


Nghe truyện xong các bạn vòa ngôi nhà phía bắc và đưa cho ông già cô đơn này một pokemon dưới level 5 để giúp ông ta có người bầu bạn, bạn có thể lấy pokemon bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn làm người ta hạnh phúc thì ta chẳng lí do gì bạn lại đi tước đoạt nó lại đâu nhỉ. Và sau khi ông qua đời, bạn sẽ được nhận Comet Shard

Trong bụi cây phí bên phải cái đồng hồ mặt trời có Sun Stone ẩn. Phía bên phải cửa hàng trang phục có Super Repel ẩn. Trong bụi cây phía tây nam của quán café có Pretty Wing ẩn.

Xong rồi đến gym oánh với Serena/Calem nào, lần này đội hình của cô/anh ta là: Meowstic level 44, Absol level 44, Jolteon/Flareon/Vaporeon level 44 (tùy thuộc vào bạn chọn pokemon mở đầu) và pokemon mở đầu của cổ/ảnh level 46. Xong hồi máu và vào Gym thui. Phía đông của Gym có Escape Rope ẩn.

Và bây giờ xin mời bạn tự viết Walkthrough của chính mình. Đây là Gym hệ Tâm Linh.

Thắng xong Bạn sẽ nhận được Psychic Badge, tất cả Pokemon dưới level 90 đều nghe lời bạn và TM04.

Ra ngoài và Seena/Calem sẽ lại thách đấu bạn tiếp nhưng trận đấu bị gián đoạn bởi một cuộc gọi từ Lysandre và bạn cũng sẽ phát hiện ra ổng cầm đầu Team Flare. Ông nói ông sẽ sử dụng một “vũ khí tối thượng” để loại bỏ tất cả những kẻ không ở trong Team Flare. Serena/Calem đưa ra ý kiến đi đánh sập trụ sở của tụi nó và bạn sẽ trở về Lumiose City để thực hiện điều này.

Lumiose City

Bạn phải đến PC chỗ cổng Route 13

Sau đó chạy thẳng xuống Magenta Plaza, quán Lysandre Café ở đằng sau tên Team Flare đang đứng ấy.

Lysandre Café

Vào đây, oánh hai tên bồi để tụi nó phòi ra mật khẩu, sau đó kiểm tra cái tủ phía sau tên bồi nữ để vào Lysandre Labs.

Lysandre Labs:

B1F:

Item: Revive x6, TM12 (Taunt), Black Glasses, Hyper Potion, Elevator Key, Rare Candy.

Vừa bước vào, bạn sẽ oánh với Lysandre ngay.

Sau khi lão bỏ đi, đi sang trái và đánh tên Team Flare ở đây, sau đó bước vào cái bục trong tròn màu xanh ấy để oánh con siêu nhân đỏ đầu tiên trong năm anh em siêu đỏ ở đây.

Tiếp tục bước vào cái bục bên trái tên siêu đỏ ấy, đi lên và đánh tên Team Flare thứ hai. Đi vào cánh cửa phía trên, tại đây, hai đứa đeo mặt nạ lúc trước sẽ cho bạn 5 Revive để tiếp tục đập sập cái trụ sở nài. Ra ngoài và bước vào cái nút xoay sang bên phải, đập tên Team Flare ùi vào căn phòng phía tây.

Nói chuyện với thằng đầu Natra ở gần cửa ra vào để lấy TM12, nhặt Revive và bạn có thể heal pokemon bằng mấy cái giường, sau đó ra khỏi đây thui.

Qua phải chỗ tên Team Flare mà bạn vừa đánh để oánh tiếp thằng khác, sau đó bước vào cái bục xoay phía bên phải, khi nó dừng, oánh tên Team Flare (gọi là “tên X” nhak) và cánh cửa ở trên hắn. Tại đây, bạn sẽ được diện kiến với hai trong số năm siêu đỏ tiếp theo.

Ra ngoài và bước vào cái nút đi xuống phía ngoài cùng bên trái tên X, khi nó dừng, chạy sang trái rồi đi xuống và bước vào cái bục màu xanh lá ở đây để lấy Black Glasses. Oánh tên team Flare ở đây và bước vào cái bục bên cạnh hắn để lấy Rare Candy, quay trở lại và bước vào cái nút đi xuống bên phải tên X, tại đây bước vào cái bục màu xanh để lấy Hyper Potion. Quay lại và bước vào cái nút đi xuống bên phải, oánh Team Flare và bước vào cái bục màu xanh, đi sang phải và vào căn phòng phía đông đánh con đỏ ở đây để lấy Elevator Key.

Quay trở lại căn phòng mà ban đầu bạn đánh với Lysandre và vào cánh cửa ở đây.

B2F

Bạn chỉ việc đi sang trái và sang trái, bạn sẽ thấy cái ông kì lạ mà lúc trước bạn gặp đang bị Lysandre giam, và giờ bạn biết tên ổng là AZ và ông ta sẽ kể lại rõ hơn câu chuyện 3000 năm trước. Sau khi Lysan dre bỏ đi, nói chuyện với ông ta và ổng sẽ nhờ bạn lấy lại cái chìa khóa của “vũ khí bí mật” từ Lysandre. Chạy ra cầu thang và theo lão ta xuống B3F thui.

B3F

Chạy lên cầu thang để đuổi theo lão, tại đây bạn sẽ được diện kiến tên đỏ cuối cùng trong năm anh em, Lysandre nói rằng, nếu bạn đánh thắng tên này, hắn sẽ từ bỏ cái kế hoạch của mình.

Đánh thắng, tên này sẽ đưa cho bạn hai cái nút và bảo bạn chọn, nếu bạn chọn đúng nút hủy thì bọn chúng sẽ dừng lại, nút màu đỏ là nts kích hoạt vũ khí, vì vậy hãy nhấn nút màu xanh, và bạn biết già không….. BẠN ĐÃ BỊ LỪA Bọn chúng sẽ dùng một điều khiển từ xa để kích hoạt, cho dù bạn có nhấn nút màu xanh đi chăng nữa, thưởng thức đoạn phim thui. Sau khi xem xong đó tên này sẽ nói rằng, những bông hoa độc sẽ nở trong thị trấn Geosenge, còn chờ gì nữa, bay tới đó thôi. Trước đó nhớ mua nhìu nhìu Ultra Ball lên nha.

Geosenge Town

Bạn sẽ phải tìm trụ sở bí mật của Team Flare. Đi lên chỗ ba hòn đá ngày trước ak, bạn nên chụp một bức ảnh kỉ niệm chứ nhỉ và đi lên hướng tây bắc đánh tên Team Flare canh cổng chạy theo và Serena/Calem sẽ tới và đòi đi với bạn. Kệ nó đi, đi và bên trong, nhấn nút để vô đập trụ sơ tụi nó nào.

Team Flare Secret HQ

1F

Xuống đến nơi rồi chạy lên, bạn sẽ được úp Lysandre thêm lần nữa

Đánh xong, chạy lên nhìn vào cánh cửa đằng sau Lysandre rồi chạy qua sửa bên trái, Serena/Calem sẽ đi theo bạn, kể từ đây các trận đánh sẽ là đánh đôi, nhưng cổ/ảnh sẽ ko heal cho bạn sau mỗi trận đấu đâu

Hallway

Việc của bạn chỉ việc chạy và úp, chayk và úp, được nửa đường Shauna sẽ xuất hiện và đòi đi với bạn, cứ việc đồng ý và cổ sẽ chạy theo sau. Khi đến cửa, Shauna sẽ chạy tới và hack mật mã để cho bạn vào (tính ra thì mình thích đi cùng với Shauna hơn )

Basement

Vào trong, bạn sẽ thấy một cái cây khô (với bản X) hoặc một cái kén (với bản Y) và một lũ Team Flare, Shauna cùng Serena/Calem sẽ dụ một số ra và để bạn đám còn lại. Xử lí thôi rồi còn bắt Legendary nữa chứ. Sau khi đám kia bỏ đi, lưu game lại và bạn chỉ cần bước lên chút là được. Khuyến khích dùng Repeat Ball để tăng tỉ lệ bắt dính mỗi lần quăng bóng. Khi hết ball rồi mà vẫn chưa bắt được thì hẵng tung Master Ball nhé.

Sau khi bạn đã bắt xong, bạn có thể chọn một thành viên trong nhóm để gửi về PC dành chỗ cho con Legendary (còn mình vẫn giữ đội hình cũ ). Shauna và Serena/Calem sẽ chạy vào ngay sau khi bạn bắt được nó và Lysandre cũng vào sau đó để đòi lại con Legendary, oánh thui, nhưng lần này hắn sẽ dùng tới Mega cho con Gyarados đấy

Sau đó các bạn chỉ việc xem phim thui. Bạn có thể chụp thêm bức ảnh nữa không thì bay về Anistar City thui.

Anistar City

Đi xuống cổng Route 18 ở phía đông nam và bạn sẽ nhận một cuộc gọi từ Sycamore, ổng hẹn gặp mặt bạn để nói chuyện ở Couriway Town.

Route 18

Ở ngôi nhà (vị trí số 3 trên bản đồ ấy) bạn sẽ được tham gia một trận chiến ngược rất thú vị, ví dụ như hệ Lửa sẽ Super Effactive hệ Nước, hệ Cỏ Super Effactive hệ Bọ, Bay….

Bạn có thể tham gia mỗi ngày một lần và phần thưởng khi thắng sẽ là radom giữa: Rare Candy, Berry và các loại đá tiến hóa.

Nếu như bạn không có pokemon bị faint trong trận chiến thì bạn sẽ được thưởng 3 phần thưởng cùng lúc.

Ở giữa cây cầu với ngôi nhà có Ether ẩn.

Phía nam ông Hiker, trên một tảng đá gần đường ray có Super Potion ẩn.

Ở cánh đồng hoa đỏ phía đông bắc của cô Lass có Honey ẩn và mỗi ngày lại có một cái khác ở đúng chỗ đó nhé.

Có một hang động tên là Terminus ở đây, nhưng kệ nó đã vì dù bạn vào trong thì phần hay nhất của hang động cũng sẽ không được thưởng thức. Xuống dưới để vào Couriway Town.

Hai con này ở chỗ

bụi cây rung

Couriway Town

Item: Pretty Wing (ẩn), Ether (ẩn), TM89 (U-Turn), Poké Ball (ẩn), Rare Candy, Revive, Burn Heal (ẩn), Miracle Seed/Chrcoal/Mystic Water, TM55 (Scald), Relax Ribbon, Fresh Water, Oran Berry, Prism Scale (ẩn), Max Porion, TM80 (Rock Slide) (Waterfall).

Có một Pretty Wing ẩn ở trong bụi cây phía tây nam PC. Leo lên nhà ga (bên cạnh PC) và nói chuyện với Madame ở đây để nhận TM89, ở giữa hai hàng ghế ở đây có Poké Ball ẩn, phía đông có Rare Candy. Ở chiếu nghỉ của cầu thang có Ether ẩn.

Vào ngôi nhà phía trên cây cầu nói chuyện với Schoolgirl ở đây và cho cổ xem con pokemon có move Nuzzle (cái này con Pikachu học ở level 23 hoặc Denene ở level 20 để nhận Revive.

Bên phải ngôi nhà là chỗ ngắm cảnh, gần hai cái ghế ở đây có Burn Heal ẩn.

Khi bạn đến cây cầu, ông giáo sư sẽ xuất hiện, xin lỗi vì đã không nhận ra kế hoạch của Lysandre sớm hơn và bạn sẽ đấu cùng ổng.

Vào ngôi nhà phía dưới cây cầu và nói chuyện với Beauty ở đây trả lời câu hỏi liên quan đến chiều cao, cân nặng của pokemon mở đầu của bạn (vì thế hãy mở Pokédex lên và nhớ hai chỉ số đó đi) để nhận Miracle Seed, Charcoal, hoặc Mystic Water. Đi sang phải, lên cầu thang để vào Couriway Hotel, trả lời câu hỏi của cô gái trong đây để nhận TM55. Ông Bonding ở trên lầu và đang đợi bạn, lần này ổng sẽ mở Stealth Power cho bạn, cái này làm giảm cơ hội gặp pokemon hoang dã của bạn. Vào ngày thứ 6, người phụ nữ ở trên tầng sẽ cho bạn Relax Ribbon.

Người đàn ông bên phải khách sạn sexbans Fresh Water cho bạn mỗi ngày, nếu bạn mua, ở lần đầu tiên, bạn sẽ được tặng Oran Berry.

Phía đông bắc ông ấy là Max Potion. Ở đây có Prism Scale ẩn. Xong ta sang Route 19.

Route 19

Item: Net Ball (ẩn), Max Revive, Antidote (ẩn), Damp Rock (ẩn+Surf), Rare Bone (Surf), Escape Rope (ẩn+Surf), Toxic Plate (Surf+Strength), PP Up (Surf), Yache Berry (Surf), TM36 (Sludge Bomb) (Surf), HP Up, HM05 (Waterfall), Timer Ball (ẩn).

Các bạn cũng nhìn sơ đồ để đi Route này nhé, vị trí số 1 có nghĩa là các bạn xuống khám phá vùng đầm lầy trước, rồi hẵng đi khám phá vùng trên.

Trên hòn đá phía đông của Hex Maniac có Net Ball ẩn. Antidote ẩn ở cánh đồng hoa màu tím phía nam Sky Trainer. Phía đông của cặp Pokémon Ranger đánh đôi ấy có Damp Rock ẩn. hòn đá vỡ cạnh Pokémon Ranger có con Alomomola có Escape Rope.

Khi bạn đến giữa cầu, Shauna sẽ battle với bạn.

Nếu bạn chon Chespin: Nếu bạn chọn Fennekin:

Nếu bạn chọn Froakie:

Đấu xong bạn sẽ đấu với Tierno, và sau khi đấu với Tierno, bạn sẽ được heal pokemon để đấu tiếp với Trevor:

Sau tất cả, Shauna sẽ cho bạn HM05. Phía tây cây cầu có Timer Ball ẩn. Sau đó ta sẽ sang Snowbelle City.

Snowbelle City

Item: Gracidea, X Sp.Atk (ẩn), Full Restore, Full Heal (ẩn), Icy Rock (ẩn), Revive, TM08 (Bulk Up), TM13 (Ice Beam).

Vào PC và nói chuyện với ông Bonding để mở PP Restoring Power, nó sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Người phụ nữ bên cạnh chỗ heal pokemon sẽ nói về Gracidea- một loại hoa cổ từ vùng Sinnoh, nếu bạn có Shaymin trong đội hình, cổ sẽ cho bạn bông hoa đó để thay đổi hình dạng của Shaymin.

Nggooi nhà phía tây nam Gym có người sẽ dạy cho bạn chiêu thức mới cho pokemon mở đầu của bạn: Frenzy Plant (đối với Chespin), Blast Bủn (đối với Fennekin) và Hydro Cannon (đối với Froakie). Cái cây bên cạnh ngôi nhà này có Sp.Atk ẩn. Đi lên trên và trượt xuống cái dốc băng bên trái để lấy Full Restore.

Đi qua cây cầu phía bắc và người phụ nữ trong ngôi nhà này sẽ đổi Bisharp lấy Jigglypuff của bạn. Bạn có thể bắt Jigglypuff tại Route 20 sau đây hoặc ở Pokémon Village.

Ra ngoài, đi qua cây cầu bên phải và đến chỗ này để lấy Icy Rock ẩn.

Trong ngôi nhà kế bên chỗ vừa lấy Icy Rock có người đàn ông sẽ cho bạn Revive nếu bạn có pokemon sử dụng được Mat Block (con Greninja có cái này nè). Tiếp tục sang phải và vào ngôi nhà đằng sau PC (ngôi nhà ở bên trái í), nói chuyện với Battle Girl ở đây để nhận TM08.

Cuối cùng đến chỗ Gym (bạn chưa vào được đâu) và nhặt Full Heal ẩn ở chỗ này.

Xong xuống phía tây nam để sang Route 20.

Route 20

Item: Kasib Berry, Paralyze Heal, Meadow Plate, Antidote (ẩn), Protein (Cut), Repeat Ball (Cut), Mental Herb (ẩn), Tiny Mushroom (ẩn), X Accuracy, Balm Mushroom (ẩn), TM53 (Enery Ball) (Cut).

Lối vào:

Đi vào lối ở bên trái tảng đá để lấy Kasib Berry và Paralyze Heal rồi quay trở lại và đi xuống lối ở phía nam.

Khu vực 1:

Cứ chạy xuống dưới cho đến khi bạn không thể xuống dưới được nữa thì qua phải để lấy Meadow Plate. Sau đó quay trở lại và đi vào lối bên trái.

Khu vực 2:

Hạ hai bé sinh đôi ùi đi vào lối phía nam, hạ Poké Fan ở đây và tìm Antidote ẩn gần cổ, quay trở lại chỗ hai bé sinh đôi lúc nãy và đi vào lối phía bắc.

Khu vực 3:

Úp con bé Fairy Tale Girl rồi đi vào lối phía bên trái.

Khu vực 4:

Chặt cái cây và oánh Poké Fan rồi lấy Protein ở giữa cái cánh đồng hoa màu đỏ. Kiểm tra các gốc cây để lấy Repeat Ball ẩn, xong ùi quay trở lại Khu vực 3.

Tại khu vực 3, đi xuống cái lối ở phía dưới Fairy Tale Girl lúc nãy và tiếp tục đi xuống lần nữa.

Khu vực 5:

Đi vào lối phía bên phải và tìm Mental Herb ẩn ở bên dưới cái cây. Quay lại và bạn sẽ được dịch chuyển đến Khu vực 6.

Khu vực 6:

Chỗ mảng đất nhỏ bên cạnh đám cỏ có Tiny Mushroom ẩn, đi qua lối ở phía nam.

Khu vực 7:

Đi về phía tây và trèo lên tầng để lấy X Accuracy và Balm Mushroom ẩn. Xong đi xuống, đốn cái cây và cứ chạy sang trái. Ở khu vực mới, oánh Hex Maniac và lấy TM53. Quay trở lại và bạn sẽ được đưa lại về Khu vực 5.

Tại Khu vực 5, đi ra lối ra ở phía tây nam để đến Pokémon Village.

Pokémon Village

Item: Chople Berry, Pretty Wing x2 (1 ẩn), Max Ether, Honey x2 (2 ẩn), Full Restore, Pixie Plate (Surf), TM29 (Psychic) (Waterfall).

Vừa ra ngoài, bạn sẽ gặp Wulfric-Trưởng hội quán ở Snowbelle City và đồng thời làm đám pokemon đang đứng với ổng chạy toán loạn, sau khi biết bạn là một trainer đến để thách đấu, ổng sẽ nói với đám pokemon là bạn không đáng sợ và xin lỗi vì để bạn phải đi tìm rồi trở về Gym.

Nói chuyện với đám pokemon để nhận Chople Berry và Pretty Wing. Phía bắc có một hang động nhưng chỉ có Champion mới được vào, vì vậy lượm item rồi quay về thui. Các item khác các bạn nhìn hình để lấy nhé, chỗ cái lốp xe có Pretty

Wing ẩn. Chỗ cái sạp bằng cây (không phải chỗ con Snolax ngủ đâu) có 1 Honey ẩn, cái còn lại ở gần thác nước và cái này thi thoảng lại tự động xuất hiện (cái Honey ở gần thác nước ak). Tại đây, vào thứ 5, khi cả 4 cái thùng rác cùng rung, bạn sẽ có cơ hội gặp Banette. Trở lại Gym thui.

Đây là Gym hệ Băng, phần còn lại các bạn tự tìm hiểu nhé.

Đánh thắng, bạn sẽ nhận được Iceberg Badge, TM13 (Ice Beam), tất cả pokemon đều nghe lời bạn, và sử dụng Waterfall ngoài trận đấu. Nào, giờ thì quay lại Route 15, Frost Caven, Couriway Town, Route 19, Pokémon Village để lấy item trước khi khởi hành tiếp đến Route 21 (đi qua cái cổng phía tây Snowbelle City).

Route 21

Item: Insect Plate (Surf), Guard Spec., Pearl String (Strength+ẩn), Repeat Ball, (Strength+Surf), Figy Berry (Strength+Surf+Cut), PP Up (ẩn), Elixir x2 (1 ẩn), Rare Candy (Strength+Surf+Cut), TM22 (Solar Beam)(Strength+Surf+Cut).

Đi vào chỗ cánh đồng hoa ngay cạnh cây cầu và dùng Surf để lấy Insect Plate. Quay lại, đi lên cầu thang, rẽ phải, dùng Strength đẩy hòn đá vào lỗ ở phía trên để vào nhà của Move Tutor. Trên đường đi du Black Belt trong này sẽ dạy pokemon hệ Rồng của bạn chiêu Draco Meteor. Ở cánh đồng hoa màu tím bên cạnh ngôi nhà là Pearl String ẩn. Bơi qua lấy Repeat Ball, Figy Berry và Elixir ẩn cạnh Figy Berry.

Phía tây nam là Strength Puzzle, giải được đống này bạn sẽ lấy được Elixir, Rare Candy và TM22. Đến gần cổng Route 22 rồi trượt xuống đường đất ở đây, sang trái và đi xuống ở giữa 2 cánh đồng hoa đỏ, đ ốn cái cây và đi sang trái, chỗ này có PP Up ẩn.

Trở lại chỗ bạn vừa đốn cái cây và đi xuống dưới, đẩy hòn đá bên trái sang bên trái đến khi nào không thể đẩy được nữa, hòn đá còn lại đẩy vào cái hố mình đã đánh dấu. Sau khi đẩy xong, bạn đẩy hòn đá ở dưới cái hồ xuống nhé, vòng lại chỗ bạn lấy PP Up ẩn, đẩy hòn đá bạn vừa đẩy sang trái sang bên phải cho đến khi nó vào cái lỗ bên phải. Quay lại chỗ hai cánh đồng hoa ở phía bắc và chạy vào cánh đồng hoa bên trái. Cắt cái cây ở bên trái cánh đồng hoa và đi vào con đường, đánh trainer và nhặt Elixir, trượt xuống mảng đất và đẩy hòn đá bạn vừa đẩy xuống lúc nãy qua bên phải đến khi nó vào lỗ. Chạy qua và Surf sang bên phải, đến chỗ này và cắt cái cây.

Surf tiếp sang phải để lấy Rare Candy. Trở lại và đẩ tảng đá chỗ bạn vừa cắt cái cây vào cái lỗ bên phải, tiếp tục chạy qua và đẩy tảng đá cuối cùng vào lỗ để lấy TM22. Xong xuôi quay lại Santalune City và đi sang phải Gym để đến Route 22

Route 22

Item: Super Potion, Elixir (Cut), Draco Plate (Surf+Waterfall), Full Restore (Surf + Waterfall + ẩn), Tanga Berry (Surf + Waterfall), Max Elixir (Surf + Waterfall + Strength + ẩn), TM26 (Earthquake) (Surf + Waterfall + Strength), Spooky Plate (Surf + Waterfall).

Các bạn đi một đường thẳng đến chỗ cánh cổng ở bên phải, nhớ oánh rainer và nhặt hai item ở đây Khi đến gần cánh cổng bên phải, các bạn dùng Surf đi xuống thác nước để đến Strength Puzzle ở đây.

Chạy sang phía đông, bạn sẽ thấy một hòn đá đơn lẻ nắm ở đây, đẩy nó xuống đến khi ko thể đẩy được nữa thì đẩy nó hết cỡ qua trái rồi lên trên hết cỡ, và cho nó vào cái lỗ. Đi qua, đẩy cục đá ở dưới sang trái hết cỡ, vòng lại và đẩy nó lên trên rồi sang phải hết cỡ và cho nó vào lỗ.

Hòn đá còn lại đẩy sang phải rồi cho vào cái lỗ trên cùng. Lấy TM26. Cái Full Restore ẩn ở trong tảng đá gấn Ace Trainer có con Sharpedo với Gardevoir. Trong cái bụi cây gần tảng đá đơn lẻ lúc nãy có Max Elixir ẩn. Dùng Surf và Waterfall qua phải lấy Draco Plate rồi trở lại và vào vùng đất phía trên vùng đất có Strength Puzzle. Có một cái hang nhỏ ở đây tên là Chamber of Emptiness.

Trong này chẳng có gì, kể cả 1 con pokemon hoang dã cũng không, chỉ có mỗi cái Spooky Plate thui. Nhặt nó rùi đi ra nào.

Trở lại chỗ cái cổng (mà bạn dùng Surf ở đó) và đi vào trong để đến Victory Road

Victory Road

C ổng:

Ace Trainer ở đây sẽ kiểm tra xem bạn có đủ tố chất để đấu với Elite hay ko bằng cách đánh với hắn. Đánh xong bạn chỉ việc chạy lên mở cổng thui.

Khu ngoài trời 1:

Chẳng có gì ở đây, bạn chỉ việc chạy thẳng lên để vào hang Hang động 1 thui.

Hang động 1:

Item: X Attack (ẩn+Surf), Dusk Ball (Surf), TM03 (Psyshock) (Rock Smash).

Đánh Ace Trainer và Surf về phía tây bắc, hòn đá gần đấy có X Attack ẩn. Đi lên cầu thang và lên cầu thang bên trái. Đi xuống dưới lấy Dusk Ball rồi đi qua cổng bên trái Black Belt để ra ngoài. TM03 ta sẽ lấy sau.

Khu vực ngoài trời 2:

Item: Hyper Potion (ẩn), Full Heal (ẩn), Rare Candy (Strength).

Đánh bại trainer duy nhất ở đây và đi qua cầu. Hyper Potion ẩn ở đây.

Và Full Heal ẩn ở đây. Rare Candy chưa thể lấy được nên ta vào hang luôn thôi.

Hang động 2:

Item: Ultra Ball (ẩn+ Rock Smash), Carbon (Strength), Smooth Rock (Strength).

Bạn sẽ gặp cái đám đá nhảy nhảy giống lúc ở Route 8 (Phía trên). Nhảy lên vùng đất phía bên trái, đi sang phải và dùng Rock Smash lên hòn đá phía dưới. Đi xuống và lấy Ultra Ball ẩn ở hòn đá trong cái khe hẹp.

Xong ùi đi về phía đông nam của bãi đá, đi lên cầu thang, rẽ phải và đi xuống con đường hẹp ở đây để ra ngoài. Cứ chạy xuống và vào cái hang động ở đây (đó là 1 phần của Hang động 1) để lấy TM03.

Quay trở lại Hang động 2 nào. Đến chỗ hòn đá dùng Strength và đi lên cầu thang phía đông nam hòn đá đó. Nhảy qua mỏm đá và đi qua phải, hạ Psychic ở đây và đi xuống cầu thang , dùng Strength đẩy hòn đá vào lỗ. Đi lên và đánh ông Black Belt đang đi lại rồi tiếp tục đi lên trên lấy Carbon và Smooth Rock ẩn.

Chạy lên cầu thang, đánh 2 tên trainer cuối và đến gần cây cầu, đừng đi qua cầu mà hãy đi lên trên và đi vào con đường nhỏ phía bên trái để ra ngoài lấy Rare Candy rồi quay lại và đi qua cầu, lên cầu thang và đi ra ngoài bằng lối ra bên phải.

Khu vực ngoài trời 3:

Item: Revive (ẩn+ Strength), PP Up (Rock

Smash), Quick Ball, Max Revive x2, Zinc

(Rock Smash), Pretty Wing (ẩn), Max Elixir.

Đi sang phải đến khi gặp hòn đá dùng Strength, đẩy nó xuống, đi qua và lấy Revive ẩn trong hòn đá. Đi vào cái hang động bên cạnh và cứ đi theo một đường thẳng và bạn sẽ trở về Hang động 1, đẩy hòn đá xuống ạo lối tắ và quay trở lại thôi.

Đi lên trên và dùng ock Smash đập bức tường bên dưới Hex maniac để lấy PP Up. Đi sang phải từ chỗ Hex Maniac bạn sẽ gặp một Pokémon Ranger giúp bạn heal pokemon. Đi lên phía trên để lấy Quick Ball rồi đi xuống dưới. Serena/Calem sẽ gọi bạn lại và đánh với bạn.

Pokemon của cổ/ảnh gồm: Meowstic level 57, Absol level 59, Altaria level 58, dạng tiến hóa của Eevee level 57, và pokemon mở đầu level 61. Đánh thắng cổ sẽ cho bạn 2 Max Revive và bỏ đi. Chạy xuống và sang bên trái, đập tường ở đây và lấy Zinc sau đó chạy vào cửa hang phía đông.

Hang động 3:

Item: Escape Rope (ẩn), Full Restore, Max Repel (ẩn), Dragon Fang.

Chạy thẳng lên cầu thang đánh Pokémon Ranger rùi nhảy qua cái bục phía bên phải, cứ nhảy xuống liên tiếp 3 lần nữa, theo con đường để ra cổng phía tây. Kiểm tra hòn đá đối diện cửa hang lấy Pretty Wing ẩn. Đi lên lấy Max Elixir rồi trượt xuống đường bên cạnh và quay lại vào hang.

Vẫn nhảy xuống cái bục bên phải Pokémon Ranger rồi nhảy sang phải, nhảy xuống dưới hai lần để lấy Escape Rope ẩn.

Nhảy sang phải rồi đi lên cầu thang (đừng đi lên cái bên cạnh) lấy Full Restore ở phía tây nam xong chạy lên trên đánh với Veteran và nhặt Max Repel ẩn ở hòn đá phía nam Veteran. Chạy sang bên phải và trượt xuống dưới lấy Dragon Fang. Chạy lên cầu thang và chạy lên cái cầu thang ngay bên cạnh đó đánh với Veteran ở gần cửa hang. Đẩy hòn đá phía dưới Veteran vào lỗ rồi đi theo con đường ra ngoài.

Đẩy hòn đá ở ngoài này vào lỗ rồi quay lại đi ra bằng cánh cửa bên cạnh Veteran.

Khu vực ngoài trời 4:

Item: X Defense (ẩn), TM02 (Dragon Claw) (Surf + Waterfall), Max Ether (Surf + Waterfall).

Ở hòn đá gần Artist chứa X Defense. Đi qua cây cầu phía nam và cứ đi theo đường dẫn đến một cây cầu cụt. Dùng Surf rồi dùng Waterfall đến đánh Hiker và nhặt TM02 với Max Ether ẩn ở chỗ này. Quay lại, vào cái hang ở bên cạnh thác nước.

Hang động 4:

Item: Star Piece (ẩn + Surf).

Hang này thì quá dễ ùi, ngời chạy thẳng thì bạn chẳng còn nơi nào để đi đâu. Cái Star Piece ẩn ở đây nè.

Lấy xong rồi thỳ đi lên cầu thang và:

Pokémon League

Heal và chuẩn bị cấp cho pokemon đầy đủ trước khi vào ra mắt Elite Four nếu như bạn không muốn bị đập cho bầm dập và vứt ra ngoài. Chụp quả ảnh lưu niệm :)))

Bạn nên trang bị cho con pokemon nào có Tốc Độ (Speed) thấp cái Quick Claw để có thể dành lượt, hay trang bị Wide Lens cho pokemon nào có move mạnh nhưng tỉ lệ đánh trúng thấp, và những move gây trạng thái sẽ là khá hữu ích. Mua nhiều Full Restore và Revive (có thể là Max Revive nếu bạn dư tiền). Còn về level của pokemon thì bạn nên train con mở đầu hoặc con bạn hay dùng khắc chế hệ tiên lên level 68, các con còn lại chỉ cần 65 là vừa. Và bạn nên có một con hệ Kim Loại (Steel) trong đội hình.

Xong rồi thì chạy vào thôi. Nên nhớ: Một khi đã vào là không ra được, nên hãy save game trước khi vào.

Khi bước vào, bạn sẽ gặp Malva, một trong Elite Four. Chém gió một lúc thì bả vè phòng, còn mình thì cứ tung tăng mà khám phá.

Đầu tiên vào cánh cửa phía tây bắc- căn phòng của W ikstrom chuyên gia hệ Kim Loại (Steel)

Tiếp theo là cánh cửa phía đông bắc- căn phòng của Malva- chuyên gia hệ Lửa (Fire)

Thứ ba là cánh cửa phía tây nam- căn phòng của Drasna-chuyên gia hệ Rồng (Dragon).

Và cánh cửa cuối cùng là căn phòng của Siebold- chuyên gia hệ Nước (Water).

Sau khi đánh bại hết Elite Four, đứng ở cái bục ở gữa và bạn sẽ đc dâng lên cho Champion. Nếu bạn dùng pokemon hệ Độc (Poison) thì sẽ ko công hiệu với con hệ

Tiên của bà này đâu vì nó là hệ Tiên kết hợp với Tâm Linh, sẽ gây thiệt hại x2 với hệ độc mà nó lại còn được tiến hóa Mega nữa. Vì vậy hãy dùng hệ Kim Loại (Steel) nhé, giờ thì bạn hiểu tại sao mình khuyên nên có 1 con hệ Kim Loại trong đội hình chưa Thắng rồi thì các bạn thưởng thức thành quả thui

Lumiose city

Khi đang thưởng thức lễ vinh danh tại Lumiose City thì cái gã kì cục lúc trước mò đến và thách đầu với bạn.

Sau trận đấu, thưởng thức đoạn phim thui. Đến đây, về cơ bản, bạn đã hoàn thành game rồi đấy

Vaniville Town

Sau khi xem credits xong, bạn sẽ thấy mình thức dậy ở nhà, xuống thăm mẹ yêu cái nào 😀 Mẹ nói rằng ông tiến sĩ ổng đang đợi bạn ở ga Lumiose Station phía bắc Boulevard. Ra khỏi nhà và Shauna sẽ đòi trade với bạn, cổ sẽ trade cho bạn một trong ba pokemon mở đầu bị khắc hệ với pokemon mà bạn chọn ban đầu lấy bất kì pokemon nào mà bạn có: nếu lúc đầu bạn chọn Chespin, cổ sẽ trade cho bạn Froakie, nếu là Fennekin thì sẽ là Chespin, còn là Froakie thì bạn sẽ được Fennekin. Đến Lumiose City thui.

Lumiose City

Giờ, khi đã là Champion, bạn đã có thể đến dùng bữa ở nhà hàng Le Wow trên đường Hibernal Avenue.

Đén thăm phòng thí nghiệm của ông tiến sỹ nào, vào và nói chuyện với với nhà khoa học rên tầng hai để nhận Poké Radar.

Đến quán Café Soleil và Diantha sẽ đề nghị trade con Ralt có cầm Gardevoirite lấy bất kì con pokemon nào của bạn.

Đến Lumiose Station thui. Vừa bước vào, Sina và Dexio sẽ gọi bạn và nâng cấp Pokédex cho bạn. Sau khi họ rời đi, nói chuyện với ông tiến sĩ để nhận TMV Pass, cái vé tàu cho phép bạn đến Kiloude City. Đút vé vô cái mày màu cam bên cạnh để đến Kiloude City.

Kiloude City

Item: Max Revive, Vs.Recorder, Revive, TM58 (Sky Drop), TM91 (Flash Cannon), Bamboo Sprig Hat (nhân vật nam)/ Sundae Dress (nhân vật nữ), PP Up (ẩn), Nugget, Absolite, DNA Splicers.

Trước khi ra khỏi nhà ga, nói chuyện với cô gái gần đoàn tàu và trả lời câu ỏi của cô ta để nhận Max Revive. Ra ngoài và bạn sẽ gặp Monsieur và aanhr sẽ cho bạn Vs. Recorder như một lời cám ơn vì đã úp sọt bọn Team Flare

Vào ngôi nhà ngay bên cạnh nhà ga và cho cô Hex Maniac trong này xem một pokemon có move Petal Blizzard để nhận Revive. Bên trong PC có một Ace Trainer sẽ đánh giá điểm mạnh yếu của các pokemon của bạn.

Ngôi nhà bên phải PC có cô bé ở tầng hai sẽ cho bạn TM91. Ra ngoài, đi lên cầu thang và lên cầu thang bên phải để lấy Nugget. Đi sang trái và vào ngôi nhà cuối cùng ở đây và nới chuyện với Ace Trainer ở trỏng, nó sẽ hỏi bạn 3 tình huống trong trận chiến và rồi yêu cầu bạn đấu với nó để kiểm chứng. Đánh xong ra ngoài.

Đi lên cầu thang, bạn sẽ thấy 2 ngôi nhà sát cạnh nhau, trong ngôi nhà bên trái, người phụ nữ sẽ cho bạn TM58 còn nhà bên phải có cô bé sẽ cho bạn DNA Splicers nếu bạn cho cổ xem con Kyurem.

Ngôi nhà cuối cùng bên phải là Friend Safari, nơi bạn có thể bắn các pokemon mà bạn không thể thấy ở ngoài thông qua việc kết nối với bạn bè, khi bạn add Friend Code của bạn bè, họ sẽ được gán cho một hệ và khi bạn vào Friend Safari của người bạn đó, bạn sẽ có thể bắt các pokemon có hệ thuộc hệ mà bạn của bạn được gán.

Bên ngoài Friend Safari có PP Up ẩn.

Đi lên ngọn đồi ở phía trên, nói chuyện với Artist ở phía tây bắc ngọn đồi để nhận Bamboo Sprig Hat (đối với nhân vật nam) và Sundae Dress (đối với nhân vật nữ).

Xong xuôi thì vào ngôi nhà màu vàng ở chính giữa thành phố- Battle Maison.

Nơi này bạn sẽ chiến đầu để kiếm BP (Battle Point).

Sau khi dành được các mốc 20, 50 chiến thắng liên tiếp ở mỗi phần thi đấu Single (đơn), Double (đôi), Triple (Ba), Rotation (ba xoay), bạn sẽ phải đối mặt với Battle Chatelaines.

Khi đánh bại mmootj trong bốn chị em ở trận thứ 50, bạn sẽ nhận được lời thách thức từ cái tượng đài kỉ niệm nằm ở hành lang tòa nhà 😀

Sau khi tham gia Battle Maison (không cần đạt 20 hay 50 chiến thắng liên tiếp gì đâu, chỉ cần kiếm được một vài cái BP thui), Serena/Calem sẽ đấu với bạn một lần mỗi ngày ở trên ngọn đồi phía bắc, team của cổ/ảnh gồm: Meowstic level 66, Clefable level 68, Absol level 68, Altaria level 67, dạng tiến hóa của Eevee level 66, và pokemon mở đầu level 70. Sau khi chiến thắng cổ/aanhr sẽ đưa cho bạn Absolite (hòn đá tiến hóa của con Absol). Và cổ/ảnh cũng nói rằng ông tiến sĩ đã tìm ra đc 1 phần bí mật của Mega Ring và Mega Stone cũng như đang đợi bạn ở Anistar Sundial.

Anistar City

Chạy đến chỗ cái đông hồ mặt trời và Sycamore sẽ giảng giải cho bạn về lí thuyết mà ổng đã tìm ra: Mega Stone (Đá Mega) chính là những hòn đá được tắm trong ánh sáng-năng lượng của Xerneas/Yveltal, chúng đã bị bay ra từ cái vũ khí hủy diệt cách đây 3000 năm. Sau đó ổng nói với bạn về một cái gì đó phát ra ánh sáng bí ẩn từ phía cái đồng hồ mỗi ngày một giờ và bắt đầu từ 8 giờ tối. Rồi ổng bảo bạn chạm vào cái đồng hồ để nhận sức mạnh từ đó và nâng cấp Mega Ring của bạn. Giờ công việc của bạn là đi đào mấy cái Đá Mega còn lại lên.( Những chỗ nào có chữ Y hoặc X thì có nghĩa là nó chỉ xuất hiện trong bản Y hoặc X thui nhé)

Thu thập xong bạn trở về Lumiose City để làm nốt cái quét cuối nhé.

Lumiose City

Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ một người bí ẩn, và hắn muốn bạn đến Looker Bureau ở Rouge Plaza. Vào đến nơi bạn sẽ gặp Looker- ông thám tử trung niên và ổng muốn bạn làm trợ lí của mình với nhiệm vụ đầu tiên là tìm 5 cái vé vàng trong thành phố. Chỗ có cái vé là chỗ có ánh sáng lấp lánh nhé.

Tìm xong thì đem về đưa cho ổng. Ra ngoài và vừa chạy đi một chút thì bạn sẽ bị gọi lại. Quay lại và làm nhiệm vụ hai thui Đọc cái ở bàn của ổng và bạn sẽ nhận nhiệm vụ hai. Nói chuyện với ổng và bạn sẽ được biết thêm về nơi tác nghiệp, đó chính là con hẻm nhỏ ở South Boulevard gần nhà hàng Le Nah.

Con hẻm này đã bị tụi nhỏ chiếm làm căn cứ, và bố mẹ tụi nó lo lắng rằng chúng sẽ gây rắc rôi nên bạn sẽ phải hạ gục tụi quỉ nài để giải phóng con hẻm Oánh hết tụi nhóc, bán ẽ gặp đc trùm sò ở đây, đó là Emma và con Espurr (biệt danh Mimi), cô bé là trẻ mồ côi và sống ở đây với Mimi, Looker mời Emma đến sống ở Looker Bureau và làm trợ lý cho ổng Nhưng con Mimi ko chịu nên nó chạy mất, hay thật và giờ bạn phải đi tìm con mèo đó và làm bạn với nó Có 3 nơi nó có thể ở.

  1. Trên phố từ Galette Stand.
  1. Trên phố từ Lumiose Station.
  1. Bên cạnh Café Triste.

Khi tìm thấy con đó, đến nói chuyện và chọn Dance để làm bạn với nó. Nếu chọn cái khác, nó chạy đi là bạn tự đi tìm đấy nhé. Xong Emma sẽ đồng ý làm trợ lí của Looker và đôi bạn dắt nhau về sống tại văn phòng của ổng. Sau cắt cảnh, chạy đi và bạn sẽ bị gọi lại để làm nhiệm vụ thứ 4.


Nói chuyện với ổng và ổng nói rằng Emma có vẻ căng thẳng, và lo ngại rằng cô là một gánh nặng với ông ấy. Đột nhiên, một người phụ nữ đi vào và bắt đầu nói bằng tiếng nước ngoài. Looker nghĩ rằng cô ta thấy bị xúc phạm vì không được cung cấp bất kỳ trà và chạy đi pha trà.

Emma và Mimi trở lại, và trong khi Emma trò chuyện với người phụ nữ, Mimi sử dụng sức mạnh tâm linh của mình để cho phép bạn nghe họ đnag nói gì. Có vẻ như là Pokémon của người phụ nữ đã bị đánh cắp trong Lumiose Station. Emma lo lắng vì cô tin rằng Lumiose Gang- bọn đàn anh đàn chị ở đây có liên quan và cô không muốn dây dưa đến chúng, nhưng Looker đã chạy đi. Emma cầu xin bạn giúp ổng, vì ổng không có Pokémon nào.

Vào nhà ga và đi về phía đông để tìm Looker cùng với một cô Punk. Các băng đảng tức giận vì Emma không còn phục tùng bọn chúng nữa mà chuyển vào làm việc cho Looker, vì thế chúng lấy cắp Pokémon của khách du lịch để buộc Looker để thách đấu với chúng. Nếu ông thắng, chúng hứa sẽ trả lại Pokémon bị đánh cắp; nếu ông thua, Emma sẽ phải quay về với chúng. Nhưng Looker ko có pokemon, nên bạn biết phải làm sao rồi đấy 😀

Đánh bại hết chúng và Emma sẽ đến đòi pokemon dùm bạn. Bọn kia cũng đồng ý từ bỏ cuộc sống du côn để hoàn lương. Emma nói với Looker về việc lo ngại cho tài chính của ông khi ông phải nuôi cô nhưng Looker nói không sao cả và Emma quyết định sẽ kiếm một việc làm thêm để giúp ông

Không lâu sau, bạn nhận được một cuộc gọi từ Looker. Ổng nói bạn đến thăm Văn phòng Looker ngay lập tức. Có vẻ như Emma dạo này thường xuyên chạy đi một mình, và ổng là lo lắng cho cô ấy. Ngay sau đó, bạn nhận được một cuộc gọi thông báo rằng ai đó đã đột nhập vào bảo tàng Lumiose đêm qua và phá hoại một bức tranh graffiti. Looker có một cuộc hẹn nên bảo bạn đến đó điều tra hộ ổng. Đến Lumiose Museum thui nào.


Bên trong, một Artist gần cửa ra vào nói với bạn rằng bức tranh bị hư hỏng nằm trên tầng ba. Nói chuyện với giám đốc bảo tàng kiểm tra tác phẩm nghệ thuật, sau đó rời khỏi tòa nhà để nhận được một thông báo.

Bản tin này nói rằng tên trộm Poké Ball đã trở lại và gây án ở con hẻm nào đó. Ngay lập tức sau đó, Looker gọi bạn trở lại văn phòng. Ổng có một kế hoạch, bạn sẽ phải đi thách đấu với những kẻ tình nghi trong khi Looker ẩn trong bóng tối, sẵn sàng bắt thủ phạm khi hắn tìm cách ăn cắp Pokémon của bạn. Ông ấy hướng dẫn bạn đến con hẻm gần nhất, trên đường phố từ Stand Galette. Nói chuyện với người phụ nữ mặc đồ đen để bắt đầu cuộc chiến.

Sau khi đánh thắng, mụ sẽ hiện nguyên hình và cố gắng ăn cắp Pokémon của bạn, nhưng Looker can thiệp. Mụ ta chạy đi, ổng bảo bạn đến kiểm tra con hẻm gần Café Triste và heal pokemon cho bạn. Khi bạn nhập vào hẻm, Looker gọi để thông báo cho bạn biết rằng ông là một lần nữa đã sẵn sàng để bắt hắn. Nói chuyện với bé gái để bắt đầu cuộc chiến.


Một lần nữa ả lại hiện nguyên hình rồi chạy đi, và bạn phải đến hẻm gần Lumiose Station. Ở đây bạn tìm thấy một Balck Belt- người bị trộm pokemon. Looker đến, và nạn nhân nói rằng kẻ trộm bỏ chạy về phía South Boulevard. Chỉ có một con hẻm

  • đây, gần nhà hàng Le Nah; lần này, kẻ trộm là cải trang thành một cô gái trẻ.

Sau trận chiến, mụ lại hiện nguyên hình một lần nữa. Mimi đột nhiên xuất hiện, và nói rằng kẻ trộm thực ra là Emma. Looker cố gắng tiếp cận với cô, nhưng kẻ trộm, người tự gọi mình là Essentia, đã úp sọt ổng khi ổng cố gắng để bảo vệ Mimi. Essentia dường như bị trục trặc, và biến một lần nữa.

Trở lại trong văn phòng, Looker nói rằng ông sẽ đến bệnh viện để dưỡng thương và nói bạn nghỉ ngơi vài ngày. Khi bạn rời đi, ổng nhờ Mimi đưa cho bạn cái gì đó. Sau đó ổng nói chuyện đến viện chỉ là giả và ổng sẽ tiếp tục theo dấu, ông ta tin rằng Emma đã biến thành Essentia bởi “kẻ đó”.

Một thời gian ngắn sau đó, bạn nhận được một cuộc gọi từ Emma, cô đề nghị bạn gặp bạn tại Looker Bureau. Cô ấy nghe rằng Looker đang trong bệnh viện, nhận ra rằng cô ấy sẽ cần nhiều tiền hơn để đến đó. Cô nói rằng cổ phải đến một nơi nào đó, và chạy đi. Ngay sau đó, một Butler vào. Ông có một yêu cầu cho bạn, nhưng yêu cầu xác minh sức mạnh của bạn đầu tiên.

Một lần nữa ả lại hiện nguyên hình rồi chạy đi, và bạn phải đến hẻm gần Lumiose Station. Ở đây bạn tìm thấy một Balck Belt- người bị trộm pokemon. Looker đến, và nạn nhân nói rằng kẻ trộm bỏ chạy về phía South Boulevard. Chỉ có một con hẻm ở đây, gần nhà hàng Le Nah; lần này, kẻ trộm là cải trang thành một cô gái trẻ.

Sau trận chiến, mụ lại hiện nguyên hình một lần nữa. Mimi đột nhiên xuất hiện, và nói rằng kẻ trộm thực ra là Emma. Looker cố gắng tiếp cận với cô, nhưng kẻ trộm, người tự gọi mình là Essentia, đã úp sọt ổng khi ổng cố gắng để bảo vệ Mimi. Essentia dường như bị trục trặc, và biến một lần nữa.

Trở lại trong văn phòng, Looker nói rằng ông sẽ đến bệnh viện để dưỡng thương và nói bạn nghỉ ngơi vài ngày. Khi bạn rời đi, ổng nhờ Mimi đưa cho bạn cái gì đó. Sau đó ổng nói chuyện đến viện chỉ là giả và ổng sẽ tiếp tục theo dấu, ông ta tin rằng Emma đã biến thành Essentia bởi “kẻ đó”.

Một thời gian ngắn sau đó, bạn nhận được một cuộc gọi từ Emma, cô đề nghị bạn gặp bạn tại Looker Bureau. Cô ấy nghe rằng Looker đang trong bệnh viện, nhận ra rằng cô ấy sẽ cần nhiều tiền hơn để đến đó. Cô nói rằng cổ phải đến một nơi nào đó, và chạy đi. Ngay sau đó, một Butler vào. Ông có một yêu cầu cho bạn, nhưng yêu cầu xác minh sức mạnh của bạn đầu tiên.

Sau trận đấu ổng nói rằng trước đây ổng từng là Admin của Team Flare nhưng được tình nhân gửi đến đây và ổng yêu cầu bạn đến khách sạn Richissime ở Royal Suite để gặp bả. Và nhiệm vụ thứ 5 bắt đầu.

Lên tầng 5F của khách sạn rồi đi xuống và rẽ trái để vào căn phòng, bạn sẽ gặp lại Malva, trước khi giải thích lí do đưa bạn tới đây, cổ sẽ thách đấu với bạn.

Sau trận đấu Malva giải thích rằng, Esentia chính là Emma, bộ đồ mà cổ đang mắc được gọi là Expansion Suit, được chế tạo bởi tiến sĩ Xerosic của Team Flare, bà ta biết bởi vì bả đã từng là một phần của Team Flare nhưng ko thích mấy cái kế hoạch của ông tiến sĩ đó. Bà ta muốn bạn làm cho ổng biến mất để ngăn chặn tên tuổi của Team Flare bị làm xấu thêm nữa và cũng để dừng Emma lại. Bà ta bảo bạn đến Lysandre Café để tìm ông ta và phải chuẩn bị tốt nếu không muốn chết.

Đến nơi bạn đã thấy Malva đứng chờ ở đó và bảo bạn đi theo, bả sẽ dẫn bạn tới một tầng ẩn của phòng thí nghiệm. Bước ra khỏi thang máy và bạn sẽ phải chiến với nhà khoa học ở đây.


Đánh xong bạn bước vào nút sang trái và đi vào cái bục màu xanh ở đây. Tiếp tục bước vào cái bục màu xanh. Bước vào nút đi lên trên, oánh ông tiến sĩ và bước vào nút sang phải ở ngay bên cạnh. Bước vào nút đi xuống dưới. Chạy qua bên phải và bước vào nút đi sang phải. Tiếp tục bước vào nút đi sang phải và oánh trainer và bước vào nút đi xuống bên trái cô ta. Chạy qua trái (đừng bước vào cái nút nào) đến khi gặp tiếp một trainer nữa, đấu với cô ta và bước vào cái bục màu xanh ở goác dưới bên trái. Chạy lên đánh ông tiến sĩ và bước vào cái bục màu xanh bên trái ông ta. Đánh với tên gác cổng Nix ở đây để vào trong phòng.

Các quả Poké Ball bị đánh cắp nằm rải rác ở đây và trong các tủ sách trên tường là ghi chú của tiến sĩ Xerosic về bộ Expansion Suit. Nó ghi rằng bộ đồ có thể tăng cường sức mạnh thể chất, hack vào Poké Balls, cải trang thành người khác, và cho phép một người nào đó kiểm soát người mặc từ xa. Các ghi chú khác mô tả thí nghiệm của ông ta: Emma vô tình nhận việc khi cô đang tìm việc làm

thêm mặc dù cô không hiểu nghiên cứu của ổng là gì. Xerosic cố gắng dạy cô làm thế nào để là một Pokémon Trainer, nhưng Pokémon của ông ta chỉ muốn chơi với cô ấy. Ông đã thử nghiệm bộ quần áo bằng cách cho Essentia đột nhập vào bảo tàng và biến đổi bức tranh. Tập cuối cùng của ghi chú cho rằng ông đã có thông tin về vụ trộm Poké Ball của cô ấy để kiểm tra khả năng của Poké Ball Jack, nhưng khi Essentia chạy vào bên trong cô ấy đã có một trục trặc trong chức năng điều khiển từ xa.


Sau khi đọc tất cả năm tập (5 volume), nói chuyện với Nix. Một tiếng chuông vang lên, báo hiệu giờ thay ca. Nix rời đi, nhưng khi bạn đi ra cửa, Xerosic xuất hiện. Ông ta phân vân về việc trấn áp tinh thần của Emma để tránh trục trặc khác, nhưng điều đó sẽ làm đầu cô quá tải. Ông ta chợt nghĩ ra kế hoạch gì đó và bạn sẽ thử nghiệm cho ông ta

Ông gọi Essentia, và ra lệnh cô ấy chiến đấu với bạn. Cô ta sẽ không thấy mệt mỏi trong khi mặc bộ đồ, hắn sẽ liên tiến ra lệnh tấn công bạn đến khi mà bạn không chịu được nữa


Sau ba trận, Looker và Mimi sẽ tới. Looker không thể nói chuyện với Emma, nhưng Mimi lại có thể phá vỡ sự kiểm soát của Xerosic bằng năng lực của mình, khiến cho bộ đồ bị trục trặc. Tên tiến sĩ vẫn tiếp tục ra lệnh cho cô ta đấu với bạn.


Sau một thất bại khác, Xerosic tắt chức năng điều khiển từ xa và Emma tỉnh dậy, không nhớ bất cứ điều gì. Xerosic nói rằng việc thử nghiệm đã kết thúc và công việc của Emma cũng chấm dứt tại đây. Looker nói với Emma chuẩn bị để đi ăn tối với bạn và ông ấy.

Sau đó, Looker đưa Xerosic về văn phòng và nhận trách nhiệm về mình cũng như sẽ không chống đối nếu bị bắt, nhưng Emma lại thích ông ta nên Looker mời ổng ăn tối cùng và kể lại sự thật với Emma trước khi đưa ông tiến sĩ đi.

Ít lâu sau, Emma sẽ gọi bạn quay lại văn phòng để thông báo một tin lớn: Ông thám tử đến ngày xuất viện Cô muốn tất cả mọi người cùng tới đón ông ấy. Mimi đi vào và cầm theo một lá thư từ ông thám tử. Trông lá thư, ông cho biết thân phận thật sự của mình là Cảnh Sat Quốc Tế, và giờ nhiệm vuh ở đây đã xong, ông buộc phải rời khỏi Kalos. Ông ấy trao cho bạn danh hiệu “Looker”- cái tên ông ấy đã ấp ủ từ lâu và nói với Emma và Mimi rằng ông ấy đã mua lại tòa nhà này để cô bé có thể ở lại. Emma bị shock và chạy đi tìm ông ấy, cả Mimi cũng đi theo. Khi bạn cố đuổi theo, tên Nix chạy vào và hỏi chuyện gì đang diễn ra. Anh ta nói rằng thấy ông thám tử chạy và bảo tàng Lumiose.

Leo lên tầng ba của bảo tàng và nói chuyện với ông giám đốc, ông ta cho bạn biết rằng ông cảnh sát vừa mới rời đi. Quay ra và bạn nhận một cuộc gọi từ Emma. Cô ấy vừa nhận một cuộc gọi từ Xerosic và nói rằng Looker đang ở đó cùng ông ta tại Lysandre Café.

Một lần nữa, Xerosic thừa nhận thất bại của mình, Looker trao cho Emma danh hiệu đội trưởng của Looker Bureau và ông tiến sĩ gửi cho cô ấy bộ Expansion Suit cùng cái điều khiển và pokemon của ông ấy để Emma có thể duy trì trạt tự ở đây. Looker dẫn Xerosic bắt chuyến tàu của họ và nhiệm vụ kết thúc tại đây

Bạn có thể đấu với Emma trong vai trò Esentia vào mỗi thứ ba, năm, bảy ở Looker Bureau.

Sau một thất bại khác, Xerosic tắt chức năng điều khiển từ xa và Emma tỉnh dậy, không nhớ bất cứ điều gì. Xerosic nói rằng việc thử nghiệm đã kết thúc và công việc của Emma cũng chấm dứt tại đây. Looker nói với Emma chuẩn bị để đi ăn tối với bạn và ông ấy.

Sau đó, Looker đưa Xerosic về văn phòng và nhận trách nhiệm về mình cũng như sẽ không chống đối nếu bị bắt, nhưng Emma lại thích ông ta nên Looker mời ổng ăn tối cùng và kể lại sự thật với Emma trước khi đưa ông tiến sĩ đi.

Ít lâu sau, Emma sẽ gọi bạn quay lại văn phòng để thông báo một tin lớn: Ông thám tử đến ngày xuất viện 😀 Cô muốn tất cả mọi người cùng tới đón ông ấy. Mimi đi vào và cầm theo một lá thư từ ông thám tử. Trông lá thư, ông cho biết thân phận thật sự của mình là Cảnh Sat Quốc Tế, và giờ nhiệm vuh ở đây đã xong, ông buộc phải rời khỏi Kalos. Ông ấy trao cho bạn danh hiệu “Looker”- cái tên ông ấy đã ấp ủ từ lâu và nói với Emma và Mimi rằng ông ấy đã mua lại tòa nhà này để cô bé có thể ở lại. Emma bị shock và chạy đi tìm ông ấy, cả Mimi cũng đi theo. Khi bạn cố đuổi theo, tên Nix chạy vào và hỏi chuyện gì đang diễn ra. Anh ta nói rằng thấy ông thám tử chạy và bảo tàng Lumiose.

Leo lên tầng ba của bảo tàng và nói chuyện với ông giám đốc, ông ta cho bạn biết rằng ông cảnh sát vừa mới rời đi. Quay ra và bạn nhận một cuộc gọi từ Emma. Cô ấy vừa nhận một cuộc gọi từ Xerosic và nói rằng Looker đang ở đó cùng ông ta tại Lysandre Café.

Một lần nữa, Xerosic thừa nhận thất bại của mình, Looker trao cho Emma danh hiệu đội trưởng của Looker Bureau và ông tiến sĩ gửi cho cô ấy bộ Expansion Suit cùng cái điều khiển và pokemon của ông ấy để Emma có thể duy trì trạt tự ở đây. Looker dẫn Xerosic bắt chuyến tàu của họ và nhiệm vụ kết thúc tại đây

Bạn có thể đấu với Emma trong vai trò Esentia vào mỗi thứ ba, năm, bảy ở Looker Bureau.

Giờ thì ta đi bắt vài con Legend cho đẹp bộ sưu tập chứ nhỉ

Sea Spirit’s Den

Sau khi thành Champion, đi vào bất kì đám cỏ nào và pokemon đầu tiên bạn gặp sẽ là một trong Tam Thần Điểu của vùng Kanto.

Việc đó là con nào thì còn tùy thuộc vào pokemon mở đầu của bạn.

Bạn sẽ không thể bắt nó trong lần đầu gặp mặt đâu, khi đó bạn sẽ phải theo dấu nó bằng Pokédex giống Tam Thần Thú ở Johnto ấy.

Khi bạn đã gặp nó đủ 11 lần thì nó sẽ quay về đậu ở Sea Spirit’s Den (bạn nên chạy bộ đến nơi mà nó đến, đừng dùng Fly, khi nó về đậu ở Sea Spirit’s Den thì hẵng dùng Fly).

Đến Azure Bay và đi vào cái hang ở giữa biển để bắt nó thôi.

Xong ta sẽ bắt con thứ hai nhé.


Unknown Dungeon

Item: Oval Stone (ẩn), Mewtwonite X/Y.

Tới Pokémon Village và bạn sẽ thấy cái ông chắn trước của hang ở phía bắc ngày trước đã đi mất, vậy thì ta vào thôi.

Bạn sẽ thấy con Mewtwo ngay thôi, bắt nó đi và bạn sẽ nhận được Mewtwonite X hoặc Y luôn. Trong hòn đá ở phía tây có Oval Stone ẩn.


Termi Cave

Bạn còn nhớ cái hang động ở Route 18 mà mình bảo bạn bỏ qua không. Giờ, khi đã là Champion bạn sẽ có thể khám phá toàn bộ hang.

Trước khi vào hang chính (cái hang bên cạnh ngôi nhà) các bạn chạy xuống đường ray bên dưới và vào hang phụ 1 ở đây để lấy TM31 (Brick Break). Hang phụ 2 ở tầng dưới có Dragon Scale và Normal Gem ẩn ở hòn đá phía bắc. Xong ta vào hang chính.

1F:

Bạn chỉ việc chạy thẳng lên góc phía đông bắc để xuống B1F.

B1F:

Item: Star Piece (Rock Smash), Dusk Ball (ẩn), Hyper Potion (ẩn), Heat Rock (Rock Smash), Escape Rope, Moon Stone (Rock Smash), Max Repel (ẩn), Reaper Cloth.

Đi xuống phía nam và đi xuống một dốc nhỏ để đến một ngã ba. Đi theo con đường phía đông trước; dọn đường với Rock Smash và băng qua cầu để lấy Star Piece. Quay trở lại và đi con đường bên trái, nhảy qua để nhảy qua hai cái bục và kiểm tra hòn đá nhỏ phía bên trái để lấy Dusk Ball ẩn. Theo con đường và khi đến chỗ cây cầu kiểm tra hòn đá góc phía trên bên trái cho Hyper Potion ẩn. Băng qua cây cầu và oánh trainer, chạy xuống dưới, rẽ trái và chạy thẳng dùng Rock Smash để lấy Heat Rock, sau đó quay trở lại và đi về phía đông. Đánh với Hiker và băng qua cầu. Đi xuống con dốc, đi về phía nam, sau đó nhảy qua vài cái bục để lấy Escape Rope và chạy xuống đánh Hiker. Đi theo con đường trở lại với ông Hiker trên cầu, băng qua cầu, và đi xuống dốc một lần nữa. Lần này, đi về phía bắc. Sử dụng Rock Smash để tìm Moon Stone ẩn trong bức tường phía bắc, sau đó đi xuống cầu thang.

B2F:

Item: Iron (ẩn), Dusk Stone, X Attack, Elixir (Rock Smash), Full Heal, TM30 (Shadow Ball) (Rock Smash), Max Potion (ẩn+Rock Smash), Dire Hit (ẩn), Iron Plate.

Đánh với Battle Girl ở đây, dùng Rock Smash lên hòn đá phía trên bên trái cổ và đi theo đường dẫn lấy Iron ẩn ở đây.

Đi xuống và đi sang bên trái để lấy Dusk Stone. Quay trở lại và đi lên hướng bắc đánh Black Belt Gunnar, chạy theo con đường phía trên ổng để lấy X Attack. Quay trở lại và đi sang phải, trèo lên ngọn đồi ở phía trên đánh Battle Girl và trượt xuống cái dốc bên phải. Đi lên phía băc lấy Elixir và quay lại, đi sang phải, qua ngã ba đến cuối đường lấy Full Heal. Quay lại ngã ba và đi xuống dưới. Đánh Black Belt ở đây và theo con đường sẽ có ngã ba khác, theo con đường bên trái lây TM3.0 và Mã Potion ẩn ở đây.

Quay lại ngã ba và đánh với 2 Pokémon Ranger ở đây, hòn đá phía sau họ có Dire Hit ẩn. Tiếp tục chạy xuống và rẽ trái để lấy Iron Plate, đi sang phải để lê B1F phía đông.

B1F (Phía Đông):

Đi lên phía bắc đánh Worker , đi lên trên và rẽ phải, trượt xuống và lấy Max Repel ẩn ở đây.

Nhảy xuống cái bục lấy Peaper Cloth rồi quay lại, lên cầu thang ở phía tây bắc để lên 1F phía đông.

1F (Phía Đông):

Item: Adamant Orb, Lustrous Orb, Griseous Orb, Big Nugget (ẩn).

Ba cái item thì bạn nhìn sơ đồ lấy nhé, còn cái Big Nugget ẩn mình đã đánh dấu ở trong đó lun rùi. Ở trung tâm, con Zygarde đang đợi bạn đấy.


Và đó cũng là con Legend cuối cùng rồi đấy, bạn đã hoàn toàn hoàn thành game rùi. Giờ nếu bạn muốn hoàn thành Pokédex thì sẽ còn nhiều việc cho bạn đấy vì Pokédex ở đây lên tới 718 con pokemon lận mà, không thì các bạn có thể quay về Battle Chateau để lên bậc danh hiệu,hoặc đi giật giải ở Battle Maison, hoặc lên Wiffi thách đấu cùng bạn bè bốn phương, bởi cốt yếu của game này là phần chơi mạng mà

Chúc các bạn vui vẻ <3

Updating….

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận