HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Bắt Rayquaza trong Pokemon Emerald

Rayquaza là Quái vật huyền thoại sẽ tạo ra thịt bò xay từ Elite 4 và bất kỳ huấn luyện viên nào khác mà bạn sẽ phải đối mặt. Bắt anh ta được thực hiện trong hai bước, bởi vì bạn sẽ không thể bắt được anh ta lần đầu tiên bạn nhìn thấy anh ta. Tuy nhiên, nếu bạn đánh thức anh ta dậy từ giấc ngủ của anh ta và thấy anh ta hành động ở Sootopolis Town, bạn có thể quay lại nơi đầu tiên bạn gặp Rayquaza và bắt anh ta ở đó.

Phần 1: Sắp xếp các yêu cầu

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đi đến Sky Pillar phía bắc Pacifidlog Town. Những khu vực này được mở khóa sau trong trò chơi. Nếu bạn chưa thể đến Pacifidlog Town như một phần của nhiệm vụ chính, bạn sẽ không thể có được Rayquaza ngay bây giờ.

 • Pacifidlog Town nằm ở phía tây của Tuyến đường 131 và bạn sẽ gặp trò chơi sau này hơn hầu hết các địa điểm.

2. Mua một chiếc xe đạp Mach. Nếu bạn không có Mach Bike, bạn không thể bắt Rayquaza, vì sàn có một số điểm yếu mà bạn gặp phải nếu bạn không chạy hết tốc lực trên xe đạp.

3. Đảm bảo bạn có ít nhất một Pokémon bên mình sử dụng kỹ thuật HM “Lướt’ co thể sử dụng. Bạn cần phải lên đại dương để đến Rayquaza, nhưng điều này là bình thường khi bạn sẵn sàng chiến đấu với quái thú. Nếu bạn không có Pokémon trong nhóm biết Surf, hãy lấy một con từ những cuộc phiêu lưu trước đó của bạn.

4. Huấn luyện một số Pokémon cho đến khi chúng đạt cấp 70 để tránh giết bạn. Rayquaza là Pokémon xuất hiện tự nhiên nhất mà bạn sẽ gặp trong trò chơi, và đã ở cấp 70 khi bạn gặp nó. Để làm cho nó yếu đến mức bạn có thể bắt được nó, bạn cần một số Pokémon có thể cạnh tranh một con quái vật cấp cao.

 • Bạn có thể bắt gặp Rayquaza trước hoặc sau khi bạn tham gia vào Elite 4. Sự lựa chọn là của bạn.

5. Mua ít nhất 30-40 Ultra Balls để có mức ký quỹ an toàn hoặc chọn sử dụng Master Ball duy nhất của bạn. Đây có lẽ là lý do tốt nhất để sử dụng Master Ball của bạn, thứ mà Rayquaza sẽ nắm bắt mà không gặp vấn đề gì và ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn không có nó nữa, bạn sẽ ổn với Ultra Balls, miễn là bạn có một đội mạnh có thể làm suy yếu anh ấy / cô ấy trước.

6. Nếu bạn không sử dụng Master Ball, hãy đảm bảo rằng bạn có Pokémon đi cùng với bạn biết một cuộc tấn công cấp cao, chẳng hạn như “Ngủ”, “Đóng băng” hoặc “Bị tê liệt”. Những cuộc tấn công này giúp việc bắt giữ thành công Quái vật huyền thoại dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, họ đảm bảo rằng anh ta không thể đánh trả trong một số lượt. Lưu ý rằng, về mặt logic, cấp độ Pokémon sử dụng đòn tấn công càng cao thì khả năng tấn công sẽ thành công càng cao.

7. Biết rằng bạn không thể bắt Rayquaza ngay lần đầu tiên nhìn thấy anh ta. Trong nhiệm vụ chính, bạn sẽ gặp Rayquaza lần đầu tiên bạn đến Sky Pillar. Anh ta sẽ bay đi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ gặp lại anh ta sau khi anh ta đang tham gia vào một cuộc chiến với Kyogre và Groudon. Trong cảnh cắt cần thiết này (được mở khóa bằng cách bay đến Sootopolis, sau khi đánh thức Rayquaza từ giấc ngủ của nó), Rayquaza xuất hiện và cuộc chiến dừng lại, sau đó bay đi. Khi cảnh này kết thúc, bạn có thể quay trở lại Sky Pillar để bắt Rayquaza.

 • Nếu bạn không ở xa với nhiệm vụ chính, bạn chưa thể bắt Rayquaza.

Phần 2: Bắt Rayquaza

1. Bay đến Pacifidlog Town, sau đó lướt đến hang động ở phía đông bắc của vị trí của bạn. Từ Trung tâm Poké ở giữa thành phố, đi về phía trên bên phải, đi qua “mê cung” đá nhỏ để đến hang động ở phía đông bắc của thành phố.

2. Sử dụng Mach Bike để vượt qua các vết nứt trên sàn khi bạn di chuyển lên đỉnh của Sky Pillar. Sky Pillar là một cấp độ nhỏ với hai cửa ở trên cùng của màn hình. Sử dụng các cửa này để đạt được lớp trên cùng. Nếu bạn thấy các vết nứt trên sàn, hãy sử dụng Mach Bike để vượt qua nó một cách nhanh chóng, không dừng lại. Bạn sẽ rơi xuống sàn nếu bạn cố gắng đi bộ qua các vết nứt, hoặc đến để nghỉ ngơi trên một vết nứt.

 • Các cấp độ của Sky Pillar chứa đầy Pokémon mạnh, bạn có thể tránh bằng cách sử dụng Max Repel. Đây là một cách tốt để cứu HP của Pokémon cho trận chiến lớn sau này với Rayquaza.

3. Khi bạn đạt đến cấp cao nhất, bạn phải lưu trò chơi trước khi chiến đấu. Bạn chỉ có một cơ hội để bắt Rayquaza, vì vậy đừng quên lưu trong trường hợp bạn thất bại lần đầu tiên. Nếu anh ta trốn thoát, đánh bại bạn hoặc bất tỉnh, bạn sẽ không gặp may. Tất nhiên, ngoại trừ, nếu bạn có thể tải lại trò chơi mà bạn đã lưu ngay trước khi chiến đấu.

4. Làm suy yếu Rayquaza cho đến khi thanh sức khỏe của anh ta nằm trong vùng màu vàng hoặc đỏ thấp hơn. Các cuộc tấn công như “Sai Swipe” và “Giải quyết” luôn gây ra một chút thiệt hại, ngăn bạn vô tình đánh bật Rayquaza và không bao giờ thành công trong việc bắt anh ta.

Nếu bạn ném Master Ball, bạn phải làm điều đó ngay lập tức trong lượt đầu tiên. Anh ta sẽ tự động bắt Rayquaza cho bạn!

5. Hãy để anh ta ngủ, làm tê liệt hoặc đóng băng anh ta trước khi bạn ném Ultra Balls của bạn. Áp dụng một trong những Trạng thái ảnh hưởng đến các cuộc tấn công này … và sau đó ném giao dịch đó. Khi ném Ultra Balls, bạn nên biết rằng mỗi quả bóng tiếp theo có cơ hội bắt Pokémon thành công cao hơn. Ngay cả khi một vài lần đầu tiên thất bại, bạn không nên làm cho mẫu thậm chí yếu hơn. Giữ nó im lìm hoặc đông lạnh và cứ tiếp tục ném với Ultra Balls cho đến khi bạn có nó.

Lời khuyên:

 • Không có mẹo nào để bạn tăng tốc độ bắt, trái với suy nghĩ “thường”.Chỉ các vấn đề về trạng thái và các loại Poké Ball ảnh hưởng đến tốc độ chụp.
 • Một Master Ball sẽ luôn bắt được Pokémon.
 • Sai Swipe có thể được sử dụng để giảm sức khỏe của Rayquaza xuống 1 HP một cách an toàn mà không có nguy cơ bị bất tỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng Super Fang cho mục đích này.
 • Bạn cần một Mach Bike để đạt mức cao nhất, bởi vì có những vết nứt trên sàn, nếu không bạn sẽ rơi xuống sàn.
 • Nếu bạn đang sử dụng Game Boy Advance hoặc chơi trên PC, bạn có thể lưu trò chơi và cố gắng bắt Rayquaza bằng bất kỳ quả bóng nào, mà không làm hại anh ta, chỉ bằng cách để anh ta ngủ.
 • Rayquaza, giống như tất cả các Pokémon khác, có thể xuất hiện dưới dạng Pokémon Shiny (màu sắc khác + phát sáng khi bắt đầu mỗi trận chiến). Cơ hội tìm thấy Pokemon sáng bóng là vô cùng thấp. Khoảng 1/8192.
 • Chỉ cần sử dụng Master Ball. Hai Pokémon duy nhất có cùng cấp độ với Rayquaza là Kyogre và Groudon.
 • Rayquaza là một Pokémon loại Rồng / Bay. Anh ta miễn nhiễm với các cuộc tấn công mặt đất. Pokémon loại cổ tích là một lựa chọn tốt để chống lại Pokémon loại Dragon. Luôn nghĩ về một chiến lược trước khi bắt đầu một trận chiến Pokémon.

Cảnh báo:

 • Hãy nhớ rằng, cả ba Pokémon Land, Sea và Air đều ở cấp 70.
 • Rayquaza có kỹ thuật cực kỳ tốt; Outrage, Fly, Extreme Speed ​​and Rest (mọi cá nhân trong bộ ba Emerald huyền thoại đều biết Nghỉ ngơi). Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng.

Sự cần thiết:

 • Nhiều bóng cực, bóng hẹn giờ hoặc bóng chủ
 • Khoảng 25 Khôi phục hoàn toàn hoặc 20 Hyper Potions (điều này có thể phụ thuộc vào cấp độ Pokémon của bạn)
 • Pokémon Emerald cho Nintendo GBA
 • Hệ thống trò chơi tương thích, DS (Lite hoặc bản gốc) hoặc Game Boy Advance

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận