ARK SURVIVAL EVOLVED

Địa điểm và nhiệm vụ ARK Survival

Danh sách địa điểm và nhiệm vụ Ark Survival Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn vị trí của các nhiệm vụ và địa điểm quan trọng trong ARK Survival Evolved, những thứ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chơi game. Tháp Obelisk Obelisk là những tòa tháp kỳ dị

Danh sách địa điểm và nhiệm vụ Ark Survival

Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn vị trí của các nhiệm vụ và địa điểm quan trọng trong ARK Survival Evolved, những thứ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chơi game.

Tháp Obelisk

Obelisk là những tòa tháp kỳ dị, khổng lồ, lơ lửng, phát sáng rực rỡ trong ARK Survival Evolved. Khi mới bắt đầu game, dù bạn ở đâu, bạn đều có thể nhìn thấy được chúng chỉ với việc nhìn xung quanh

Hiện tại trong game có 3 loại Tháp Obelisk với 3 màu khác nhau:

  • Red Obelisk – Dragon.
  • Green Obelisk – Broodmother Lysrix.
  • Blue Obelisk – Megapithecus.

Các Obelisk này đóng vai trò là các cổng dịch chuyển để đưa người chơi đến các khu vực đánh boss tương ứng.

Để kích hoạt được Obelisk, bạn cần phải có các Artifact – hay còn gọi là các tạo tác, và các cống phẩm khác, tùy vào mỗi boss và độ khó.

Explorer Note

Explorer Note (Ghi chú Thám hiểm) là các vật phẩm có thể thu thập được khắp bản đồ game, chứa đựng những câu chuyện về ARKs qua lời kể của những nhà thám hiểm trước đó. Bạn có thể nhặt chúng chỉ bằng cách đi ngang qua hoặc bay gần nó.

Mỗi Note nhặt được sẽ cho bạn 100 Kinh nghiệm và hiệu ứng x2 kinh nghiệm nhận được trong vòng 10 phút, tác dụng cho cả bạn lẫn khủng long, vì thế hãy cưỡi khủng long khi đi thu thập các Explorer Note này.

Nếu bạn tìm nhặt được hai hay nhiều Note trong một khoảng thời gian ngắn, thì thời gian tác dụng của hiệu ứng sẽ được cộng dồn chứ không bị đặt lại.

Loot Crate

Loot Crate, về cơ bản chính là những chiếc rương chứa đồ nằm rải rác trên khắp bản đồ game.

Các Loot Crate này có bề ngoài theo kiểu những vật thể dùng để đựng đồ, ví dụ như một cái rương, hòm hoặc bình gốm, đôi khi chúng cũng có thể là một vật thể lạ bay lơ lửng sát mặt đất.

Loot Crate thường rơi ra cho bạn một số vật phẩm, giáp, dụng cụ thiết yếu, cũng như khá nhiều loại công thức hữu ích.

Dossier

Dossier là các mảnh ghi chú về các loài Sinh vật và Vật phẩm khác nhau trong ARK Survival Evolved. Bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi trên bản đồ game, bên cạnh các Explorer Note.

Thông tin trong các Dossier này bao gồm hành vi và thói quen của mọi loài sinh vật có trong ARK, được viết bởi nhà sinh tồn Helena Walker, đa phần dựa trên chính quan sát của cô. Tuy độ chính xác của các Dossier vẫn là không hoàn toàn chắc chắn, nhưng những thông tin trong đó thực sự rất hữu ích với người chơi.

Artifact

Artifact là các tạo tác đặc biệt, xuất hiện bên trong các hang động hiểm trở khắp thế giới ARK, thường là nằm ở cuối hang động, đôi khi có thể nằm cả ở ngoài biển.

Tác dụng chính của các Artifact này là để triệu hồi và kích hoạt cổng dịch chuyển đến quái boss tại các Obelisk, hoặc đặt làm vật trang trí trên các Artifact Pedastal.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận