HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

HƯỚNG DẪN CHƠI NEW POKEMON SNAP

Đã hơn 20 năm các fan Pokemon mới có được một game Pokemon Snap mới. New Pokemon Snap trên máy Nintendo Switch thực sự là một hậu bản đáng giá, giữ đúng tinh thần của game, mang bạn tới những trải nghiệm vô cùng sinh động của thế giới Pokemon hoang dã. Để những chuyến đi thêm thú vị và hoàn hảo, dưới đây là một số hướng dẫn cần thiết để bạn làm quen với New Pokemon Snap.

CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP NHẤT TỪ NEO-ONE TRONG NEW POKEMON SNAP

Khi bạn bắt đầu du ngoạn vùng Lental trong New Pokemon Snap, bạn sẽ sử dụng phương tiện di chuyển rất đặc biệt mang tên NEO-ONE của Giáo sư Mirror. Cỗ máy công nghệ cao này là một xe tự hành, tự động di chuyển, đưa bạn đi qua những lộ trình được thiết lập sẵn, giúp bạn có thời gian tập trung vào việc chụp ảnh.

Các Pokemon bạn thấy đang sống ở môi trường tự nhiên của mình, chúng không cần và không có nhiệm vụ phải ngừng các hoạt động của mình lại và tạo dáng trước ống kính của bạn. Thế nên bạn lúc nào cũng phải sẵn sàng để bấm máy, giữ lại khoảnh khắc Pokemon mình muốn chụp lọt vào tầm ngắm.

Ở mỗi lộ trình, bạn hãy cố gắng nhớ kiểu môi trường xung quanh mình, đừng quên nhìn lên trên, xuống dưới, và thậm chí là cả phía sau NEO-ONE khi di chuyển. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều bức ảnh đẹp nếu chỉ nhìn thẳng phía trước đấy. Hãy chú ý quan sát thật kỹ dạng bố trí của lộ trình và những nơi Pokemon thường tụ tập.

Bạn có thể đi lại (chơi lại) một lộ trình bao nhiêu lần cũng được để chụp ra những bức ảnh hoàn hảo nhất. Một số lộ trình thậm chí có cả cung đường thay thế mà bạn có thể tìm ra bằng cách quét (scan) chúng trước khi NEO-ONE đi qua. Sự thay đổi cảnh vật này có thể dẫn đến những biểu hiện khác của các Pokemon bản địa, vậy nên đi nhiều chuyến vẫn có lợi hơn. Càng quen với một lộ trình, bạn càng dễ chuẩn bị để bắt được các khoảnh khắc tốt nhất.

Sau khi hoàn thành một lộ trình của New Pokemon Snap, bạn sẽ lựa chọn các bức ảnh mình muốn được đánh giá và đưa cho Giáo sư Mirror. Bạn chỉ có thể chọn một tấm của mỗi loài Pokemon mình chụp được, do đó hãy chọn những tấm mà mình cảm thấy phù hợp với chủ đề nhất. Giáo sư sẽ cho điểm mỗi ảnh chụp dựa trên nhiều yếu tố:

  • Pose (Tạo dáng) – Pokemon đang làm gì đó sẽ thú vị hơn là chỉ ngồi một chỗ.
  • Size (Kích thước) – Pokemon nên chiếm kích thước lớn trong ảnh nhưng không quá lớn đến mức cơ thể bị tràn ra khỏi khung ảnh.
  • Direction (Phương hướng) – Cố gắng chụp được hình khi Pokemon đang nhìn thẳng vào bạn.
  • Placement (Vị trí)– Bức ảnh trong sẽ tốt hơn khi chủ thể nằm ở khu vực trung tâm.
  • Other Pokémon (Pokemon khác) – Càng nhiều Pokemon lọt vào ảnh càng tốt. Các nhóm Pokemon (không nhất thiết phải cùng loài) sẽ cho thấy rõ hơn về hệ sinh thái của khu vực.
  • Background (Cảnh nền) – Các cảnh nền thú vị sẽ khiến ảnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bức ảnh của bạn còn nhận đánh giá từ một đến bốn sao. Kiểu xếp hạng này không liên quan gì đến các yếu tố trên mà dựa vào hành động của Pokemon trong ảnh. Pokemon hoạt động bình thường nhận sao thấp, còn càng không giống thường ngày thì sao càng cao (một số trường hợp đòi hỏi bạn phải tương tác với Pokemon để làm lộ ra hành động khác biệt). Đừng lo về việc bị nhận sao thấp, bạn vẫn cần tích đủ các hạng sao để hoàn thành Pokemon Photodex.

Nếu không hài lòng, bạn luôn có thể chơi lại lộ trình đó và chụp ảnh mới trong New Pokemon Snap.

NÂNG CẤP LỘ TRÌNH (UPGRADE COURSE) VÀ QUAN SÁT NHIỀU POKEMON HƠN

Việc chơi lại một lộ trình là rất cần thiết để thấy được hết mọi thứ New Pokemon Snap mang lại. Quá trình đánh giá, cho điểm hình chụp sẽ mang lại cho bạn một số điểm làm tăng mức độ nghiên cứu về một lộ trình tương ứng. Khi mức độ (level) này đạt cấp mới, bạn sẽ thấy có những điều khác lạ khi đi lại lộ trình đó. Các Pokemon mới có thể xuất hiện, cảnh vật mới, và thậm chí còn khám phá được các cung đường mới cho NEO-ONE.

Đặc biệt, bạn có thể chọn chơi một lộ trình theo mức độ nghiên cứu mình muốn (các cấp độ thấp hơn trước đó). Nhờ vậy, bạn sẽ trải nghiệm được tất cả mọi thứ của khu vực.

Tương tự, bạn sẽ thấy một số lộ trình của New Pokemon Snap đi được vào buổi sáng hoặc tối. Không chỉ hiệu ứng ánh sáng khác nhau, hoạt động của Pokemon cũng đổi khác tùy theo từng mức độ nghiên cứu lộ trình, mang lại các cơ hội chụp hình mới.

CÁCH DÙNG SCAN, FLUFFRUIT, ILLUMINA ORB, VÀ MUSIC PLAYER TRONG NEW POKEMON SNAP

Camera không phải là dụng cụ duy nhất bạn sử dụng trong quá trình nghiên cứu vùng Lental. Qua diễn biến của câu chuyện, bạn sẽ mở khóa thêm các vật phẩm hữu dụng khác, khởi đầu là nâng cấp chức năng scan (quét) môi trường xung quanh cho camera. Scan sẽ báo hiệu cho bạn biết các Pokemon ở gần. Tính năng này còn dùng để xác định các khu vực thú vị (chẳng hạn như cây cỏ lạ hay dấu vết di chuyển của Pokemon). Bạn thậm chí có thể khám phá ra các cung đường mới. Việc Scan cũng thu hút sự chú ý của một số loài Pokemon, khiến chúng hành động khác với bình thường.

Bạn sẽ sớm nhận được fluffruit, một loại trái cây thơm ngon (trọng lượng nhẹ nên an toàn khi ném) để ném vào Pokemon nhằm khiến chúng chú ý. Pokemon có thể ăn fluffruit, tạo ra hành động mới, hoặc hoàn toàn ngó lơ. Tương tự, các Illumina orb cũng được ném ra để kích thích hiện tượng tỏa sáng bí ẩn của vùng Lental, khiến một số Pokemon và cây cỏ sáng lên rất đẹp mắt. Ném một Illumina orb đúng thời điểm, bạn sẽ thấy được điều hoàn toàn khác thường.

Về sau, camera trong New Pokemon Snap của bạn còn có thêm tính năng music player, phát nhạc khi nhấn nút. Tất nhiên, đoạn nhạc này có thể làm Pokemon hành động khác đi, mở ra nhiều bất ngờ mới. (Hãy thử sử dụng nó gần một Pokemon đang ngủ xem)

Vận dụng những công cụ trên, bạn sẽ tạo ra được nhiều bức ảnh độc đáo hơn, khả năng dành sao cao hơn trong New Pokemon Snap.

CÁCH DÙNG LENTALK TỐT NHẤT TRONG NEW POKEMON SNAP

Nếu bạn cần chút trợ giúp để khám phá các tình huống thú vị nhằm chụp hình có điểm cao hơn, hãy chú ý vào tính năng LenTalk. Bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu từ Giáo sư Mirror và các nhân vật khác của New Pokemon Snap về những điều họ thấy hay nghe về vùng Lental. Họ thường muốn bạn chụp hình về mộ Pokemon có hành động đặc trưng nào đó, và thường bức ảnh đó sẽ mang lại điểm cao hơn từ giáo sư.

LenTalk rất hữu dụng để lên ý tưởng tương tác với Pokemon nhằm gợi ra những phản hồi vui nhộn từ chúng. Một số yêu cầu thậm chí còn giúp bạn kiếm phần thưởng, chẳng hạn như sticker dùng cho chế độ chỉnh sửa hình ảnh (photo editing mode).

LÀM SAO CHỤP LẠI (RE-SNAP) NHỮNG HÌNH TỐT NHẤT TRONG NEW POKEMON SNAP

Muốn những bức ảnh tuyệt vời của bạn càng tuyệt vời hơn? New Pokemon Snap có nhiều công cụ để chỉnh ảnh mà bạn có thể sử dụng trước khi chia sẻ ảnh của mình với mọi người khắp thế giới. Khi bạn chọn và trình ảnh cho Giáo sư Mirror đánh giá, bạn sẽ có thêm tùy chọn “Re-snap” bất kỳ ảnh nào ở khúc đó. Bạn có thể biến đổi ảnh gốc để thể hiện tốt hơn ý tưởng của mình như phóng to, thu nhỏ, đổi các yếu tố về độ sáng, điểm lấy nét,… Sau đó bạn có thể lưu những hình ảnh này vào album cá nhân.

Các bức hình trong album của bạn có thể được trang trí bằng nhiều kiểu hiệu ứng, sticker, khung ảnh… Bạn sẽ kiếm được nhiều bộ chỉnh sửa ảnh hơn qua quá trình hoàn thành nhiệm vụ (yêu cầu) trong LenTalk, và qua diễn biến của câu chuyện trong game. Thu thập càng nhiều, cách tùy biến ảnh càng mở rộng. Sau đó bạn có thể chia sẻ ảnh của mình trực tuyến.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận