HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Bắt Regis trong Pokemon Emerald

Nhiều người hâm mộ Pokémon tỏ ra bất ngờ khi nhận ra rằng không thể dùng cách bắt Pokémon Regirock, Regice và Registeel cũ trong phiên bản Emerald. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa chúng trong trò chơi điện tử Pokémon Emerald. Xin lưu ý rằng có thể bạn sẽ cần thử đi thử lại nhiều lần để bắt được các Pokémon huyền thoại này.

1. Thiết lập đội hình của bạn. Bạn sẽ cần một Pokémon biết chiêu thức Dig, một Pokémon Relicanth ở cuối đội hình và một Pokémon Wailord ở đầu đội hình của bạn. Có thể bạn cũng cần có công cụ biên dịch chữ nổi Braille vì bạn sẽ gặp nhiều dấu hiệu ma thuật được viết bằng Braille. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục mà không cần đọc các chữ này.

2. Bay đến Pacifidlog Town. Vì Pacifidlog Town là thị trấn có nhiều bè và khúc gỗ trôi nổi giữa nước, bạn sẽ cần tìm ra địa điểm này trước khi có thể bay đến nó.[1]

3. Lướt trên mặt nước (surf) ở phía Đông Pacifidlog Town. Sau khi lướt được một lúc khá lâu, bạn sẽ nhìn thấy một vùng nước được bao bọc bởi bốn tảng đá tạo thành hình vuông ở Route 134 (đường 134), nơi có nhiều sóng xô và bạn sẽ được hỏi rằng có muốn lặn (dive) không. Nếu có Wailord trong đội hình, bạn sẽ có thể lặn.

4. Vào hang động. Khi vừa lặn xuống, bạn sẽ nhìn thấy cửa vào hang động ở trước mặt. Hãy bước qua cửa, sau đó đi theo đường có sẵn.

 • Bạn sẽ đi theo đường đến phía dưới cùng màn hình. Bạn sẽ nhìn thấy một tảng đá lớn ở giữa màn hình có một số chữ nổi Braille được khắc ở phía dưới. Khi tương tác với dấu hiệu Braille, bạn sẽ được hỏi rằng có muốn dùng Dive thêm một lần nữa với Wailord không.
 • Bạn sẽ nổi lên trong một Chamber (căn phòng) không bị ngập nước.

5. Chạy lên phía Bắc của Chamber. Bạn sẽ nhìn thấy một dấu hiệu Braille khác.

6. Sử dụng Dig. Mở Pokémon đang hoạt động của bạn và sử dụng kỹ năng Dig.

 • Có thể bạn sẽ nhìn thấy một dòng thông báo hiện lên có nội dung kiểu như “Want to escape from here and return to Underwater?” (có muốn thoát khỏi nơi đây và trở về Underwater không?) Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời là “Yes” (có) để tiếp tục.

7. Vào “Sealed Chamber”. Khi sử dụng Dig, bạn sẽ tìm thấy cửa vào hang động. Hãy bước qua và bạn sẽ nhìn thấy “Sealed Chamber” (căn phòng bị phong ấn) ở góc trên bên trái màn hình của bạn.

 • Lại chạy lên phía Bắc đến dấu hiệu Braille tiếp theo và nhấn A để đọc. Nếu bạn có Pokémon Wailord ở đầu đội hình của bạn và Pokémon Relicanth ở cuối thì sẽ có một trận động đất và cánh cửa ở các chỗ của Regi sẽ được mở ra.
 • Nhất định là bạn nên lưu (save) quá trình chơi ở đây để không mất công mở lại cửa nữa.

8. Bắt Pokémon Regirock trong Desert Ruins (tàn tích sa mạc). Nó nằm ở phía dưới cùng của sa mạc gần thành phố Mauville dọc theo Route 111 (đường 111).

 • Đi lên đến dấu hiệu Braille ở tận phía Bắc của hang động và nhấn A để đọc. Sau đó bước hai bước sang trái, rồi hai bước xuống dưới và sử dụng chiêu thức Rock Smash.
 • Bạn nên lưu quá trình chơi ở đây trước khi chiến đấu, để đề phòng trường hợp bạn không bắt được Regirock thì vẫn có một cơ hội khác.

9. Bắt Pokémon Regice trong Ruins trên Route 105. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Island Cave” (hang động trên hòn đảo) ở góc trên bên trái màn hình của bạn.

 • Đi lên đến dấu hiệu Braille trên bức tường phía Bắc và nhấn A để đọc. Hãy liên tục bám sát tường và đi một vòng quanh cả hang động theo chiều ngược kim đồng hồ (có thể đi, chạy hoặc đạp xe). Sau khi đi, bức tường có dấu hiệu Braille sẽ hé lộ cửa hang động để bạn bước vào.
 • Bạn nên lưu quá trình chơi ở đây trước khi chiến đấu, để đề phòng trường hợp bạn không bắt được Regice thì vẫn có một cơ hội khác.
 • Regice có kỹ năng Ice Wind làm giảm tốc độ Pokémon của bạn. Bạn có thể sử dụng Pokémon có chiêu thức Yawn để loại bỏ hiệu ứng này.

10. Bắt Pokémon Registeel trong Ruins trên Route 120. Bạn sẽ tìm thấy nó ở giữa đồng cỏ ướt. Từ “Ancient Tomb” (cổ mộ) sẽ hiện ra ở góc trên bên trái màn hình của bạn.

 • Đi lên đến dấu hiệu Braille trên bức tường phía Bắc và nhấn A để đọc.
 • Đi đến giữa phòng và sử dụng chiêu thức Flash.
 • Bạn nên lưu quá trình chơi ở đây trước khi chiến đấu, để đề phòng trường hợp bạn không bắt được Registeel thì vẫn có một cơ hội khác.

11. Nhớ lưu quá trình chơi trước khi tắt Game Boy Advance hoặc Nintendo DS system.

Lời khuyên
 • Nếu Pokémon ngủ trong lúc đang bắt, bạn sẽ có tỷ lệ bắt trúng cao hơn.
 • Chuẩn bị 50 bóng Ultra/Hyper và 50 bóng Timer khi bạn đi bắt Regis. Hãy cố gắng khiến Pokémon trở nên yếu hết mức có thể và rơi vào trạng thái ngủ để có cơ hội bắt trúng cao nhất.
 • Nếu bạn chưa làm cách sau, hãy thử mang theo một Pokémon mạnh có chiêu thức điện để quét sạch tất cả các huấn luyện viên (trainer) yếu.
 • Tất cả các Pokémon Regis đều có chiêu Curse, Super Power, Ancient Power và chiêu thức đặc biệt của riêng chúng.
 • Làm yếu Regis đến mức bị “máu đỏ” (hp thấp) rồi bắt đầu dùng Pokémon có chiêu thức tập trung vào việc tăng/giảm chỉ số. Sau đó bắt đầu sử dụng bóng Timer. Lưu ý rằng bóng Timer sẽ càng trở nên mạnh hơn khi có càng nhiều lượt trong trận đấu.
Cảnh báo
 • Lưu quá trình chơi game của bạn. Nhấn mạnh việc này bao nhiêu lần cũng là không đủ. Rất nhiều huấn luyện viên đã lơ là không lưu quá trình chơi game để rồi khiến Regis (Regirock, Regice và Registeel) bị ngất xỉu trong lúc đang chiến đấu!

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận