HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Bắt Bagon trong Pokemon Emerald

Bagon là Pokemon hệ Rồng (Dragon-type) quý giá trong đội hình Pokemon của bạn. Bagon sẽ dần tiến hóa thành Shelgon và Salamence – các Pokemon cực mạnh thậm chí có thể tiếp tục Siêu tiến hóa (Mega Evolve) trong phiên bản mới nhất. Bagon khó được tìm thấy trong trò chơi điện tử Pokemon Emerald, vì chỉ xuất hiện ở một địa điểm duy nhất trong cả trò chơi. Sau khi biết vị trí của Bagon, bạn có thể cố bắt nó bao nhiêu lần cũng được.

1. Khám phá cốt truyện và lấy Mind Badge. Bạn sẽ cần khám phá gần hết cốt truyện của trò chơi trước khi có thể lấy Waterfall. Cần có Chiêu thức ẩn (Hidden Move) này để vào được khu vực mà bạn có thể tìm thấy Bagon. Waterfall cho phép bạn lội ngược lên các thác nước trên khắp thế giới. Bạn sẽ lấy được vật phẩm Mind Badge trong Mossdeep City (thành phố).

2. Chiến đấu với Team Aqua (thành viên đội nước) trong Seafloor Cavern. Sau khi lấy Mind Badge, bạn sẽ có khả năng sử dụng Dive (lặn) trong lúc đang di chuyển. Hãy dùng chiêu thức này trong vùng nước sâu màu xanh ở phía Nam thành phố Mossdeep để tìm thấy Seafloor Cavern (hang động).

3. Tiếp tục qua Route 126 (đường 126) cho đến khi bạn đến Sootopolis. Nếu đã từng đến Sootopolis, bạn có thể sử dụng chiêu thức Fly để nhanh chóng đến nơi. Tìm kiếm huấn luyện viên Steven ở phía Bắc Sootopolis City (thành phố).

4. Đi đến Cave of Origin. Bạn sẽ được Steven yêu cầu tìm kiếm huấn luyện viên Wallace trong Cave of Origin (hang động). Hãy nói chuyện với Wallace và trả lời là “SKY PILLAR” (cột trụ chọc trời).

5. Đi đến Sky Pillar và tìm kiếm Pokémon huyền thoại Rayquaza ở trên cùng Pillar. Bạn có thể đến Sky Pillar từ Pacifidlog Town (thị trấn). Rayquaza sẽ bay đi theo hướng Sootopolis City. Hãy sử dụng Fly để bay theo.

6. Xem cảnh bay rồi hướng đến Sootopolis Gym (phòng tập). Bạn sẽ nhìn thấy Rayquaza chiến đấu với Pokémon huyền thoại Groudon và Kyogre, sau đó nó sẽ bay đi. Hãy nói chuyện với Steven ở bên ngoài Sootopolis Gym rồi nói chuyện với Wallace. Wallace sẽ tặng bạn vật phẩm HM07 để cảm ơn vì đã giải cứu thị trấn.

7. Đánh bại huấn luyện viên trưởng Juan trong Sootopolis Gym. Sau khi lấy Waterfall, bạn sẽ không thể sử dụng nó ở bên ngoài trận đấu cho đến khi lấy vật phẩm Rain Badge từ Sootopolis Gym. Đây là Gym cuối cùng trong trò chơi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho trận đấu quyết liệt. Sau khi lấy Rain Badge, bạn sẽ có thể sử dụng Waterfall trên khắp thế giới.[1]

8. Đi đến hang Meteor Falls. Theo cốt truyện thì lúc trước bạn đã vào hang động này, vì vậy hãy dùng Fly (bay) đến Fallarbor Town (thị trấn) để nhanh chóng đến hang Meteor Falls. Hang động này nằm ở giữa Route 114 và 115.

9. Lướt trên mặt nước ở bên phải lối vào. Sau khi bước vào hang Meteor Falls, bạn sẽ nhìn thấy một bể nước. Hãy đi lên phía Bắc và sử dụng chiêu thức (Surf) để lướt trên mặt nước.

10. Sử dụng HM07 Waterfall để lội ngược lên thác nước lớn. Tiếp cận thác nước và nhấn “A” để nhìn thấy dòng thông báo hỏi rằng có muốn sử dụng Waterfall không.

11. Vào hang động ở trên cùng thác nước. Sau khi leo thác nước, bạn sẽ nhìn thấy một khoảnh đất nhỏ và lối vào hang. Hãy đáp xuống khoảnh đất nhỏ này và bước qua lối vào.

12. Đi lên phía Bắc và leo xuống thang. Đi theo hướng sang phải rồi lên trên một chút để tìm thấy cái thang. Sau đó leo thang xuống tầng dưới.

13. Đi đến góc hướng Tây Bắc của hang động và leo thang. Bạn sẽ được bộ đôi huấn luyện viên thách đấu. Sau khi đánh bại họ, hãy leo thang lên phía trên cùng căn phòng.

14. Nhảy xuống qua đá ngầm, hướng sang bên trái. Cái thang bạn cần tìm thấy nằm ở góc dưới bên trái phòng. Hãy nhảy xuống qua đá ngầm và hướng sang bên trái để đến được cái thang.

15. Leo xuống thang và lướt (Surf) trên mặt nước. Đi đến phía Bắc của phòng và đáp xuống khoảnh đất có lối vào hang.

16. Vào hang động và lướt đến phía trên cùng phòng. Phòng này dài và hẹp nên bạn sẽ cần lướt qua nước trong phòng. Hãy đáp xuống khoảnh đất nhỏ ở trên cùng phòng.

17. Đi loanh quanh trên khoảnh đất nhỏ cho đến khi bạn gặp Bagon. Khoảnh đất nhỏ khô cằn này là khu vực duy nhất trong cả trò chơi mà bạn có thể gặp Pokémon Bagon. Bagon có xác suất xuất hiện là 20% khi bạn bắt gặp một Pokémon hoang dã ở đây, vì vậy có thể bạn sẽ cần chiến đấu nhiều trận cho đến khi thấy nó xuất hiện.

18. Sử dụng Pokémon có False Swipe để làm giảm máu của Bagon. False Swipe là chiêu thức phù hợp để bắt Pokémon, vì có thể làm giảm máu của Pokémon hoang dã xuống còn 1 HP nhưng sẽ không bao giờ khiến nó bị gục. Farfetch’d, Cubone, Scizor và Nincada là một số Pokémon có thể học chiêu thức này bằng cách lên cấp độ (Lv), hoặc bạn có thể sử dụng vật phẩm TM54 để dạy nó cho Pokémon khác.

  • Nếu không sở hữu Pokémon có False Swipe, bạn có thể sử dụng chiêu thức thông thường để làm giảm máu của Bagon xuống hết mức có thể mà không khiến nó ngã gục.

19. Sử dụng Sleep hoặc Paralyze để bẫy Bagon. Các chiêu thức này sẽ làm tăng xác suất bắt được Bagon của Poke Ball (bóng chứa Pokémon). Có nhiều Pokémon có thể học chiêu thức gây ra các trạng thái này, và có khả năng là bạn đã có ít nhất một trong số đó.

20. Ném Ultra Ball để có xác suất bắt trúng Bagon cao nhất. Ultra Ball (Bóng Hyper) đắt nhưng có thể bắt Bagon dễ hơn bóng khác. Nếu bạn đã làm giảm máu của Bagon xuống 1 HP và khiến nó ngủ hoặc bị tê liệt, gần như mọi Poke Ball đều có thể bắt nó.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận