HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Cách kiếm Shiny Pokemon dễ dàng hơn trong Pokemon Sword và Shield

Ngoài những màu sắc độc nhất, một trong những lý do mà người ta cực kì săn đón Shiny Pokemon là bởi vì chúng cực kì hiếm và khó tìm.

Dù rằng Shiny Pokemon rất khó để gặp, nhưng người chơi không cần phải chơi cực kì lâu để có thể tìm ra Shiny Pokemon mà họ muốn. Các game Pokemon luôn có những cơ chế năng cao để giúp việc bắt Shiny Pokemon trở nên dễ dàng hơn, và Pokemon Sword và Shield cũng không ngoại lệ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đi qua một vài mẹo hữu dụng để săn Shiny, trong đó có một phương pháp là độc nhất trong Pokemon Sword và Shield.

Chỉ số Shiny Cơ bản là gì?

Chỉ số cơ bản để tìm được một Shiny Pokemon trong Pokemon Sword và Shield là khoảng 1/4096, vẫn giống hệt các game trước đây. Điều này có nghĩa rằng trung bình người chơi phải chạm trán 4069 Pokemon thì mới có cơ hội gặp được một Shiny. Đây là một con số vô cùng khủng khiếp, thậm chí nhiều người chơi chưa bao giờ gặp được một Shiny Pokemon trong suốt quá trình chơi game.

Hơn nữa, Pokemon Sword và Shield còn thêm vào một loại hiếm khác là “Shiny Lấp lánh”. Như trong bài viết trước, Shiny Pokemon trong game mới này có loại lấp lánh “ngôi sao” và loại lấp lánh “hình vuông” hiếm hơn. Để cho dễ hình dung, thì các bạn có thể xem xác suất gặp theo Serebii dưới đây:

 • Khi Pokémon đẻ trứng, chạm trán Pokemon cố định và Max Raid Battles
  • 15/16 cơ hội là Pokémon với lấp lánh Ngôi sao
  • 1/16 cơ hội với lấp lánh Hình vuông.
 • Khi chạm chán Shiny Pokemon thông thường
  • 15/16 cơ hội là Pokémon với lấp lánh Hình vuông
  • 1/16 cơ hội với hình ngôi sao.
  • Lưu ý: Đây có thể là lỗi lập trình.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào nâng tỉ lệ cơ bản để để gặp Shiny Pokemon (1/4096), và các phương thức để tăng Tỉ lệ Shiny dưới đây: 


Phương thức 1: Shiny Charm

Phương thức đầu tiên để tăng tỉ lệ shiny gặp trên đường là sử dụng Shiny Charm. Đây là một key item xuất hiện trong nhiều game Pokemon trước đây, nó làm tăng tỉ lệ chạm trán Shiny Pokemon lên 300%. Nếu chỉ sử dụng Shiny Charm, cơ hội chạm trán shiny tăng lên 1/1365.33.

Cũng giống như các game trước đây, người chơi chỉ có thể nhận được Shiny Charm sau khi hoàn thành Galar Regional Dex. Khi hoàn thành xong, bạn có thể nhận Shiny Charm từ Game Director NPC ở Khách sạn Ionia tại Circhester City.


Phương pháp 2: Săn Shiny với “Chaining”

Phương pháp thứ hai làm tăng tỉ lệ chạm trán shiny thông qua hình thức “Chaining” (chuỗi) độc nhất trong Pokemon Sword và Shield. Các game trước đây sẽ cho phép nâng cao tỉ lệ shiny thông qua bắt và chạm trán nhiều Pokemon giống nhau cùng một lúc, và tỉ lệ này chỉ tạm thời và sẽ reset lại nếu “chuỗi” bị phá vỡ.

Tuy nhiên trong Pokemon Sword và Shield, người chơi không cần phải bắt và gặp nhiều Pokemon cùng một lúc để tăng tỉ lệ. Thay vào đó, game sẽ theo dõi và ghi lại số lượng Pokemon bạn gặp phải trong suốt cuộc hành trình, và sẽ tăng tỉ lệ theo công thức sau: 

Không có Shiny Charm

 • 50 cuộc chạm trán > 1/2048 cơ hội gặp shiny
 • 100 cuộc chạm trán > 1/1365.333 cơ hội gặp shiny
 • 200 cuộc chạm trán > 1/1024 cơ hội gặp shiny
 • 300 cuộc chạm trán > 1/819.2 cơ hội gặpshiny
 • 500 cuộc chạm trán > 1/682.6667 cơ hội gặp shiny

Tỉ lệ này sẽ tăng lên rất nhiều nếu kết hợp với shiny charm.

Với Shiny Charm

 • 50 cuộc chạm trán > 1/1024 cơ hội gặp shiny
 • 100 cuộc chạm trán > 1/819.2 cơ hội gặp shiny
 • 200 cuộc chạm trán > 1/682.6667 cơ hội gặp shiny
 • 300 cuộc chạm trán > 1/585.1429 cơ hội gặp shiny
 • 500 cuộc chạm trán > 1/512 cơ hội gặp shiny

Nếu bạn chọn cách thức này để bắt Shiny, các bạn nên đọc qua hướng dẫn Mẹo để bắt Pokemon để có thể đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội. 


Phương thức 3: Breeding với phương pháp Masuda

Phương pháp cuối cùng và có lẽ là hiệu quả nhất để kiếm được Shiny Pokemon mình muốn đó là breeding bằng phương pháp Masuda. Phương pháp Masuda là một kĩ thuật được đóng góp với Junichi Masuda của Game Freak, ông đã tiết lộ sự tồn tại của nó trong trang blog của mình từ thời Pokemon Diamond & Pearl.

Phương pháp này cơ bản dựa vào phối hai Pokemon từ các game khác ngôn ngữ (vd: một Ditto Tiếng Nhật với một Grookey Tiếng Anh). Breeding Pokemon sử dụng phương pháp này để tăng tỉ lệ gặp phải Shiny lên 600%, cụ thể là:

Không có Shiny Charm > 1/682.7 tỉ lệ nở ra shiny từ trứng.

Có Shiny Charm > 1/512 tỉ lệ nở ra shiny từ trứng.

Bạn thấy rằng tỉ lệ này cũng bằng với tỉ lệ cao nhất của phương pháp “Chaining” ở phía trên. Tuy nhiên, điều khiến cho phương pháp Masuda hiệu quả hơn đó là không yêu cầu người chơi phải cố gắng chạm trán 500 Pokemon giống nhau để có thể đạt được tỉ lệ đó. Thay vào đó, nếu người chơi có được con Ditto Tiếng Nhật, họ vẫn sẽ có thể phối ra bất kì Shiny Pokemon nào trong game chỉ việc đi tới Nursery.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận