GAME MOBILETHIÊN LONG BÁT BỘ 2

Hướng dẫn chọn pet và build skill pet Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile

Ở đây mình sẽ k đề cập tới cách để có pet biến dị bậc cao, cách để mở 8 skill pet hay cách để có skill pet cao cấp vì nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố tiền bạc nhân phẩm…v..v.. Cái mình muốn hướng tới là giúp các bạn lựa chọn pet sao cho hợp lý và sử dụng lâu dài.

PET: mình sẽ chia thành 2 nhóm

 • Phòng thủ + Thể Lực: là pet có khả năng chống chịu tốt sinh lực dồi dào: Long Mã, Phu Chư, Thao Thiết, Phượng Hoàng, Bạch Trạch. Nhóm này thường sẽ build sinh lực, chống chịu sthuong thay cho chủ nhân.
 1. Long Mã: Khi bị tấn công có 10% xác suất gây 10,8% sát thương cơ bản lên mục tiêu trong phạm vi 3 mét xung quanh. Hiệu ứng kích hoạt tối đa 5 lần sau mỗi 5 giây. Với skill như vậy có thể build khiêu khích boss và quái hỗ trợ pve.
 2. Phu Chư: Đòn tấn công cơ bản có 12% xác suất hồi phục 2203 điểm sinh lực cho chủ nhân. Đây có lẽ là pet hiếm hoi hồi phục sinh lực cho chủ nhân.
 3. Thao Thiết: Có 10% xác suất gây 64,8% sát thương cơ bản và bản thân hồi phục 6300 điểm sinh lực. Thao thiết có hướng build theo kiểu tăng chỉ số cho chủ và cổ vũ chủ nhân. Cổ vũ: Khi pet trên 70% máu sẽ tăng sinh lực, tấn công, né tránh cho chủ. Pet game này khi chết sẽ phải đợi thời gian chờ gọi lại khá lâu. Vì có skill tự hồi phục sẽ giúp nó trụ lại trận chiến lâu nhất có thể, giúp chống chịu và tăng chỉ số trực tiếp cho chủ.
 4. Phượng Hoàng: Khi bản thân nhận sát thương gây đột tử sẽ rơi vào trạng thái Giả Chết, không thể tấn công, sau 5 giây sẽ Hồi Sinh, hồi phục 60% sinh lực, hiệu ứng Giả Chết và Hồi Sinh mỗi 60 giây kích hoạt 1 lần. Là 1 pet sinh lực khá đặc biệt với khả năng tự tái sinh. Phượng có thể build 1 kiểu rất dị là build skill tự sát shock sát thương lớn lên đội hình địch rồi về dạng chờ hồi sinh và chờ tái kích hoạt tự sát 1 lần nữa. Rất ung thư.
 5. Bạch Trạch: Chia sẻ 3,96% sát thương phải chịu của chủ nhân(chia sẻ tối đa đến 25% tùy vào thể chất sẽ cải thiện). Hiệu ứng có thể dồn lên với các hiệu ứng chia sẻ sát thương khác. Bạch Trạch build thêm skill bị động chống chịu có thể giảm cho chủ 30-40% sát thương. Quá hữu dụng cho những ai thích chơi tuyến đầu lao vào đội hình địch.
 • Tấn công + Hiệu ứng: pet gây dps aoe hoặc dps nhiều mục tiêu kèm hiệu ứng(choáng, bất lợi): Ngạc Ngư, Thiểm Điện Điêu, Tất Phương, Trùng Minh Điểu, Loan Điểu, Cửu Vĩ Hồ, Đào Ngột, Giao Long. Nhóm này thường sẽ build đòn đánh hiệu ứng đòn đánh trừ nộ đối thủ.
 1. Ngạc Ngư: Gây 72% sát thương cơ bản và có 30% xác suất gây Choáng trong 2 giây.
 2. Thiểm Điện Điêu: Phóng điện gây sát thương cho mục tiêu trong phạm vi 3 mét xung quanh, mỗi 0,5 giây gây 17,4% sát thương cơ bản, trong 3 giây.
 3. Tất Phương: Đòn tấn công cơ bản có 12% xác suất khiến mục tiêu chịu hiệu ứng Thiêu Đốt trong 8 giây. Thiêu Đốt: mỗi giây chịu 13,8% sát thương cơ bản.
 4. Trùng Minh Điểu: Đòn tấn công cơ bản có 12% xác suất khiến mục tiêu giảm 57 điểm tấn công thuộc tính trong 15 giây.
 5. Loan Điểu: Có 10% xác suất gây 72% sát thương cơ bản lên mục tiêu và các mục tiêu xung quanh đó 3 mét, và 20% xác suất gây Choáng trong 2 giây.
 6. Cửu Vĩ Hồ: Lao đến mục tiêu và tấn công 3 lần, mỗi lần gây 72% sát thương cơ bản và hiệu ứng Giảm Tốc trong 5 giây, đồng thời có 50% xác suất Đóng Băng mục tiêu trong 2 giây.
 7. Đào Ngột: Có 6% xác suất gây ra đòn tấn công 2 lần (nhị liên kích) và gây sát thương phạm vi xung quanh. Khi đòn tấn công 2 lần và tấn công cơ bản cùng trúng mục tiêu, sát thương gây ra tăng 5% trong 5 giây, dồn tối đa 8 tầng. Đào ngột là pet rất nhiều sát thương, việc build song kích tam kích và hiệu ứng đòn đánh sát thương hệ sẽ tối đa sát thương nó gây ra.
 8. Giao Long: Gây 144,6% sát thương cơ bản lên mục tiêu và các mục tiêu xung quanh đó 5 mét, và có 30% xác suất gây Choáng trong 2 giây. Cd 10 giây. Rồng thì khỏi phải bàn rồi. Đẹp, tư chất cơ bản cao. Sát thương diện rộng kèm choáng hữu dụng cả pve lẫn pvp. Sẽ là 1 thần thú siêu hot trong giai đoạn đầu game. Build các skill song kích, tam kích, điên cuồng và sát thương hệ có lẽ là max ping.

(lưu ý nhỏ: bên trái tên pet sẽ có biểu tượng tư chất hệ pet: kiếm-ngoại công, bàn tay-nội công, trái tim-thể lực……. khi + điểm lv pet đúng với hệ pet sẽ nâng cao lực chiến của tối đa của pet)

Ngoài ra pet còn chia làm 4 loại: trắng, xanh, vàng, cam(thần thú). Trắng xanh: chỉ phù hợp sử dụng đầu game do skill và tư chất thấp. Vàng: có 2 con pet là chó shiba và bạch hổ, mặc dù là pet vàng nhưng k thể sinh sản nên sẽ yếu hơn pet tím biến dị.

Tím + Cam: 2 loại pet có thể sử dụng lâu dài do có thể sinh sản biến dị kèm tư chất cao và skill mạnh.

Người chơi: mình sẽ chia 3 nhóm

 • Cày Chay: hoàn toàn k nạp.

Đầu game nên đầu tư thời gian đi bắt 2 con pet xanh là ô quy và anh vũ (nhân vật cấp 45 ra bãi của nó là bắt dc) mặc dù chỉ là pet xanh nhưng có thể sinh sản biến dị nâng cao kỹ năng và lực chiến hỗ trợ chủ nhân pve.

Trong thời gian này ae cố gắng tích vàng và tài nguyên pet lại để dồn cho các pet tím. Ae có thể mua pet tím bảo bảo về tự nuôi lên lv để sinh sản hoặc mua thẳng 1 con biến dị cao cấp(giá sẽ đắt).

Đối với ae cày chay muốn nuôi pet thần thú vẫn có thể mua dc. Nhưng thường là thần thú biến dị cấp thấp từ 1->6 tư chất và skill sẽ yếu hơn biến dị đời 789 khá nhiều. Hoặc có thể dành tiền mua thần thú biến dị đời 7(sau này giá sẽ mềm hơn lúc đầu game).

Việc để dành vàng mua pet là cần thiết nhưng cũng phải đầu tư vào nhân vật ở 1 mức độ nào đó để đủ khả năng tham gia các hd và phó bản trong game.

 • Có Nạp: nạp đầu sẽ có con shiba, nạp mốc 5k knb sẽ có con bạch hổ. Bạch hổ khi nạp mốc 10k sẽ có thêm 1 skill chủ động. 2 con này có thể sài tạm thời gian đầu tích tài nguyên lại để đầu tư cho pet tím hoặc pet thần thú sau này.
 • Siêu Nạp: quá dễ rồi. Cái gì k có chúng ta quẹt thẻ cái gì mạnh nhất đẹp nhất chúng ta chơi :))

(Việc lựa chọn sv cũng ảnh hưởng tới số lượng pet bán trên chợ. Sv càng đông càng vui thì đương nhiên lượng pet càng phong phú đa dạng để chọn lựa. Cày chay đông thì pet tím nhặt qua các phó bản nhiều. Các top đông thì lượng pet thần thú đã sinh sản k biến dị cũng nhiều)

Cuối cùng: class nào dùng pet nào hợp lý

(phần này để mà nói thì thực sự rất phức tạp và khó nói. Mỗi class có cách chơi khác nhau, người nhiều tiền ng ít tiền, người nuôi pet để pve, ng nuôi để pvp, ng nuôi pet vì đẹp vì ngầu, ngoài ra thì các pet đều có thể đem đi pve hoặc pvp nhưng hiệu quả sẽ khác nhau…. Nên mình sẽ chia 1 cách khái quát và mang ý kiến chủ quan khá nhiều)

 • Nhóm cận chiến: Thiếu Lâm, Cái Bang, Thiên Sơn. Nhóm này là phái cận chiến nên pet cũng sẽ xông pha tuyến đầu cùng chủ ưu tiên các pet phòng ngự và sinh lực giúp chủ chống chịu tốt hơn hoặc pet gây choáng để gây khó chịu cho địch. Nhưng nếu chủ tank khỏe r mà cần pet gây dps thì đương nhiên vẫn dc.
 • Nhóm tầm xa: Nga Mi, Tiêu Dao, Võ Đang. Nhóm này gây sát thương tầm xa nên các pet tấn công gây hiệu ứng sẽ phù hợp. Sát thương tầm xa như TD, VD mà k có sát thương là dở rồi. Riêng Nga Mi sẽ có thể bị hội đồng nhiều nên ưu tiên nhóm pet phòng thủ hơn. Với các top sv thuộc nhóm tầm xa sát thương k hề thiếu thì pet thủ lại là hợp lý hơn.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận