TIN GAME

Konami xoá Mason Greenwood khỏi PES 2021 Mobile

Sau khi bị EA cho “bay màu”, Mason Greenwood tiếp tục bị xoá khỏi game eFootball PES 2021 Mobile bởi Konami.

Với bản cập nhật cơ sở dữ liệu gần đây, Konami đã loại bỏ tiền đạo Mason Greenwood khỏi eFootball PES 2021 Mobile cùng với các phiên bản console và PC của trò chơi.

Cầu thủ này gần đây đã bị bắt vì nghi ngờ tấn công tình dục và từ đó bị đình chỉ thi đấu ở mọi hình thức bóng đá. Tiền đạo này sẽ không còn thi đấu cho Manchester United FC nữa cho đến khi có thông báo mới, và nhiều nhà phát triển đã chủ động đưa cầu thủ này ra khỏi danh sách nhân vật trong game.

Trước đó, EA Sports trước đó đã thực hiện hành động loại bỏ Mason Greenwood khỏi FIFA Mobile 22. Sau đó, Konami hiện đã tiến hành tương tự với game eFootball PES 2021 Mobile.

Theo báo cáo, Konami đã chính thức xác nhận rằng Mason Greenwood đã bị xóa khỏi eFootball PES 2021 Mobile. Người phát ngôn của Konami đã tuyên bố: “Konami lên án bất kỳ hình thức bạo lực nào. Trong khi các cuộc điều tra của cảnh sát đang diễn ra, sẽ không thích hợp để bình luận thêm.

Trước những cáo buộc nghiêm trọng đối với Mason Greenwood, cầu thủ này sẽ bị xóa khỏi sản phẩm game bóng đá của chúng tôi cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể đối với PES 2021 trên thiết bị di động, người dùng không thể chơi được tiền đạo này”.

Vào ngày 30 tháng 01 năm 2022, tin tức rầm rộ trên các phương tiện truyền thông xã hội với những hình ảnh đồ họa và đoạn âm thanh của một vụ việc nam cầu thủ đá cho Manchester United bị cáo buộc tấn công tình dục với bạn gái cũ.

Ban lãnh đạo đội bóng Manchester United thông báo đình chỉ chơi bóng của Mason Greenwood cho đến khi  vụ việc được làm rõ. Nike cũng đã thông báo rằng cầu thủ 20 tuổi này “không còn là người quảng cáo cho Nike”, theo báo cáo của The Athletic.

Konami cũng không phải là nhà phát triển đầu tiên thực hiện thay đổi bằng việc xoá tiền đạo Greenwood khỏi game PES Mobile. Trong thời gian này, Konami tiếp tục thực hiện dự án lớn tiếp theo của họ có tên eFootball 2022 Mobile. Trò chơi đã được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm ngoái nhưng đã bị trì hoãn. Ngày phát hành hiện tại dự kiến ​​là vào mùa xuân năm 2022.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận