POKEMON CENTER

NHỮNG POKEMON NỔI TIẾNG

Dễ thấy Pikachu thống trị ở mức độ toàn cầu (cứ khoảng 10 tìm kiếm về Pokemon thì có 1 tìm kiếm liên quan đến Pikachu). Tuy vậy, ở mức độ khu vực thì lại có sự khác biệt lớn giữa từng quốc gia.

Tất nhiên, thống kê này chỉ mang tính chất tạm thời vì Pokemon được yêu thích luôn thay đổi liên tục theo thời gian và tùy vào xu hướng. Nhưng nó cũng khá thú vị để xem thử đấy.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở CHÂU ÂU

Châu Âu là ngôi nhà của rất đông đảo fan Pokemon. Theo dữ liệu Google Trends thì Na Uy là quốc gia đứng thứ 10 về độ hứng thứ với series Pokemon. Tính toàn bộ cả châu lục thì Abra là Pokemon nổi tiếng nhất Châu Âu.

Sau Abra, khá bất ngờ khi Golem giữ vị trí số 2 ở châu lục này. Lượng tìm kiếm từ khóa Golem chiếm tới 1,7% lượng tìm kiếm Pokemon toàn cầu, và 2,7% ở Châu Âu. Golem cũng dẫn đầu ở các quốc gia Albania, Áo, Đức, Slovakia và Thụy Sĩ.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở BẮC MỸ

Pokemon lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ năm 1998 bằng phiên bản game Pokemon Red & Blue và phim hoạt hình. Đến nay, khu vực này là một trong nhưng thị trường lớn nhất của Pokemon.

Có rất nhiều tìm kiếm liên quan đến Pokemon xuất phát từ Bắc Mỹ. Trong khi Gengar là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, thì tìm kiếm cho các Pokemon hệ Ghost ở đây lại không cao hơn mức chung của toàn cầu là bao nhiêu. Tỷ lệ tìm Gengar là 2,6% ở đây, còn trung bình toàn cầu là 2,2%. Gengar cũng dẫn đầu tại Mỹ.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở NAM MỸ

Xuôi xuống phía Nam, Peru và Chile đồng hạng 5 trong những nước hứng thú với Pokemon nhất.

Onix to lớn và cứng như đá tảng là Pokemon nổi tiếng nhất ở Nam Mỹ. Nó cũng bỏ xa luôn các đối thủ khác. Lượng tìm kiếm Onix ở Nam Mỹ có tỷ lệ cao hơn mức trung bình của thế giới tới 5 lần. Trùng hợp là cái tên Onix được biến tấu từ Onyx, một loại đá quý (đá mã não) cũng được khai khác nhiều ở đây.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở TRUNG ĐÔNG VÀ TRUNG Á

Theo Google Trends, tại khu vực này, Pokemon được biết đến nhiều nhất ở các nước Israel, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và Thổ Nhĩ Kỳ. Pikachu chiếm tới 23,5% lượng tìm kiếm Pokemon ở Trung Đông và Trung Á, hơn gấp đôi con số 9,2% của trung bình toàn cầu. Tất nhiên, Pikachu chính là Pokemon nổi tiếng nhất ở đây.

Sau Pikachu, Mew cũng rất nổi tiếng. Các fan ở đây cho biết hình dáng của Mew có nhiều nét tương đồng với loài chuột nhảy rất dễ thương, thường xuất hiện ở các sa mạc. Có lẽ hình dáng thân quen này cũng phần nào giúp Mew có nhiều fan ở Trung Đông và Trung Á hơn.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở VIỆT NAM, PHẦN CÒN LẠI CỦA CHÂU Á, VÀ CHÂU ÚC

Châu Á là trung tâm của hiện tượng Pokemon, và vẫn đang tiếp tục là khu vực yêu Pokemon bậc nhất, có lượng fan lớn nhất. Theo Google Trends thì Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, và Nepal là có nhu cầu về Pokemon lớn nhất thế giới.

Pikachu một lần nữa thống trị ở khu vực này. Nó là Pokemon nổi tiếng nhất ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Lượng tìm kiếm Pikachu lên đến 21,7%. Tương tự Trung Đông, giữ vị trí thứ 2 cũng là Mew.

POKEMON NỔI TIẾNG NHẤT Ở CHÂU PHI

Ngay cả những quốc gia ở Châu Phi cũng rất yêu thích Pokemon. Với tỷ lệ tìm kiếm 20,1%, Pikachu tiếp tục nắm giữ danh hiệu Pokemon nổi tiếng nhất ở khu vực này.

Pokemon hoa Gloom leo lên hạng hai khá bất ngờ. Các fan Châu Phi tìm kiếm Gloom hẳn 1,5%, gần gấp 2 lần tỷ lệ trung bình toàn cầu (0,8%). Ở mức độ quốc gia, Gloom nổi nhất tại Ghana, Kenya, và Mozambique.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận