TIN GAME

Steam công bố danh sách Best Game 2021

Đây đều là những game game được chơi nhiều nhất và mới phát hành trong năm 2021 trên Steam.

Sau mỗi năm trôi qua, Steam sẽ công bố danh sách các tựa game được bán chạy nhất trong năm 2021, cũng như là danh sách các tựa game được chơi nhiều nhất, game mới phát hành bán chạy nhất, game VR bán chạy nhất…

Trong danh sách 2021 của Steam, có một số điểm nhấn đáng chú ý, ví dụ như Dead by Daylight đã leo lên được hạng mục top game có tổng doanh thu cao nhất năm nay cùng Apex Legends. 

Còn đối với những tựa game mới ra mắt trong năm nay nhưng lại bán rất chạy, chúng ta có Naraka: Bladepoint và Battlefield 2042. Ngoài ra, Valheim, Back 4 Blood và Farming Simulator 22 cũng đạt được thành công khi lọt vào hẳn danh mục bạch kim (Platinum) của Steam.

Các tựa game trong danh sách xếp hạng của Steam được chia theo các cấp độ như bạch kim (Platinum), vàng (Gold), bạc (Silver) và đồng (Bronze). Các cấp độ này được đo lường dựa trên tổng doanh thu, hoặc là lượng người chơi đồng thời của game. Cụ thể thì bạch kim sẽ từ hạng 1 cho tới 12, vàng từ 12 cho tới 24, bạc từ 25 tới 40, và đồng là từ 41 cho tới 100. 

Mặc dù danh sách xếp hạng game 2021 của Steam không bao quát toàn bộ về mảng PC gaming, đây vẫn là một kết quả đáng chú ý.

Như thường lệ, danh sách xếp hạng game của Steam sẽ có các mục như top game bán chạy nhất, top game mới phát hành, top game nhiều người chơi, top game Early Access, top game VR, và top game có cơ chế điều khiển dễ nhất.

Một điểm đáng chú ý đó là Halo Infinite và Age of Empire 4 đều lọt vào hạng bạch kim của mục top game mới phát hành. Điều này có nghĩa là sự hiện diện của 2 tựa game này trên PC game Pass của Microsoft không làm giảm doanh số bán hàng truyền thống.

Nếu đem so với năm ngoái thì năm nay có vẻ ít sự xuất hiện của các tựa game indie trong top 100 dựa trên tổng doanh thu. Nếu tính là những tựa game mới phát hành thì nổi trội nhất chỉ có Valheim khi vừa là game indie, vừa lọt vào top 100. Còn hầu như các tựa game indie khác lọt vào danh sách này đều là game indie cũ như Hades, Rimworld, The Forest, Raft.

Các bạn có thể xem danh sách xếp hạng các tựa game tốt nhất trên Steam 2021 tại đây.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận