HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Cách cày tiền nhanh trong Pokemon Sword và Shield

Pokedollars (AKA Money) là một trong những tài nguyên không thể thiếu trong game Pokemon, bạn cần có nó để kiếm được Pokeballs, TMs, Vitamins, quần áo và nhiều thứ khác nữa.

Nếu bạn từng phải chắt chiu từng đồng bạc trong Pokemon Sword và Shield, thì giờ bạn không phải lo lắng nữa, bởi hiện tại có rất nhiều cách để người chơi kiếm được hàng đống Pokedollars một cách hợp lệ. Dưới đây là một vài cách và mẹo hữu dụng để có thể giúp bạn kiếm tiền số tiền nhiều nhất có thể trong thời gian ngắn.

Giữ vật phẩm (Held Item) làm tăng lượng Tiền Thường

Có hai vật phẩm trong Pokemon Sword và Shield cho phép người chơi tăng lượng tiền kiếm được sau mỗi trận đấu bằng cách cho Pokemon giữ nó. Đó là Amulet Coin và Luck Incense:

 • Amulet Coin – Tìm thấy ở phía sau biển chỉ đường phía đông Motostoke trên đường đến Galar Mine 2, gấp đôi lượng tiền thưởng sau mỗi trận đấu.
 • Luck Incense – Mua tại chỗ bán Incense ở Hulburry, gấp đôi lượng tiền kiếm được sau mỗi trận đấu.

Nếu Pokemon giữ một trong hai vật phẩm trên tham gia vào trận đấu, lượng tiền mà người chơi nhận sẽ tăng gấp đôi. Lưu ý rằng hiệu ứng sẽ không cộng dồn, nên người chơi chỉ cần dung một trong hai vật phẩm này cho Pokemon giữ.


Cày Giải đấu Postgame

Trong tất cả các game Pokemon trước tới đây, một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm được tiền là thông qua Tái đấu Champion hoặc đi lại “Elite Four. Nhưng tại Galar, cơ chế thi đấu có chút khác biệt, thay cơ chế “Elite Four” thành Giải đấu Champion Cup phong cách anime. Khi người chơi trở thành Champion, họ sẽ có thể tổ chức Giải đấu bất kì lúc nào với 10 người chơi mà họ lựa chọn.

Bằng cách tham gia giải đấu nhiều lần sau khi hoàn thành game và sử dụng Pokemon giữ Amulet Coin hoặc Luck Incense, người chơi sẽ có thể kiếm được khoảng 60 ~ 70K cho mỗi lần. Đồng thời phương pháp này cũng sẽ đem lại rất nhiều điểm kinh nghiệm, nên đây sẽ là một mũi tên bắn trúng hai con nhạn nếu bạn cũng muốn cày các Pokemon cấp thấp của mình.


Sử dụng Gigantamax Meowth

Những người chơi mua Pokemon Sword và Shield trước ngày 15 tháng 1 sẽ được nhận Gigantamax Meowth thông qua Mystery Gift (ở màn hình menu chính). Mặc dù Meowth không thể tiến hóa, nhưng nó có được chiêu G-Max Gold Rush độc quyền. Chiêu này có thể giúp bạn kiếm được tới 99,999 Pokedollars chỉ trong một trận đấu, nếu bạn theo đúng các bước dưới đây:

 1. Lên cấp Gigantamax Meowth tới level 100
 2. Trang bị cho Gigantamax Meowth giữ Amulet Coin hoặc Luck Incense
 3. Dùng G-Max Gold Rush trong trận đấu liên tục
  • Mỗi lần dung G-Max Gold Rush sẽ giúp bạn tăng lượng tiền, tối đa 99,999
  • 1 lần: Level của Meowth x 100 Pokedollars
  • 2 lần: Level của Meowth x 200 Pokedollars
  • 3 lần: Level của Meowth x 300 Pokedollars
 4. Hãy cẩn thận hệ Ghost, bởi chúng miễn sát thương với G-Max Gold Rush và có thể phá vỡ kế hoạch của bạn.

Bán các vật phẩm có giá trị

Một cách khác để kiếm tiền là bán các vật phẩm có giá trị, chúng được liệt kê dưới thẻ “Treasures” ở trong Bag. Các vật phẩm như Pearls, Nuggets and Comet Shards không có công dụng gì ngoài việc bán để kiếm tiền, vậy nên khuyến khích các bạn nên bán liền mỗi khi kiếm được chúng.

Các vật phẩm có giá trị có thể tìm thấy ở nhiều nơi, ví dụ như:

 • Rải rác trên nền đất Wild Area
 • Phần thưởng từ Max Raid Battles
 • Đào lên bởi Digging Bros gần Wild Area Nursery

Cày Watt

Cách cuối cùng để kiếm nhiều tiền một cách nhanh chóng là lợi dụng lỗ hổng của Raid trong video dưới đây. Thay vì dùng nó để kiếm được Gigantamax Pokemon, người chơi có thể tận dung nó để cày Watts, loại đơn vị sử dụng trong Wild Area.

Khi đã có được rất nhiều Watts, bạn có thể kiếm được rất nhiều Pokedollars bằng cách dùng Watts mua Luxury Balls tại một Watt Vendor, sau đó bán các quả cầu tại bất kì Pokemart nào để nhận lại Pokedollars.

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận