HƯỚNG DẪN GAME POKEMON

Hướng dẫn Pokemon Brilliant Diamond & Shining Pearl

Bất kỳ ai đã từng chơi trò chơi Pokemon trước đây đều sẽ có một ý tưởng khá hay về câu chuyện trong Brilliant Diamond & Shining Pearl. Đối với những người chưa tham gia, họ sẽ đảm nhận vai trò của một nhà huấn luyện Pokemon trẻ tuổi khi họ đi du lịch quanh vùng Sinnoh với mục tiêu trở thành Nhà vô địch Pokemon. Để làm được điều đó, họ sẽ cần phải đánh bại tám nhà lãnh đạo phòng tập mạnh mẽ và sau đó là bốn huấn luyện viên ưu tú hơn được gọi là The Elite Four.

Một khi tất cả 12 đối thủ đã được xử lý, người chơi sẽ giành được quyền đối đầu với nhà đương kim vô địch của khu vực với hy vọng giành lấy danh hiệu cho mình. Trên đường đi, họ cũng sẽ phải chiến đấu với một nhóm các nhân vật phản diện độc ác, những kẻ đang tàn ác để tạo ra một vũ trụ mới từ đống tro tàn của vũ trụ hiện tại. Có rất nhiều nội dung hậu trò chơi lành mạnh để người chơi mong đợi, một số nội dung trong số đó được tạo riêng cho các bản làm lại.

Giới thiệu
Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu trò chơi của mình, bạn phải chọn một ngôn ngữ mà bạn sẽ chơi trò chơi. Bạn không thể thay đổi cài đặt này sau đó!

Sau đó, bạn sẽ được chào đón bởi Giáo sư Rowan, người sẽ giới thiệu cho bạn về thế giới Pokémon. Sau đó, bạn có thể chọn ngoại hình và tên của bạn. Bạn cũng sẽ được nhắc nhập tên cho đối thủ của mình. Những điều này sau này cũng không thể thay đổi được.

Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu tại ngôi nhà của bạn, trong ngôi làng của Thị trấn Twinleaf. Sau một phóng sự ngắn trên truyền hình, cuộc phiêu lưu của bạn có thể bắt đầu!

Thị trấn Twinleaf
Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu tại làng Twinleaf Town. Đi xuống cầu thang, và mẹ bạn sẽ gọi bạn: bà ấy sẽ nói với bạn rằng đối thủ của bạn đang tìm kiếm bạn. Sau đó ra khỏi nhà của bạn.

Đi bộ đến ngôi nhà ở trên cùng bên trái ở Thị trấn Twinleaf, và khi bạn mở cửa, đối thủ của bạn sẽ xông ra. Anh ấy mời bạn đến hồ, nhưng sau đó anh ấy nhận ra mình đã quên thứ gì đó và chạy vào trong.

Vào nhà đối thủ của bạn và leo lên cầu thang. Ở đó bạn sẽ gặp lại đối thủ của mình, kẻ lại xông ra ngoài. Ra khỏi nhà và đi bộ về phía bắc để đến Đường 201.

Khi bạn đến Route 201, bạn sẽ gặp lại đối thủ của mình. Anh ta bảo bạn đến hồ gần đó, và sau đó anh ta sẽ đi theo bạn. Đi bộ sang bên trái và bạn sẽ sớm đến Lake Verity.

Hồ Verity
Khi bạn đến Lake Verity, bạn sẽ thấy hai người: Giáo sư Rowan và trợ lý của ông, Lucas of Dawn. Họ sẽ sớm rời hồ một lần nữa, nhưng sau đó đối thủ của bạn thấy rằng họ đã quên một thứ: chiếc vali của giáo sư.

Sau đó, bạn sẽ bị tấn công bởi Pokémon hoang dã! May mắn thay, chiếc vali bị bỏ rơi có chứa một số Poké Balls để chiến đấu cùng. Chọn một Pokemon khởi đầu để tự vệ.

Tôi nên chọn Pokemon khởi đầu nào?

Trong Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl, bạn có thể chọn từ ba Pokémon khởi đầu: Turtwig, Chimchar và Piplup. Chúng đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng cuối cùng chúng đều là những Pokémon mạnh: không có lựa chọn nào sai!

 • Turtwig là Pokémon thuần hệ Cỏ với khả năng tấn công và phòng thủ cao. Tốc độ của anh ấy khiến điều gì đó được mong muốn, và các chỉ số còn lại của anh ấy là cân bằng. Khi anh ta tiến hóa, anh ta cũng nhận được loại Mặt đất.
 • Chimchar là Pokémon thuần hệ Lửa có sức tấn công cao, Sp. Tốc độ và tốc độ. Đây là một Pokémon có thể thực hiện một cú đấm nhanh chóng, nhưng với Phòng thủ và Sp thấp hơn một chút. Anh ta ít có khả năng bắt được chúng hơn. Sau khi tiến hóa, anh ta cũng sẽ có loại Chiến đấu.
 • Piplup là Pokémon thuần hệ Nước với Sp cao. Atk và Sp. Def, nhưng tốc độ thấp hơn một chút. Trong quá trình tiến hóa của mình, anh ta nhận được loại Thép, giúp anh ta có khả năng chống lại các cuộc tấn công rất tốt.

Sau khi chọn Pokemon khởi đầu của mình, bạn sẽ đối đầu với Lv. 2 Starly. Cuộc chiến này sẽ dễ dàng với Lv mới của bạn. 5 Pokemon!

Sau cuộc chiến, trợ lý của giáo sư quay lại lấy chiếc cặp. Khi nghe tin bạn đã sử dụng Pokémon, anh ấy / cô ấy sẽ cầm vali và nhanh chóng bỏ đi. Bạn và đối thủ của bạn sau đó quyết định trở về một nhà.

Khi trở lại Route 201, bạn sẽ gặp lại Giáo sư Rowan và Lucas / Dawn. Giáo sư liếc nhanh vào Pokémon của bạn, sau đó quay trở lại phòng thí nghiệm của mình. Lucas / Dawn gợi ý rằng bạn nên ghé thăm phòng thí nghiệm và sau đó lại đi.

Trở lại Thị trấn Twinleaf, bạn kể cho mẹ bạn nghe những gì đã xảy ra, và bà nói rằng Giáo sư Rowan sống ở Thị trấn Sandgem gần đó. Để giúp việc đi lại dễ dàng hơn, bạn sẽ nhận được một đôi Giày chạy bộ!

Để đến được Thị trấn Sandgem, bạn cần phải băng qua Đường 201. Ra khỏi Thị trấn Twinleaf theo hướng bắc và bạn sẽ tham gia lại Đường 201.

Route 201

Khi bạn đi vào Đường 201, ngay lập tức rẽ phải, đi thẳng qua bãi cỏ cao. Lưu ý: Pokémon hoang dã có thể xuất hiện trên cỏ cao. Nếu muốn chữa lành vết thương cho Pokemon đồng đội, bạn có thể trở về ngôi nhà của mình ở Thị trấn Twinleaf và nói chuyện với mẹ để nghỉ ngơi.

Bên phải một chút, bạn sẽ đến một ngã ba. Đi qua bãi cỏ cao về phía đông bắc và nói chuyện với người phụ nữ trên bãi cỏ. Cô ấy sẽ đưa cho bạn một bộ Potions, cho phép bạn chữa lành cho Pokémon của mình trên thực địa mà không cần phải quay lại thị trấn hoặc thành phố.

Tiếp tục đi bộ về phía đông bắc và bạn sẽ sớm đến được Thị trấn Sandgem.

Thị trấn Sandgem
Khi bạn bước vào Thị trấn Sandgem, Lucas / Dawn đã đợi bạn. Đối thủ của bạn xông ra khỏi Phòng thí nghiệm Pokémon, sau đó bạn và Lucas / Dawn bước vào phòng thí nghiệm. Bên trong, Giáo sư Rowan sẽ cho phép bạn giữ Pokemon khởi đầu của bạn. Bây giờ bạn cũng có tùy chọn đặt biệt hiệu (biệt hiệu) cho anh ta. Bạn sẽ có thể thay đổi những điều này sau trong trò chơi.

Nhưng Giáo sư Rowan cũng có một công việc khác dành cho bạn: ông ấy muốn bạn ra ngoài và thu thập thông tin về tất cả các Pokémon sống trong vùng Sinnoh. Trả lời Có và bạn sẽ nhận được Pokédex!

Sau một cuộc trò chuyện ngắn khác, bạn và Lucas / Dawn sẽ lại rời phòng thí nghiệm. Bên ngoài, Lucas / Dawn sẽ đưa bạn tham quan một vòng ngắn trong làng. Đầu tiên, bạn sẽ đến thăm một tòa nhà có mái màu đỏ: Trung tâm Pokémon. Tại đây, bạn có thể cho phép Pokémon của mình được chữa lành miễn phí nếu chúng bị thương trong trận chiến. Tòa nhà có mái màu xanh là Poké Mart; Ở đây bạn có thể mua tất cả các loại vật phẩm hữu ích và thuốc.

Sau chuyến tham quan, Lucas / Dawn đề nghị bạn nên quay trở lại Thị trấn Twinleaf trước để cho mẹ bạn biết rằng bạn sắp có một chuyến đi. Chữa lành cho Pokémon của bạn nếu cần, sau đó thoát khỏi Sandgem Town về phía tây để tham gia lại Lộ trình 201.

Để nhanh chóng quay lại Thị trấn Twinleaf, bạn có thể đi bộ xuống Đường 201 và nhảy xuống các nút thắt để không tham gia vào các trận chiến với Pokémon hoang dã. Khi trở lại Thị trấn Twinleaf, hãy nói chuyện với mẹ của bạn. Sau một cuộc trò chuyện ngắn, bạn sẽ nhận được Sách hướng dẫn: một cuốn sách hữu ích với đầy đủ các mẹo cho chuyến phiêu lưu của bạn. Sau đó mẹ của đối thủ của bạn bước vào. Cô ấy đưa cho bạn một Bưu kiện và hỏi liệu bạn có thể mang nó theo để tặng cho đối thủ của mình không. Khi ra khỏi nhà, bạn cũng sẽ nhận được mũ của mình.

Quay trở lại Thị trấn Sandgem và tiếp tục đi về phía bắc để đến Đường 202.

Route 202

Khi ở trên Đường 202, bạn sẽ sớm gặp lại Dawn / Lucas. Anh ấy / cô ấy sẽ chỉ cho bạn cách bắt Pokémon. Sau đó anh ấy / cô ấy đưa cho bạn một số Poké Balls và sau đó tiếp tục đi bộ.

Đi theo con đường bên trái và bạn sẽ sớm có trận chiến đầu tiên – và chắc chắn không phải cuối cùng – Huấn luyện viên của bạn. Đánh bại Huấn luyện viên và tiếp tục đến bên phải nơi Huấn luyện viên khác đang đợi. Tiếp tục đi theo con đường phía bắc và đánh bại những Người huấn luyện theo cách của bạn. Cuối cùng bạn sẽ đến Thành phố Jubilife.

Thành phố Jubilife
Khi bước vào Thành phố Jubilife, bạn sẽ ngay lập tức gặp lại Lucas / Dawn. Anh ấy / cô ấy nói với bạn rằng đối thủ của bạn đang ở Trường Huấn luyện viên, và sau đó tiếp tục bước đi. Cũng tiếp tục đi về phía bắc, nơi bạn sẽ thấy Trung tâm Pokémon ở bên phải và Trường huấn luyện viên ở bên trái.

Chữa lành cho Pokémon của bạn nếu cần, sau đó vào Trường huấn luyện, tòa nhà ngay bên trái Trung tâm Pokémon. Nói chuyện với đối thủ của bạn và bạn sẽ giao Bưu kiện, hóa ra có chứa hai Bản đồ thị trấn. Đối thủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn Bản đồ Thị trấn khác. Anh ta nói rằng mục tiêu tiếp theo của anh ta là Phòng tập thể dục ở Thành phố Oreburgh, và sau đó rời đi.

Trong Trường huấn luyện, bạn cũng sẽ tìm thấy hai Huấn luyện viên ở bên phải mà bạn có thể cạnh tranh. Điều này rất xứng đáng vì một khi bạn đánh bại cả hai Huấn luyện viên, bạn có thể nói chuyện với cậu bé để nhận 3 bản sao TM10 Work Up!

Trong Pokemon Brilliant Diamond & Shining Pearl, TM hoạt động giống như trong trò chơi gốc, Diamond & Pearl. Điều đó có nghĩa là chúng chỉ có thể được sử dụng một lần! Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi dạy Pokémon một động tác TM.

So với Diamond & Pearl, trong Brilliant Diamond & Shining Pearl, việc nhận nhiều TM sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại sử dụng chúng khi nó có lợi cho nhóm của bạn!

Ra khỏi Trường huấn luyện và đi về phía bắc. Bạn sẽ bị chặn lại bởi một người đàn ông sẽ nói với bạn về Pokétch (đồng hồ Pokémon). Nếu bạn tìm được ba chú hề ở Thành phố Jubilife và trả lời đúng câu hỏi của họ, bạn sẽ nhận được một Pokétch miễn phí. Ba chú hề có thể được tìm thấy ở những nơi sau:

 • Trước cửa hàng Poké Mart, ở phía đông thành phố: Trả lời Có để nhận Phiếu thưởng 1.
 • Đối với Công ty Pokétch, ở phía Tây Bắc thành phố, hãy trả lời Có để nhận Phiếu thưởng 2.
 • Đối với đài truyền hình phía Bắc thành phố: trả lời Có để nhận Phiếu 3.

Gần Công ty Pokétch, nơi bạn sẽ nhận được Phiếu thưởng 2, là một cánh cổng dẫn đến Đường 218. Không có nhiều thứ để xem trên Đường 218 vào lúc này, nhưng có ở cổng nhà: bạn có thể nói chuyện với một ngư dân ở đây để nhận Old Rod.

Sau đó quay lại gặp người đàn ông lúc trước (bạn sẽ thấy anh ta ở giữa Trung tâm Pokémon và Trường huấn luyện) để giao Phiếu thưởng của bạn và nhận Pokétch!

Pokétch là một tiện ích không thể thiếu đối với mỗi Trainer. Với chiếc đồng hồ tiện dụng này, bạn không chỉ có thể xem giờ mà còn có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau. Ban đầu, Pokétch bao gồm Digital Watch (đồng hồ kỹ thuật số), Calculator (máy tính), Pedometer (máy đếm bước chân) và Danh sách Pokémon (Danh sách Pokémon), nhưng bạn có thể thêm nhiều ứng dụng hơn sau này trong trò chơi.
Bạn mở Pokétch bằng cách nhấn nút R. Nhấn lại nút R khi nó đang ở chế độ xem để phóng to và thu nhỏ. Khi bạn phóng to, bạn có thể điều khiển Pokétch bằng màn hình cảm ứng (ở chế độ di động) hoặc cần analog (ở chế độ gắn đế). Nút bên phải chuyển đổi giữa các ứng dụng có sẵn. Bạn muốn ẩn Pokétch? Sau đó, giữ nút R một lúc và nó sẽ biến mất khỏi tầm nhìn.

Trước khi bạn đi: hãy đến thăm Jubilife Condominiums, ở phía đông bắc của thành phố. Nói chuyện với cô gái ở tầng trệt và cô ấy sẽ trao cho bạn Quick Claw.

Thành phố Oreburgh nằm ở phía đông của Thành phố Jubilife. Chuẩn bị cho đội của bạn sẵn sàng chiến đấu, sau đó ra khỏi phía đông thành phố (phía trên Trung tâm Pokémon) để đến Đường 203.

Route 203

Ngay lập tức khi bạn vào đường 203, đối thủ của bạn sẽ xuất hiện. Anh ấy thách thức bạn đánh nhau!

Sau cuộc chiến, đối thủ của bạn sẽ sớm bỏ chạy một lần nữa. Hồi máu cho đội của bạn nếu cần, sau đó tiếp tục hành trình về phía đông. Ở trên cùng, bạn có thể đi qua bãi cỏ hoặc đánh bại Huấn luyện viên để tìm Poké Ball. Sau đó đi bộ trên con đường màu xám xa hơn bên phải và leo lên cầu thang.

Tiếp tục đi bộ về phía đông và bạn sẽ đến một cửa hang. Nếu muốn, bạn có thể rẽ trái một chút, qua bãi cỏ cao, để tìm một Repel – rất hữu ích nếu bạn không muốn chạm trán với Pokémon hoang dã trong một thời gian. Sau đó vào hang động.

Oreburgh Gate

Khi bạn bước vào hang, một người đàn ông sẽ ngăn bạn đưa TM98 Rock Smash cho bạn ba lần. Anh ấy cũng cung cấp cho bạn một thứ khác: ứng dụng Hidden Moves cho Pokétch của bạn.

Không giống như trong Pokémon Diamond & Pearl, trong Pokémon Brilliant Diamond & Shining Pearl, bạn không còn cần thiết phải dạy các Động tác Ẩn (HM) cho Pokémon của bạn. Sử dụng ứng dụng Hidden Moves Pokétch mới, giờ đây bạn có thể triệu hồi một Pokémon hoang dã để thực hiện việc di chuyển cho bạn.

Rock Smash Hidden Move có thể được sử dụng để phá đá. Trước khi bạn có thể sử dụng Chiêu thức ẩn này, trước tiên bạn phải đánh bại Thủ lĩnh phòng tập thể dục của Thành phố Oreburgh.

Xa hơn nữa, con đường bị tách ra. Hiện tại bạn chưa thể đi lên được vì đường đi bị đá chắn ngang. Do đó tiếp tục sang phải; sau một vài Huấn luyện viên, bạn sẽ đến được lối ra.

Thành phố Oreburgh
Ngay khi bạn bước vào Thành phố Oreburgh, bạn sẽ ngay lập tức bị chặn lại bởi một chàng trai sẽ đưa bạn đến Phòng tập thể dục Pokémon. Ở phía trước Phòng tập thể dục Pokémon, bạn sẽ tìm thấy đối thủ của mình, người sẽ cho bạn biết rằng Trưởng phòng tập thể dục vừa rời đi đến Mỏ Oreburgh. Sau đó, bạn có cơ hội để khám phá thành phố.

Nếu bạn đi đến tòa nhà ở trên cùng bên trái của thị trấn, bạn có thể nói chuyện với một cậu bé trong bàn để nhận được Quả bóng hoàng hôn. Loại Poké Ball này hoạt động rất hiệu quả vào ban đêm và trong các hang động, vì vậy nó rất phù hợp nếu bạn muốn bắt Pokémon ở Cổng Oreburgh hoặc Mỏ Oreburgh. Trong tòa nhà bên phải này, bạn sẽ tìm thấy một cô gái muốn đổi Abra của mình để lấy Machop của bạn; nếu muốn, bạn có thể bắt Machop trên đường 207 (phía bắc thành phố Oreburgh).

Ở phía đông bắc của thành phố, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Oreburgh, nơi không có nhiều thứ để làm vào lúc này. Nếu bạn đi bộ từ bên phải và đi xuống từ bảo tàng, bạn sẽ đến một tòa nhà nơi ai đó sẽ trao cho bạn một Quả bóng lớn. Chữa lành cho Pokémon của bạn tại Trung tâm Pokémon, sau đó đi bộ xuống mỏ. Ở bên phải của lối vào mỏ, bạn có thể đi qua giàn giáo để đến với một người đàn ông và Machop của anh ta; nói chuyện với người đàn ông để nhận Super Potion. Sau đó tiếp tục đi xuống để vào Mỏ Oreburgh.

Oreburgh Mine

Ở bên phải của lối vào, bạn sẽ thấy một đối tượng; đi bộ một đoạn ngắn xuống cầu thang và bên phải dưới băng chuyền để đến X Defense. Sau đó tiếp tục đi xuống cầu thang để vào sâu hơn trong mỏ.

Tiếp tục đi xuống và bạn sẽ đến một ngã ba. Con đường bên trái có vẻ bị chặn, nhưng bạn có thể đi dọc theo bức tường ở phía dưới để trượt qua những tảng đá lớn. Tuy nhiên, bạn chọn con đường nào không quan trọng.

Hãy cẩn thận khi nói chuyện với thợ mỏ vì một số sẽ thách thức bạn đánh nhau. Tiếp tục đi theo con đường đi quanh tảng đá bắp cải, và ở phía dưới, bạn sẽ thấy một người đàn ông đang đứng giữa hai tảng đá nhỏ. Nói chuyện với anh ta, và đó là Roark: Trưởng phòng tập thể dục của Thành phố Oreburgh. Sau khi trình diễn Động tác ẩn Đập đá, anh ta thoát ra khỏi mỏ.

Một khoảng cách ngắn ở bên trái Roark, bạn sẽ tìm thấy Dây thoát hiểm, bạn có thể sử dụng dây này từ Túi của mình để dịch chuyển thẳng ra ngoài.

Sau khi bạn tìm thấy Roark ở Mỏ Oreburgh, bạn sẽ có thể thách đấu với Phòng tập thể dục ở Thành phố Oreburgh. Bạn sẽ tìm thấy những thứ này ở bên trái của Trung tâm Pokémon.
Nhóm của bạn có thể sử dụng một động lực cho Phòng tập thể dục Thành phố Oreburgh không? Sau đó ghé thăm Đường 207, phía bắc Thành phố Oreburgh. Hiện tại bạn vẫn chưa thể đi hết tuyến đường, nhưng trong bụi cỏ, bạn có thể tìm thấy Machop; một Pokémon hệ chiến đấu siêu hiệu quả để chống lại Roark. Bạn cũng có thể lựa chọn trao đổi Machop với một cô gái ở Thành phố Oreburgh để lấy Abra của cô ấy, một Pokémon hệ Psychic không còn mạnh như bây giờ, nhưng đã trở thành một cường quốc thực sự sau quá trình tiến hóa của nó.

Oreburgh City Gym

Thành phố Oreburgh là một phòng tập thể dục khá cơ bản. Trước khi bạn có thể đến Roark, bạn phải vượt qua hai Huấn luyện viên. Bạn có tùy chọn để chiến đấu với chúng, hoặc bạn có thể sử dụng cầu thang để đi bộ xung quanh chúng.

Ở phía trên cùng của Phòng tập thể dục, bạn sẽ tìm thấy Roark, Trưởng phòng tập thể dục. Nói chuyện với anh ta để bắt đầu cuộc chiến!

Khi bạn đánh bại Roark, anh ta sẽ trao cho bạn Huy hiệu phòng tập đầu tiên của bạn: Huy hiệu Than! Bạn cũng sẽ nhận được TM76 Stealth Rock năm lần và ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một số Hình dán. Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng Hình dán, bạn sẽ phải đợi một lúc.

Sau Thành phố Oreburgh, Phòng tập thể dục tiếp theo để thử thách là ở Thành phố Eterna. Vì bạn không thể tiếp tục đi trên Đường 207, nên bây giờ đã đến lúc quay lại Thành phố Jubilife.

Sau khi đánh bại Thủ lĩnh phòng tập của Thành phố Oreburgh, đã đến lúc phải ra khỏi thị trấn một lần nữa. Đi đến lối ra phía tây của Thành phố Oreburgh, nơi đối thủ của bạn sẽ lại xông lên. Anh ấy nói với bạn rằng bạn cần một chiếc xe đạp cho Tuyến đường 207 và Phòng tập thể dục tiếp theo ở Thành phố Eterna. Sau đó anh ta lại bay đi.

Vào hang và bạn sẽ quay lại Cổng Oreburgh.

Cổng Oreburgh
Bây giờ bạn đã có Huy hiệu Than, bạn có thể sử dụng Chiêu ẩn Đập Đá để dọn đá. Điều này cho phép bạn khám phá tầng hầm của Cổng Oreburgh. Để làm điều này, hãy đi bộ lên và kiểm tra những tảng đá chắn ngang đường đi; ứng dụng Hidden Moves sẽ tự động kích hoạt, triệu hồi một Pokémon hoang dã.

Đi xuống cầu thang và bạn sẽ thấy một số hành lang với đá xung quanh bạn. Phá vỡ tảng đá bên phải và nhảy khỏi nút thắt để tìm TM70 Flash. Sau đó, bạn có thể đi theo con đường bên trái, nơi cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một số Stardust.

Bạn không thể khám phá Cổng Oreburgh nữa vào thời điểm này, vì vậy hãy leo lên lại cầu thang. Đi bộ xuống hành lang và thoát ra khỏi hang động ở bên trái để tham gia lại Đường 203. Tiếp tục đi bộ về phía tây và bạn sẽ đến được Thành phố Jubilife một lần nữa.

Thành phố Jubilife
Khi trở lại Thành phố Jubilife, tại lối ra phía bắc của thành phố, bạn sẽ tìm thấy Giáo sư Rowan và Lucas / Dawn một lần nữa. Họ bị đe dọa bởi một bộ đôi kỳ lạ: Đội Galactic, những người đang theo dõi cuộc điều tra của giáo sư. Bạn và Lucas / Dawn phải dạy cho họ một bài học!

Sau khi bạn đã đóng hộp kỹ lưỡng, Team Galactic sẽ chọn đường đi thẳng. Rowan giải thích rằng Team Galactic muốn sử dụng năng lượng của Pokémon, được giải phóng khi tiến hóa. Sau cuộc trò chuyện, Rowan và Dawn / Lucas sẽ lại rời đi, và một nhân vật khác sẽ tiếp cận.

Cô ấy tự giới thiệu mình là Bebe và cho bạn cơ hội sử dụng Hộp Pokémon của mình ở mọi nơi (ngoại trừ một số nơi nhất định như trong các tòa nhà). Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút R trong menu Pokémon. Vì vậy, bây giờ bạn không cần phải chạy đến Trung tâm Pokémon khi bạn muốn thay đổi đội của mình! Cô ấy cũng đưa cho bạn Viên nang bóng.

Trước khi bạn rời Jubilife, có một vài thông tin chi tiết mới về thành phố. Ví dụ, bạn có thể đến thăm Công ty Pokétch ở phía đông bắc. Nói chuyện với anh chàng ở quầy ở đây, và bạn sẽ nhận được một ứng dụng Pokétch mới: Memo Pad.

Bây giờ bạn cũng có thể truy cập đài truyền hình. Tại đây bạn có thể làm những việc sau:

 • Ở tầng trệt (1F), bạn có thể nói chuyện với một phụ nữ tại quầy hàng ngày để rút Vé Loto – nếu số ID của một trong những Pokémon của bạn khớp với số trên Vé Loto, bạn sẽ nhận được giải thưởng.
 • Ở tầng đầu tiên (2F) có một phòng nơi bạn có thể xem và sao chép các Viên nang Gym Leaders.
 • Ngoài ra, ở tầng một, bạn có thể nói chuyện với một người đàn ông để nhận một số Hình dán Flora A.
 • Hãy chắc chắn để ghé thăm tầng hai (3F). Tại đây, bạn có thể nói chuyện với một trong những nhà sản xuất TV, người sẽ hỏi bạn một câu hỏi. Nếu bạn nói “MỌI NGƯỜI VUI LÒNG KẾT NỐI WI-FI”, anh ấy sẽ thêm tùy chọn Mystery Gift vào menu của bạn!

Khi bạn đã thấy mọi thứ, hãy rời khỏi Thành phố Jubilife và đi về phía bắc để đến Con đường tiếp theo.

Route 204

Đường 204 được chia thành hai phần, với một hang động ở giữa. Phần phía nam khá đơn giản; ở bên phải của bạn, bạn có thể nhặt một Hồi máu tê liệt khi bạn đi bộ quanh mặt nước. Sau đó đi bộ về phía bắc qua bãi cỏ lớn để đến cửa hang.

Ravaged Path

Khi bạn leo cầu thang lúc đầu, bạn có thể đi sang trái hoặc phải. Đầu tiên, đi sang trái và kiểm tra những tảng đá trên con đường để đập chúng bằng Rock Smash. Ở đây bạn có thể tìm thấy TM39 Rock Tomb.

Sau đó đi bộ trở lại bên phải và phá vỡ các tảng đá bên phải. Bây giờ bạn đã ở lối ra của hang động.

Route 204

Ở nửa phía bắc của Đường 204, thậm chí có nhiều Huấn luyện viên sẽ chặn đường của bạn. Tiếp tục đi theo con đường cho đến khi bạn đến một vài thảm hoa; đi qua các thảm hoa và bạn sẽ tìm thấy Hạt giống Đạn TM09.

Sau đó đi về phía bắc để đến Thị trấn Floaroma.

Floaroama Town

Thị trấn Floaroma là một nơi không giống ai khi toàn bộ ngôi làng ngập tràn sắc hoa. Vào ngôi nhà nhỏ phía trên Trung tâm Pokémon ở bên trái và nói chuyện với cô gái để nhận TM88 Pluck ba lần.

Ở bên phải của ngôi nhà này, bạn sẽ tìm thấy một cửa hàng hoa. Bên trong, bạn có thể nói chuyện với một cô gái để nhận Sprayduck và hàng ngày với một phụ nữ để nhận Berry miễn phí. Bạn cũng sẽ tìm thấy những cây Berry đầu tiên của mình ở đây: Oran Berry và Cheri Berry.

Cây Berry có thể được tìm thấy trên khắp vùng Sinnoh. Khi bạn hái Quả, cây sẽ biến mất và bạn có thể trồng một quả mới vào vị trí của nó. Tại cửa hàng hoa của Thị trấn Floaroma, ai đó sẽ đưa cho bạn một Sprayduck; Khi bạn thường xuyên tưới Berry đã trồng bằng Sprayduck, bạn sẽ có thể thu hoạch nhiều Berry hơn nữa.

Quả mọng có thể được sử dụng theo nhiều cách. Khi Pokemon đang giữ Berry, nó có thể tự sử dụng hiệu ứng chữa bệnh trong trận chiến mà không tốn một lượt chơi của bạn. Bạn cũng có thể đổi Berries lấy Stickers tại cửa hàng hoa ở Thị trấn Floaroma. Cuối cùng, ở phần sau của trò chơi, bạn sẽ có thể sử dụng Berries làm nguyên liệu cho Pofins, một món ăn nhẹ giúp cải thiện chỉ số Cuộc thi của Pokémon của bạn.

Nếu bạn đã lưu dữ liệu cho các trò chơi Pokémon khác trên Switch, hãy đến thăm quý ông và quý bà ở phía tây nam của làng. Tùy thuộc vào (các) trò chơi bạn đã chơi, bạn sẽ nhận được Pokémon thần thoại!

Pokémon: Let’s Go, Pikachu hoặc Eevee: Nói chuyện với người phụ nữ để nhận Lv. 1 Mew để nhận.

Pokemon Sword of Shield: Nói chuyện với chúa tể để nhận được Lv. 5 Jirachi để nhận.

Ngoài ra, không có nhiều việc phải làm ở Thị trấn Floaroma vào lúc này, vì vậy hãy tiếp tục hành trình về phía đông khi bạn đã sẵn sàng để đi tiếp

Route 205.

Trên đường 205, bạn sẽ tìm thấy thêm hai cây Berry: Chesto Berry và Pecha Berry. Nếu bạn tiếp tục sang bên phải, bạn sẽ gặp một cô gái yêu cầu sự giúp đỡ của bạn: Team Galactic đã cướp được Valley Windworks. Xa hơn một chút, bạn sẽ đến một cây cầu, nhưng Team Galactic sẽ không cho phép bạn đi qua.

Vì vậy, hãy tiếp tục đi bộ về phía đông và bạn sẽ đến được Valley Windworks.

Valley Windworks
Khi đi theo con đường dẫn đến tòa nhà, bạn sẽ thấy Team Galactic Grunt đang đứng trước lối vào. Nói chuyện với anh ấy và anh ấy sẽ thách thức bạn. Tuy nhiên, sau khi bạn đánh bại anh ta, anh ta chạy vào tòa nhà và khóa cửa. Gì bây giờ?

Quay trở lại Thị trấn Floaroma và đi về phía Tây Bắc của ngôi làng, nơi bạn sẽ tìm thấy một lối đi giữa những tán cây

Floaroma Meadow
Trong Floaroma Meadow, bạn sẽ tìm thấy hai Team Galactic Grunts, những người đang cố gắng ăn cắp Mật ong của một người đàn ông. Khi họ để ý đến bạn, họ sẽ thách thức bạn từng người một.

Sau khi bạn đánh bại Grunts, chúng sẽ chạy trốn… nhưng không phải trước khi vô tình đánh rơi Chìa khóa công trình. Như một lời cảm ơn, người đàn ông cũng sẽ tặng bạn một lọ Mật ong.

Ở một số nơi trong vùng Sinnoh, bạn sẽ tìm thấy những cây vàng. Bôi mật ong trên những cây này cuối cùng sẽ thu hút một Pokémon hoang dã. Một số Pokémon chỉ có thể bị bắt theo cách này!

Bạn cũng có thể sử dụng Mật ong trong cỏ cao hoặc trong hang động để thu hút ngay lập tức một Pokémon hoang dã. Tuy nhiên, điều này ít hữu ích hơn vì phương pháp này không thu hút bất kỳ Pokémon hoang dã đặc biệt nào.

Bạn sẽ tìm thấy một trong những cái cây này khi đi hết con đường bên phải trong Floaroma Meadow. Nếu bạn cần thêm Mật ong, bạn có thể quay lại Floaroma Meadow; anh chàng ở đó bán chúng với giá 100 PokéDollars một lọ.

Ra khỏi Floaroma Meadow và đi về phía đông để đến Valley Windworks một lần nữa.

Valley Windworks

Với chìa khóa công trình bạn có được trong Floaroma Meadow, bạn có thể mở cánh cửa dẫn đến Valley Windworks. Bên trong nó chứa đầy những Grunts. Thực hiện theo cách của bạn qua tòa nhà và đánh bại Grunts trên con đường của bạn; chẳng bao lâu bạn sẽ đến chỉ huy, Mars.

Sau khi bạn đánh bại Mars, Team Galactic sẽ bỏ trốn. Người chồng của Windworks và con gái của anh ấy cảm ơn bạn, và bây giờ bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Sau khi bạn đánh bại Team Galactic, một Pokémon hiếm sẽ đến thăm Valley Windworks vào thứ Sáu hàng tuần: một Lv. 22 Drifloon. Pokémon này không thể được tìm thấy theo bất kỳ cách nào khác. Lưu ý: Drifloon sẽ không xuất hiện cho đến thứ Sáu tuần sau sau khi bạn đánh bại Team Galactic.

Route 205

Quay lại đường 205, cầu thông thoáng nên băng qua suối về phía bắc. Đi bộ qua bãi cỏ và leo lên cầu thang. Sau khi đi bộ đường dài, bạn có thể đi theo hai hướng: xa hơn hoặc sang phải. Nếu bạn đi bên phải và sau đó đi lên qua bãi cỏ, bạn sẽ đến cây Oran Berry và Pecha Berry. Bạn không thể đi xa hơn trên con đường này, vì vậy hãy quay lại Người đi bộ và tiếp tục đi lên cầu thang.

Đi bộ về phía bắc qua cầu treo và cuối cùng bạn sẽ đến một ngôi nhà nhỏ. Bên trong, bạn có thể nói chuyện với một người phụ nữ để chữa bệnh cho nhóm của mình – tiết kiệm một vé quay trở lại Trung tâm Pokémon! Ở bên phải của ngôi nhà, bạn có thể xuống cầu thang để tìm Super Potion và nhanh chóng quay trở lại Floaroma Town. Từ ngôi nhà nhỏ, tiếp tục đi xa hơn một chút về phía bắc và bạn sẽ đến lối vào Rừng Eterna.

Eterna Forest

Bên trong Rừng Eterna, bạn sẽ gặp một người phụ nữ tự giới thiệu mình là Cheryl. Cô ấy hỏi bạn có thể hướng dẫn cô ấy đi qua khu rừng không. Chỉ cần bạn ở trong rừng, Cheryl sẽ theo bạn và chiến đấu cùng bạn.

Bạn sẽ khám phá một số khu vực nhất định trong vùng Sinnoh với một Huấn luyện viên khác. Khi đi cùng một đối tác, tất cả các trận chiến sẽ là Đa Trận. Đồng đội của bạn sẽ chiến đấu một mình, và sau mỗi trận chiến, đội của bạn sẽ được hồi phục hoàn toàn.

Điều này cũng áp dụng cho các trận chiến trên cỏ cao: hai Pokémon hoang dã xuất hiện cùng một lúc. Nếu bạn muốn bắt một con Pokémon hoang dã, trước tiên bạn phải hạ gục những con Pokémon khác. Chỉ khi chỉ còn một Pokémon hoang dã, bạn mới có thể ném Poké Ball.

Trong Rừng Eterna, bạn đi du lịch với Cheryl, một Lv. 15 Chansey đã sử dụng các đòn tấn công Sweet Kiss, Disarming Voice, Tail Whip và Life Dew. Chansey không mạnh lắm nhưng hỗ trợ đồng đội rất tốt

Ngay bên trái lối vào, bạn sẽ thấy một vật thể trong cỏ: Thuốc giải độc. Sau đó đi theo con đường bên phải qua bãi cỏ và đi về phía bắc, nơi bạn sẽ được thử thách bởi hai Huấn luyện viên đầu tiên. Đi theo con đường bên phải và đi xuống và bạn sẽ đến với nhóm Giảng viên tiếp theo.

Xa hơn một chút, bạn sẽ đến một sân cỏ và bạn sẽ thấy hai Bug Catcher ở bên phải bạn. Đi bộ qua những cái cây và qua bãi cỏ càng xa về phía đông bắc càng tốt. Đến một lúc nào đó bạn sẽ đi giữa các vách đá.

Tiếp tục đi bộ về phía bắc cho đến khi bạn không thể đi xa hơn, sau đó rẽ phải để đến lối ra rừng. Cheryl sẽ cảm ơn bạn và rời đi một lần nữa.

Route 205

Sau khi bạn rời khỏi Rừng Eterna, Thành phố Eterna chỉ là một địa điểm tuyệt vời. Đi bộ qua cầu bên phải và bạn sẽ sớm đến được thành phố. Khi bạn đi bộ dọc theo đỉnh hồ, bạn sẽ tìm thấy thêm một số cây Berry và cây Mật nhân.

Eterna City

Khi bước vào, bạn sẽ thấy ngay Trung tâm Pokémon ở bên phải của mình. Bước vào và nói chuyện với một phụ nữ ở trung tâm phòng để nhận một ứng dụng Pokétch mới: Máy kiểm tra tình bạn. Điều này cho phép bạn thấy tình bạn của bạn với Pokémon bền chặt như thế nào.

Sau đó đi vào ngôi nhà bên phải của Trung tâm Pokémon và nói chuyện với ông già. Anh ta sẽ đưa cho bạn Bộ công cụ khám phá và hộ tống bạn đến Grand Underground.

Khi sử dụng Bộ công cụ khám phá từ Túi của bạn, bạn có thể tham quan Grand Underground. Đây là một mê cung khổng lồ kéo dài dưới toàn bộ vùng Sinnoh. Tại đây, bạn có thể đào tìm các hóa thạch và đồ vật cũng như xây dựng Căn cứ Bí mật. Ngoài ra còn có những Pokémon rất hiếm trong Pokémon Hideaways. Nếu bạn muốn thêm sự đa dạng vào đội hình của mình, hãy nhớ xem Grand Underground.

Khi bạn đã khám phá đủ Grand Underground, hãy nhấn nút Y để quay lại cuộc phiêu lưu.

Nếu bạn đi bộ lên từ Trung tâm Pokémon và sau đó sang bên phải, bạn sẽ gặp một nhân vật mới: Cynthia. Cô ấy nói rằng cô ấy đang nghiên cứu lịch sử của vùng Sinnoh và đưa cho bạn TM93 Cut ba lần. Ngoài ra, Động tác ẩn Cắt sẽ được đăng ký trong Pokétch của bạn, nhưng để sử dụng được, trước tiên bạn phải giành được Huy hiệu Phòng tập thể dục Thành phố Eterna.

Ở phía trên cùng của thành phố là một tòa nhà Team Galactic, không may bị chắn bởi một số cây. Ở bên phải của tòa nhà này, bạn sẽ tìm thấy Cửa hàng Thảo mộc; ở đây bạn có thể mua những loại thuốc rẻ tiền nhưng có tác dụng tốt, nhưng chúng không làm cho Pokémon của bạn hài lòng. Xa hơn một chút về phía bên phải là bức tượng Pokémon huyền thoại của Sinnoh: Dialga of Palkia.

Đi bộ về phía nam từ Trung tâm Pokémon để tìm Poké Mart. Bên phải Poké Mart là tòa nhà Eterna Condominiums. Bên trong, ở tầng trệt, bạn sẽ tìm thấy Name Rater, có thể thay đổi biệt hiệu của Pokémon của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy một cậu bé ở đây muốn đổi Chatot của mình để lấy Buizel của bạn. Ở tầng hai, bạn có thể nói chuyện với một bà già để nhận TM67 Recycle ba lần.

Phòng tập thể dục của Thành phố Eterna nằm ở phía nam của thành phố và là mục tiêu tiếp theo của bạn. Nhưng nếu bạn muốn củng cố đội của mình trước, bạn có thể ghé thăm Tuyến đường 211. Để đến được Tuyến đường này, hãy đi về phía đông từ bức tượng ở Thành phố Eterna.

Route 211

Trên Đường 211, trong bãi cỏ, bạn sẽ tìm thấy Ponyta, một trong số ít Pokémon hệ Lửa xuất hiện trong Sinnoh Pokédex. Nếu Gardenia, Trưởng phòng tập thể dục của Thành phố Eterna, đang gây rắc rối cho bạn, thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua một ý tưởng tồi khi thêm một chú Ponyta vào đội của mình.

Khi bạn đi bộ qua cầu bên phải trên Đường 211, bạn sẽ đến một lối vào Mount Coronet. Tuy nhiên, hiện tại, bạn vẫn chưa thể khám phá Mount Coronet. Từ lối vào, đi bộ qua biển báo và đi theo con đường để đến TM12 Taunt.

Khi bạn đã sẵn sàng cho trận chiến Gym, hãy đến Gym ở phía nam Thành phố Eterna

Eterna City Gym

Khi bước vào phòng Gym, bạn sẽ thấy ngay Gym Leader Gardenia. Cô ấy giải thích rằng bạn không thể chiến đấu với cô ấy cho đến khi bạn đánh bại tất cả các Huấn luyện viên khác. Vào qua cánh cửa và bạn sẽ bước vào một mê cung cây cối.

 • Để tìm được Người huấn luyện đầu tiên, trước tiên hãy đi bộ lên. Khi bạn đến tảng đá nhỏ, hãy đi bộ bên trái qua hàng cây, sau đó đi thẳng xuống. Người huấn luyện đang trốn sau những cái cây.
 • Đối với Huấn luyện viên thứ hai, hãy đi thẳng lên và sau đó đi qua những cái cây. Sau đó đi bộ xuống càng xa càng tốt và đi giữa hai tảng đá. Xa hơn một chút, bạn sẽ tìm thấy Người huấn luyện thứ hai.
 • Đối với Huấn luyện viên thứ ba, hãy đi bộ trở lại lối vào của mê cung. Đi bộ lên từ lối vào và rẽ phải thứ hai. Bạn sẽ thấy ba cây mỏng hơn; Người huấn luyện đang trốn sau một trong những cái cây.
 • Cuối cùng, Huấn luyện viên thứ tư: quay lại lối vào và ngay lập tức đi ngay quyền đầu tiên từ lối vào. Đi theo con đường lên và ở cuối bạn sẽ tìm thấy Người huấn luyện phía sau những cái cây.

Sau khi đánh bại tất cả các Huấn luyện viên, bạn có thể tiếp nhận Gardenia. Bạn sẽ tìm thấy cô ấy ở phía sau phòng tập thể dục; nói chuyện với cô ấy để bắt đầu cuộc chiến.

Nếu bạn đánh bại Gardenia, cô ấy sẽ trao cho bạn Huy hiệu Rừng. Điều này cho phép bạn sử dụng Cut Hidden Move và giao dịch Pokémon lên đến Lv. 30 vâng lời bạn. Bạn cũng sẽ nhận được năm Nút thắt cỏ TM86 và một bộ Hình dán.

Bây giờ bạn có thể sử dụng Cut Hidden Move, đã đến lúc xem Team Galactic đang làm gì ở Thành phố Eterna.

.

Updating…

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận