TIN GAME

Garena bị bóc mẽ trên Reddit ‘kinh doanh kiểu trộm cướp’

Garena bị bóc mẽ trên Reddit ‘kinh doanh kiểu trộm cướp’

– Sự kiện nối liền sự kiện

Khi đăng nhập, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là những phần giới thiệu sự kiện , đây là một trong hàng tá những cách biến tấu của những đợt khuyến mại hoặc minigame mà Garena cung cấp cho người chơi.

Từ hoạt động giảm giá, các sự kiện tương tác, tất cả đều hối thúc người chơi nạp RP để kiếm điểm hoặc mở hộp quá. Những sự kiện được trang trí đầy màu sắc và đi kèm hình ảnh đồng hồ đếm ngược khổng lồ, tất cả đều được thiết kế để đánh vào tâm lý của người chơi.

– Trang phục bị trì hoãn ra mắt khi diễn ra sự kiện

Phần lớn các sự kiện của Garena không đơn thuần chỉ là cung cấp các item giảm giá, nhưng thường thì quãng thời gian chúng diễn ra là thời điểm duy nhất để người chơi sở hữu những skin mới nhất. Với mỗi sự kiện kéo dài từ 1 đến 2 tuần, người chơi bắt buộc phải chờ đợi hoặc tham gia các trò chơi may rủi để có thể sớm sở hữu những trang phục yêu thích.

– Rất nhiều trang phục bị khóa vĩnh viễn

Theo tôi được biết, kể từ sau năm 2016 với sự ra mắt của nhóm skin Hung Thần, Garena đã hình thành “thói quen” biến một số trang phục trở thành “Limited” không mở bán, sau khi người chơi phải trả tiền cho các sự kiện để sở hữu chúng. Có thể kể đến như 7 skin Hung Thần, Vladimir Ma Sứ, Aurelion Sol Máy Móc, Freljord Sylas và Thresh Vũ Khí Tối Thượng, cùng nhiều skin khác nữa.

Biểu đồ giá cũng là một dấu hiệu đáng chú ý

Lấy bảng chuyển đổi này làm tiêu chuẩn, hãy cùng so sánh về mệnh giá thị trường ở đây

Như bạn thấy, giá skin ở đây rất khác nhau. Skin có giá 1350 RP ở đây sẽ tương đương với 250 RP theo bảng chuyển đổi của Garena, nhưng thực tế, giá trị của chúng dao động từ 210, 250, 310 và thậm chí lên đến 396 RP.

Trang phục này là Huyền Thoại, trang phục kia là Huyền Thoại. Trang phục Huyền Thoại ở khắp mọi nơi

Nếu bạn chuyển Client sang ngôn ngữ tiếng Anh, ban sẽ phát hiện ra rằng có có 37 trang phục được gắn thẻ Thần Thoại và 59 trang phục khác được gắn thẻ Huyền Thoại. Nhưng khi để nguyên ở tiếng Việt, bất ngờ chưa? Bạn có tới 45 trang phục Thần Thoại và MỘT TRĂM TÁM MƯƠI BA trang phục Huyền Thoại.

Kết luận

Garena không khác gì một công ty phi thường hoạt động với mục đích duy nhất là vắt sữa người chơi. Phong cách làm ăn chộp giật của họ càng được đẩy mạnh từ cuối năm 2019, khi công ty mẹ công bố khoản lỗ ròng gần 1 tỷ USD.

Tôi hiểu rằng bài viết này chẳng thể thay đổi bất kỳ điều gì, nhưng vẫn mong rằng nó sẽ giúp cộng đồng game thủ quốc tế hiểu rõ và sáng tỏ về sự tham lam của một NPH.

 

Game hay

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận